Home » Tag » i5

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  i5

ได้เวลาอัพเดทข้อมูลเชิงลึกด้านเทคโนโลยีกับอินเทลแล้ว!!!?ขอเชิญสื่อมวลชนและบล็อกเกอร์ ล้วงลึกข้อมูลด้านประสิทธิภาพของอินเทล??คอร์??โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 3?(ไอวี่ บริดจ์ -?Ivy Bridge)?ควอด คอร์ โปรเซสเซอร์ 22 นาโนเมตรรุ่นแรกของโลก?พร้อมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับประสิทธิภาพของโปรเซสเซอร์รุ่นดังกล่าว

sandybridgelogos

ตอนนี้ก็มาถึงช่วงปลายของยุค Intel Sandy Bridge กันแล้ว จึงพอจะเห็นได้ว่าในแต่ละซีรี่ย์อย่าง Intel Core i3, i5 หรือแม้แต่กระทั่ง Intel Core i7 ก็ยังมีรุ่นย่อยแตกออกไปอีกมาก ทำให้เกิดอาการสับสนได้ว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนกันดี ทาง NBS เราก็เลยจัดการฟันธงให้เลยครับ ว่าในแต่ละซีรี่ย์ CPU รุ่นไหนที่น่าสนใจที่สุด

คงเห็นหน้าคาดตากันมาบ้างแล้วกับ Ultrabook ตัวแรกจากค่ายไต้หวันยักษ์ใหญ่อย่าง Asus ในชื่อตระกูลว่า "Zenbook" ที่ได้พร้อมส่งมาทั้ง 2 ขนาดหน้าจอเลย ในรุ่น UX21 ที่มีขนาดหน้าจอ 11.6 นิ้ว กับน้ำหนัก 1.08 กิโลกรัม และ UX31 กับขนาดหน้าจอ 13.3 นิ้ว กับน้ำหนัก 1.31 กิโลกรัม โดยก่อนหน้านี้ทาง Acer ห็ได้เปิดตัว Aspire S3 ออกมาแล้วเช่นกัน ในราคาจำหน่ายในไทยเริ่มต้นที่ 27,900 บาท

เมื่อวันก่อนได้มีโอกาสไปเล่นในงาน DTAC 3G Expo ที่ถ้าใครได้ติดตามข่าวสารกันบ้างคงทราบกันดีว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง ส่วนคนไหนที่ยังไม่ทราบเลยสามารถติดตามอ่านได้ ที่นี่?ครับ?

เป็นครั้งแรกที่จับ Lenovo Ultrabook มาเทียบกับ Apple Macbook Air ในเรื่องของความบาง ที่เมื่อมองด้วยตาเปล่าอาจจะเห็นว่า Apple Macbook Air มีความบางที่มากกว่าด้วยการดีไซน์ออกแบบที่โค้งว้าว แต่จริงๆ แล้วต้องขอบอกว่า Lenovo Ideapad U300s มีความบางที่เหนือกว่า แน่นอนว่า 2 ตัวนี้เป็นอะไรที่เราต้องมาจับชนกันอย่างเลี่ยงเสียมิได้

16a

และแล้วก็มาถึงตาของ iMac กันบ้าง ที่จะได้อัพสเป็กใหม่ตามสมัยชาวบ้านเค้าเสียที หลังจากที่ MacBook Pro นั้นโชว์พาวไปก่อนแล้ว iMac ตัวใหม่นี้จะใช้ CPU Core i5 รุ่นใหม่ทั้งหมด และเป็น Quad-Core ทั้งหมดด้วย ความเร็วเริ่มต้นที่ 2.5GHz สำหรับรุ่น 21.5 นิ้ว ราคาถูกสุด ไปจนถึง 3.1GHz ในตัวท็อป 27 นิ้ว การ์ดจอจาก AMD Radeon HD มีให้เลือก 3 รุ่น 6750M, 6770M และ 6970M พร้อมกล้อง FaceTime Camera ระดับ HD ให้ใช้ FaceTime กันได้ชัดเจนทุกรูขุมขน ส่องให้เห็นสิวกันทุกเม็ด และแน่นอนอีกสิ่งที่ขาดไม่ได้ พอร์ต Thunderbolt นั่นเอง ที่มีความเร็วในการส่งข้อมูลถึง 10Gbps โดยในตัว 27 นิ้ว จะมีมาให้ถึง 2 พอร์ต ส่วน 21.5 นิ้ว ก็จะมีมาพอร์ตเดียว ใครรอ Desktop แรงๆ สวยๆ ประหยัดพื้นที่ และ Sandy Bridge อยู่ เวลาของท่านมาถึงแล้ว16b

© Copyright - Notebookspec.com All Rights