Home » Tag » HTPC

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  HTPC

Average Rating

f228440e-fe50-4cc1-8609-bd4cc663b860

HDPlex ได้ปล่อยเคสไร้พัดลมไร้เสียงรบกวนระดับไฮเอ็นรุ่นล่าสุดในกลุ่มของ ATX ภายใต้ชื่อ HDPlex H5 ที่จะเป็นเคสอลูมิเนียมตลอดทั้งตัวเครื่อง มาพร้อมเทคโนโลยีระบายความร้อนพิเศษแบบ Passive Cooler บนชุดรฮีตไปป์ทองแดงจำนวนมากถึง 8 เส้น เพื่อการระบายความร้อนที่ดีที่สุดแม้ไรพัดลมให้กับตัว CPU (สูงสุด 95W) ได้ถึงระดับ Core i7-6700 และเช่นกัน HDPlex H5 สามารถติดตั้งการ์ดจอได้เช่นกันจำนวน 1 ตัวผ่าน PCIe riser พร้อมชุดระบายความร้อนฮีตไปป์ทองแดงจำนวนมากถึง 8 เส้นเช่นกัน รวมกันถึง 16 เส้น  

Multi-media keyboard (5)

โฮมเธียเตอร์พีซี นับเป็นคอมพิวเตอร์อีกรูปแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เป็นการผสมผสานความบันเทิงในด้านของมัลติมีเดียเข้ากับความเป็นคอมพิวเตอร์เพื่อให้มีความยืดหยุ่น เพื่อตอบสนองความบันเทิงภายในบ้าน ห้องนั่งเล่นหรือเป็นพื้นที่ที่มีกิจกรรมร่วมกันของคนในบ้าน ด้วยการเป็นศูนย์กลางของคอนเทนต์ต่างๆ ทั้งวีดีโอภาพยนตร์ เพลงและอื่นๆ โดยในบางครั้งยังสามารถจัดการสิ่งต่างๆ ได้บนระบบปฏิบัติการ รวมถึงการมาของ Windows 10 ก็ทำให้สามารถใช้งานได้ง่ายขึ้น แต่นั่นหมายความว่า การทำงานเหล่านี้่ก็ต้องอาศัยรีโมตที่มีความคล่องตัว ในการจัดการด้วยเช่นกัน เนื่องจากไม่ได้เป็นแค่การควบคุมด้วยรีโมตทีวีธรรมดา แต่กลายเป็นเมาส์ คีย์บอร์ดเข้ามาแทนที่

เรียกได้ว่าปล่อยหมัดแย็บภายในงาน CES 2014 อยู่เรื่อยๆ จริงๆ สำหรับ AMD ที่ล่าสุดก็ได้แนะนำสินค้าตัวต้นแบบอย่างเครื่อง nano PC หรือเครื่องเดสท็อปที่เล็กจิ๋วมากๆ มีขนาดพอๆ กับเครื่อง Samsung Galaxy Note 3 (หรืออาจจะบางกว่าด้วยซ้ำ) แต่เห็นบางๆ แบบนี้สเปคก็ไม่เบานะครับ ด้วยขุมพลังจาก AMD Mullins?ชิปประมวลผล APU รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมประสิทธิภาพสูง แต่กินไฟต่ำสุดๆ พร้อมด้วย SSD 256GB , กล้องในตัว , Bluetooth, WiFI และ DockPort(ที่เป็นการรวม USB, DisplayPort และพอร์ตชาร์จไฟเอาไว้ในพอร์ตเดียว) ซึ่งเจ้า AMD nano PC นั้นยังสามารถรันระบบปฏิบัติการอย่าง Windows 8.1 และเล่นเกม Fifa 14 ได้อย่างลื่นไหลอีกด้วย?

หลังจากที่ปล่อยให้บริษัทอื่นๆ วางแผนผลิตเครื่อง Steam Machine มายั่วน้ำลายกันพักใหญ่แล้ว ล่าสุด Value บริษัทผู้ให้กำเนิดต้นคิดของ Steam Machine ก็เผยสเปค และหน้าตาของเจ้า Steam Machine เวอร์ชั่น Beta ของตนเอง ให้เหล่าๆ เกมเมอร์น้ำลายหกกันอีกระรอกหนึ่ง?

SilverStone เปิดตัว Milo ML05 HTPC Case โดนตัวเคสมีขนาด 350x99x204 มิลลิเมตร น้ำหนัก 2.1 กิโลกรัม ทำจากโลหะแล้วพาเนลหน้าเป็นอะคริลิค รองรับบอร์ด mini-ITX และถาดสำหรับใส่ฮาร์ดดิสแบบ 4-In-1 สามารถใส่ได้ทั้ง 2.5?/3.5?/SSD/OOD รองรับพัดลมขนาด 120 มิลลิเมตร 1 จุดและพัดลมขนาด 80 มิล 1 จุด

ถ้าคุณเป็นคนนึง ที่เอาใจใส่ในเรื่องการตกแต่งห้อง หรือบ้านของคุณเป็นอย่างยิ่ง คุณอาจจะพบว่า เจ้าเคสของเครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะที่มีอยู่นั้น ช่างไม่เหมาะกับห้องอันสวยหรูที่คุณเพิ่งจะลงเงินแต่งซะเลย ดูเหมือนกล่องแปลกปลอมจากอวกาศยังไงหยั่งงั้น และแน่นอนว่ามีคนที่คิดเหมือนคุณอยู่เหมือนกัน Jeffrey Stephenson คือหนึ่งในกลุ่มคนที่ว่า และเขาก็หามีวิธีแก้ปัญหา ที่มาพร้อมกับเครื่อง Home theater PC แบบไร้พัดลม ที่มาพร้อมกับการใช้วัสดุอย่างไม้มะฮอกกานีครอบตัวเครื่อง พร้อมกับการผสมกับโครงสร้างอลูมิเนียม ส่วนด้านในนั้น ก็มาพร้อมกับ system ที่ใช้ชิป Intel Core i3-3225 มีแรมมา 8GB และใช้งานระบบ Windows 8 พร้อมด้วยหน่วยบันทึกขอมูล SSD Intel Cherryville จ่ายพลังงานด้วย PSU ขนาด 150W ของ Pico และมีฮีทซิงค์ระบายความร้อนจาก Silverstone HE02 มันสวยงามขนาดไหน ก็ดูเอาด้วยตาตัวเองจากภาพด้านล่างนี้ได้เลย

ถ้าจำกัดความคำว่าคอมพิวเตอร์ คุณๆ ทั้งหลายอาจจะคิดถึงตู้เหล็ก (หรือจะเป็นพลาสติก) ใหญ่ๆ ใส่อุปกรณ์อะไรมากมายที่เราไม่รู้จัก พังก็เอาไปซ่อมที่ร้านแล้วเสียเงินอยู่อย่างนั้น ใช่ไหมครับ?

zotacs-zbox-nano-vd01-packs-dual-core-via-cpu-in-a-tiny-tiny-b

น่าจะเคยได้ยินชื่อกันมาไม่มากก็น้อย กับยี่ห้อ Zotac แม้ว่าจะไม่ใช้ชื่อยี่ห้อที่เป็นที่รู้จัก หรือโด่งดังมากมายในโลกของคอมพิวเตอร์ แต่ยี่ห้อนี้ก็มียิ่งที่น่าใจมาให้ได้ดูกันเป็นระยะๆ อย่างล่าสุดนี้ก็ได้นำเสนอเครื่องคอมพิวเตอร์ในรูปทรงกล่องข้าว ขนาดเล็กมาก แถมยังมาแปลกที่ CPU ภายในไม่ได้ใช้เป็น Intel หรือ AMD แต่กลับเป็นยี่ห้อกระแสรอง หรือแทบจะเรียกว่านอกกระแสไปเลย ของ VIA เป็นรุ่น Nano X2 U4205 ในตัวกล่องขนาดเล็กนี้ยังมีที่พอสำหรับฮาร์ดดิสก์แบบ 2.5 นิ้ว และแรม DDR3 ด้วย ซึ่งได้สูงสุดที่ 320GB และ 2GB ตามลำดับ ด้านนอกก็ยังมี USB 3.0, 2.0, eSATA, Ethernet และ HDMI มาให้พร้อม และพวกการเชื่อมต่อไร้สายก็ด้วยทั้ง Bluetooth 3.0 และ WiFi 802.11n ยังไม่พอ แม้แต่ตัวรับสัญญาณอินฟาเรด IR ก็ยังมีด้วย ดูรวมๆทั้งหมดแล้ว น่าจะเหมาะกับการนำเอาไปทำเป็น HTPC มากเลยดีเดียวZBOX

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ HTPC

จุ๊ จุ๊ จุ๊ อย่าเอ็ดไป HTPC รุ่นใหม่จาก Arctic Cooling จะใช้ขุมพลัง Trinity จาก AMD

6
Aug 2011
2778 day ago
Arctic Cooling เจ้าพ่อแห่งวงการผู้ผลิตอุปกรณ์ระบายความร้อนสำหรับคอมพิวเตอร์ เผยสเปกคอมพิวเตอร์แบบ HTPC (home theater PC) รุ่นใหม่ที่จะวางจำหน่ายในอนาคต Arctic MC101
13 Aug 2011 - clubnotebook
  1 Comments

HTPC ใหม่จาก Acer พลัง AMD ออกที่เมกาแล้ว

5
Jun 2011
2836 day ago
และนี่คือ media center ตัวใหม่จาก Acer ครับพี่น้อง กับ Revo RL100
16 Jun 2011 - Laem
  1 Comments

Xtreamer Ultra HTPC ขนาดเล็กจิ๋ว เหมาะกับห้องนั่งเล่นเป็นยิ่งนัก

4
Mar 2011
2915 day ago
อีกทั้งราคาก็ประหยัดด้วย
29 Mar 2011 - Laem
  1 Comments

VisionTek ปล่อยของใหม่ CandyBoard Wireless Mini Keyboard น่ารักๆ

3
Aug 2010
3125 day ago
บริษัท VisionTek Products, LLC ได้เปิดตัวคีย์บอร์ด CandyBoard เป็น Wireless Mini Keyboard ที่มี TouchPad และมีตัวรับสัญญาณ 2.4 GHz มันมีขนาดใหญ่กว่าพวกขนมแท่งๆ ของฝรั่งนิดหน่อยและทำมาเป็นคล้ายๆ รีโมททั่วๆ ไป มีปุ่ม 69 ปุ่ม มี TouchPad ที่ทำงานได้เหมื
31 Aug 2010 - Laem
  0 Comments

SilverStone รุก !!! case มาพร้อม USB 3.0

2
Jun 2010
3200 day ago
ก็เป็นบริษัทที่เราได้ยินชื่อเสียงในด้านอุปกรณ์คอมมานานนะครับ สำหรับ SilverStone โดยการมาในครั้งนี้ ก็ได้ทำการเปิดตัวเคสรุ่นใหม่ครับ นั่นคือ Milo ML03 ซึ่งเป็นเคสสำหรับ HTPC ที่เป็นเคสขนาดเล็กใช้สำหรับดูหนังฟังเพลงนั่นเองครับ โดยตัวมันมีจุดเด่นคือเป็น
17 Jun 2010 - clubnotebook
  1 Comments

Okoro Media Systems เพิ่มประสิทธิภาพให้ HTPC ด้วย Core i3 / i5 พร้อม bitstreaming และ USB 3.0

1
Mar 2010
3278 day ago
Okoro?เปิดเผยว่า HTCP ใหม่จะมาพร้อมกับซีพียูแรงของปี 2010 อย่าง Core i3 และ Core i5 โดยผู้ใช้ยังสามารถใช้งาน ระบบเสียงแบบ TrueHD bitstream และ DTS-HD Master Audio ?ซึ่งทุกระบบสามารถบันทึกได้เช่นเดียวกับ Q100 ?ทั้งยังรองรับชุดคำสั่ง 64 บิต ของ Windows
31 Mar 2010 - Laem
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights