Home » Tag » hack

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  hack

Average Rating

กลุ่มแฮ็กเกอร์ CyberLeaks ได้มีการประกาศความสำเร็จในการโจมตีและขโมยข้อมูลจากเว็บไซต์ตำรวจภูธรภาค 5 โดยมีการอ้างหลักฐานการโจมตีเป็นฐานข้อมูลที่แสดงให้เห็นรายละเอียด อาทิ รายการผู้ใช้งานและรายการพาหนะที่ถูกยึด ซึ่งข้อมูลเหล่านี้เป็นข้อมูลลับที่มีแต่เจ้าหน้าที่เท่านี้ที่ดูได้

1249

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ฮือฮาที่สุดของเช้าวันนี้ก็ว่าได้ กับการที่ Yahoo! หนึ่งในผู้ให้บริการอีเมลรายใหญ่ที่สุด ได้เผยว่าในขณะนี้บัญชีอีเมลได้หลุดออกไปกว่า 500 ล้านบัญชีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่ต้องบอกว่าเป็นอาจจะเป็นกรณีการ Hack ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกครั้งหนึ่งก็ว่าได้เลยทีเดียว

usbarmory_host_adapter

หลายๆ คนคงทราบดีว่าระบบรักษาความปลอยภัยที่เป็นมาตรฐาน และค่อนข้างจะแน่หนาบนระบบปฏิบัติการ Windows , OS X ก็คือการใส่รหัสล็อคเครื่องกันใช่ไหมละครับ ซึ่งกว่าจะแฮคเข้าระบบ Windows , OS X กันได้จริงๆ ก็ต้องทำกันนานพอดูไม่ว่าจะใช้แผ่น Recovery หรือแม้แต่ถอดฮาร์ดดิสก์มาดึงข้อมูล  

Turque Flag 600

เรื่องของความปลอดภัยของข้อมูลนั้นถือเป็นเรื่องใหญ่มากเลยที่เดียวหล่ะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้วกับข้อมูลที่เป็นความลับทางราชการที่เกี่ยวข้องกับประชากรอย่างทะเบียนราษฎร์ที่มีข้อมูลแบบหมดเปลือกของประชากรไม่ว่าจะหมายเลขประจำตัวประชาชน, หมายเลขประกันสังคม, ชื่อบิดา มารดา, วันเกิด, เพศ, ที่อยู่ ฯลฯ ซึ่งข้อมูลต่างๆ เหล่านี้ถ้าหลุดออกมานั้นไม่อยากจะจินตนาการเลยหล่ะครับว่าผู้ไม่ประสงค์ดีจะสามารถนำเอาข้อมูลต่างๆ เหล่านี้ไปทำอะไรได้บ้าง(แค่ข้อมูลหมายเลขประจำตัวประชาชนผู้ไม่หวังดีก็สามารถที่จะดึงเอาข้อมูลอื่นๆ อย่างบัตรเครดิต บัญชีธนาคาร ฯลฯ ของคุณออกไปใช้งานได้สบายๆ แล้วครับ)

Hack the Pentagon 600

Pentagon หรือตึกสำนักงานหลักของหน่วยงานทางรัฐบาลหลายๆ หน่วยงานในสหรัฐอเมริกาโดยเฉพาะกระทรวงกลาโหมที่ใช้ตึกนี้เป็นที่ทำงานมาเนิ่นนานนั้นถือได้ว่าเป็นตึกหนึ่งของสหรัฐอเมริกาที่มีการรักษาความปลอดภัยที่สูงมากไม่ว่าจะเป็นการเข้าชมด้วยตัวบุคคล(บุคคลเข้า ซึ่งจริงๆ แล้วมีบางส่วนของตึกเปิดให้บุคคลภายนอกเข้าชมได้) หรือไม่ว่าจะเป็นการรักษาความปลอดภัยทางด้านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตนั้นก็ได้ชื่อว่าแข่งแกร่งเป็นระดับต้นๆ ของโลก(แต่ว่าก็เคยโดนแฮ็กมาก่อนหน้านี้แล้วนะครับ) ล่าสุดกระทรวงกลาโหมของสหรัฐอเมริกาที่มีหน่วยงานอยู่ใน Pentagon ได้ประกาศโครงการหนึ่งออกมานั่นก็คือ "Hack the Pentagon"

Hack Facebook-0

Social Network หนึ่งที่ใครๆ ก็ขาดกันไม่ได้อย่าง Facebook นั้น อยู่มาวันหนึ่งเวลาเราเล่นไปแล้วก็อาจจะมีมือดีมาแฮคมันไปใช้ในทางที่ไม่ถูกไม่ควร ส่วนเจ้าของ Facebook ที่โดนแฮคไปก็ทำอะไรไม่ได้เพราะไม่รู้ว่าเราจะกู้มันกลับคืนมาได้อย่างไร ทางทีมงานจึงเตรียมขั้นตอนง่ายๆ เพื่อกู้ Facebook ของเรากลับคืนมาฝากทุกคนครับ

zA_O9z3ayDNo.878x0.Z-Z96KYq

โปรแกรมโกงหรือสูตรโกง เมื่อพูดถึงประโยคพวกนี้ชาวเกมเมอร์หลาย ๆ คนก็คงจะรู้กันว่ามันมีดีอย่างไรและมันสามารถทำอะไรได้บ้างซึ่งบรรดาโปรแกรมหรือสูตรโกงพวกนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับเกมเมอร์มาช้านานตั้งแต่สมัยเกม 8-Bit ที่ต้องจดจำสูตรเพื่อกดอย่างเป็นเอาตายจนมาถึงยุคปัจจุบันก็ยังมีสิ่งที่ว่านี้อยู่เพียงแค่เปลี่ยนรูปแบบเป็นโปรแกรมซอฟต์แวร์ที่ซับซ้อนขึ้นและวางจำหน่ายกันอย่างโจ๋งครึ่มกันมากขึ้นด้วย

2782983-xblpsn

ตำรวจแห่งสหราชอาณาจักรได้บุกเข้าไปจับกุมวัยรุ่นจำนวน 6 คนเพิ่มเติมในข้อหามีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่ม Lizard Squad ที่ไปโจมตีเครือข่ายของ Xbox Live และ PSN จนล่มในช่วงคริสต์มาสปีที่แล้ว

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ hack

สมาร์ทโฟน Android กว่า 950 ล้านเครื่องทั่วโลกสามารถโดนเจาะได้เพียงแค่ MMS เดียวเท่านั้น

30
Aug 2015
747 day ago
ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้มีข่าวที่น่าสะพรึงกลัวของผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ออกมาครับ ซึ่งนั่นก็คือมือถือระบบปฎิบัติการ Android กว่า 950 ล้านเครื่องทั่วโลกนั้นมีจุดอ่อน
7 Aug 2015 - EDDY
  0 Comments

เว็บออนไลน์ในต่างประเทศสำหรับหา “ชู้” อย่าง AshleyMadison ถูกแฮ็กกว่า 37 ล้านคนทีเดียว !

29
Aug 2015
751 day ago
เมื่อไม่นานมานี้ข้อมูลที่ถูกเก็บซ่อนไว้ขนาดใหญ่ของเว็บไซต์หาชู้ชื่อดังในต่างประเทศอย่าง AshleyMadison.com ถูกโพสออกมาสู่โลกออนไลน์โดยทางกลุ่มผู้ปล่อยนั้นก็บอกออกมาครับว่าข้อมูลนี้เป็น ฐานข้อมูล, บันทึกทางการเงิน และข้อมูลที่เป็นกรรมสิทธิ์อื่นๆ อีกมาก
3 Aug 2015 - EDDY
  0 Comments

เกาหลีเหนือซุ่มพัฒนากองกำลัง Cyber กับการสร้างนักเจาะระบบทางการทหารขึ้นมากว่า 6,000 คน

28
Jun 2015
806 day ago
ใครหลายคนน่าจะพอรู้จักกับชื่อประเทศอย่างเกาหลีเหลือกันเป็นอย่างดี ที่ถือว่าเป็นประเทศระบบปกครองแบบคอมมิวนิสต์ และที่เราเห็นออกข่าวอยู่บ่อยๆ ก็คือความพยายาม
9 Jun 2015 - Laem
  0 Comments

Mac รุ่นเก่า (ก่อนช่วงกลางปี 2014) โปรดระวัง พบช่องโหว่เจาะระบบได้ระหว่างที่เครื่อง Sleep

27
Jun 2015
808 day ago
แม้ว่าเราจะเคยได้ยินถึงความปลอดภัยบนระบบ Mac OS ที่เคยใช้โฆษณาว่ามีมากกว่า Windows แต่นั่นก็ไม่ได้แปลว่ามันจะไม่มีช่องโหว่เลยซะทีเดียว เพราะว่าล่าสุดนี้
7 Jun 2015 - Laem
  0 Comments

Sony กู้คืนข้อมูลให้บรรดาผู้ใช้งานที่ถูก Hack ใน PlayStation Network

26
Jan 2015
940 day ago
ผู้เล่นฝั่ง PlayStation Network ได้เฮกันอีกครั้งหนึ่งเมื่อบริษัทแม่อย่าง Sony ได้ยกผลประโยชน์ให้แก่ผู้เล่นแต่สำหรับผู้เล่นที่เป็นสมาชิกตั้งแต่ปี 2011 เท่านั้นที่จะได้ประโยชน์นี้และเป็นผู้เสียหายจากการโดนแฮคข้อมูลเมื่อเร็วๆนี้ด้วย
27 Jan 2015 - AZM
  0 Comments

ICT เผยประเทศไทยได้แชมป์ โดน Hack โจมตีและเจาะระบบ สูงสุดในกลุ่มประเทศอาเซียน

25
Jan 2015
940 day ago
เมื่อวันที่ 23 มกราคม นายพรชัย รุจิประภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีและการสื่อสาร หรือไอซีที เปิดเผยภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมรัฐมนตรีอาเซียนด้านโทรคมนาคม
26 Jan 2015 - AdminPong_NBS
  0 Comments

หรือว่า FBI จะคิดผิด!!! จากกรณีที่บอกว่าเกาหลีเหนือคือผู้อยู่เบื้องหลังการแฮก Sony Pictures

24
Jan 2015
961 day ago
ยังคงเป็นมหากาพย์เรื่องยาวที่น่าติดตามข้ามปีครับกับเรื่องของการแฮก Sony Pictures ที่ก่อนหน้านี้ทาง FBI ได้ออกมาเผยว่ามีข้อมูลและหลักฐาน 2 - 3 อย่างว่าการแฮกในครั้งนี้นั้นน่าจะมาจากประเทศเกาหลีเหนือ
5 Jan 2015 - EDDY
  4 Comments

แฮกเกอร์ที่อยู่เบื้องหลังการแฮก PSN และ Xbox Live อธิบายว่าทำไม ? พวกเขาถึงทำ !!!

23
Jan 2015
961 day ago
ช่วงวันคริสต์มาสที่ผ่านมานั้นหากผู้ใดที่เล่นเกมคอนโซลแล้วออนไลน์ผ่านบริการอย่าง Xbox Live หรือ PlayStation Network นั้นจะพบว่าไม่สามารถที่จะทำการออนไลน์ได้ครับ เหตุผลนั้นก็เนื่องมาจาก
5 Jan 2015 - EDDY
  3 Comments

เกาหลีเหนือโทษสหรัฐอเมริกาเป็นสาเหตุให้อินเทอร์เน็ตในเกาหลีเหนือล่มกว่า 12 ชั่วโมง

22
Dec 2014
966 day ago
ถ้าใครติดตามข่าวเรื่องของการแฮก Sony Pictures มาโดยตลอดแล้วหล่ะก็จะต้องมีความรู้สึกสนุกสนานมากขึ้นกับข่าวนี้กันอย่างแน่นอนครับ โดยเมื่อช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาก่อนที่จะมีการฉายภาพยนตร์เรื่อง The Interview
31 Dec 2014 - EDDY
  1 Comments

ภาพหลุดดีไซน์ Sony Xperia Z4 ที่คาดว่ามาจากการแฮก Sony Pictures ในภาพยนตร์ 007

21
Dec 2014
973 day ago
มหากาพย์ข้อมูลที่หลุดจากการแฮก Sony Pictures ยังไม่จบง่ายๆ ครับ หลังจากที่มีการปล่อยข้อมูลหมายเลขประกันสังคมของพนักงานใน Sony ออกมากว่า 47,000 หมายเลขและข้อมูลอื่นๆ
24 Dec 2014 - EDDY
  14 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights