Home » Tag » Harddisk

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Harddisk

Average Rating

kingston-hyberx-savage-review-7

จะว่าไปแล้วถ้าช่วงนี้ใครสังเกตุกันเรื่องของราคาชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ก็จะเห็นว่าราคาแรม (RAM) มีราคาที่สูงขึ้น มาคราวนี้ก็เป็นทีของ SSD (Solid State Drive) แล้ว ที่เป็นฮาร์ดดิสก์ความเร็วสูงในรูปแบบต่างๆ โดยราคาที่แพงยิ่งขึ้นเป็นหลักร้อยบาทสำหรับตัวความจุ 120GB หรือก็จะแพงกว่านั้นขึ้นไปตามแต่ละความจุที่ใหญ่ยิ่งขึ้น ซึ่งทางสื่อต่างประเทศได้ออกมาให้ข้อมูลว่าการที่ SSD ช่วงนี้มีราคาที่แพงยิ่งขึ้นและจะแพงยิ่งขึ้นไปอีก เป็นเพราะมีต้นทุนการผลิตที่สูงขึ้นนั่นเอง

plextor-ex-1-external-ssd-drive-600-01

เมื่อไม่นานมานี้หนึ่งในผู้ผลิตแหล่งเก็บข้อมูลและชิปหน่วยความจำชื่อดังอย่าง Plextor ได้ทำการเปิดตัวแหล่งเก็บข้อมูลแบบภาพนอกในชื่อรุ่น "EX 1" ออกมาครับ ความพิเศษของ EX 1 ก็คือการที่มันมาพร้อมกับแหล่งเก็บข้อมูลภายในแบบ SSD ซึ่งทำให้ประสิทธิภาพในการเก็บความมูลไม่ว่าจะเป็นความเร็วของการเขียนและอ่านไฟล์รวมไปถึงอายุการใช้งานของแหล่งเก็บข้อมูลเพิ่มมากขึ้นกว่าแหล่งเก็บข้อมูลภายนอกแบบ HDD มาเลยทีเดียวครับ

Kingston SSDNow UV400

การเก็บข้อมูลไฟล์ค่อนข้างมีความสำคัญในการใช้งานของใครหลายคน โดยเฉพาะผู้ที่มีข้อมูลสำคัญ เช่น รูปภาพ วีดีโอหรือไฟล์ของคนในครอบครัว หรืองานด้านธุรกิจ ที่ส่วนใหญ่มักจะเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ของเราเอง และบางทีถ้าอยากจะให้ปลอดภัย ก็มักจะใช้วิธีในการสำรองไฟล์หรือซิงก์ข้อมูลขึ้นไปบน Cloud storage อย่างเช่น OneDrive หรือ Box เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นกับข้อมูลในฮาร์ดไดรฟ์

Plextor M6V (1)

สำหรับชื่อชั้นของ Plextor ดูจะเป็นเครื่องการันตีให้กับผู้ใช้ SSD ได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะช่วงหลังมานี้ได้เพิ่มโมเดลที่หลากหลายยิ่งขึ้น ไม่เพียงแค่รุ่นที่ออกแบบมาเพื่อผู้ใช้มืออาชีพเท่านั้น แต่ยังรวมถึงกลุ่มผู้ใช้มือใหม่และคนที่ต้องการเริ่มต้นกับ SSD มาให้เลือกอีกด้วย เช่นเดียวกับ SSD ในรุ่น M6V จากค่าย Plextor นี้

wd-3d-nand-832x333

Western Digital ได้ประสบความสำเร็จในการพัฒนาเทคโนโลยีจัดการเก็บข้อมูล  ที่มีชื่อว่า BiCS3 ซึ่งสามารถจัดเก็บข้อมูลได้แบบแนวตั้ง 64 เลเยอร์ โดยเริ่มต้นคิดค้นเทคโนโลยีใหม่ที่ Yokkaichi  ประเทศญี่ปุ่น และคาดว่าในปลายปีนี้ Western Digital จะสามารถผลิตออกมาจำหน่ายปริมาณมากภายใต้ชื่อ BiCS3 ได้ใช่ช่วงกลางปี 2017

seagate barracuda pro 10 TB 600

ด้วยขนาดของสื่อมีเดียที่นับวันจะมีขนาดใหญ่ขึ้นมากทุกวันไม่ว่าจะไฟล์วีดีโอที่เรากำลังเข้าสู่ยุคความละเอียดระดับ 4K หรือจะเป็นไฟล์เกมที่นับวันก็ใหญ่มากขึ้นเรื่อยๆ(บางเกมก็ต้องการพื้นที่ข้อมูลสูงถึง 50 GB) แน่นอนหล่ะครับว่าฮาร์ดดิสก์ขนาด 2 TB เริ่มจะเก็บข้อมูลต่างๆ ไม่ไหวแล้ว เชื่อว่าหลายๆ ท่านอาจจะแก้ปัญหาด้วยการซื้อฮาร์ดดิสก์แบบภายนอกมาใช้ในการเก็บข้อมูลกันแต่ทว่านั่นก็อาจจะไม่ใช่ทางแก้ไขในระยะยาวนัก(เพราะอีกไม่นานก็เต็มอีก) ทาง Seagate จึงได้ส่งฮาร์ดดิสก์ขนาดความจุมากถึง 10 TB ลงตลาดให้เราได้เลือกซื้อกันครับ

WD_Datacenter_PRN_graphic_re

เวสเทิร์น ดิจิตอลเปิดตัวฮาร์ดดิสก์ฉลากสีทอง ส่งเจาะกลุ่มดาต้าเซ็นเตอร์ ฮาร์ดดิสก์สีใหม่ความจุเต็มอิ่ม 8TB มอบประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือระดับสูงสำหรับศูนย์ข้อมูล กรุงเทพฯ: 20 เมษายน 2559– เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์เปอเรชั่น ผู้นำระดับโลกด้านระบบการจัดเก็บข้อมูลประกาศขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์จัดเก็บข้อมูลตามฉลากสีที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ด้วยการเปิดตัว WD Gold™ datacenter hard drives ฮาร์ดดิสก์ WD Gold™ สำหรับศูนย์ข้อมูล โดยฮาร์ดดิสก์รุ่นนี้ซึ่งเป็นสายผลิตภัณฑ์ใหม่ได้รับการออกแบบขึ้นสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งสำหรับเซิร์ฟเวอร์และที่จัดเก็บข้อมูลของบริษัทขนาดเล็กจนถึงขนาดกลาง เซิร์ฟเวอร์ในศูนย์ข้อมูลแบบติดตั้งบนแร็ค ตลอดจนถึงอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Harddisk

[External HDD] Terabyte ยังน้อยไป LaCie 12big ฮาร์ดดิสก์ 96TB ต่อสาย Thunderbolt 3

136
Apr 2016
277 day ago
สำหรับผู้ใช้ทั่วไป อาจไม่ได้มองถึงความจุระดับ Terabye มากนัก แต่สำหรับคนที่มีไฟล์งานขนาดใหญ่ เช่น ภาพ วีดีโอหรือเพลง รวมถึงกลุ่มนักตัดต่อมืออาชีพ
20 Apr 2016 - LKT-NBS
  0 Comments

[Special Story] SSD ราคาลดลงอีกรอบ … คราวนี้ลดลงกว่า 12% ทำให้ใกล้เคียงกับ HDD มากขึ้น

135
Mar 2016
320 day ago
ข่าวนี้ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ที่มองแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD(solid-state drives) อยู่ก็ว่าได้ครับ เพราะในช่วงหลังมานี้นั้นราคาของแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD นั้นตกลงเรื่อยๆ
8 Mar 2016 - EDDY
  0 Comments

[News] Seagate อวดฮาร์ดดิสก์ 2TB โคตรบาง ยันไดรฟ์จานหมุนยังไม่ตาย อยู่กับเราได้อีกยาว

134
Feb 2016
339 day ago
เป็นเรื่องที่น่าสนใจในเวลานี้ Seagate วางจำหน่ายฮาร์ดดิสก์ระดับ 2TB ที่ความหนา 7มม ที่ออกมาเพื่ออัลตร้าบุ๊ก ซึ่งมีพื้นที่จำกัดในการติดตั้งไดรฟ์แบบอื่นๆ ได้ยาก
18 Feb 2016 - LKT-NBS
  0 Comments

[News] Seagate ถูกฟ้องเนื่องจากฮาร์ดดิสก์มีอัตราการเสียหายสูงมากจนเกินไป แถมโฆษณาเกินจริง

133
Feb 2016
347 day ago
เมื่อไม่นานมีนี้ทาง Seagate พึ่งจะทำการเปิดตัวฮาร์ดดิสความจุขนาด 8 GB ไปอย่างเป็นทางการครับ และในการเปิดตัวฮาร์ดดิสทุกครั้งนั้น Seagate ก็จะใช้การโฆษณาออกมาครับว่าฮาร์ดดิสของทาง Seagate
10 Feb 2016 - EDDY
  5 Comments

ใกล้แล้ว!!! ราคาของ SSD และฮาร์ดดิสสำหรับผู้บริโภคระดับทั่วไปมีช่องว่างน้อยขึ้นทุกปี

132
Dec 2015
408 day ago
ปี 2015 นี้ถือได้ว่าแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD(สำหรับผู้บริโภคทั่วไป) นั้นมีราคาลดลงมาค่อนข้างเยอะพอสมควรจริงๆ ครับ หากผมจำไม่ผิดแล้วเมื่อปี 2014 ที่ผ่านมานั้นผมกำเงิน 3,500 บาทไปซื้อ SSD
11 Dec 2015 - EDDY
  0 Comments

HGST นำเสนอฮาร์ดดิสก์เทคโนโลยี Helium-filled ความจุ 10 TB ตัวแรกของโลก

131
Dec 2015
415 day ago
ถึงแม้ว่าช่วงนี้แหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD จะมาแรงและเริ่มมีราคาถูกลงมากกว่าเดิมแล้วแต่ฮาร์ดดิสปกติทั่วไปก็ยังคงมีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ครับ ปัจจัยส่วนหนึ่งก็มาจากการที่ราคาต่อความจุของฮาร์ดดิสแบบธรรมดานั้นมีราคาถูกกว่าแหล่งเก็บข้อมูลแบบ SSD อยู่มาก ในตลาด
4 Dec 2015 - EDDY
  3 Comments

WD ปรับเรื่องฉลากสีของฮาร์ดดิสก์ Blue, Black, Red, Purple และ Gold ให้เรียกใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น

130
Nov 2015
424 day ago
WD ปรับกระบวนเรียกสีของ Hard Disk แบบ Internal ใหม่เพื่อให้เข้าใจง่ายมากยิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วยการแบ่งเป็นสีได้แก่ Blue, Black, Red, Purple และ Gold ตอบโจทย์ที่มีความแตกต่าง
25 Nov 2015 - AdminPong_NBS
  1 Comments

4 อาการที่จะบอกคุณว่าได้เวลาต้องเปลี่ยนฮาร์ดดิสก์ HDD เป็น SSD แล้ว

129
Sep 2015
497 day ago
ในการใช้งานคอมพิวเตอร์ในปัจจุบัน SSD เริ่มกลายมาเป็นสิ่งที่หลายคนให้ความสนใจ แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีราคาค่อนข้างแพง เมื่อเทียบกับความจุที่ได้รับ ยิ่งเมื่อเทียบราคาต่อความจุของ SSD
13 Sep 2015 - LKT-NBS
  2 Comments

Western Digital เปิดตัว 6TB WD Black ฮาร์ดดิสในฝันสำหรับเกมเมอร์และผู้ใช้มืออาชีพโดยเฉพาะ

128
Aug 2015
514 day ago
ถ้าจะพูดถึงแหล่งเก็บข้อมูลในฝันสำหรับเกมเมอร์และผู้ใช้มืออาชีพจริงๆ แล้วหล่ะก็คงหนีไม่พ้นแหล่งเก็บข้อมูลแบบ Solid state หรือ SSD หล่ะครับแต่ด้วยราคาที่เมื่อเทียบกับความจุ
27 Aug 2015 - EDDY
  0 Comments

Samsung โชว์เหนือกับฮาร์ดดิสห์ SSD ความจุ 16TB ใหญ่ที่สุดในโลก มาพร้อมราคา 170,000 บาท

127
Aug 2015
527 day ago
ทีมงาน NotebookSPEC เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนที่ใช้งานคอมพิวเตอร์อยู่ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของโน้ตบุ๊คหรือพีซีคงหันมาใช้ฮาร์ดดิสก์แบบ SSD ความเร็วสูงกันเกือบหมดแล้ว
14 Aug 2015 - AdminPong_NBS
  13 Comments

© Copyright 2016 - Notebookspec.com All Rights