Home » Tag » HTPC

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  HTPC

f228440e-fe50-4cc1-8609-bd4cc663b860

HDPlex ได้ปล่อยเคสไร้พัดลมไร้เสียงรบกวนระดับไฮเอ็นรุ่นล่าสุดในกลุ่มของ ATX ภายใต้ชื่อ HDPlex H5 ที่จะเป็นเคสอลูมิเนียมตลอดทั้งตัวเครื่อง มาพร้อมเทคโนโลยีระบายความร้อนพิเศษแบบ Passive Cooler บนชุดรฮีตไปป์ทองแดงจำนวนมากถึง 8 เส้น เพื่อการระบายความร้อนที่ดีที่สุดแม้ไรพัดลมให้กับตัว CPU (สูงสุด 95W) ได้ถึงระดับ Core i7-6700 และเช่นกัน HDPlex H5 สามารถติดตั้งการ์ดจอได้เช่นกันจำนวน 1 ตัวผ่าน PCIe riser พร้อมชุดระบายความร้อนฮีตไปป์ทองแดงจำนวนมากถึง 8 เส้นเช่นกัน รวมกันถึง 16 เส้น  

Multi-media keyboard (5)

โฮมเธียเตอร์พีซี นับเป็นคอมพิวเตอร์อีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เป็นการผสมผสานความบันเทิงในด้านของมัลติมีเดียเข้ากับความเป็นคอมพิวเตอร์เพื่อให้มีความยืดหยุ่น เพื่อตอบสนองความบันเทิงภายในบ้าน ห้องนั่งเล่นหรือเป็นพื้นที่ที่มีกิจกรรมร่วมกันของคนในบ้าน ด้วยการเป็นศูนย์กลางของคอนเทนต์ต่างๆ ทั้งวีดีโอภาพยนตร์ เพลงและอื่นๆ โดยในบางครั้งยังสามารถจัดการสิ่งต่างๆ ได้บนระบบปฏิบัติการ รวมถึงการมาของ Windows 10 ก็ทำให้สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น แต่นั่นหมายความว่า การทำงานเหล่านี้่ก็ต้องอาศัยรีโมตที่มีความคล่องตัว ในการจัดการด้วยเช่นกัน เนื่องจากไม่ได้เป็นแค่การควบคุมด้วยรีโมตทีวีธรรมดา แต่กลายเป็นเมาส์ คีย์บอร์ดเข้ามาแทนที่

เรียกได้ว่าปล่อยหมัดแย็บภายในงาน CES 2014 อยู่เรื่อยๆ จริงๆ สำหรับ AMD ที่ล่าสุดก็ได้แนะนำสินค้าตัวต้นแบบอย่างเครื่อง nano PC หรือเครื่องเดสท็อปที่เล็กจิ๋วมากๆ มีขนาดพอๆ กับเครื่อง Samsung Galaxy Note 3 (หรืออาจจะบางกว่าด้วยซ้ำ) แต่เห็นบางๆ แบบนี้สเปคก็ไม่เบานะครับ ด้วยขุมพลังจาก AMD Mullins?ชิปประมวลผล APU รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมประสิทธิภาพสูง แต่กินไฟต่ำสุดๆ พร้อมด้วย SSD 256GB , กล้องในตัว , Bluetooth, WiFI และ DockPort(ที่เป็นการรวม USB, DisplayPort และพอร์ตชาร์จไฟเอาไว้ในพอร์ตเดียว) ซึ่งเจ้า AMD nano PC นั้นยังสามารถรันระบบปฏิบัติการอย่าง Windows 8.1 และเล่นเกม Fifa 14 ได้อย่างลื่นไหลอีกด้วย?

หลังจากที่ปล่อยให้บริษัทอื่นๆ วางแผนผลิตเครื่อง Steam Machine มายั่วน้ำลายกันพักใหญ่แล้ว ล่าสุด Value บริษัทผู้ให้กำเนิดต้นคิดของ Steam Machine ก็เผยสเปค และหน้าตาของเจ้า Steam Machine เวอร์ชั่น Beta ของตนเอง ให้เหล่าๆ เกมเมอร์น้ำลายหกกันอีกระรอกหนึ่ง?

SilverStone เปิดตัว Milo ML05 HTPC Case โดนตัวเคสมีขนาด 350x99x204 มิลลิเมตร น้ำหนัก 2.1 กิโลกรัม ทำจากโลหะแล้วพาเนลหน้าเป็นอะคริลิค รองรับบอร์ด mini-ITX และถาดสำหรับใส่ฮาร์ดดิสแบบ 4-In-1 สามารถใส่ได้ทั้ง 2.5?/3.5?/SSD/OOD รองรับพัดลมขนาด 120 มิลลิเมตร 1 จุดและพัดลมขนาด 80 มิล 1 จุด

ถ้าคุณเป็นคนนึง ที่เอาใจใส่ในเรื่องการตกแต่งห้อง หรือบ้านของคุณเป็นอย่างยิ่ง คุณอาจจะพบว่า เจ้าเคสของเครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะที่มีอยู่นั้น ช่างไม่เหมาะกับห้องอันสวยหรูที่คุณเพิ่งจะลงเงินแต่งซะเลย ดูเหมือนกล่องแปลกปลอมจากอวกาศยังไงหยั่งงั้น และแน่นอนว่ามีคนที่คิดเหมือนคุณอยู่เหมือนกัน Jeffrey Stephenson คือหนึ่งในกลุ่มคนที่ว่า และเขาก็หามีวิธีแก้ปัญหา ที่มาพร้อมกับเครื่อง Home theater PC แบบไร้พัดลม ที่มาพร้อมกับการใช้วัสดุอย่างไม้มะฮอกกานีครอบตัวเครื่อง พร้อมกับการผสมกับโครงสร้างอลูมิเนียม ส่วนด้านในนั้น ก็มาพร้อมกับ system ที่ใช้ชิป Intel Core i3-3225 มีแรมมา 8GB และใช้งานระบบ Windows 8 พร้อมด้วยหน่วยบันทึกขอมูล SSD Intel Cherryville จ่ายพลังงานด้วย PSU ขนาด 150W ของ Pico และมีฮีทซิงค์ระบายความร้อนจาก Silverstone HE02 มันสวยงามขนาดไหน ก็ดูเอาด้วยตาตัวเองจากภาพด้านล่างนี้ได้เลย

ถ้าจำกัดความคำว่าคอมพิวเตอร์ คุณๆ ทั้งหลายอาจจะคิดถึงตู้เหล็ก (หรือจะเป็นพลาสติก) ใหญ่ๆ ใส่อุปกรณ์อะไรมากมายที่เราไม่รู้จัก พังก็เอาไปซ่อมที่ร้านแล้วเสียเงินอยู่อย่างนั้น ใช่ไหมครับ?

zotacs-zbox-nano-vd01-packs-dual-core-via-cpu-in-a-tiny-tiny-b

น่าจะเคยได้ยินชื่อกันมาไม่มากก็น้อย กับยี่ห้อ Zotac แม้ว่าจะไม่ใช้ชื่อยี่ห้อที่เป็นที่รู้จัก หรือโด่งดังมากมายในโลกของคอมพิวเตอร์ แต่ยี่ห้อนี้ก็มียิ่งที่น่าใจมาให้ได้ดูกันเป็นระยะๆ อย่างล่าสุดนี้ก็ได้นำเสนอเครื่องคอมพิวเตอร์ในรูปทรงกล่องข้าว ขนาดเล็กมาก แถมยังมาแปลกที่ CPU ภายในไม่ได้ใช้เป็น Intel หรือ AMD แต่กลับเป็นยี่ห้อกระแสรอง หรือแทบจะเรียกว่านอกกระแสไปเลย ของ VIA เป็นรุ่น Nano X2 U4205 ในตัวกล่องขนาดเล็กนี้ยังมีที่พอสำหรับฮาร์ดดิสก์แบบ 2.5 นิ้ว และแรม DDR3 ด้วย ซึ่งได้สูงสุดที่ 320GB และ 2GB ตามลำดับ ด้านนอกก็ยังมี USB 3.0, 2.0, eSATA, Ethernet และ HDMI มาให้พร้อม และพวกการเชื่อมต่อไร้สายก็ด้วยทั้ง Bluetooth 3.0 และ WiFi 802.11n ยังไม่พอ แม้แต่ตัวรับสัญญาณอินฟาเรด IR ก็ยังมีด้วย ดูรวมๆทั้งหมดแล้ว น่าจะเหมาะกับการนำเอาไปทำเป็น HTPC มากเลยดีเดียวZBOX

© Copyright - Notebookspec.com All Rights