Home » Tag » howto

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  howto

ปัญหา Windows 10

ใครเคยเป็นบ้างอัพเดท Windows 10 แบบ Auto ไม่ได้ ทำให้เกิด ปัญหา Windows 10 เชื่อเลยว่าปัญหานี้เพื่อนๆ บางคน อาจจะเจอบ่อยมากๆ บางคนอาจจะบอกว่าดีเลย ไม่ต้องอัพหรอก อัพทำไม มีแต่ปัญหาเพิ่มขึ้น ของเดิมก็ดีอยู่แล้ว แต่ต้องยอมรับครับ หากเราไม่ทำการอัพเดท Windows ก็จะทำให้ระบบรักษาความปลอดภัยในเครื่องเรานั้นต่ำลง หากเรากลัวปัญหาที่จะมาหลังอัพเดท แนะนำให้ทิ้งช่วงอัพเดทก่อนเพื่อรอดู Feedback จากทาง Microsoft เหมือนอัพเดทล่าสุดที่เกิดปัญหา

หลายคนที่อยากใช้ Microsoft Office แบบถูกต้องนั่น บางทีราคาอาจจะแพงเกินเอื้อมไป เชื่อเถอะ ตอนนี้ Microsoft ไม่ได้งกโปรแกรมเหล่านี้ให้จำเป็นต้องซื้อเสมอไป วันนี้ทางทีมงานมีเทคนิคดีๆ ในการใช้โปรแกรมเอกสาร Office แบบฟรีๆ แถมยังถูกกฏหมายด้วยครับ!! แต่อาจจะใช้ได้บางฟังค์ชั่นไม่ครบเท่าซื้อมาแน่นอน แต่เชื่อเถอะ แค่นี้ก็เพียงพอแล้ว!

ปัญหา Windows 10

หลายๆ คนอาจจะเคยเจอ ปัญหา Windows 10 ติดปัญหา Automatic Repair วนลูปซ้ำๆ ทำให้เครื่องเราปิดเปิดเองหลายๆ หรืออาจเป็นสาเหตุทำให้คอมดับ ทำให้ไม่สามารถบูตเข้า Windows ได้ ส่วนมากปัญหานี้มักเกิดจาก การที่เราถอดปลั๊กเครื่อง หรือ ปิดเครื่อง โดยที่เครื่องเรายังทำงานไม่เสร็จเรียบร้อย แต่เราทำการปิดเครื่องก่อน หรือ ไฟตกแล้วทำให้คอมดับ ก็อาจทำให้เกิดหน้านี้ ขึ้นมาเช่นกัน ทำให้ Windows 10 ของเรานั้น พยามที่จะซ่อมแซมตัว Windows ที่เกิดปัญหาอยู่ซ้ำๆ

เพื่อนๆ ที่อัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 1803 หรือ เวอร์ชั่นต่ำกว่านั้นที่สามารถปรับ Dark Mode ได้ โดยปกติแล้ว การที่เราจะเข้าไปเปิดโหมดนี้ได้จำเป็นต้องเข้าไปที่ Personalize ซึ่งบางคนอาจสงสัย เวลาเปลี่ยนกลับก็ต้องเข้าไป หลายขั้นตอนทำให้ เสียเวลาได้ สำหรับคนใจร้อน แต่ในวันนี้ทางทีมงานจะมาสอนวิธี สลับ Dark Mode แค่คลิ้กขวา ก็สามารถสลับได้แล้วอย่างง่ายๆ

Backup Drivers

สำหรับคนที่ต้องการจะ Backup Drivers คอมพิวเตอร์ ไม่ว่าจะใน Windows 7 , Windows 8.1 หรือ Windows 10  และไม่อยากทำการหา Drivers ต่างๆ หลังจากที่เราลง Windows ใหม่อีกครั้ง ทางทีมงานจะมาแนะนำโปรแกรมสำหรับช่วย Backup โดยสามารถทำการ Backup และ Restore Drivers ต่างๆเก็บไว้ได้ใน Drive อื่นๆ

ซ่อน Taskbar

สำหรับบางคนที่อยากทำการ ซ่อน  Taskbar เวลาทำงานและต้องการแสดงเฉพาะตอนที่อยากจะแสดงสามารถทำได้ง่ายๆ โดยการปรับเพียงแค่ไม่กี่คลิก โดยที่เวลาบางคนไม่ต้องการแสดงเวลาใช้คอมพิวเตอร์ ก็สามารถทำการซ่อนเอาไว้ได้ โดยสามารถปรับได้ทั้งโหมด Desktop  / Tablet ของ Windows 10

Folders สีน้ำเงิน

Folders สีน้ำเงิน เชื่อว่าหลายๆคนจะต้องเคยเจอ ไม่ว่าจะ Windows 7 , Windows 8.1 , Windows 10 รวมถึง Windows XP โดยบางคนก็เกิดอาการสงสัยทำไมอยู่ๆ ไฟล์หรือโฟลเดอร์ เป็นสีน้ำเงิน บางคนถึงกับคิดว่าติดไวรัสหรือเปล่า แถมบางคนยังไปฟอร์แมทเพื่อลง Windows ใหม่อีก วันนี้ทางทีมงานจะมาสอนวิธีแก้ไขไฟล์หรือโฟลเดอร์ที่เป็นสีน้ำเงินหรือฟ้าเพื่อช่วยให้หลายๆคนที่ข้องใจอยู่ว่ามันคืออะไร แต่ทางทีมงานยืนยันว่า การที่ โฟลเดอร์ / ไฟล์ ต่างๆเป็นสีฟ้า ไม่ได้เกิดจากการติดไวรัสแน่นอน เพื่อนๆไม่ต้องตกใจไป

เปลี่ยน ที่เก็บไฟล์ดาวน์โหลด ง่ายๆ สำหรับใครที่กำลังใช้เบราเซอร์ท่องเว็บยอดนิยมอย่าง Google Chrome, FireFox และทำการดาวน์โหลดไฟล์ต่างๆมาเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ของเรานั่น โดยที่เราสามารถเปลี่ยนที่เก็บไฟล์ที่เราดาวน์โหลดมาจากอินเทอร์เน็ตได้ ในบทความนี้จะมาสอน วิธีการเปลี่ยน Path ในการดาวน์โหลดไฟล์ ทั้งใน Firefox , Google Chrome ซึ่งของเดิมจะเก็บไว้ที่ไดรฟ์ C แต่หากใครเกิดอยากย้ายให้ไปเก็บไว้ที่ ไดรฟ์ D เพื่อประหยัดเนื้อที่หรือ บางคนอาจอยากย้ายไปไว้ที่ Desktop เพื่อที่เวลาดาวน์โหลด ไฟล์เสร็จ ไฟล์ก็จะได้ไปแสดงที่หน้าจอตัวเองทันที โดยวิธีการเปลี่ยนนั้นไม่อยากเลย สามารถทำตามขั้นตอนด้านล่างได้ทันที

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ howto

Windows Tips – ย้าย ที่ตั้ง Desktop ไว้ที่ Drive D เพื่อประหยัดพื้นที่

4
Aug 2018
704 day ago
ย้ายตำแหน่ง ที่ตั้ง Desktop ให้ไปใช้พื้นที่ของ Drive C หรือ Drive อื่นๆ ในคอมพิวเตอร์ของเพื่อนๆ เพื่อลดปัญหาเนื้อที่ Drive C เหลือน้อย สำหรับคนที่มีฮารด์ดิสความจุไม่เยอะมาก เพราะผู้ใช้ส่วนมากมักจะวางไฟล์ต่างๆหรือดาว์นโหลดมาไว้ที่หน้า Desktop กันเป็นส
4 Aug 2018 - clubnotebook
  6 Comments

Notebook Tips – วิธีสลับการ์ดจอ Intel HD Graphics ไปใช้การ์ดจอแยก AMD เพื่อเล่นเกมลื่นๆ

3
Jul 2018
728 day ago
ตามคำเรียกร้องสำหรับวิธีสลับการ์ดจอ Intel HD Graphics ไปใช้งานการ์ดจอแยก AMD Radeon ให้ทำงานเป็นหลัก สำหรับบางคนที่ใช้โน้ตบุ๊คที่มีการ์ดจอ AMD อาจจะกระตุกทั้งๆที่มี กราฟิกการ์ด แบบแยกต่างหากมาแล้วก็ยังกระตุก อาการนี้เป็นเพราะว่าเกมที่เปิดเล่นอยู่นั้น
11 Jul 2018 - clubnotebook
  9 Comments

Windows Tips – สอนปิด User Account Control (UAC) ที่แสนน่ารำคาญใน Windows 10

2
Jul 2018
731 day ago
ผู้ที่ใช้งาน Windows 10 แล้วต้องพบเจอเวลาที่เปิดโปรแกรมหรือติดตั้งโปรแกรม จะมีหน้าต่าง “User Account Control” เด้งขึ้นมาตลอด ทำให้หลายคนรู้สึกรำคาญ วันนี้ทางทีมงานมีเทคนิคดีๆ มาแนะนำวิธีปิด User Account Control Windows 10 เพื่อไม่ให้มันขึ
8 Jul 2018 - clubnotebook
  8 Comments

วิธีการอัพเกรด Ram ให้กับโน๊ตบุ๊ค เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งาน

1
Dec 2009
3852 day ago
ให้ท่านได้เรียนรู้เทคนิคในการเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องโน๊ตบุ๊คด้วยตัวท่านเอง โดยบทความนี้จะเป็นการอธิบายถึงการอัพเกรด เพิ่ม Ram หรือหน่วยความจำให้กับโน๊ตบุ๊ค
21 Dec 2009 - Laem
  26 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights