Home » Tag » HTC Vive

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  HTC Vive

Average Rating

Augmented Reality

เมื่อกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในงาน CES 2019 ที่จัดขึ้น ณ Las Vegas Convention ทางค่ายหนังผู้ใหญ่ชื่อดังอย่าง Naughty America ได้เปิดเผยเทคโนโลยีใหม่ ที่จะทำให้ผู้ชายและผู้หญิงทั้งหลายเลือดพลุ่งพล่านกันแบบเต็มสูบ นั่นก็คือการนำระบบ Augmented Reality เข้ามารวมกับวิดิโอนักเต้นระบำเปลื้องผ้าทั้งชายหญิง จนกลายเป็นภาพโฮโลแกรมที่สามารถดูได้ผ่านมือถือและแว่นตาที่รองรับเทคโนโลยี AR นั่นเอง

ถือว่ามีการพัฒนาขึ้นทุกวันครับกับอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงโดยที่ผ่านมานั้นอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงสำหรับการใช้งานกับเครื่องคอมพิวเตอร์จะมีปัญหาในเรื่องการเชื่อมต่อสายสัญญาณต่างๆ ทำให้การใช้งานจริงยังไม่ค่อยสะดวกมากเท่าไรนัก แต่หลังจากนี้มันจะไม่เป็นเช่นนั้นอีกต่อไปแล้วครับเพราะล่าสุดนั้นทาง HTC ได้เริ่มส่ง Vive Wireless Adapter อุปกรณ์สำหรับการใช้งานร่วมกับ Vive ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานลืมเรื่องสายต่างๆ ที่ต้องลากมาเชื่อต่อกับอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงตัวหลักได้เลยครับ

HTC VIVE™ บริษัทผู้พัฒนาระบบเทคโนโลยีเวอร์ชวลเรียลลิตี้โลกเสมือนจริงแบบ Room-scale ที่ก้าวล้ำที่สุดในวงการ ประกาศเปิดตัวแว่นเสมือนจริงตัวอัพเกรดล่าสุดรุ่น Vive Pro และรุ่น Vive Wireless มอบสุดยอดประสบการณ์เสมือนจริง (Virtual Reality หรือ VR) เหนือระดับสุดพรีเมี่ยมแก่ผู้บริโภคและลูกค้าองค์กร  อีกทั้ง บริษัทฯ ยังพัฒนาแพลตฟอร์ม Viveport VR และ Vive Video รูปแบบใหม่สำหรับใช้ในการค้นหาและเลือกซื้อคอนเทนต์ VR ต่างๆ ที่เพิ่มความสะดวกและเติมเต็มประสบการณ์การใช้งานให้ง่ายและตอบโจทย์ผู้ใช้มากยิ่งขึ้น

HTC Vive แว่น VR ที่นาพาเราเข้าสู่โลกเสมือนจริงจาก Valve ที่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 เมษายน ซึ่งประสิทธิภาพ การออกแบบนั้นไกล้เคียงกับแว่น VR ต้นฉบับตัวแรกอย่าง Oculus Riftแต่ในวันนี้เราจะพามาชม HTC Vive ของแท้ที่ส่งตรง มาให้ NBS ได้รีวิวโดยเฉพาะ ทั้งในด้านผลิตภัน งานออกแบบ แพ็คเกจ และบันเดิ้ลจะเป็นอย่างไร ต้องติดตามชม เริ่มกันที่ตัวกล่องนั้นจะมาในโทนดำเงาตัด ดำด้าน พร้อมลายน้ำรูปแว่น HTC VIVE  ในส่วนด้านหลังมาพร้อมกับรายละเอียดต่าง ๆ ของผลิตภัณฑ์ ส่วนภายในกลองมาพร้อมกับบัลเดิ้ลมากมายที่ถูกอัดมาอย่างแน่นกล่อง [gallery link="file" columns="2" size="full" ids="426847,426846"] เริ่มกันที่ตัวกล่องนั้นจะมาในโทนดำเงาตัด ดำด้าน พร้อมลายน้ำรูปแว่น HTC VIVE  ในส่วนด้านหลังมาพร้อมกับรายละเอียดต่าง ๆ ของผลิตภัณฑ์ ส่วนภายในกลองมาพร้อมกับบัลเดิ้ลมากมายที่ถูกอัดมาอย่างแน่นกล่อง

ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง HTC ได้ออกมาทำการเปิดตัวอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงแบบครบวงจร(จากที่ก่อนหน้านี้เคยมีการเผยข้อมูลออกมาบ้างแล้ว) โดยใช้ชื่อว่า Vive Focus ซึ่งมาพร้อมกับชิปเซ็ทอย่าง Qualcomm Snapdragon 835 และใช้อุปกรณ์การตรวจจับความเคลื่อนไหวที่ผลิตขึ้นมาภายในบริษํทของตัวเองซึ่งทำให้ Vive Focus เป็นอุปกรณ์สำหรับสร้างภาพเสมือนจริงเครื่องแรกของโลกที่มาพร้อมกับ six-degrees-of-freedom

HTC 600

บริษัททางด้านเทคโนโลยีสัญชาติไต้หวันอย่าง HTC นั้นถือได้ว่ารู้กันดีในวงกว้างครับว่าที่ผ่านมานั้นฝ่ายการผลิตสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตนั้นมีกำไรไม่ค่อยจะดีสักเท่าไรนัก ซึ่งถึงแม้ว่าทาง HTC จะยังคงปล่อยสมาร์ทโฟนออกมาเรื่อยๆ แต่ทว่ายอดจำหน่ายก็ตกต่ำอย่างต่อเนื่องครับ ล่าสุดดูเหมือนสัญญาณแรกของปรับตัวเพื่อรรับสิ่งใหม่ๆ ได้มาถึงแล้วกับการประกาศของ HTC ที่จะจำหน่ายโรงงานผลิตสมาร์ทโฟนที่อยู่ในเซี่ยงไฮ้ออกไปครับ

Z3cJVPmuTA7exjghrV5AU5-650-80

แว่น VR หรือ Virtual Reality ก็ได้วายขายไปกันพักใหญ่ ๆ แล้วพร้อมกับมีเกมที่พัฒนามาเพื่อแว่นดังกล่าวก็ทยอยออกมาเรื่อย ๆ ให้ได้ลองเล่นกันแต่ถ้าใครมีโครงการจะซื้อแว่น VR มาเล่นแต่ยังไม่รู้ว่ามีเกมไหนที่รองรับหรือน่าสนใจบ้างในวันนี้ก็มีการรวบรวมเกมแนว VR จำลองเสมือนจริงสนุก ๆ มาให้ลองเล่นกัน

496913-htc-vive-pre

แม้ว่าอุปกรณ์สำหรับการสร้างภาพเสมือนจริงในปัจจุบันนั้นจะยังคงทำยอดจำหน่ายไม่ได้มากเท่าไรก็ตามทว่านั่นก็ไม่ได้เป้นการบั่นทอนให้ผู้ผลิตตั้งใจที่จะพัฒนารุ่นต่อเนื่องออกมาหล่ะครับ(จริงๆ แล้วที่เป็นอย่างนี้ก็คงต้องยอมรับหล่ะครับว่าอุปกรณ์สำหรับสร้างภาพเสมือนจริงนั้นเป็นตลาดใหม่ที่มีวางจำหน่ายได้ไม่นานแถมราคาของมันนั้นก็ทำให้มีน้อยคนนักที่ได้เป็นเจ้าของ) ล่าสุดนั้นมีข่าวลือออกมาครับว่าในงาน CES 2017 ที่กำลังจะถึงนี้นั้นเราอาจจะได้เห็นตัวต้นแบบอุปกรณ์สำหรับสร้างภาพเสมือนจริงของทาง Valve ที่ร่วมกับ HTC ในการผลิตรุ่นที่ 2 ออกวางโชว์ครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ HTC Vive

[VR Headset] จัดด่วน! แว่นเสมือนจริง HTC Vive ลดราคาบน Amazon แล้วมาในราคาเพียง 25,170 บาท

17
Dec 2016
993 day ago
ถึงเวลาสำหรับคอเกมที่อยากได้แว่น VR ในราคาถูกแล้วล่ะครับเมื่อเว็บไซต์ Amazon ได้จัดดีลพิเศษลดราคาแว่น VR ของ HTC Vive ถึง 13% จากเดิม $799 เหลือแค่ $699 ครับโดยจะมีราคาสนนที่ 25,170 บาท
29 Dec 2016 - AZM
  2 Comments

[Alienware] แจกจริง VR (HTC vive) มูลค่ากว่า 40,000 บาท สำหรับผู้โชคดีท่านแรก ลุ้นต่อจนถึงวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2560

16
Dec 2016
1002 day ago
นางสาวลษิดา สุทธาโรจน์ หัวหน้าฝ่ายการตลาดกลุ่มผู้บริโภคประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เดลล์ (ประเทศไทย) จำกัด มอบรางวัลให้แก่ นายปฏิพัทธ์ อัศวเสนา ผู้โชคดีท่านแรกจากกิจกรรมโดย Alienware
20 Dec 2016 - AdminPong_NBS
  0 Comments

[Game] เกมเมอร์ยิ้มแก้มปริ nVIDIA แจกเกม VR ฟรีสำหรับลูกค้า GTX และ HTC Vive

15
Dec 2016
1007 day ago
nVIDIA ต่างประเทศวันนี้เอาใจเกมเมอร์ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ให้เล่นเกม VR กันอย่างจุดใจ สำหรับคนที่ซื้อการ์ด nVIDIA GTX และ HTC Vive ให้ไป 3 เกมประกอบด้วย "Raw Data", Sports Bar VR" และ "Serious Sam VR."
15 Dec 2016 - LKT-NBS
  0 Comments

[VR & AR] หรือจะยังไม่ถึงเวลา … ปี 2016 นี้ยอดขายอุปกรณ์ประเภท VR และ AR ทำได้น่าผิดหวัง

14
Dec 2016
1012 day ago
ดูเหมือนกับว่าในปี 2016 ที่เราได้ยินกระแสของ VR(อุปกรณ์สำหรับสร้างบภาพเสมือนจริง) และ AR(อุปกรณ์เติมความเสมือนจริง) บ่อยๆ นั้นจะเป็นแค่เสียงที่พยายามจะสร้างกระแสให้ดังขึ้นมาติดหูผู้ใช้เท่านั้นครั
10 Dec 2016 - EDDY
  0 Comments

[Alienware] โปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับคนที่ซื้อ Alienware จาก Dell Thailand ลุ้นรับ HTC Vive ฟรี รวม 5 รางวัล !!!

13
Dec 2016
1021 day ago
ลูกค้า Alienware ห้ามพลาด! ร่วมสนุกชิงรางวัล VR (HTC Vive) มูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท แจกจริงทุกสองสัปดาห์ รวมทั้งหมด 5 รางวัล* ตั้งแต่เดือนธันวาคมเป็นต้นไป (ประกาศผลผู้โชคดีรอบแรกวันที่ 9 ธันวาคม)
1 Dec 2016 - AdminPong_NBS
  0 Comments

[VR] ชมคลิปวีดีโอเล่น Red Alert: 2 บนแว่น VR HTC Vive บัญชาการกองทัพแบบล้ำ ๆ ไปเลย!

12
Nov 2016
1042 day ago
ทุกคนคงจะคุ้นเคยกันดีกับเกม Red Alert 2 ที่เป็นเกมวางแผนที่จัดว่ายอดเยี่ยมทีเดียวในยุค 90 และแม้ว่าตอนนี้ตัวเกมจะไม่ค่อยได้รับความนิยมเท่าไหร่แล้วแต่ก็มีการนำเกมวางแผนที่ว่ามาปลุกผีใหม่อีกครั้ง
10 Nov 2016 - AZM
  0 Comments

[Valve] คอนโทรลเลอร์เครื่องต้นแบบสำหรับใช้ร่วมงานกับอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริง HTC Vive โดยเฉพาะ

11
Oct 2016
1065 day ago
ในงาน Steam Dev Days conference ของทาง Valve ที่ผ่านมาเมื่อไม่นานนี้นั้นทาง Valve ได้สะเทือนวงการอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงอีกครั้งด้วยการเปิดตัวคอนโทรลเลอร์เครื่องต้นแบบสำหรับใช้ร่วมงานกับอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริง HTC Vive โดยเฉพาะออกมาครับ ตัวคอนโทร
18 Oct 2016 - EDDY
  0 Comments

[Recommend] แนะนำ HTC Vive และ Oculus Rift กับ Virtual Realty สำหรับเล่นเกมคมชัดสมจริงและมีราคาน่าซื้อ

10
Sep 2016
1099 day ago
แว่น VR หรือแว่น Virtual Reality เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ถูกพูดถึงในช่วงไม่กี่ปีนี้มากทีเดียวครับเพราะคุณสมบัติของมันถือว่าพลิกโฉมในการเล่นเกมเลยทีเดียวแต่ว่าการที่มันมีหลากหลายยี่ห้อเหลือเกิน
14 Sep 2016 - AZM
  0 Comments

[VR Headset] Valve เผยข้อมูลแว่นเสมือนจริง HTC Vive รุ่นไร้สายจะถูกเผยโฉมในปลายปี 2016 นี้

9
Sep 2016
1106 day ago
แม้ว่าแว่น HTC Vive จะได้เปิดให้วางจำหน่ายไปแล้วแต่ทาง HTC ก็ได้เดินหน้าผลิตแว่นจำลองเสมือนจริงในอีกรุ่นหนึ่งที่เป็นรุ่น Wireless ไร้สายออกมาโดยพวกเขาจะนำมันมาโผยโฉมในช่วงปลายปี 2016 ที่ใกล้จะถึงนี้
7 Sep 2016 - AZM
  1 Comments

[Computex 2016] ลองของกับ HTC Vive บน GTX1080 และคอมสะพายหลังตัวเทพจาก MSI

8
Jun 2016
1204 day ago
มากันแบบกระชับๆ กับบทความนำเสนอประสบการณ์เล่นเกมที่ สมบูรณ์แบบที่สุดในรูปแบบ VR หรือ Virtual Reality ผ่าน HTC VIVE บนอุปกรณ์ต่างๆ ในระดับ Hi-Class และ Hi-Performance ของทาง MSI
1 Jun 2016 - AdminPong_NBS
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights