Home » Tag » HD 7670M

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  HD 7670M

image

แม้ AMD A Series จะมีประสิทธิภาพสูงก็ตามแต่ก็ยังไม่อาจเทียบชั้น Core i7 ได้อยู่ดี (แม้จะเทียบ i5 ก็ยังเหนื่อย) จะดีกว่าก็แค่เรื่องความคุ้มค่ากับการ์ดจอนี่ละครับ แต่ถึงกระนั้นก็ยังขายยากอยู่ดีแม้จะถูกแต่เรื่องความเร็วของซีพียูก็ยังเป็นรองค่ายคู่แข่งอยู่ดีทำให้โอกาสขายออกไปได้ยาก ถ้าใครที่สำรวจตลาดโน้ตบุ๊กในบ้านเราอย่างใกล้ชิดจะเห็นเลยว่าโน้ตบุ๊ก AMD นั้นขายยากเพราะคนไทยยังติดเรื่อง AMD ร้อนอยู่ดีสุดท้ายคู่แข่งเอาไปกินเรียบ

มากันอยู่เรื่อยๆกับเครื่องโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่จาก HP ที่เป็นเครื่องสายตระกูลบางเบา แถมยังมาพร้อมกับชื่อเรียกเครื่องแบบใหม่ว่า ?Sleekbook? เป็นเครื่องที่ใช้ CPU จาก AMD หลักจากที่ชื่อ Ultrabook กลายเป็นสัญญลักษณ์ทางการค้าของ Intel ไปแล้ว

ก่อนหน้าได้รายงานเรื่องมีรุ่นเครื่องโน้ตบุ๊กของ HP โผล่มาในหน้าสนับสนุนของเว็บไซต์ HP เอง ซึ่งก็คือ Envy 4 และ Envy 6 ซึ่งคาดว่าเป็นเครื่องอัลตร้าบุ๊ก แต่ตอนนี้ก็มีข้อมูลความคืบหน้ามาเพิ่มเติมแล้ว ว่าเครื่องทั้ง 2 ตัวนั้น หน้าตาเป็นยังไง

มีข่าวล่าสุดว่า ASUS กำลังทำเครื่องโน้ตบุ๊กรุ่นใหม่ ที่จะใช้ชิปจาก AMD ภายใต้ชื่อรุ่นว่า K53TK โดยรหัสรุ่นย่อยที่บ่งบอกแบบละเอียดก็จะเป็น SX0A8?เป็นเครื่องขนาด 15.6 นิ้ว ใช้ชิป AMD A8-3520M ?Llano” เป็นชิปแบบ quad-core APU มีความเร็วอยู่ทีท 1.6 GHz มาพร้อมชิปกราฟฟิกในตัว Radeon HD 6620G ยังไม่พอเท่านั้น ยังใส่ชิปกราฟฟิกแยกอีกตัวอย่าง Radeon HD 7670M มาให้ด้วย ในกรณีที่ต้องใช้ประสิทธิภาพกราฟฟิกที่มากขึ้น ด้านแรมหลักของตัวเครื่องก็ใส่มาให้ 8GB แบบ dual-channel DDR3-1333 MHz อ้อและอีกอย่างชิปเซ็ตที่ใช้ก็เป็น AMD A70M FCH

image

สิ่งหนึ่งที่โน้ตบุีกจาก AMD ทำได้ดีนั่นก็คือสเปกต่อราคาที่ทำออกมาได้คุ้มค่ามากๆ ยิ่งถ้าใครงบน้อย แต่อยากได้โน้ตบุ๊กแรงๆไว้เล่นเกมส์ละก็คงไม่พ้นโน้ตบุ๊กจากพลังของ AMD A8 & A6 ซึ่งถ้าเน้นใช้งานหนักๆผมขอแนะนำตัวซีพียู AMD A8 มากกว่าตัว A6 ด้วยสเปกซีพียูที่แรงกว่า และสเปกการ์ดจอตัว APU ที่ดีกว่า อีกทั้งปัจจุบันหลายๆแบรนด์เองก็กดราคาตัว A8 มาให้น่าสนใจ เทียบชั้นกับ Core i3 + VGA แต่ได้การ์ดจอดีกว่าในราคาที่ถูกกว่า แต่ถ้าเล่นเกมส์ละก็อาจจะมองตัว A6 ที่ทำ Crossfire จะแจ่มกว่าครับได้การ์ดจอที่แรงกว่าในราคาเบาๆเหมือนกัน

amd-radeon

ประมาณวันที่ 9 ธันวาคมที่จะถึงนี้ AMD จะเปิดตัวการ์ดจอตระกูลใหม่ที่จะลงมาใน Notebook กับ AMD Radeon HD 7000M Mobile ซึ่งในเฉพาะของส่วนการ์ดจอซีรี่ย์แรก ๆ ของตระกูล HD 7000M ที่จะลง Notebook นั้นมีมากถึง 16 Model กันเลยทีเดียวประกอบไปด้วยรุ่นที่จะอยู่ในซีรี่ย์ของ Radeon HD 7400M series, 7500M series, และ 7600M และอาจจะมีเพิ่มขึ้นมาอีก เพราะยังมีการ์ดจอ Notebook อีก 6 รุ่นด้วยกันที่ยังไม่มีชื่อรุ่น แต่ก็คาดว่าจะลงมาในซีรี่ย์ของ Radeon HD 7700M series และ 7800M series

© Copyright - Notebookspec.com All Rights