Home » Tag » Half Life

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Half-Life

  ผ่านมาแล้วนับสิบกว่าปี กับเกมในตำนานที่ครองใจใครหลายคนอย่าง Half-life จากค่าย Valve ที่ล่าสุดออกมาบอกข่าวดีกับแฟน ๆ ของเกมซีรี่ย์นี้ว่าจะมีการวางจำหน่าย Half-life ภาค Alyx ในวันที่ 23 มีนาคม 2020 นี้ Valve ได้ประกาศผ่านทาง Twitter ถึงการกลับมาของเกม Half-life ภายใต้รูปแบบ VR โดยได้ปล่อยภาพที่เกี่ยวของกับเกมออกมาด้วยกัน 3 ภาพ ซึ่งอยู่ภายใต้สโลแกน “Return to City 17 ในเวลาเพียงแค่ 6 สัปดาห์”   [caption id="attachment_510339" align="aligncenter" width="622"]

อีกหนึ่งเกมที่กำลังเป็นที่กล่าวขานอยู่ในปัจจุบันนี้นั้นคงหนีไม่พ้นการกลับมาของเกมดังในซีรีย์ Half-Life อย่าง Half-Life: Alyx ของทาง Valve ซึ่งหลังจากที่มีการเผยข่าวออกมาว่าตัวเกมนั้นเตรียมที่จะลงให้เล่นในช่วงเดือนมีนาคม 2020 แล้วนั้น ทาง Valve ยังได้มีการเผยตัวอย่างของการเล่นเกมออกมาเป็นคลิปให้ยั่วน้ำลายผู้เล่นอีก งานนี้เรียกได้ว่าทั้งแฟนเก่าและแฟนใหม่นั้นต่างก็ต้องให้ความสนใจมากกันอยู่ไม่น้อย

เชื่อว่านักเล่นเกมรุ่นเก๋าคงไม่มีใครไม่รู้จักเกม Half-Life สุดมันอย่างแน่นอน โดยล่าสุดนั้นพัฒนาเกมอย่าง Valve ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่ากำลังมีการพัฒนาเกม Half-Life ภาคใหม่อย่าง Half-Life :Alyx ซึ่งจะเป็นเกมในระดับ AAA อย่างแน่นอน ที่สำคัญไปกว่านั้นตัวเกม Half-Life :Alyx นั้นได้รับการพัฒนาขึ้นมาเพื่อรองรับกับอุปกรณ์สร้างภาพเสมือนจริงหรือ VR โดยเฉพาะ ซึ่งทาง Valve ได้ประกาศผ่านทาง Twitter ว่าจะมีการเปิดตัวเกมนี้ในวันอังคารนี้ช่วงเวลาตี 1 ของบ้านเรา

ในช่วง 2 - 3 เดือนที่ผ่านมานี้นั้นภายในบริษัท Valve เองได้มีการเปลี่ยนแปลงที่ดีเกิดขึ้นครับ เพราะทางบริษัทนั้นได้มีการผลักดันให้พนักงานเผยข้อมูลของการพัฒนาที่อยู่ภายในให้เร็วกว่าเดิมและมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งนั่นเลยทำให้ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง Valve News Network ช่องบน Youtube ได้ทำการเผยคลิปวีดีโอที่เผยถึงโปรเจคที่มีรหัสการพัฒนาว่า Citadal ออกมาครับ

เกม Black Mesa หรือ Half-Life ฉบับ Remake เป็นเกมที่ทีมงาน Crowbar Collective หยิบมารีเมคใหม่โดยจะดำเนินเรื่องราวบนโลกของเอเลี่ยน Xen ซึ่งได้พัฒนามาตั้งแต่ปี 2015 แล้วแต่ดูทรงว่าคนที่กำลังรอคอยเกมนี้อยู่ก็ต้องรอคอยกันต่อไปเพราะมีประกาศจากทีมงานว่าจะขอเลื่อนวางจำหน่ายไปจนถึงสิ้นปีนี้ครับ

hvr5

แม้ว่าการรอคอย Half-Life 3 เหมือนจะเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้แต่ถ้าจะให้พูดถึงเกม Half-Life 2 ในรูปแบบเกมบนแว่น VR แล้วล่ะก็ดูเหมือนจะใกล้ความจริงเข้ามาแล้วเมื่อมีนักพัฒนา Mod ได้นำเกมชู้ตติ้งชื่อดังนี้มาทำใหม่ให้รองรับกับแว่น VR ได้ทุกรุ่นแถมยังรองรับกับจอยโมชั่นคอนโทรลเลอร์เต็มรูปแบบอีกต่างหาก

rav

หากใครที่เคยเล่น Half-Life 2 ก็คงจะคุ้นเคยดีกับเมือง Ravenholm นะครับที่เป็นเมืองอุดมไปด้วยซอมบี้และยังเป็นแผนที่ในตำนานเป็นที่ถูกกล่าวขานจนถึงปัจจุบันแต่ทราบหรือไม่ว่าเบื้องหลังการพัฒนาแผนที่นี้ไม่ได้มาจาก Valve อย่างเดียวครับแต่มาจากทีมงานอินดี้ Junction Point และ Arkane ผู้สร้างเกมดังอย่าง Dishonored ด้วย

hl2

เกม Half-Life 3 เป็นเกมที่เชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องรอคอยกันอย่างแน่นอนแม้ว่าความหวังการมาของมันแทบจะริบหรี่ก็ตามแต่ล่าสุดก็มีข่าวคราวเกี่ยวกับเกมนี้อัปเดตออกมาแล้วแต่เป็นข่าวร้ายซะงั้นเพราะมีแหล่งข้อมูลได้เผยว่ามีคนแอบอ้างเป็นพนักงานบริษัท Valve ได้เปิดเผยว่าจะไม่มีเกม Half-Life 3 อีกต่อไป

© Copyright - Notebookspec.com All Rights