Home » Tag » hardware

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  hardware

วันก่อนครับ เจอกระทู้จากเว็บสีม่วงชื่อดังพูดถึงว่าซื้อ SSD แบรนด์ S มา แต่มีปัญหาคือไม่สามารถเคลมผ่านศูนย์บริการของแบรนด์โดยตรงได้ ซึ่งจากการที่ผู้ใช้สอบถามแบรนด์ก็ได้รับคำตอบว่า SSD ต้องเคลมผ่านร้านที่ซื้อมา ซึ่งลูกค้าซื้อผ่านร้านออนไลน์มาเลยอาจจะลำบากในการเคลมนิดนึง (ในที่นี้คือร้านถนน 11) ซึ่งดูแล้วเรื่องการเคลมคงไม่มีปัญหาอะไร แต่อาจจะงงในการเคลมหน่อย แต่ปัญหาผู้ใช้งานในเว๊บบอร์ดนี้โวยวายคือ ทำไมแบรนด์คุณ แต่คุณไม่รับเคลมละ (ซึ่งบ้านเราแบรนด์นี้ขายอุปกรณ์หลายอย่างมากตั้งแต่ ทีวี แอร์ มือถือ ไปจนถึงประกันภัย)

budget-pc-main-img

หากใครกำลังคิดที่จะประกอบคอมใหม่ในช่วงเวลานี้คงต้องจะต้องสงสัยอย่างแน่นอน เกี่ยวกับฮาร์ดแวร์ทั้งหน้าที่หน้าตาดูดี มีความเท่ พร้อมชื่อห้อยท้ายด้วยคำว่า Gaming ทำให้หลายคนอยากที่จะซื้อไปใช้งาน โดยไม่ทราบถึงความตื่นลึกหนาบางอื่นใดนอกจากหน้าตาที่สวยงาม หรือคำว่า Gaming ทำให้อีกหลายคนตั้งคำถามว่า จำเป็นหรือไม่กับฮาร์ดแวร์เกมมิ่ง

เราจะเห็นได้ว่าบริษัทผลิตฮาร์ดแวร์อย่างเช่น Nest, GoPro, Beats, Jawbone, Oculus ฯลฯ ในช่วงที่ผ่านมานั้นมีการเปลี่ยนผ่านเจ้าของด้วยมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ ทำไมถึงเป็นเช่นนั้นได้เพราะเรามักจะเห็นได้ว่าฮาร์ดแวร์นั้นไม่ได้มีความน่าหลงไหลมากเท่าไรนัก(ฮาร์ดแวร์ภายใน) จนกระทั่งมาในช่วงปี 2013 ที่ผ่านมานี้บริษัทฮาร์ดแวร์นั้นถูกซื้อโดยบริษัทซอฟต์แวร์เป็นปริมาณมาก สาเหตุหนึ่งที่เป็นเช่นนั้นก็เนื่องมาจากว่าซอฟต์แวร์นั้นเคยอยู่ในจุดที่มีต้นทุนสูงและกระบวนการผลิตที่ยากครับแต่ว่าในปัจจุบันนั้นกระบวนการต่างๆ และต้นทุนในการผลิตซอฟต์แวร์นั้นง่ายและลดลงมากพอสมควร แถมยังมีบริการ?open-source ที่เปิดให้ผู้คนทั่วไปสามารถเข้าถึงและดัดแปลงแก้ไขโค้ดกันได้อย่างอิสระอีกนั่นทำให้ทุกอย่างของซอฟต์แวร์ง่ายมากขึ้นไปอีก

สัมผัส คำนี้เป็นอะไรที่อุปกรณ์ IT ทุกวันนี้ต้องมี แบบชนิดที่เรียกว่าขาดไปไม่ได้เลยทีเดียว และระบบตัวใหม่ของ Microsoft ในนาม Windows 8 ก็ตั้งใจทำออกมาเพื่อรองรับการสัมผัสด้วย ดังนั้นมันต้องสัมผัสได้อย่างชาญฉลาด

image

เพื่อนๆหลายๆท่านคงจะพบปัญหาเปิดวินโดวส์ช้ามาก แบบว่ากดเปิดทิ้งไว้แล้วไปอาบน้ำได้เลย?เวลาใช้งานทั่วๆไปอาจจะไม่ได้เดือดร้อนเท่าไร แต่เวลาที่ต้องรีบใช้งานเครื่องเช่นพรีเซนต์งานลูกค้า หรือรีบส่งงานก็จะเสียอารมณ์เป็นอย่างยิ่งโน้ตบุ๊กบ้าอะไรนิทำงานไม่ทันใจเลย ซึ่งจริงๆปัญหานี้นี่นะเกิดได้ทั้งจากตัวอุปกรณ์ในเครื่องของเราเอง และโรแกรมที่เราๆท่านๆลงไว้ด้วย ว่าแล้วเราไปชมกันดีกว่าว่าปัญหาเปิดเครื่องช้านี่เกิดจากอะไรกัน ปัญหาจากฮาร์ดแวร์ ปัญหานี้เกิดจากอุปกรณ์ของเราด้วยส่วนหนึ่งซึ่งมักจะเป็นที่อุปกรณ์ 2 ส่วนหลักๆคือฮาร์ดดิสค์ และแรม ซึ่งเราก็สามารถแก้ไขได้ (แต่ต้องเสียเงินสักหน่อย) ฮาร์ดดิสค์
ร่วมลุ้นสนุกทายปริศนาจากภาพว่า Hardware ตัวไหนบ้าง โดยคำตอบนั้นจะอยู่ในบทความของเว็บ Notebook4game (more…)

GameCom780

อัพเดทของเล่นใหม่กันอีกแล้วกับ สำหรับแฟนเกมที่กำลังมองหาชุดหูฟัง แบบเจ๋งๆ? อยู่วันนนี้ผมมีหูฟังอีกหนึ่งตัวที่เน้นความสมจริงของการใช้งานด้วยระบบเสียงแบบ 7.1 ที่เพิ่งจะเปิดตัวไปในงาน CES 2012? จาก Plantronics .ในรุ่น GameCom 780 ด้วยการออกแบบที่ดูย้อนยุคเล็ก ๆ ชุดหูฟังแบบ Full size รองรับการใช้งานได้อย่างสบาย ๆ สวมใส่สะดวก มีไมค์ในตัวให้เรียบร้อย ?การเชื่อมต่อการใช้งานเป็นแบบ USB ตัวลำโพงเป็นกรอบสี่เหลี่ยมหุมด้วยฟองน้ำนุ่มเพื่อรองรับใบหูในการใช้งานได้อย่างดี สามารถปรับระดับดำแหน่งของลำโพงให้ได้พอดีกับศรีษะของผู้ใช้ได้ การออกแบบนั้นมีปุ่มสำหรับปรับเสียงลำโพงและไมค์อยู่ข้าง ๆ ชุดหูฟัง ถือว่าเป็นชุดหูฟังมที่น่าสนใจอีกหนึ่งตัว โดยราคาค่าตัวของ GameCom 780?นั้นยังไม่ชัดเจนเท่าไร คาดว่าจะราว ๆ $80 คิดเป็นเงินไทย 2,400 บาท

ปกติผู้ใช้? Windows XP จะทราบแล้วว่าการที่เครื่องคอมพิวเตอร์มีการอัปเกรดเครื่องโดยเปลี่ยนอุปกรณ์บางตัวในคอมพิวเตอร์ อย่างเช่น เมนบอร์ด หรือ การ์ดจอ หรือการย้ายฮาร์ดดิสก์ที่มี Windows XP อยู่ไปติดตั้งเครื่องใหม่ที่มีอุปกรณ์ทางฮาร์ดแวร์ที่ต่างกับเครื่องเก่า ?เมื่อมีการบูตเครื่องจะเกิด Blue Screen ทำให้ใช้งานไม่ได้นั้นเป็นเพราะ Windows จำค่าอุปกรณ์เดิมที่ติดตั้งอยู่ ไดร์เวอร์มันขัดกันระหว่างในตัว Windows XP กับอุปกรณ์ใหม่ ?วิธีแก้ก็ต้องลง Windows ใหม่อีกครั้งซึ่งไม่เป็นการดีเลยต้องมาเสียเวลา และใน Windows 7 ก็จะเจอปัญหานี้ด้วยเช่นกัน อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ บทความนี้ผมจะมาเสนอวิธีการแก้ไขปัญหานี้ จะทำให้เราสามารถย้ายฮาร์ดิสก์หรือเปลี่ยนอุปกรณ์ใดๆ ในคอมพิวเตอร์ ได้อย่างสะดวก วิธีการก็ไม่ยากจนเกินไป สำหรับตัวช่วยในเรื่องนี้ก็อยู่ใน Windows 7 แล้ว มาดูวิธีการได้เลยครับ 1.ก่อนที่จะมีการติดตั้งอุปกรณ์ใหม่หรือย้ายฮาร์ดดิสก์ไปที่เครื่องใหม่ เราต้องบูตเข้าตามปกติก่อน 2.จากนั้นให้เปิดหน้าต่าง Command Prompt ด้วยสิทธิ Administrator ด้วยคลิก Start Men > All Programs > Accessories > คลิกขวาที่คำสั่ง Command Prompt เลือก Run as administrator 3.ที่หน้าต่าง Command Prompt ให้พิมพ์ %windir%\System32\Sysprep\Sysprep.exe แล้วกดคีย์ Enter

© Copyright - Notebookspec.com All Rights