Home » Tag » html 5

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  html 5

html5

ตั้งแต่ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ทาง Google ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับว่า โฆษณาต่างๆ บนเว็บไซต์ที่อยู่ในรูปแบบของ Flash นั้นจะถูกปรับแต่งและแสดงผลในรูปแบบโค้ด HTML5 โดยอัตโนมัติ โดยการปรับนี้จะเกิดขึ้นในกรณีที่โฆษณานั้นเป็นโฆษณาที่อยู่ในระบบ AdWords หรือทางผู้ปล่อยโฆษณาได้ทำการเอาโฆษณาที่อยู่ในรูปแบบ Flash ผ่าน AdWords Editor (ซึ่ง AdWords เป็นระบบโฆษณาของทาง Google เองเท่านั้นไม่ได้รวมไปถึงโฆษณาบนเว็บไซต์อื่นๆ ที่ไม่ได้อยู่ในระบบ AdWorks)

ด้วยโลกอินเตอร์ ที่แผ่ขยายกว้างออกไปมากขึ้นเรื่อยๆ เชื่อมต่อระหว่างผู้คนเข้าด้วยกัน และเทรนด์ต่างๆนั้น ก็ได้ลามเข้าถึงอุปกรณ์ต่างๆภายในบ้านด้วย ที่เริ่มมีการพัฒนาคิดค้น ให้สามารถเชื่อมต่อกับอุปรณ์อื่นๆเพิ่มเติมระหว่างกันมากขึ้นๆ และนั่นก็เป็นที่มา ให้กับโปรเจ็คต์ของ Intel ในการมุ่งมั่นพัฒนาโปรแกรมสำหรับใช้เพื่อควบคุมอุปกรณ์ต่างๆเหล่านี้ ทำให้มันง่ายดายมากยิ่งขึ้น มากพอที่ใครก็ตามที่อยู่ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแม่บ้าน หรือลูกสาว จะสามารถใช้งานควบคุมสิ่งต่างๆตามแบบที่ต้องการได้ ซึ่งประเด็นหลักในการพัฒนานั้น ก็คือความตั้งใจที่จะทำให้อุปกรณ์ต่างๆเหล่านี้ สามารถทำงานร่วมกันได้นั่นเอง
The World Wide Web Consortium หรือ W3C กลุ่มผู้ดูแลเกี่ยวกับการพัฒนามาตรฐานต่างๆบนเว็บไซต์ ได้เปิดเผยถึงแผนการใหม่ ที่จะกำหนดสเป็กมาตรฐานสำหรับการใช้งาน HTML 5 โดยจะเสร็จสิ้นการกำหนดมาตรฐานนี้ให้เสร็จสิ้นภายในปี 2014 หลังจากนั้นก็จะตามมาด้วย HTML 5.1 สำหรับปลายปี 2016 ภายใต้แผนใหม่นี้ จะสร้างมาตรฐานที่แนะนำสำหรับระบบ HTML 5 ขึ้นมาใหม่ให้ใช้กันเป็นแบบมาตรฐานสากลมากขึ้น โดยจะส่งออกมาให้ได้เห็นเป็นรูปเป็นร่างกันภายในปลายปี 2012 นี้ และควบคู่ไปกับการพัฒนาโปรแกรมท่องเว็บที่รองรับมาตรฐานอย่างสมบูรณ์แบบ อะไรก็ตามที่เป็นที่ถกเถียงและไม่เสถียร จะไม่ถูกรวมเข้ามาในกำหนดสเป็กมาตรฐานนี้ และหลังจากนั้นก็จะตามมาด้วย HTML 5.1 ที่จะถูกพัฒนาต่อเป็นลำดับโครงก่อนถัดไป จะเป็นการรวบรวมทุกอย่างของ HTML 5.0 ก่อนหน้ามรวมเอาไว้ แล้วบวกรวมกับฟีเจอร์อื่นๆที่ยังไม่เสถียร ที่ไม่ได้รวบเอาไว้ก่อนหน้านี้ ในปี 2014 กระบวนต่างๆก็จะดำเนินการต่อเนื่องไป อะไรที่ไม่สามารถทำให้เสถียรได้ก็จะถูกถอดออกไป ให้เหลือแต่ฟีเจอร์ที่พัฒนาจนเสถียรแล้ว และก็จะกลายมาเป็นการสเป็กมาตรฐาน 5.1 ที่แนะนำ และแน่นอนว่าหลังจากนั้นก็จะมี 5.2, 5.3 และ 5.4 ตามออกมาอีกเรื่อยๆ ที่มา: Ars Technica

และใครที่เป็นแฟนโปรแกรม browser ที่หน้าตาดูมีความเรียบง่าย ใช้งานไม่ยากเย็นของ Google อย่าง Chrome แล้วล่ะก็ วันนี้เวอร์ชั่น 18 ที่ผ่านการทดสอบมาอย่างหนัก ก็ได้ออกเวอร์ชั่นเสถียรมาให้ได้ใช้กันแล้ว ที่มาพร้อมกับระบบรองรับการใช้ฮาร์ดแวร์เข้ามาช่วยเร็นเดอร์ HTML 5 canvas บนระบบ Windows และ Mac OS X ?

© Copyright - Notebookspec.com All Rights