Home » Tag » HDTV

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  HDTV

Average Rating

Sharp LV-85001 600

ถ้าโทรทัศน์ที่มาพร้อมกับความละเอียดระดับ 4K ยังคมชัดไม่สมใจอยากของคุณแล้วหล่ะก็ ขอแนะนำโทรทัศน์จาก Sharp รุ่น LV-85001 ซึ่งเป็นโทรทัศน์เครื่องแรกของโลกที่รองรับความละเอียดระดับ 8K หรือ 7680 x 4320 pixels บนหน้าจอขนาดใหญ่มหึมาถึง 85 นิ้วทำให้ความหนาแน่นของจุด pixel อยู่ที่ 104 PPI ใช้ panel หน้าจอแบบ IGZO ที่ทำให้อัตราความคมชัด(contrast ratio) สูงถึง 100,000 : 1 มุมมองของหน้าจออยู่ที่ 176 องศาครับ

samsung suhdtv 600 01

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Samsung ได้ทำการเปิดตัวทีวี SUHD ออกมาใหม่ครับ ซึ่งด้วยการเพิ่มตัว S เข้ามาหน้า UHD ที่มีความหมายว่าความละเอียดระดับ 4K นั้นอาจจะทำให้หลายๆ ท่านงงได้ครับว่าเจ้า SUHD ที่ว่านี้ของทาง Samsung คืออะไร วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจนี้ให้ทุกท่านได้ทราบกันครับว่าเจ้า SUHD นั้นคืออะไร และจะมีอะไรดีมากกว่าเดิมแค่ไหนครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

โดยปกติทั่วไปนั้นเราๆ ท่านๆ น่าจะเคยได้เห็น HDMI stick หรือ USB strick ที่สามารถนำไปเสียบกับจอทีวีเพื่อที่จะทำการแสดงผลระบบปฏิบัติการ Android กันมากกว่าครับ(ตามห้างไอทีชื่อดังและบนเว็บไซต์ในเมืองไทยนั้นก็มีขายมากเลยทีเดียวครับ) ซึ่งนั่นก็ถือได้ว่าเป็นความสำเร็จอย่างหนึ่งของทาง Google แล้วที่ได้ทำการขยายฐานการใช้งานบริการของ Google เพิ่มขึ้นไปอีก แต่ทว่าดูเหมือนกับว่า Google จะยังไม่พอใจแต่เพียงเท่านั้นครับเพราะเมื่อไม่นานมานี้ทาง Google ได้นำเอาระบบปฏิบัติการ Chrome OS ไปสู่หน้าจอโทรทัศน์ของคุณผ่านทาง HDMI stick แล้วครับ

Lay TentCard A5

เลอโนโว มอบอั่งเปาสุดพิเศษ ฟรี!!โปรแกรมดูหนังออนไลน์ HOLLWOOD HDTV ฉลองเทศกาลตรุษจีน เลอโนโวผู้นำยอดขายคอมพิวเตอร์อันดับ 1 ร่วมเฉลิมฉลองความมั่งคั่งและความโชคดีให้แก่คนไทยในช่วงเทศกาลตรุษจีนนี้ด้วยโปรโมชั่นสุดพิเศษสำหรับลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์เลอโนโว อาทิ โน๊ตบุ๊ค (Full HD ราคา 18,900 ขึ้นไป), เดสก์ท๊อป, โยก้า แท็บแล็ต, มิกซ์ 3 และผลิตภัณฑ์ Think@retail ทุกรุ่นที่มี Intel Core I  สามารถรับสิทธิพิเศษดูหนังออนไลน์ฟรี 1 เดือน ผ่านทางโปรแกรม HOLLWOOD HDTV ตั้งแต่16 กุมภาพันธ์ – 22 มีนาคม 2558 ขั้นตอนการรับสิทธิ์ชมหนังออนไลน์ฟรี 1.ส่งรูปถ่ายใบเสร็จรับเงินหรือใบกำกับภาษีผลิตภัณฑ์เลอโนโวที่ร่วมรายการมาที่ email:admin@commuone.co.th Facebook (ผ่านทาง Inbox):www.facebook.com/lenovo.lover, Line ID: Lenovocny2015 2.บริษัท จะทำการส่งรหัสโปรโมชั่นสำหรับลงทะเบียน กลับมาทางช่องทางที่ท่านส่งรูปถ่ายมา 3.เข้าสู่เว็บไซต์หรือดาวน์โหลดแอพฯ Hollywood HDTV ได้ที่ www.hollywoodmoviehd.com 4.ลงทะเบียนด้วยอีเมลพร้อมตั้งรหัสผ่านของคุณ 5.ไปหน้า Home เลือกเมนู “รหัสโปรโมชั่น” 6.กรอกรหัสที่ได้รับลงในช่อง “รหัสโปรโมชั่น” และกดปุ่มยืนยันเพื่อเป็นการเริ่มใช้งาน 7.เมื่อลงทะเบียนและกรอกรหัสโปรโมชั่นเสร็จแล้วสามารถดูหนังออนไลน์ได้ทันที เงื่อนไข -       ผลิตภัณฑ์เลอโนโวที่ได้รับสิทธิ์ในการใช้งาน Hollywood HDTV จะต้องซื้อตั้งแต่วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2558 ถึง วันที่ 22 มีนาคม 2558 เท่านั้น (ดูจากวันที่ในใบเสร็จรับเงิน หรือใบกำกับภาษี) -       1 รางวัลต่อการซื้อสินค้า 1 เครื่อง ของรางวัลมีจำนวนจำกัด -       เปิดให้ลงทะเบียนรับรหัสโปรโมชั่นในช่องทางemail, Line, Inbox Facebook  ได้ถึงวันที่ 30 เมษายน 2558 เท่านั้น -       สามารถลงทะเบียนใช้งานผ่าน  http://www.hollywoodmoviehd.com/login ได้ภายในวันที่ 31 ธันวาคม 2558 เท่านั้น -       โปรแกรมดูหนังออนไลน์ สามารถใช้งานได้ 1 เดือนนับจากวันที่ลงทะเบียน และสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2558 เท่านั้น -       ทางบริษัทเลอโนโวฯ ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงโปรโมชั่น โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

apple-tv-56-600

เป็นเวลาเกือบ 2 ปีกว่าแล้วที่มีข่าวลือเกี่ยวกับ Apple จะส่งผลิตภัณฑ์ลงในตลาด TV โดยที่ทาง Apple ก็ไม่เคยออกมาตอบโต้หรือให้ข้อมูลแก่โครงการนี้แต่อย่างใด แต่ก็มีข่าวลือในบางกระแสที่ออกมาว่า Apple จะสร้าง Smart TV ในชื่อ iTV โดยทั้งนี้ข่าวลืมล่าสุดออกมาจากทาง?The Korea Herald ว่าได้มีการได้ยินว่า Apple กำลังร้องขอหน้าจอขนาด 65 นิ้วจากบริษัทผู้ผลิตในเกาหลี ซึ่งเป็นไปได้ว่าจะถูกนำมาใช้ในการผลิต iTV ทั้งนี้ข่าวลือไม่ได้ให้ชื่อบริษัทที่ถูกร้องขอให้ผลิตหน้าจอขนาด 65 นิ้วออกมาแต่อย่างใด แต่ข่าวลือนี้ก็ทำให้สามารถเคลมได้ว่า iTV จะมาที่ขนาดหน้าจอ 65 นิ้วและ 77 นิ้ว เทคโนโลยีหน้าจอแบบ?liquid crystal displays และคาดว่าจะมีการวางตลาดในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2014 นี้

สำหรับปี 2014 นี้ อุปกรณ์ที่คาดว่าน่าจะขายดี ก็เห็นจะไม่พ้นหน้าจอมอนิเตอร์ความละเอียดสูงอย่าง Ultra HD หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ 4K

เรียกได้ว่าปล่อยหมัดแย็บภายในงาน CES 2014 อยู่เรื่อยๆ จริงๆ สำหรับ AMD ที่ล่าสุดก็ได้แนะนำสินค้าตัวต้นแบบอย่างเครื่อง nano PC หรือเครื่องเดสท็อปที่เล็กจิ๋วมากๆ มีขนาดพอๆ กับเครื่อง Samsung Galaxy Note 3 (หรืออาจจะบางกว่าด้วยซ้ำ) แต่เห็นบางๆ แบบนี้สเปคก็ไม่เบานะครับ ด้วยขุมพลังจาก AMD Mullins?ชิปประมวลผล APU รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมประสิทธิภาพสูง แต่กินไฟต่ำสุดๆ พร้อมด้วย SSD 256GB , กล้องในตัว , Bluetooth, WiFI และ DockPort(ที่เป็นการรวม USB, DisplayPort และพอร์ตชาร์จไฟเอาไว้ในพอร์ตเดียว) ซึ่งเจ้า AMD nano PC นั้นยังสามารถรันระบบปฏิบัติการอย่าง Windows 8.1 และเล่นเกม Fifa 14 ได้อย่างลื่นไหลอีกด้วย?

เทคโนโลยีก้าวไปไกลทุกขณะจริงๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตลาดคอมพิวเตอร์ และ Smart TV ที่ล่าสุดก็มีภาพหลุดของ Smart TV รุ่นใหม่ล่าสุดของ LG ที่จะเปิดตัวในงาน CES 2014 ซึ่งบอกได้เลยว่ามันไม่ใช่ Smart TV ธรรมดาๆ แต่เจ้า Smart TV นี้มาพร้อมกับ LG WebOS หรือระบบปฏิบัติการที่ LG ออกแบบและพัฒนาเอง รวมไปถึงติดตั้งฮาร์ดแวร์ในระดับเดียวกับเครื่องเดสท็อปไว้ใน Smart TV อีกด้วย?

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ HDTV

ปิดฉากประมูลดิจิตอลทีวี กวาดรายได้เข้าประเทศ 5 หมื่นกว่าล้าน พร้อมรายชื่อช่องที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต

4
Dec 2013
2062 day ago
ก็ผ่านพ้นไปแล้วนะครับสำหรับการประมูลใบอนุญาตการให้บริการดิจิตอลทีวีในระบบ DVB-T2 ผ่านคลื่น ITU 700 MHz โดยการประมูลในครั้งนี้ กสทช. สามารถทำรายได้
29 Dec 2013 - AdminPong_NBS
  6 Comments

จอ HDTV ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ใครสนใจจะเอาไปเล่นเกมรึเปล่าน้า ???

3
Nov 2010
3201 day ago
เจ้าจอที่ว่านี้อยู่ที่ North Carolina ประเทศสหรัฐอเมริกาครับ โดยตั้งอยู่ที่สนามแข่งรถ NASCAR ที่มีชื่อว่า Charlotte Motor Speedway
16 Nov 2010 - clubnotebook
  5 Comments

Shuttle XS35 เน็ตท๊อป ขนาด 3.3 นิ้ว ความคมชัดระดับ HDTV

2
Mar 2010
3460 day ago
Shuttle เปิดตัว? Nettop รุ่นล่าสุด ทั้งความสามารถและความบางทำได้ดีกว่ารุ่นที่ผ่านมา โดยใช้ชื่อรุ่นว่า X35 มีขนาดเพียง 3.3 เซนติเมตร ใช้ซีพียู Atom D510 แบบ Dual-Core จาก Intel ความเร็ว 1.6GHz และ แพลทฟอร์มประหยัดพลังงานอย่าง Ion2 พร้อมกับการเชื่อมต่อ
2 Mar 2010 - Laem
  0 Comments

VAIO L Series จอสัมผัสใหม่ ตัวแรกจาก Sony กับรูปแบบ Touchscreen

1
Oct 2009
3597 day ago
โซนี่งัดไม้เด็ดเอาใจวินโดว์ส 7 ด้วยการชูกลยุทธ์ในการใช้งานด้วยระบบสัมผัสแบบทัชสกรีน
16 Oct 2009 - clubnotebook
  1 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights