Home » Tag » HTC One

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  HTC One

Average Rating

HTC M9plus 600 01

จริงๆ แล้วจะว่าเป็นสมาร์ทโฟนระดับบนก็กะไรอยู่ครับเนื่องจากว่าหลายๆ ท่านอาจจะเห็นว่าชิปเซ็ทจากทาง MediaTek นั้นน่าจะเป็นชื่อสำหรับชิปเซ็ทสำหรับสมาร์ทโฟนในระดับกลางไปจนถึงล่างมากกว่า ทว่า HTC ก็ยังคงเลือกใช้ชิปเซ็ท MediaTek Helio X10(MT6795) กับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่ถูกวางตำแหน่งไว้ในตลาดบนอย่าง HTC One M9+ Supreme Camera Edition ที่ในคราวนี้เน้นเรื่องกล้องมาเป็นตัวชูโรงครับ

HTC One M9 01 600

ผมเชื่อว่าแฟนๆ ของ HTC หลายๆ คนคงมีทั้งคนที่ผิดหวังและสมหวังกับสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดที่ทาง HTC เปิดตัวออกมาอย่าง HTC One M9 ครับ ก่อนอื่นต้องบอกกันก่อนครับว่า HTC นั้นถือได้ว่าเป็นบริษัทหนึ่งที่มีแนวทางในการดีไซน์ของตัวเองซึ่งสวยงามและไม่เหมือนใครมานาน และนั่นก็เป็นจุดแข็งของทาง HTC ที่มีหลายๆ ข่ายพยายามที่จะทำตามแต่ทว่าก็ไม่สามารถที่จะทำได้ครับ

โดยปกติเท่าที่ผ่านมานั้นเราจะไม่ค่อยได้เห็น HTC ออกผลิตภัณฑ์ที่เป็น phablet มามากสักเท่าไรครับ แต่ถึงจะไม่ค่อยเห็นแต่ว่าทาง HTC เองก็มีผลิตภัณฑ์ที่เป็น phablet อยู่เหมือนกัน โดยล่าสุดนั้นทาง Android Headlines ชี้ทางข้อมูลครับว่าเว็บสัญชาติจีนอย่าง My Drivers ได้รายงานออกมาครับว่า HTC กำลังเตรียมส่ง phablet ระดับเรือธงออกมาสู่ตลาด โดย phablet รุ่นนี้จะใช้ชื่อรุ่นว่า HTC One(M8) Max ซึ่งจะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.5 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 2K ใช้หน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 805 แบบ quad-core ที่มีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 2.7MHz หน่วยความจำภายในขนาด 3 GB แบตเตอรี่ความจุ 3,000 mAh กล้องหลังความละเอียด 18MP พร้อมระบบกันสั่นอย่าง OIS ครับ

10953-60805290_680_400

ไม่ใช่แค่ระบบ Android ที่มือถือเรือธงที่หลายๆท่านหมายตาอย่าง HTC One M8 จะรองรับ แต่ล่าสุดกับข่าวจาก WMPowerUser ได้รายงานว่าเจ้า HTC One M8 รุ่นใหม่จะมีเวอร์ชั่นของ Windows Phone 8.1 ด้วยละครับ ซึ่งก็ใกล้เคียงกับข่าวเมื่อเดือนก่อนที่ได้มีรายงานว่า Microsoft ได้ตกลงกับ HTC ที่จะทำมือถือเรือธงที่ใช้ Windows Phone 8.1 ด้วยละครับแต่ก็ยังไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอันออกมา  

14-640x597

มือถือหรือสมาร์ทโฟนระดับไฮเอ็นเป็นของคู่กับงาน TME กันอยู่แล้ว และเช่นกันกับปีนี้ในงาน TME 2014 หรือ Thailand Mobile Expo 2014 Hi-End ช่วงกลางปีที่ตรงกับวันที่ 8-11 พฤษภาคม 2014 และจัดขึ้นในศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ก็มีสมาร์ทโฟนระดับเรือธงมากหน้าหลายตาจากหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายรุ่นเปิดให้ซื้อหาจับจองกันอย่างมากมายเกือบจะครบทุกแบรนด์ วันนี้ทีมงาน NBS จึงขอแนะนำ 5+1 มือถือ ไฮเอนแนะนำ พร้อมส่วนลดและของแถมแบบจัดเต็ม ที่พลาดแล้วจะเสียใจในงานให้ชม และเป็นตัวเลือกให้เพื่อนๆกำสตางค์ไปซื้อกันเลยครับ

ดูเหมือนว่า Samsung และ HTC จะงานงอกเสียแล้ว เมื่อทาง Futuremark บริษัทผลิตโปรแกรมทดสอบประสิทธิภาพเครื่อง หรือ Benchmark ยักษ์ใหญ่ของโลก ออกมาประกาศว่าทางบริษัทได้ถอดผล Benchmark ของสมาร์ทโฟน Samsung และ HTC ในบางรุ่นออกจากจากฐานข้อมูล 3D Mark ในเวอร์ชั่น Android ของบริษัท อันเนื่องมาจากการโกงผลทดสอบเป็นจำนวน 6 รุ่นด้วยกัน?

อย่างที่เราพอจะรู้กันดี ว่ากระแสการตอบรับของเครื่องมือถือสมาร์ทโฟน จาก HTC นั้น ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไหร่นั้น แต่อย่างน้อย ก็มีเครื่องรุ่นใหม่อย่าง One ที่เรียกได้ว่า เปิดตัวออกมา พลิกมาตรฐานการผลิตเครื่องโทรศัพท์มือถือเดิมๆไปเลยทีเดียว รวมไปถึงรูปลักษณ์การออกแบบ ที่ล้ำสุดๆด้วย

© Copyright - Notebookspec.com All Rights