Home » Tag » HDD SSD

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  HDD SSD

หลายคนอาจจะได้เห็นกันมาบ้างเวลาที่เราจะซื้อสมาร์ทโฟนใหม่สักเครื่องในตอนนี้ ตรงพื้นที่เก็บข้อมูลนอกจากที่จะมีพื้นที่เก็บข้อมูลภายในเครื่องแล้ว บางเครื่องยังรอบรับการเพิ่ม Micro SD card อีกด้วย ซึ่งจะมาพร้อมกับสเปคอย่างเฉพาะ เช่น รองรับสูงสุด 256 GB, 2TB อะไรมันจะเยอะขนาดนั้น ซึ่งเอาเข้าจริงๆ เราก็ใส่กันไม่เท่าไหร่ แต่จะเป็นไปได้ไหมว่าในอนาคตเราจะได้เห็นการใช้ SD card ที่มีความจุมากเพียงพอ และสามารถนำมาแทนการใช้งาน External HDD ได้ ในงาน Commart ที่ผ่านมาทาง SanDisk ก็ได้นำ SD Card ความจุ 400 GB เข้ามาขายแล้วในตอนนี้ ทำให้เราอาจจะเห็น SD Card ที่มีความจุสูงๆ เข้ามาขายอีกเรื่อยๆ ต่อจากนี้ ซึ่งถ้าหากยังไม่เยอะจุใจในตอนนี้ได้มีการเปิดตัว SD Card ความจุ 128 TB ออกมาแล้ว แถมยังเป็น NVMe อีกด้วย แถมเร็วแรงระดับ 900 Mbs กันเลยทีเดียว

small_ocz-vx500-boxes

OCZ หนึ่งในผู้ผลิต SSD คุณภาพสูงในระดับแนวหน้าของโลกแต่ภายหลังถูก บริษัทถูกซื้อกิจการโดย Toshiba ทำให้ OCZ เป็นลูกค้าระดับ First-Class สู่เทคโนโลยีต่าง ๆ ของ Toshiba ไม่ว่าจะเป็น Flash Chips, NAND และเทคโนโลยีอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งทำให้ OCZ ถูกผนวกเข้ากับ Toshiba อย่างเต็มรูปแบบ

M6 PRO

Plextor M6 PRO และ PlexTurbo ยกระดับมาตรฐานประสิทธิภาพ SATA SSD ทะลายข้อจำกัด SATA III interface ด้วย M6 PRO และ PlexTurbo จาก Plextor? ด้วย RAM caching technology เอกสิทธิที่จะเพิ่มประสิทธิภาพและความเร็วของฮาร์ดแวร์ได้ถึง 10 เท่า

ซื้อโน๊ตบุ๊คปี 2014

เหลือเวลาอีกไม่ถึงเดือนก็กำลังจะก้าวข้ามจากปี 2013 ไปเป็นปี 2014 กันแล้ว ซึ่งดูเหมือนว่าฮาร์ดแวร์ต่างๆ และเทรนด์ของโน๊ตบุ๊คก็เริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลง และปี 2014 เริ่มจะมีสิ่งใหม่ๆ เข้ามากันมากพอสมควร แล้วถ้าเรากำลังเก็บเงิน หรือศึกษาข้อมูลรอซื้อ โน๊ตบุ๊คปี 2014 ต้องดูอะไรบ้างวันนี้ NBS มีคำตอบครับ???

เชื่อว่าที่ผ่านมาหลายคนๆ คงรอคอย และอยากจะเห็นฮาร์ดไดร์ฟที่มีระดับความเร็วในการโอน-ถ่ายข้อมูล เทียบเท่า Solid State Device (SSD) แต่มีความจุสูง และราคาถูกเหมือนกับฮาร์ดไดร์ฟปกติกันใช่ไหมละครับ แต่ดูเหมือนว่าสิ่งที่เรารอคอยนั้นยังไม่เกิดขึ้นเสียที มีใกล้เคียงที่สุดก็เห็นจะเป็นฮาร์ดไดร์ฟแบบ Solid State Hybrid Drive (SSHD หรือฮาร์ดไดร์ฟแบบไฮบริดจ์) ซึ่งดูเหมือนว่าจะใกล้เคียงกับการรอคอยมากที่สุด โดยได้จับฮาร์ดไดร์ฟ HDD ในแบบปกติ มารวมกับ SSD ซึ่งหลายๆ คนก็คงจะคาดหมายให้เจ้า SSHD สามารถแยกที่ตั้งของซอฟแวร์ได้ เช่นซอฟแวร์ที่มีการใช้งานบ่อย และสำคัญนั้นควรจะไปอยู่ในส่วนของ SSD เช่นไฟล์บูธวินโดว์ เป็นต้น และไฟล์งาน หรือไฟล์รูปก็ไปอยู่ในส่วน HDD เป็นต้น แต่ในความเป็นจริงแล้วกลับตรงกันข้าม เพราะ SSHD นั้นไม่สามารถเลือกให้ไฟล์ หรือซอฟแวร์ นั้นๆ ไปอยู่ในส่วนของ SSD ได้เลย  

© Copyright - Notebookspec.com All Rights