Home » Tag » hacker

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  hacker

Average Rating

หลังจากที่ WannaCry Ransomware ได้แพร่ระบาดไปทั่วโลกเมื่อตลอด 3 เดือนที่ผ่านมา ทำให้คอมพิวเตอร์มากกว่า 200,000 เครื่องจาก 150 ประเทศทั่วโลกถูกเข้ารหัสไฟล์ข้อมูลและไม่สามารถใช้งานได้ ล่าสุดพบว่าแฮ็คเกอร์ที่อยู่เบื้องหลัง Ransomware ดังกล่าวได้ถอนเงินค่าไถ่ออกจาก Bitcoin Wallet ของตนแล้ว ด้วยมูลค่าสูงถึง 143,000 เหรียญ หรือประมาณ 4.75 ล้านบาท

หลังจากเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา กลุ่มแฮ็คเกอร์ (ไม่เปิดเผยตัวตน) ได้ทำการเจาะเข้าเซิร์ฟเวอร์ของ HBO และขโมยข้อมูลออกไปกว่า 1.5 TB พร้อมเผยสคริปต์เนื้อเรื่อง Game of Thrones ซีซัน 7 ตอนที่ 4 ออกสู่สาธารณะ ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาแฮ็คเกอร์อีกกลุ่มหนึ่งได้ปล่อยหนังซีรี่ส์ดังกล่าวฉบับเต็มออกสู่อินเทอร์เน็ตเป็นที่เรียบร้อย

10441_170526162815e4

ทุกวันนี้โลกอินเทอร์เน็ตมีการโจมตีทางไซเบอร์เกิดขึ้นมากมาย ล่าสุดที่เป็นข่าวใหญ่และเพื่อนๆ น่าจะรู้จักกันนั่นก็คือ มัลแวร์ Wannacry ซึ่งภัยไซเบอร์ในโลกทุกวันนี้เรียกได้ว่าเกิดขึ้นกันแทบทุกวินาที โดยมีเว็บไซต์จำนวนมากที่โดนโจมตีอยู่ หากนึกภาพไม่ออกว่าการโจมตีเกิดขึ้นถี่ขนาดไหน ในตอนนี้มีบริษัทที่เขาทำแผนที่แสดงการโจมตีที่เกิดขึ้นบนอินเทอร์เน็ตแบบเรียลไทม์ออกมาให้ชมกันแล้ว

evidence from russian gang 600 01

เรื่องดังกล่าวนี้เป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจมากครับ โดยในรัสเซียนั้นมีแอปพลิเคชันธนาคารปลอมรวมไปถึงแอป GPS และหนังโป้กระจายกันไปทั่วให้หมด ซึ่งแอปพลิเคชั้นต่างๆ เหล่านั้นมีมัลแวร์ที่ใช้ในการขโมยข้อมูลของผู้ใช้อยู่ และนั่นก็ทำให้เป็นต้นเหตูของการปล้นไฮเทคในครั้งนี้ ซึ่งกลุ่มที่เป็นผู้ปล้นนั้นสามารถปล้นเงินไปได้ถึง $892,000 หรือประมาณ 30,684,800 บาทเลยทีเดียวครับ

wannacry-001

หลังจากที่มีข่าวมานานได้ประมาณ 1 - 2 อาทิตย์ที่ผ่านมานั้น นักวิจัยทางด้านความปลอดภับของระบบต่างก็ทำงานกันอย่างหนักเพื่อที่จะป้องกันไม่ให้มัลแวร์ดังกล่าวกระจายตัวไปมากกว่านี้ครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับทาง Kaspersky Lab ที่นอกจากจะพัฒนาการแก้ไขแล้วนั้น พวกเขายังได้เห็นสถิติที่น่าสนใจอยู่อย่างซึ่งนั่นก็คือเครื่องที่โดนมัลแวร์ตัวนี้นั้นเป็นเครื่องที่ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 7 หล่ะครับ

Wannacrypt 4.0 600 01

มาแล้วครับพ่อแม่พี่น้อง มัลแวร์ Wannacrypt 4.0 สายพันธ์เมืองไทยแสดงหน้าจอบอกเรียกค่าไถ่เป็นภาษาไทยได้มาถึงแล้ว โดยหน้าข้อมูลดังกล่าวนั้นมาจาก VirusTotal(บริษัทลูกของ Google อีกทีหนึ่ง) ได้รับข้อมูลดังกล่าวนี้ในช่วงบ่ายๆ ของวันที่ 14 พฤษภาคมมา โดยข้อมูลที่ได้รับมานั้นก็เป็นเพียงหน้าจอที่แสดงข้อความเรียกร้องค่าไถ่เป็นภาษาไทยเท่านั้นยังไม่ได้มีการเข้ารหัสของตัวมัลแวร์มาแต่อย่างใดครับ

ฟฟ

กลุ่มแฮกเกอร์ในต่างประเทศเผยว่าสามารถแฮกภาพยนตร์เรื่อง Pirates of the Caribbean 5 โดยใช้มัลแวร์ Wannacry ได้สำเร็จ พร้อมเรียกร้องให้ดิสนีย์จ่ายเงินค่าไถ่ มิเช่นนั้นจะทำการปล่อย Pirates of the Caribbean 5 ให้คนอื่นทั่วโลกได้ดูก่อนภาพยนตร์เข้าฉายจริง ตามที่ The Hollywood Reporter ได้รายงานมาตั้งแต่เมื่อวันก่อน

02

ขณะนี้มัลแวร์เรียกค่าไถ่ WannaCry / WannaCrypt กำลังระบาดหนักทั่วโลก มีคอมพิวเตอร์โดนโจมตีไปแล้วกว่า 200,000 เครื่องใน 99 ประเทศภายในเวลาเพียง 2 วันเท่านั้น ในบทความนี้เรามาดูวิธีป้องกันตัวเองจากมัลแวร์ดังกล่าวด้วยวิธีการปิดโปรโตคอล Server Message Block (SMB) ที่เป็นโปรโตคอลสำหรับการรับส่งไฟล์ระหว่างคอมพิวเตอร์ที่อยู่ในเครือข่ายเดียวกัน

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ hacker

[Hacker] ประเทศไทยโดน WannaCrypt เล่นงานอีกแล้ว !!! คราวนี้ใจกลางเมืองกรุง พร้อมวิธีป้องกัน

39
May 2017
99 day ago
หลังจากที่เป็นข่าวใหญ่โตมากสำหรับเจ้า WannaCryp หรือ Ransomware มัลแวร์ที่ระบาดอย่างหนักในช่วงนี้ ล่าสุดจากภาพ Twitter ของ @ALiCE6TY9 สามารถยืนยันได้ว่าเจ้ามัลแวร์ตัวนี้ได้มีการเข้ามาระบาดในประเทศไทยแล้วจริงๆ
14 May 2017 - Ballwee
  6 Comments

[Special] เจาะลึกการทำงานมัลแวร์ WannaCrypt พร้อมวิธีป้องกันล่าสุดที่ทุกคนต้องรู้ และทำตามได้ง่ายๆ !!!

38
May 2017
99 day ago
หลังจากที่มัลแวร์ WanaCrypt0r ได้แพร่ระบาดไปทั่วโลกยังกับพายุโรคระบาด ไม่ว่าจะเป็นทางมหาวิทยาลัยจีน กระทรวงมหาดไทยของรัสเซียและองค์กรอื่นๆ อีกมากมายทั่วโลกในบทความนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ Ransomware
14 May 2017 - Ballwee
  3 Comments

[Hacker]โจมตีระบบเครือข่ายครั้งใหญ่ที่สุดทั่วโลก ด้วยมัลแวร์ WannaCrypt พร้อมเรียกค่าไถ่ข้อมูลจากกว่า 99 ประเทศ รวมไทยด้วย

37
May 2017
99 day ago
เมื่อไม่นานมานี้ทาง Reuters และ BBC ได้รายงานข่าวเดียวกันออกมาครับว่าเกิดการโจมตีทางระบบเครือข่ายจากแฮกเกอร์ครั้งใหญ่ด้วยมัลแวร์ที่ชื่อว่า WannaCrypt โดยการโจมตีครั้งนี้เกิดขึ้นที่ 99 ประเทศทั่วโลกไม่ว่าจะเป็นประเทศในโซนยุโรป
14 May 2017 - EDDY
  2 Comments

[Hacker] ถูกจำคุก 2 ปีเนื่องจากอยู่เบื้องหลังพัฒนาซอฟต์แวร์ใช้ DDoS โจมตีเกม Minecraft และ Runescape

36
Apr 2017
114 day ago
DDoS เป็นการโจมตีที่ยอดนิยมมากสำหรับเหล่าแฮกเกอร์ทั้งหลายเพราะมันใช้ง่ายส่งผลลัพธ์ที่รุนแรงส่งผลให้เว็บไซต์หรือระบบเน็ตเวิร์กใช้การไม่ได้และด้วยเหตุนี้จึงมีแฮกเกอร์ชาวอังกฤษรายหนึ่งพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ใช้ DDoS ไปโจมตีเกมดัง ๆ และบริการออนไลน์มากมาย
29 Apr 2017 - AZM
  0 Comments

[Hacker] เผยโค้ดโจมดีช่องโหว่ที่จะทำการเจาะระบบ Windows พร้อมวิธีป้องกันและข้อมูลหลุดเครื่องมือแฮกของทาง NSA ที่มีอยู่จริง

35
Apr 2017
123 day ago
หากท่านเป็นคนหนึ่งที่ติดตามข่าวเรื่องของความปลอดภัยของระบบมาแล้วหล่ะก็ น่าจะได้ยินมาก่อนว่าเมื่อไม่นานมานี้นั้นมีกลุ่มแฮกเกอร์นามว่า The Shadow Brokers อ้างว่าพวกเขาสามารถที่จะขโมยเครื่องมือสำหรับเจาะบบมาจากทาง NSA
20 Apr 2017 - EDDY
  0 Comments

[Hack] เว็บบอร์ดของ Epic Games ผู้พัฒนาเกม Paragon ถูกแฮกทำให้ข้อมูลผู้ใช้รั่วไหลกว่า 800,000 คน

34
Aug 2016
356 day ago
เป็นอีกเรื่องที่น่าตกใจไม่น้อยเลยครับเมื่อฟอรั่มเว็บบอร์ดศูนย์รวมข้อมูลพูดคุยของ Epic Games ผู้พัฒนาเกม Unreal Tournament และ Paragon ได้ถูกผู้ไม่หวังดีแฮกข้อมูลไปทำให้ข้อมูลของผู้ใช้งานเว็บบอร์ด Epic Games ถูกขโมยข้อมูลไปกว่า 800,000 คนเลยทีเดียวครั
30 Aug 2016 - AZM
  2 Comments

[Hacker] ชาวบัลแกเรียเจาะระบบ Denuvo จับ Crack เกมเถื่อนได้เรียบร้อยแล้ว

33
Aug 2016
375 day ago
ระบบ Denuvo Anti-Temper เป็นระบบความปลอดภัยป้องกันการถูก Crack เป็นเกมเถื่อนที่มีประสิทธิภาพสูงในขณะนี้ซึ่งว่ากันว่าเกมที่ใช้ระบบดังกล่าวไม่สามารถถูกเจาะได้เลยทีเดียวแต่เหมือนว่าชื่อเสียงด้านความปลอดภัยดังกล่าว
11 Aug 2016 - AZM
  0 Comments

[Hacker] หัวใสดัดแปลง Gameboy ธรรมดาให้สามารถเล่นเกมจากเครื่อง NES ได้แล้ว

32
Apr 2016
499 day ago
เครื่องเล่น Gameboy ก็เป็นเครื่องเกมยอดนิยมเมื่อสมัยสิบกว่าปีที่ผ่านมาและแม้ว่าในปัจจุบันมันจะเลิกฮิตไปแล้วแต่ก็ยังมีหลาย ๆ คนที่ยังเก็บมันไว้อยู่รวมไปถึงแฮกเกอร์ชาวอเมริกันท่านหนึ่งด้วยที่มีแต่สิ่งที่ไม่ธรรมดา
9 Apr 2016 - AZM
  0 Comments

[Hacker] ตุรกีงานเข้า!!! ฐานข้อมูลทะเบียนราษฎร์ของประชากรกว่า 49 ล้านคนหลุดให้โหลดออนไลน์

31
Apr 2016
501 day ago
เรื่องของความปลอดภัยของข้อมูลนั้นถือเป็นเรื่องใหญ่มากเลยที่เดียวหล่ะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้วกับข้อมูลที่เป็นความลับทางราชการที่เกี่ยวข้องกับประชากรอย่างทะเบียนราษฎร์ที่มีข้อมูลแบบหมดเปลือก
7 Apr 2016 - EDDY
  0 Comments

[Tech] “Hack the Pentagon” โครงการที่เปิดให้ประชาชนได้ทดลองแฮก Pentagon โดยเฉพาะ

30
Mar 2016
519 day ago
Pentagon หรือตึกสำนักงานหลักของหน่วยงานทางรัฐบาลหลายๆ หน่วยงานในสหรัฐอเมริกาโดยเฉพาะกระทรวงกลาโหมที่ใช้ตึกนี้เป็นที่ทำงานมาเนิ่นนานนั้นถือได้ว่าเป็นตึกหนึ่งของสหรัฐอเมริกา
20 Mar 2016 - EDDY
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights