Home » Tag » hitachi

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  hitachi

ในบางประเทศนั้นเรื่องของ sex toy เป็นสิ่งที่ถูกกฎหมายครับ(แต่บ้านเราไม่ใช่) โดย sex toy นี้ตามประวัติศาสตร์จริงๆ มีมานานมากแล้วครับ แต่ sex toy นั้นก็ไม่ค่อยจะถูกพูดถึงกันสักเท่าไร อาจจะเป็นเพราะว่าผู้ที่ใช้อาจจะเกิดความอาย เขิน ทำให้ไม่กล้าพูดถึง sex toy กัน แต่ถึงกระนั้นธุรกิจ sex toy ก็ยังคงสามารถที่จะอยู่รอดมาได้จนถึงในยุคปัจจุบันนี้ครับ ถ้าเราลองย้อนเวลากลับไปเมื่อ 46 ปีที่แล้วหรือปี 1968 นั้นมีเรื่องต่างๆ เกิดขึ้นมากมายครับ ไม่ว่าจะเป็นปีที่?Martin Luther King Jr.'s และ?Robert Kennedy ถูกรอบสังหาร หรือเป็นปีแรกที่เราสามารถถ่ายรูปของโลกมาจากอวกาศได้ หลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นในปี 1968 นี้ครับ และมีสิ่งหนึ่งที่สั่นสะเทือนวงการ sex toy ออกมาด้วยซึ่งนั่นก็คือ Magic Wand จากผู้ผลิตที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะผลิต sex toy ออกมาอย่าง Hitachi ครับ

ผู้ให้บริการสำรองข้อมูลออนไลน์อย่าง Backblaze ได้เปิดเผยข้อมูลความทนถึก และอายุฮาร์ดดิสก์ที่ใช้งาน จากประสบการณ์ที่ใช้ฮาร์ดดิสก์ยี่ห้อต่างๆ มาแล้วกว่า 27,134 ลูก ซึ่งผลการเก็บรวบรวมข้อมูลพบว่าฮาร์ดดิสก์ของ Hitachi นั้นมีอัตตราการเสียต่อปีเพียง 0.9% - 1.5% ต่ำที่สุดในบรรดาสามแบรนด์ที่ Backblaze ใช้ ตามมาด้วย Western Digital ที่อยู่ในช่วง 3.2% - 3.6% ที่แย่ที่สุดคือ Seagate อยู่ในช่วง 3.8% - 25.4%

HGST หรือรู้จักในชื่อ Hitachi Global Storage Technologies ที่ตอนนี้ได้กลายเป็นของ Western Digital ไปแล้ว ได้ประกาศเปิดตัวฮาร์ดดิสก์ความเร็วสูง 10,000 รอบตัวใหม่ล่าสุด มาพร้อมความจุสูงที่สุดตั้งแต่มีการผลิตมาในอุตสาหกรรมฮาร์ดดิสก์ ถึง 1.2TB และยังเป็นการผลิตมาในระดับการนำไปใช้กับองค์กร ใช้ชื่อรุ่นว่า Ultrastar C10K1200 ขนาด 2.5 นิ้ว เป็นการพัฒนาความจุเพิ่มเติมมาจากรุ่นเก่าอย่าง Ultrastar C10K900 ตัวใหม่นี้ก็จะมาพร้อมความเร็วในการเชื่อมต่อผ่าน SAS 6Gb ต่อวินาที มีแคชสำหรับพักข้อมูลขนาดใหญ่ด้วยเช่นกันถึง 64MB สำหรับเพิ่มขีดความสามารถประสิทธิภาพด้าน response time ในการเขียนและอ่านข้อมูล และแน่นอนว่าหัวใจสำคัญในความเร็วหลัก คือการหมุนแผ่นดิสก์ที่ความเร็วระดับ 10,000 รอบต่อนาที และมีการพัฒนาด้านการใช้พลังงานที่ต่ำอีกด้วย

ในทุกวันนี้ ฮาร์ดดิสก์ที่ใช้เก็บข้อมูลในเครื่องคอมพิวเตอร์พกพาอย่างโน๊ตบุ๊คนั้น สามารถทำให้บางได้มากที่สุดอยู่ที่ระดับ 7 มิลลิเมตร ในขนาดฟอร์มแฟ็กเตอร์ 2.5 นิ้ว โดยมีทั้งแบบความเร็วปกติสำหรับเครื่องโน๊ตบุ๊ค 5400 รอบต่อนาที และความเร็วระดับเครื่องตั้งโต๊ะ 7200 รอบต่อนาที โดยมาจากหลากหลายผู้ผลิตให้เลือกทั้ง Seagate, Hitachi และ Western Digital (WD) แน่นอนว่าเหล่าฮาร์ดดิสก์พวกนี้ก็ถูกใช้งานกันอยู่ในเครื่อง Ultrabook ที่มีอยู่ในตลาดหลากหลายรุ่นตอนนี้

หลังจากประสบกับปัญหาน้ำท่วมในบ้านเราไป โรงงานผลิตฮาร์ดดิสก์ใหญ่ๆก็ได้รับผลตามกันไปแทบจะทุกยี่ห้อ รวมถึง Wester Digital หรือ WD ด้วย แต่ัวันนี้ก็มีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมสำหรับอุตสาหกรรมฮาร์ดดิสก์แล้ว โดย WD เพิ่งจะทำข้อตกลงกับ Toshiba ในการที่จะส่งเครื่องมือเครื่องใช้ และข้อมูลความรู้ที่เป็นทรัพย์สินทางปัญญาของ WD เอง ในการใช้เอาไปผลิตฮาร์ดดิสก์ขนาด 3.5 นิ้ว สำหรับการใช้งานระดับผู้บริโภคทั่วไป แต่ Toshiba นั้นไม่ได้จะจ่ายกลับ WD เป็นเงินสด แต่ผู้ผลิตจากญี่ปุ่นรายนี้ จะแลกเปลี่ยนด้วยการให้สิ่งจำเป็นต่างๆในการเอาไปใช้ผลิตฮาร์ืดดิสก์ขนาด 2.5 นิ้ว หลักจากที่โรงงานต้องโดนปิดไป เพราะว่าได้รับผลกระทบจากเหตุน้ำท่วมใหญ่ในบ้านเรา ฟังดูแล้วอาจจะรู้สึกแปลกๆสำหรับข้อตกลงนี้ แต่ความเป็นจริงก็คือ WD ต้องการที่จะยกเลิกธุรกิจฮาร์ดดิสก์ 3.5 นิ้ว ในยุโรปอยู่แล้ว ที่เป็นการตอบสนองต่อเงื่อนไขของสหภาพยุโรปสำหรับการรวมเข้ากับ Hitachi ในปีนี้

G-RAID-Photo

Hitachi ได้ทำการเปิดตัว External HDD รุ่นใหม่ที่ถูกออกแบบมาให้กับผู้ใช้ Mac ได้หาซื้อมาใช้งานกันอีกแล้วครับ (PC ก็ใช้ได้นะ) โดยมีมาด้วยกัน 2 รุ่น ได้แก่ Hitachi Travelstar 5K1000 โดยมีรายละเอียดดังนี้ HDD แบบ 2.5 นิ้ว ความเร็วรอบ 5400 RPM การเชื่อมต่อของ HDD เป็นแบบ SATA III (6Gb/s) มาพร้อมเทคโนโลยี G-DRIVE ที่ช่วยให้สามารถใช้งาน External HDD กับเครื่องคอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายดาย รวมไปถึงยังมีโปรแกรมฟีเจอร์ในตัวอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นโปรแกรมสำหรับตัดต่อวิดีโอเบื้องต้น, โปรแกรมตกแต่งภาพ รวมไปถึงโปรแกรมที่ช่วยในการสำรองข้อมูลจากเครื่องคอมลงมายัง External HDD อีกด้วย พอร์ตเชื่อมต่อภายนอกมี USB 2.0 และ FireWire ความจุ 1 TB สนนราคาที่ $199.99 (6,200 บาท) รุ่นความจุ 750 GB ราคาอยู่ที่ $149.99 (4,700 บาท) อีกรุ่นที่เปิดตัวมาพร้อมกันได้แก่ Hitachi Deskstar 7K4000 ที่มีรายละเอียดมาดังนี้ HDD แบบ 3.5 นิ้ว ความเร็วรอบ 7200 RPM มาพร้อมเทคโนโลยี G-DRIVE และ G-RAID ที่ช่วยให้ HDD ภายในสามารถทำงานได้ด้วยความเร็วสูง พอร์ตเชื่อมต่อภายนอกครบครันทั้ง USB 2.0, FireWire 800 และ eSATA รุ่นความจุ 8 TB ราคาอยู่ที่ $899.99 (28,000 บาท) รุ่นความจุ 4 TB ราคาอยู่ที่ $449.99 (14,000 บาท) รุ่น 3 TB ราคาอยู่ที่ $349.99 (11,000 บาท) รุ่น 2 TB ราคาอยู่ที่ $249.99 (7,800 บาท) รุ่น 1 TB อยู่ที่ $199.99 (4,700 บาท)
น้ำท่วมในบ้านเราครั้งนี้ทำให้คนไทยเดือนร้อนกันมากมาย อีกทั้งยังหมายรวมถึงอุตสาหกรรมการผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิค (more…)
20111011798_02เหล่าผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์ชื่อดังทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น Western Digital, Seagate, Hitachi และ Toshiba ก็ต่างโดนผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วมในเมืองไทยกันไปถ้วนหน้า เพราะอย่างที่รู้ๆกันว่าแต่ละยี่ห้อนั้น มาตั้งโรงงานผลิตเอาไว้ที่นี่กันหลายราย นอกจากเหล่าผู้ผลิตฮาร์ดดิสก์เองแล้ว บริษัทที่ผลิตชิ้นส่วนสำหรับนำไปประกอบเป็นฮาร์ดดิสก์ ไม่ว่าจะเป็น Nidec ของญี่ปุ่น, Min Aik Technology และ Cal-Comp ของใต้หวัน ที่มีโรงงานตั้งอยู่ในไทยเอง ก็โดนไปด้วยเช่นกัน หลักๆก็น่าจะเป็นนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ ที่ใครได้ตามข่าวก็จะทราบว่าน้ำทะลักเข้าไปท่วมสูง จนทำให้โรงานภายในได้รับความเสียหายกันไปถ้วนหน้า คาดการณ์กันว่า กว่าจะทำการฟื้นฟูกลับขึ้นมาให้สมบูรณ์ทั้งหมด ก็น่าจะไม่ต่ำกว่า 6 อาทิตย์ทีเดียว มูลค่าความเสียหายก็ยิ่งไม่ต้องพูดถึง แค่ Min Aik เจ้าเดียว ก็น่าจะโดนไปกว่า $38.62 ล้าน หรือเป็นเงินไทยก็ประมาณ 1.1 พันล้านบาทแล้ว ที่มา: digitimes

© Copyright - Notebookspec.com All Rights