Home » Tag » Huawei

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Huawei

Average Rating

Review - Huawei MateBoook X Pro สิ้นสุดการรอคอยในประเทศไทย กับการมาของโน้ตบุ๊คจากแบรนด์จีนค่ายยักษ์อย่าง Huawei ที่มีชื่อเสียงเรื่องมือถือที่มาพร้อมประสิทธิภาพที่สูงในราคาที่คุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็น Huawei Mate 20 Series หรือ Huawei P20 Series หรือรุ่นอื่นๆ มาในตอนนี้ MateBook X Pro โน้ตบุ๊ครุ่นแรกของทาง Huawei ก็พร้อมขายในไทยอย่างเป็นทางการ ราคาเริ่มอยู่ที่ 43,990 บาท จนไปถึง 58,990 บาท แน่นอนว่าสเปกและฟีเจอร์จัดเต็มที่เหนือกว่า เมื่อเทียบเท่าแบรนด์คอมพิวเตอร์อื่นๆ กับผลิตภัณฑ์ Ultrabook ระดับบนด้วยกันเอง Huawei MateBook X Pro นับว่าเป็น Ultrabook ซีรีส์บนที่สุดของ Huawei ที่นำมาจำหน่ายในไทยเป็นรุ่นแรก โดยในต่างประเทศจริงๆ แล้ว ยังมีซีรีส์อื่นๆ อีก อาทิ MateBook E, MateBook D, MateBook X สำหรับราคาก็จะมีระดับราคาที่ต่ำลงมาในแต่ละซีรีส์ ซึ่งทาง Huawei มีแผนที่จะทยอยนำเข้ามาจำหน่ายในปีหน้าเป็นต้นไป รวมไปถึงเน้นการทำตลาดที่จริงจังมายิ่งขึ้นไม่แพ้ในฝั่งของมือถือเลยทีเดียว ยังไงต้องรอดูกันอีกที

Preview Huawei MateBook X Pro - สิ้นสุดการรอคอยในประเทศไทย กับการมาของโน้ตบุ๊คจากแบรนด์จีนค่ายยักษ์อย่าง Huawei ที่มีชื่อเสียงเรื่องมือถือที่มาพร้อมประสิทธิภาพที่สูงในราคาที่คุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็น Huawei Mate 20 Series หรือ Huawei P20 Series หรือรุ่นอื่นๆ มาในตอนนี้ MateBook X Pro โน้ตบุ๊ครุ่นแรกของทาง Huawei ก็พร้อมขายในไทยอย่างเป็นทางการ ราคาเริ่มอยู่ที่ 43,990 บาท จนไปถึง 58,990 บาท แน่นอนว่าสเปกและฟีเจอร์จัดเต็มที่เหนือกว่า เมื่อเทียบเท่าแบรนด์คอมพิวเตอร์อื่นๆ กับผลิตภัณฑ์ Ultrabook ระดับบนด้วยกันเอง

งานนี้เรียกได้ว่าเป็นการเจ็บแล้วจำของทาง Huawei จริงๆ ครับ เพราะถึงแม้ว่าในงานประชุมสุดยอด G20 ที่ผ่านมานั้นทางประธานาธิบดีของทางสหรัฐฯ อย่างคุณ Trump จะได้ทำตามคำแนะนำของกระทรวงพาณิชย์ของทางอเมริกาในการยกเลิกการแบนส่วนหนึ่งกับทาง Huawei ทำให้ทางบริษัทสัญชาติอเมริกาต่างๆ สามารถที่จะทำการค้ากับทาง Huawei ต่อไปได้ ซึ่งนั่นเป็นการปลดล๊อคให้กับทาง Huawei สามารถที่จะใช้งานระบบปฎิบัติการ Android กับสมาร์ทโฟนของตัวเองต่อไปได้ ทว่าทาง Huawei เองนั้นก็ชักจะไม่มั่นใจซะแล้วครับว่าจะใช้ระบบปฎิบัติการ Android กับสมาร์ทโฟนในอนาคตของตัวเองหรือไม่ครับ

หนังสือพิมพ์ธุรกิจเยอรมัน Handelsblatt ได้รายงานข่าว Leica ได้มีการปรับโครงสร้างบริษัทใหม่ โดยการปลดพนักงานจากสำนักงานใหญ่ออกถึง 100 คน แล้วเพิ่มผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิตอลใหม่อีก 40 คน เพื่อผลักดันด้านสมาร์ทโฟนและเทคโนโลยีถ่ายภาพบนคอมพิวเตอร์

ดูเหมือนว่าการแบน Huawei ของสหรัฐอเมริกาในครั้งนี้นั้นจะยังคงส่งผลกระทบกันอีกยาวครับ แถมหนำซ้ำแล้วผู้ที่โดนผลกระทบใหญ่ๆ นั้นก็เป็นบริษัทสัญชาติอเมริกันเองด้วย ล่าสุดนั้นในงานรายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่สองของทาง Broadcom นั้นก็ดูท่าไม่ค่อยจะดีเท่าไรครับเพราะทางบริษัทได้นั้นได้บอกกับทางผู้ลงทุนว่าบริษัทอาจจะทำยอดรายได้ตกลงมากถึง $2 Billion หรือประมาณ 62,720,000,000 บาทเลยทีเดียวครับ

Huawei พยายามหาทางแก้ไขจากากรโดนแบนเพื่อให้แน่ใจว่ายังสามารถขายเครื่องต่อไปได้ ซึ่งจากสัญญาณล่าสุดบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของจีนกำลังร่วมมือกับผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชาวจีนเพื่อทดสอบ HongMeng OS ในขณะที่ยังมีข้อเสนอให้วิจัย Sailfish OS ที่เป็นร่างแยก Aurora OS ของรัสเซีย

เว็บ Laptop Mag ได้ทำการจัดอันดับโน๊ตบุ๊คประจำปี 2019 โดยพิจารณาจากปัจจัย 5 ข้อ ได้แก่ คะแนนรีวิว(40คะแนน), การออกแบบ (15คะแนน), บริการหลังขายและการรับประกัน(20คะแนน), นวัตกรรม(10คะแนน), ความคุ้มค่าและรุ่นที่มีให้เลือก(15คะแนน) โดยผลอันดับที่ได้มีตามนี้

ถึงแม้ว่าจะโดนทำการแบนอย่างต่อเนื่องจากหลายๆ บริษัทคู่ค้าที่มีสัญชาติอเมริกา ทว่าดูเหมือนกับทาง Huawei เองก็ไม่ยอมแพ้ครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตัวระบบปฎิบัติการใหม่นั้นทาง Huawei ก็พยายามดันอย่างเต็มที่โดยตามข้อมูลที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้นั้นระบุเอาไว้ว่าในประเทศจีนเองนั้นตัวชื่อระบบปฎิบัติการใหม่นี้จะใช้ชื่อว่า HongMeng OS ทว่ากับตลาดนอกประเทศจีนนั้นก็ยังคงมีข้อมูลหลุดออกมา 2 กระแสครับว่าอาจจะใช้ชื่อเป็น Ark OS หรือ Oak OS ครับ

ดูเหมือนว่าการสั่งแบน Huawei ของทางสหรัฐอเมริกาในครั้งนี้นั้นจะไม่ราบรื่นอย่างที่คิดแล้วล่ะครับ หลังจากที่ทาง Google เองนั้นได้มีการออกมาบอกกล่าวก่อนหน้านี้ไปถึงประธานาธิบดีว่าการแบน Huawei นั้นอาจจะส่งผลที่ไม่ดีเท่าไรนักกับทาง Google ล่าสุดดูเหมือนว่าองค์กรที่ใหญ่กว่าอย่าง The White House Office of Management and Budget หรือสำนักบริการและงบประมาณทำเนียบขาว ได้ออกมาแถลงการมาแจ้งต่อรัฐสภาสหรัฐฯ ว่าควรที่จะทำการยืดเวลาในการแบนอย่างเป็นทางการสำหรับ Huawei ออกไปมากกว่านี้เนื่องจากว่าต้องให้ทางบริษัทต่างๆ ที่ทำสัญญาทางด้านการค้ากับทาง Huawei ไว้ได้ปรับตัวกันก่อนครับ

ดูเหมือนว่าการแบน Huawei จากทางสหรัฐอเมริกาจะทำให้ทาง Huawei นั้นอยู่ในสถานการณ์ที่ย่ำแย่ลงเรื่อยๆ ครับ โดยทาง Notebookcheck นั้นได้มีโอกาสคุยกับคนในวงการอุตสาหกรรมที่ทำฮาร์ดแวร์ทางด้านโน๊ตบุ๊คให้กับทาง Huawei ถึง 2 รายด้วยกัน ซึ่งทั้งคู่นั้นมีความเห็นเป็นเสียงเดียวกันครับว่าทาง Huawei นั้นมีโอกาสเป็นอย่างสูงมากที่จะตัดสินใจในการยุติธุรกิจทางด้านโน๊ตบุ๊คครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Huawei

Huawei – ทำการจดเครื่องหมายทางการค้าของระบบปฎิบัติการใหม่ในชื่อ ARK OS ใช้แทน Android แล้ว

106
Jun 2019
48 day ago
เชื่อว่าหลายๆ ท่านนั้นน่าจะพอทราบกันมาแล้วครับว่าด้วยการโดนแบนอย่างมากมายที่เกิดขึ้นจากนโยบายการทำการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐนั้นทำให้ทาง Huawei
1 Jun 2019 - EDDY
  0 Comments

Huawei – ถูกสมาคมผู้ดูแล SD Card ตัดสิทธิ์ ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ จะไม่สามารถใช้ SD Card ได้

105
May 2019
53 day ago
ยังคงดวงตกอย่างต่อเนื่องจริงๆ ครับกับ Huawei ที่ล่าสุดนั้นโดนสมาคมผู้ดูแลมาตรฐาน SD Card ตัดหางแบนไปอีกราย ซึ่งผลของการแบนนั้นจะทำให้ผลิตภัณฑ์
27 May 2019 - EDDY
  0 Comments

Huawei – สรุปที่มาที่ไปของปัญหากับการโดนแบนจากรัฐบาลอเมริกา ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ใช่เรื่องของมือถือ

104
May 2019
56 day ago
ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่มากของวงการการสื่อสารเลยทีเดียวครับกับกรณีที่ทาง Huawei นั้นโดนคำสั่งแบนจากทางรัฐบาลอเมริกาซึ่งนั่นทำให้บริษัทสัญชาติอเมริกัน
24 May 2019 - EDDY
  3 Comments

Huawei – เตรียมนำ HongMeng OS ระบบปฎิบัติการบนมือถือที่จะนำมาใช้แทน Android ของทาง Google

103
May 2019
57 day ago
หลังจากที่ทางรัฐบาลของสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศแบนผลิตภัณฑ์ของ Huawei พร้อมกับสั่งให้บริษัทในสหรัฐอเมริกายุติการค้ากับทาง Huawei แล้วนั้น
23 May 2019 - EDDY
  1 Comments

Huawei – ชิปหายแล้ว !!! กรณี ARM ยุติทางการค้า ทำให้ไม่สามารถพัฒนาชิปเซ็ตในมือถือได้ต่อไป

102
May 2019
58 day ago
จากข่าวก่อนหน้านี้เกี่ยวกับกรณีที่ Google จะยุติการพัฒนา Android กับมือถือ Huawei แล้ว ทำให้มือถือของ Huawei ไปต่อได้ลำบาก แม้จะมีการออกใบอนุญาติ
22 May 2019 - AdminPong_NBS
  7 Comments

Huawei – ได้ไปต่ออีก 90 วัน รัฐบาลอเมริกาออกใบอนุญาติชั่วคราว แต่ CEO บอก “เปล่าประโยชน์” เรามีแผนสำรองแล้ว

101
May 2019
59 day ago
จากข่าวก่อนหน้านี้เราเกี่ยวกับ Google จะยุติการพัฒนา Android กับมือถือ Huawei แล้ว ที่เป็นผลส่วนหนึ่งจากการที่เป็นคำสั่งของรัฐบาลอเมริกา
21 May 2019 - AdminPong_NBS
  5 Comments

Google – ยุติการพัฒนา Android กับมือถือ Huawei แล้ว พร้อม Intel, Qualcomm ไม่ขายชิปให้ใช้ด้วย

100
May 2019
60 day ago
เป็นข่าวใหญ่ของวันนี้จริงๆ กับการที่ Google และบริษัทอเมริกาอื่นๆ จะยุติทางการค้ากับ Huawei ที่เป็นบริษัทจีน ซึ่งทางรัฐบาลอเมริกาได้ทำการบัญชีดำเอาไว้
20 May 2019 - AdminPong_NBS
  6 Comments

Huawei – สายหวานส่ง MateBook X Pro Rose Gold ชมพูเจี๊ยบ ใช้สเปกใหม่การ์ดจอ GeForce MX250

99
May 2019
67 day ago
Huawei เปิดตัวสีใหม่ของเครื่องโน้ตบุ๊ก Matebook X Pro Rose Gold ทองชมพู ในประเทศจีน จับกลุ่มผู้ใช้งานสาวๆ ด้วยราคา 41,xxx บาท
13 May 2019 - clubnotebook
  0 Comments

Apple – iPhone ยอดร่วง 30.2% โดน Huawei แซงยอดขายจำนวนเครื่องเรียบร้อย

98
May 2019
73 day ago
ยอดขาย iPhone ของ Apple ตกลงมา 30.2 เปอร์เซ็นต์ จากไตรมาสเดียวกันเมื่อปี 2018 ที่แล้ว จำนวนเครื่องขายลดลง จนโดน Huawei แซงขึ้นมาเป็นที่สองแทนแล้ว
7 May 2019 - clubnotebook
  5 Comments

Smartphone – IDC เผยยอดจำหน่าย Q1 ปี 2019 Huawei สูงที่สุด ขณะที่ Samsung และ Apple กลับลดลง

97
May 2019
76 day ago
ตอนนี้เราก็เข้าสู่ปีที่ 2 - 3 จากที่เคยมีการทำนายเอาไว้ครับว่าภายใน 5 ปีนับจากปี 2017 Samsung จะตกจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนอันดับหนึ่งของโลกและมีบริษัทอื่นที่ไม่ใช้ Apple
4 May 2019 - EDDY
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights