Home » Tag » hp slate

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  hp slate

Average Rating

ในตลาดไอทีแม้จะมีตัวเลือกในการเลือกซื้อแท็บเล็ต Android มากมาย แต่ก็มีอยู่ไม่กี่รุ่นที่น่าซื้อมาใช้งานจริงๆ เพราะด้วยช่วงราคาและสเปกที่มีอยู่หลากหลาย รวมไปถึงมีหลายแบรนด์ที่แข่งขันกัน ทำให้แท็บเล็ตบางรุ่นแม้จะมีราคาถูกแต่สเปกและคุณสมบัติอื่นๆ ก็ไม่น่าใช้งานนัก หรือบางตัวมีสเปกที่ดีแต่ราคาก้สูงจนเกินไป ฉะนั้นในการที่เราจะซื้อแท็บเล็ตมาใช้งานซักเครื่อง คงต้องศึกษาให้ดีกันเสียหน่อย หลังจากทาง HP ได้เปิดตัวแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Android หลายๆ รุ่นออกมา ก็นับได้ว่ามีเสียงตอบรับในทิศทางที่ดี ซึ่งล่าสุดได้เปิดตัวแท็บเล็ตที่ทาง HP ร่วมมือกับ NVIDIA ในการผลิตและพัฒนา โดยเหตุผลหลักๆ ก็คือเรื่องของราคาที่คุ้มค่าที่มาพร้อมกับประสิทธิภาพในการทำงานที่สูง เพราะใช้ชิปประมวลผลเป็น?NVIDIA Tegra 4 ที่ขึ้นชื่อด้านความแรง ด้วยซีพียูที่ทำงานแบบ Quad-core ความเร็ว 1.8GHz โดยสนนราคาเพียง 7,490 บาท

timthumb

แหม่ ผมละอึ้งไปเลยกับโปรนี้ของ HP ร่วมกับ LG และ BIG C จัดโปรลดแลกแจกแถมครั้งใหญ่กับสมาร์ทโฟน หรือแฟ็บเล็ตหน้าจอ 6 นิ้วอย่าง HP Slate 6 ที่ลดราคาเหลือ 6,900 บาทพร้อมของแถมสุดอึ้งอย่าง Micro Wave มูลค่าถึง 1,990 บาทกันเลยทีเดียว  

เรียกได้ว่าเป็นหน้าฤดูผลิบานของ HP ก็คงจะไม่ผิดสักเท่าไหร่นัก เพราะว่าเปิดตัวผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆออกมามากมายเหลือเกิน อย่างที่เรารายงานเครื่องโน้ตบุ๊ก และรูปแบบเครื่องผสมไฮบริดกันไปก่อนหน้านี้แล้ว มาตอนนี้ก็จะเป็นเวลาของเครื่องแท็บเล็ตเพียวๆกันบ้าง

ปัจจุบันอุปกรณ์ Android ได้รับความนิยมชมชอบเป็นอย่างมาก ทำให้ในตอนนี้มีอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android นี้อย่างมากมายจากหลายผู้ผลิต ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต
แม้ว่าจะยังไม่มีการแถลงอย่างเป็นทางการกับการล้มโปรเจค HP Slate Continue reading “ExoPC จัดตามกระแส Tablet Windows 7 รองรับ 1080p มาแน่กันยาฯนี้” »
HP Slate 2 เราได้นำ HP Slate มานำเสนอองค์ประกอบภายในว่าในความบางนี้มีรายละเอียดอะไรอยู่บ้าง นอกจากจะเป็นเครื่องแท็บเบล็ทที่มาพร้อม Windows 7 ก็อย่างที่เราเคยได้รับรู้กันมาแล้วว่าราคาเครื่องนี้ตกอยู่ที่ $549 หรือประมาณ 17,763 บาท ส่วนรายละเอียดที่น่าสนใจก็เริ่มที่จอระบบมัลติทัช ขนาด 8.9 นิ้ว ความละเอียด 1024 x 600 พิกเซล ใช้ซีพียู Atom Z530 ความเร็ว 1.6GHz , UMA กราฟฟิก และ 1080p video playback ส่วนฮาร์ดดิสก์เป็นแบบแฟลชความจุ 32GB และแรมขนาด 1GB ซึ่งไม่สามารถเพิ่มได้มากกว่านี้แล้ว โดยทั้งหมดนี้ในเวอร์ชั่นที่มีฮาร์ดดิสก์ความจุ 64GB นั้นจะอยู่ที่ $599 หรือประมาณ 19,377 บาท และทั้งสองเวอร์ชั่นนี้ก็สามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้นาน 4 ชั่วโมง นอกจากนั้นก็ยังมี SDHC สล๊อต , กล้อง , USB 2 พอร์ต , SIM card 1 สล๊อต ที่พร้อมรองรับระบบ 3G โมเด็ม และยังมีที่วางซึ่งสามารถชาร์ทไฟได้ในตัว พอร์ตออดิโอและ HDMI out ?แน่นอนว่าสเปกทั้งหมดนี้ยังไม่ครอบคลุมซอฟต์แวร์ของ HP ที่เรายังไม่ทราบอีกมาก ซึ่ง HP เองก็ได้มีการวางแผนว่าจะนำ Windows 7 มาใช้งานแบบ full slate ในเน็ตบุ๊กเช่นกัน ที่มา : Engadget.com
ปัจจุบัน iPad กลายเป็นมาตรฐานสำหรับเครื่องแท็บเล็ท แต่ได้รับการออกแบบมาไม่สนับสนุนการใช้งาน Flash จึงกลายเป็นจุดอ่อนสำคัญ ที่ทำให้ HP เตรียมปล่อย HP Slate ที่ใช้ Flash ได้ลื่น ไม่กระตุก โดย HP ได้เปิดวิดิโอสาธิตการใช้งาน เปิดตัวเจ้า HP Slate ในงาน CES 2010 เล่นเอา iPad หนาวไปเลยครับงานนี้ ทั้งความสามารถในการเล่นวิดิโอ YouTube และ Hulu บนเบราน์เซอร์ได้สบายๆ นอกจากนี้ยังเล่นเกมแฟลชแบบออนไลน์ ซึ่ง HP Slate นี้ใช้ซีพียู Intel X86 พร้อมทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows 7 ?และจากการใช้วินโดวส์ 7 มันจึงรองรับการใช้งาน Flash ได้แบบเต็มรูปแบบ จอแบบทัชสกรีน ภาพที่ได้จากเจ้าเครื่องนี้ดูเป็นธรรมชาติ หากต้องการซูมภาพก็ทำได้ง่ายๆ เพียงปลายนิ้วสัมผัสเท่านั้น นอกจากนี้ยังสามารถใช้งาน eBook reader? ได้สเมือนผู้ใช้กำลังนั่งอ่านหนังสือกันจริงๆ เลยครับก็ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดนั่นล่ะ ส่วนตัวคีย์บอร์ดนั้นก็ใช้งานง่ายเพียงแตะปลายนิ้วสัมผัสที่หน้าจอก็เข้าถึงทุกรายละเอียดตามที่คุณต้องการได้เลย สำหรับราคาขายนั้นยังไม่ได้รับการเปิดเผยครับ แต่กำหนดการวางขายทาง HP เค้าคาดว่าไม่เกินปลายปีนี้แน่นอน ? ที่มา : Trendypda.com

© Copyright - Notebookspec.com All Rights