Home » Tag » icon

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  icon

Average Rating

Notebook-RAM-4

น่าจะเป็นอาการผิดปกติที่ใครหลายคนได้เจอในระหว่างการใช้งาน ซึ่งก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ขึ้นอยู่กับว่าจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาใด เนื่องจากมีโอกาสเกิดได้ทั้งจากฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ สิ่งที่ทำได้ก็คือ ต้องสังเกตอาการรอบข้างว่ามีอาการข้างเคียงแบบใดด้วยหรือเปล่า แต่ถ้าไม่แน่ใจว่าเกิดจากส่วนใด ก็อาจดูจากแนวทางปัญหาและการแก้ไขไฟล์ไม่พรีวิวรูปตามนี้ได้เช่นกัน

ipad-web-icon-1

การเก็บเว็บไซต์ด้วย Bookmark บางทีก็ไม่อาจตอบโจทย์ได้ทั้งหมด เพราะบางกรณีก็อยากจะให้ง่ายขึ้น ประมาณว่าแค่เปิดไอแพดแล้วแตะเลือก หน้าเว็บก็เปิดให้เราใช้งานได้ทันที ไม่อยากคีย์ URL เข้าไปใหม่หรือใช้เปิด Favorite ก็ดูจะไม่ทันใจ ดังนั้นจึงมีวิธีที่เรียกว่าสร้างไอคอนขึ้นมาน่าจะง่ายที่สุด แต่จะมีวิธีการอย่างไรนั้น ต้องมาดู

เราสามารถสร้างโฟลเดอร์ให้กับบรรดาแอพฯ ที่ใช้งานอยู่ให้เป็นหมวดหมู่เดียวกัน เพื่อจัดการและเรียกใช้งานได้ง่ายขึ้น จากที่เคยกระจัดกระจายเต็มหน้าจอ เหลือแค่อยู่ในกรอบเล็กๆ เท่านั้น ทีนี้จะมีเป็นสิบแอพฯ ก็จัดให้เป็นประเภทและหมวดหมู่ได้ตามต้องการ ประหยัดพื้นที่หน้า Home ไปได้มากเลยทีเดียว

โดยปกติเมื่อเข้ามาสู่หน้าจอเดสก์ทอปแล้ว ไอคอนเดียวที่มองเห็นก็คือ Recycle Bin ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนคงไม่ได้แค่ไอคอนนี้อย่างเดียว ยิ่งถ้าคนที่คุ้นเคยกับหน้าจอเดิมๆ อย่าง Windows Vista หรือ Windows 7 แล้ว ต้องถามหาบรรดาไอคอนสำคัญๆ อย่าง Control panel หรือ My Computer ที่เคยมีอยู่ให้ใช้งานกันอย่างแน่นอน เพราะเป็นแบบที่ใช้กันบ่อยจนเคยชิน สำหรับบน Windows 8 ก็ไม่ได้หายไปไหน เพียงแต่ว่าถูกซ่อนเอาไว้ หากต้องการใช้งานก็สามารถเรียกใช้ได้ แต่ต้องเข้าไปเปิดการใช้งานเสียก่อน นอกจากนี้ถ้าต้องการใช้ไอคอนที่นอกเหนือจากนั้น ก็มีวิธีง่ายๆ สำหรับการนำมาใช้เอามาให้ดูด้วย

spacing_icon_01

สำหรับผู้ใช้ Windows 7 และเป็นคนที่ชอบเอาไอคอนของโปรแกรมต่างๆ มาไว้ที่หน้าจอ Desktop เต็มไปหมด แต่ก็ยังคิดว่าพื้นที่ไม่พอเพราะช่องว่างระหว่างไอคอนมีมากไป ต้องการจะลดช่องว่างให้ไอคอนชิดกันมากขึ้น ก็สามารถทำได้ครับ ผมแนะนำการทำให้ทำตามนี้ครับ... 1.คลิกขวาที่ว่างๆ ที่หน้าจอ Desktop เลือกคำสั่ง Personalize 2.ที่หน้าต่าง Personalization ให้คลิกเลือก Windows Color

© Copyright - Notebookspec.com All Rights