Home » Tag » hack

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  hack

Average Rating

ถือว่าเป็นข่าวใหญ่ในช่วงหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับที่ทางสหรัฐอเมริกามีการออกมาพูดกันอย่างหนาหูมากว่าฮาร์ดแวร์ต่างๆ ที่ผลิตและนำเข้ามาจากประเทศจีนนั้นจะมีชิปสอดแนมขนาดเล็กติดตั้งมาด้วย โดยสื่อที่มีการออกมาเล่นข่าวดังกล่าวนี้อย่างต่อเนื่องนั้นก็คือ Bloomberg โดยได้มีการเผยข้อมูลเอาไว้ว่าผลิตภัณฑ์ของ Supermicro ซึ่งผลิตและประกอบที่ประเทศจีนก่อนจะนำกลับเข้ามาให้ลูกค้ารายใหญ่อย่าง Amazon และ Apple ใช้นั้นมีชิปสอดแนมขนาดจิ๋วติดตั้งมาด้วย ทว่าเมื่อไม่นานมานี้ทาง Supermicro ได้ออกมากล่าวถึงกรณีนี้แล้วครับว่าจากการตรวจสอบภายในพบว่าผลิตภัณฑ์ของทาง Supermicro ที่นำเข้ามาจากประเทศจีนนั้นไม่ได้มีชิปสอดแนมติดตั้งมาด้วยอย่างที่โดนกล่าวหาแต่อย่างใด

สำนักข่าว The New York Times รายงานว่า พบเกมกว่า 250 เกม ใน Play Store ที่เป็นเกมแนวๆ เดียวกับในหมวดสำหรับเด็ก ซึ่งในซอฟต์แวร์เกมจะมีโปรแกรมบางอย่างที่คอยมอนิเตอร์สังเกตพฤติกรรมใช้งาน จากการฟังเสียงจากไมโครโฟนตลอดเวลาแม้ว่าจะปิดแอพอยู่ก็ตาม เช่น การแอบฟังผู้ใช้ตอนดูทีวีอยู่ เพื่อนำข้อมูลเหล่านี้มาทำผลวิจัยในการโฆษณา ซึ่งโปรแกรมนี้มาจากบริษัท Alphonso

ในวงการแต่ละวงการนั้นย่อมที่จะมีจุดบอด ของแต่ละวงการกันอยู่แล้วอย่างแน่นอน สำหรับวงการ eSports ก็เช่นเดียวกันโดยการแข่งขั้นมันก็มีช่องโหว่ที่สามารถจะเป็นจุดได้เปรียบแต่ในการแข่งขั้นนั้นมักจะออกกฏมาสั่งห้ามนำจุดตรงนั้นมาแข่งขั้นกันอยู่แล้ว แต่ในบางครั้งก็มีผู้เล่นจำนวนหนึ่งที่พยายามจะแหกกฏและใช้จุดบอดตรงนี้เป็นบันไดสู่ชัยชนะที่ไม่ค่อยน่าพอใจกันสักเท่าไหร่

กลุ่มแฮ็กเกอร์ CyberLeaks ได้มีการประกาศความสำเร็จในการโจมตีและขโมยข้อมูลจากเว็บไซต์ตำรวจภูธรภาค 5 โดยมีการอ้างหลักฐานการโจมตีเป็นฐานข้อมูลที่แสดงให้เห็นรายละเอียด อาทิ รายการผู้ใช้งานและรายการพาหนะที่ถูกยึด ซึ่งข้อมูลเหล่านี้เป็นข้อมูลลับที่มีแต่เจ้าหน้าที่เท่านี้ที่ดูได้

1249

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่ฮือฮาที่สุดของเช้าวันนี้ก็ว่าได้ กับการที่ Yahoo! หนึ่งในผู้ให้บริการอีเมลรายใหญ่ที่สุด ได้เผยว่าในขณะนี้บัญชีอีเมลได้หลุดออกไปกว่า 500 ล้านบัญชีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่ต้องบอกว่าเป็นอาจจะเป็นกรณีการ Hack ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกครั้งหนึ่งก็ว่าได้เลยทีเดียว

usbarmory_host_adapter

หลายๆ คนคงทราบดีว่าระบบรักษาความปลอยภัยที่เป็นมาตรฐาน และค่อนข้างจะแน่หนาบนระบบปฏิบัติการ Windows , OS X ก็คือการใส่รหัสล็อคเครื่องกันใช่ไหมละครับ ซึ่งกว่าจะแฮคเข้าระบบ Windows , OS X กันได้จริงๆ ก็ต้องทำกันนานพอดูไม่ว่าจะใช้แผ่น Recovery หรือแม้แต่ถอดฮาร์ดดิสก์มาดึงข้อมูล  

Turque Flag 600

เรื่องของความปลอดภัยของข้อมูลนั้นถือเป็นเรื่องใหญ่มากเลยที่เดียวหล่ะครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้วกับข้อมูลที่เป็นความลับทางราชการที่เกี่ยวข้องกับประชากรอย่างทะเบียนราษฎร์ที่มีข้อมูลแบบหมดเปลือกของประชากรไม่ว่าจะหมายเลขประจำตัวประชาชน, หมายเลขประกันสังคม, ชื่อบิดา มารดา, วันเกิด, เพศ, ที่อยู่ ฯลฯ ซึ่งข้อมูลต่างๆ เหล่านี้ถ้าหลุดออกมานั้นไม่อยากจะจินตนาการเลยหล่ะครับว่าผู้ไม่ประสงค์ดีจะสามารถนำเอาข้อมูลต่างๆ เหล่านี้ไปทำอะไรได้บ้าง(แค่ข้อมูลหมายเลขประจำตัวประชาชนผู้ไม่หวังดีก็สามารถที่จะดึงเอาข้อมูลอื่นๆ อย่างบัตรเครดิต บัญชีธนาคาร ฯลฯ ของคุณออกไปใช้งานได้สบายๆ แล้วครับ)

Hack the Pentagon 600

Pentagon หรือตึกสำนักงานหลักของหน่วยงานทางรัฐบาลหลายๆ หน่วยงานในสหรัฐอเมริกาโดยเฉพาะกระทรวงกลาโหมที่ใช้ตึกนี้เป็นที่ทำงานมาเนิ่นนานนั้นถือได้ว่าเป็นตึกหนึ่งของสหรัฐอเมริกาที่มีการรักษาความปลอดภัยที่สูงมากไม่ว่าจะเป็นการเข้าชมด้วยตัวบุคคล(บุคคลเข้า ซึ่งจริงๆ แล้วมีบางส่วนของตึกเปิดให้บุคคลภายนอกเข้าชมได้) หรือไม่ว่าจะเป็นการรักษาความปลอดภัยทางด้านการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตนั้นก็ได้ชื่อว่าแข่งแกร่งเป็นระดับต้นๆ ของโลก(แต่ว่าก็เคยโดนแฮ็กมาก่อนหน้านี้แล้วนะครับ) ล่าสุดกระทรวงกลาโหมของสหรัฐอเมริกาที่มีหน่วยงานอยู่ใน Pentagon ได้ประกาศโครงการหนึ่งออกมานั่นก็คือ "Hack the Pentagon"

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ hack

แก้ไข Facebook ถูกแฮก เปลี่ยน Password

33
Jan 2016
1358 day ago
Social Network หนึ่งที่ใครๆ ก็ขาดกันไม่ได้อย่าง Facebook นั้น อยู่มาวันหนึ่งเวลาเราเล่นไปแล้วก็อาจจะมีมือดีมาแฮคมันไปใช้ในทางที่ไม่ถูกไม่ควร ส่วนเจ้าของ Facebook ที่โดนแฮคไปก็ทำอะไรไม่ได้เพราะไม่รู้ว่าเราจะกู้มันกลับคืนมาได้อย่างไร ทางทีมงานจึงเตรียม
29 Jan 2016 - LKT-NBS
  2 Comments

เจาะลึกเบื้องหลังโปรแกรมโกงเกมธุรกิจสีเทาระดับร้อยล้านว่าทำไมมันยังคงอยู่จนถึงปัจจุบัน

32
Dec 2015
1404 day ago
โปรแกรมโกงหรือสูตรโกง เมื่อพูดถึงประโยคพวกนี้ชาวเกมเมอร์หลาย ๆ คนก็คงจะรู้กันว่ามันมีดีอย่างไรและมันสามารถทำอะไรได้บ้างซึ่งบรรดาโปรแกรมหรือสูตรโกงพวกนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับเกมเมอร์มาช้านาน
14 Dec 2015 - AZM
  2 Comments

ตำรวจจับกุมวัยรุ่น 6 คนที่เกี่ยว Lizard Squad หลังจากเหตุการณ์ถล่มเครือข่าย Xbox Live และ PSN

31
Sep 2015
1504 day ago
ตำรวจแห่งสหราชอาณาจักรได้บุกเข้าไปจับกุมวัยรุ่นจำนวน 6 คนเพิ่มเติมในข้อหามีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่ม Lizard Squad ที่ไปโจมตีเครือข่ายของ Xbox Live และ PSN จนล่มในช่วงคริสต์มาสปีที่แล้ว
5 Sep 2015 - AZM
  0 Comments

สมาร์ทโฟน Android กว่า 950 ล้านเครื่องทั่วโลกสามารถโดนเจาะได้เพียงแค่ MMS เดียวเท่านั้น

30
Aug 2015
1533 day ago
ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้มีข่าวที่น่าสะพรึงกลัวของผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Android ออกมาครับ ซึ่งนั่นก็คือมือถือระบบปฎิบัติการ Android กว่า 950 ล้านเครื่องทั่วโลกนั้นมีจุดอ่อน
7 Aug 2015 - EDDY
  0 Comments

เว็บออนไลน์ในต่างประเทศสำหรับหา “ชู้” อย่าง AshleyMadison ถูกแฮ็กกว่า 37 ล้านคนทีเดียว !

29
Aug 2015
1537 day ago
เมื่อไม่นานมานี้ข้อมูลที่ถูกเก็บซ่อนไว้ขนาดใหญ่ของเว็บไซต์หาชู้ชื่อดังในต่างประเทศอย่าง AshleyMadison.com ถูกโพสออกมาสู่โลกออนไลน์โดยทางกลุ่มผู้ปล่อยนั้นก็บอกออกมาครับว่าข้อมูลนี้เป็น ฐานข้อมูล, บันทึกทางการเงิน และข้อมูลที่เป็นกรรมสิทธิ์อื่นๆ อีกมาก
3 Aug 2015 - EDDY
  0 Comments

เกาหลีเหนือซุ่มพัฒนากองกำลัง Cyber กับการสร้างนักเจาะระบบทางการทหารขึ้นมากว่า 6,000 คน

28
Jun 2015
1592 day ago
ใครหลายคนน่าจะพอรู้จักกับชื่อประเทศอย่างเกาหลีเหลือกันเป็นอย่างดี ที่ถือว่าเป็นประเทศระบบปกครองแบบคอมมิวนิสต์ และที่เราเห็นออกข่าวอยู่บ่อยๆ ก็คือความพยายาม
9 Jun 2015 - Laem
  0 Comments

Mac รุ่นเก่า (ก่อนช่วงกลางปี 2014) โปรดระวัง พบช่องโหว่เจาะระบบได้ระหว่างที่เครื่อง Sleep

27
Jun 2015
1594 day ago
แม้ว่าเราจะเคยได้ยินถึงความปลอดภัยบนระบบ Mac OS ที่เคยใช้โฆษณาว่ามีมากกว่า Windows แต่นั่นก็ไม่ได้แปลว่ามันจะไม่มีช่องโหว่เลยซะทีเดียว เพราะว่าล่าสุดนี้
7 Jun 2015 - Laem
  0 Comments

Sony กู้คืนข้อมูลให้บรรดาผู้ใช้งานที่ถูก Hack ใน PlayStation Network

26
Jan 2015
1726 day ago
ผู้เล่นฝั่ง PlayStation Network ได้เฮกันอีกครั้งหนึ่งเมื่อบริษัทแม่อย่าง Sony ได้ยกผลประโยชน์ให้แก่ผู้เล่นแต่สำหรับผู้เล่นที่เป็นสมาชิกตั้งแต่ปี 2011 เท่านั้นที่จะได้ประโยชน์นี้และเป็นผู้เสียหายจากการโดนแฮคข้อมูลเมื่อเร็วๆนี้ด้วย
27 Jan 2015 - AZM
  0 Comments

ICT เผยประเทศไทยได้แชมป์ โดน Hack โจมตีและเจาะระบบ สูงสุดในกลุ่มประเทศอาเซียน

25
Jan 2015
1726 day ago
เมื่อวันที่ 23 มกราคม นายพรชัย รุจิประภา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีและการสื่อสาร หรือไอซีที เปิดเผยภายหลังเสร็จสิ้นการประชุมรัฐมนตรีอาเซียนด้านโทรคมนาคม
26 Jan 2015 - AdminPong_NBS
  0 Comments

หรือว่า FBI จะคิดผิด!!! จากกรณีที่บอกว่าเกาหลีเหนือคือผู้อยู่เบื้องหลังการแฮก Sony Pictures

24
Jan 2015
1747 day ago
ยังคงเป็นมหากาพย์เรื่องยาวที่น่าติดตามข้ามปีครับกับเรื่องของการแฮก Sony Pictures ที่ก่อนหน้านี้ทาง FBI ได้ออกมาเผยว่ามีข้อมูลและหลักฐาน 2 - 3 อย่างว่าการแฮกในครั้งนี้นั้นน่าจะมาจากประเทศเกาหลีเหนือ
5 Jan 2015 - EDDY
  4 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights