Home » Tag » IE 8

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  IE 8

Average Rating

Convert_online_01

สำหรับคุณๆ ที่ชอบท่องเน็ตและชอบดาวน์โหลดไฟล์วิดีโอ เพื่อมาเปิดดูภายหลัง แต่ไฟล์ที่ดาวน์โหลดก็มีหลายฟอร์แมต บางทีจะต้องมาทำการแปลงไฟล์ (Convert File) อย่างเช่น การแปลงไฟล์ลง iPhone เพื่อให้ได้ฟอร์แมตที่เหมาะสมกับอุปกรณ์ที่คุณมีอยู่เป็นต้น วันนี้ผมจะมาแนะนำการเว็บที่ให้การบริการแปลงไฟล์วิดีโอ แบบออนไลน์ผ่านทาง IE 8 แบบง่ายๆ และเมื่อแปลงไฟล์เสร็จทางเว็บจะเก็บไฟล์ไว้ให้ คุณเพียงรอรับเมลที่ทางเว็บจะส่งลิงค์มาให้คุณดาวน์โหลดภายหลังได้ 1.เปิด IE 8 ขึ้นมา แล้วไปที่เว็บนี้ http://www.zamzar.com/tools/ 2.จะพบหน้าแรกของเว็บมีปุ่ม Convert it ! ให้คลิกขวาที่นี่ เลือกคำสั่ง Add to Favorites?

del_url_ie8

เมื่อใช้ IE 8 ถ้าคุณพิมพ์ที่อยู่หรือ Address ของเว็บที่แถบ Address ตัว IE 8 จะทำการตรวจให้อัตโนมัติว่าเคยผ่านเว็บที่พิมพ์มาหรือยัง ถ้าเคยแล้วก็จะมีรายการเลื่อนลงมาให้ดูและเลือกเข้าเว็บนั้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ให้ความสะดวกในการค้นหาชื่อเว็บที่เคยเข้ามาแล้ว แต่มันก็จะเป็นการเปิดเผยข้อมูลส่วนตัว ที่ทำให้คนอื่นๆ ที่มาใช้เครื่องรู้ว่าคุณเคยเข้าไปเว็บไหนบ้าง คุณต้องการลบชื่อเว็บที่คุณเข้าไปไม่ให้คนอื่นรู้ ก็สามารถทำได้ โดยใช้โปรแกรมช่วยอย่าง CCleaner เป็นต้น แต่สำหรับ ทิปบทความนี้ ผมจะมาแนะนำการลบรายชื่อเว็บแบบไม่ต้องใช้โปรแกรมอื่นๆ ช่วย เอา Windows 7 นี้ล่ะเป็นตัวช่วย 1.พิมพ์ regedit ลงในช่องว่าง Search ของ Start Menu แล้ว Enter 2.ให้ไปตามคีย์ย่อยทางกรอบด้านซ้ายของหน้าต่างดังนี้ HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Internet Explorer\TypedUrls 3.ดูที่กรอบหน้าต่างด้านขวา จะเห็นว่ามีรายชื่อเว็บที่คุณเคยเข้ามาอยู่ คุณสามารถเลือกลบได้ แค่คลิกขวาที่คีย์เลือกคำสั่ง Delete ชื่อเว็บที่คุณไม่ต้องการให้ใครเห็นก็จะหายไปจากแถบ Address ของ IE 8

title_ie8_01

ทิปเล็กๆ สำหรับผู้ใช้ Internet Explorer 8?โดยปกติเมื่อใช้ IE 8 เปิดเว็บไซต์จะเห็นว่าที่แถบ Title Bar จะมีข้อความบอกเป็นชื่อหรือรายละเอียดของเว็บนั้น แล้วต่อด้วย Windows Internet Explorer มาคราวนี้คุณเบื่อๆ อย่างจะเปลี่ยนเป็นชื่อหรือคำที่โดน มากกว่าคำว่า Windows Internet Explorer ก็สามารถทำได้โดยทำการแก้ไข Registry นิดหน่อย

IE8_image

คุณเคยสังกตุหรือไม่ว่าเวลาเข้าเว็บครั้งแรกๆ นั้นจะนานมาก? แต่ถ้าปิด IE หรือไปดูที่เว็บอื่น พอกลับมาที่หน้าเดิมอีกครั้งกลับใช้เวลาน้อยมาก ที่เป็นแบบนี้เพราะว่าในระหว่างที่ท่องไปในเว็บต่างๆอยู่ นั้น IE จะเก็บข้อมูลต่างๆ ข้อมูลของเว็บไว้ เมื่อเข้าไปเว็บนี้อีก IE ก็จะดึงข้อมูลที่เคยเก็บไว้มาแสดงผลได้เลยไม่ต้องเสียเวลาโหลดหน้าเว็บนั้น ลักษณะนี้เรียกว่าแคช (Cache)? ฃึ่งปกติ IE จะตั้งค่าดีฟอลต์ไว้ที่อัตโนมัติ ทิปนี้จะพาคุณๆ ไปที่จุดปรับค่าแคชในแบบต่างๆได้ เพื่อให้คุณเลือกค่าตามถนัดของตัวเอง 1. เปิดIE8 ขึ้นมาคลิกคำสั่ง Tool ที่ Menu Bar เลือกคำสั่ง Internet Options หรือ พิมพ์ internet options ลงในช่อง Search ของ Start Menu แล้วกดคีย์ Enter 2. หน้าต่าง Internet Properties จะเปิดขึ้นมาโดยแสดงผลที่แท็บ General ที่รายการ Browsing history คลิกปุ่ม Settings 3. ที่หน้าต่าง Temporary Internet Files and History Settings จะมีตัวเลือกต่างๆ ในการจัดเก็บข้อมูลเว็บทำเป็น Cache ดังนี้ Every visit to page: โปรแกรมจะอัปเดททุกครั้งที่เรียกไปหน้าเว็บนั้นๆ Every time you start Inter Explorer: ให้อัปเดททุกครั้งที่เปิดIE Automatically: ให้ตรวจสอบอัตโนมัติว่ามีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลหรือไม่ Never: ไม่ตรวจสอบการเปลี่ยนแปลงเลยจะเรียกข้อมูลจาก Cache ทำให้มีความเร็วในการโหลดหน้าเว็บนั้นๆ แต่หน้าเว็บนั้นจะไม่ใช่ข้อมูลที่อัปเดทปัจจุบัน 4. ถัดลงมาจากตัวเลือกการจัดเก็บก็จะเห็นรายการ Disk space to use พื้นที่ที่ต้องการใช้เก็บ คุณสามารถใส่ค่าตัวเลขที่ต้องการได้ที่คิดว่าเหมาะสมกับการใช้งานของคุณเที่ช่องว่างด้านขวามือของรายการ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights