Home » Tag » GTX Titan

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  GTX Titan

Average Rating

เมื่อการ์ดจอ NVIDIA Titan V  รุ่นใหม่เปิดตัวออกมาจะต้องมีคนตั้งคำถามว่า "การ์ดจอรุ่นนี้จะขุดได้ดีไหม" ซึ่งต้องนำข้อมูลหลาย ๆ ของการ์ดจอรุ่นนั้นอย่างมาเปรียบเทียบทั้งด้านความแรง ความเร็ว Bandwidth หน่วยความจำ อัตตราการกินไฟ ราคา ฯลฯ แน่นอนว่า NVIDIA Titan V รุ่นนี้มีความแรงที่สูงมากดังนั้นจึงได้ทำการทดสอบนำการ์ดจอรุ่นนี้มาขุดเหมือง Ethereum  เพื่อดูประสิทธิภาพของมัน

เมื่อเร็วๆ นี้มีเรื่องราวที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากสำหรับการ์ดจอรุ่นใหม่สำหรักนักสะสม หลังจากที่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมามีการเปิดตัว GeForce GTX 1070 Ti ซึ่งเป็นโมเดลล่าสุดในกลุ่ม Consumer มาวันนี้ทาง NVIDIA สร้างความประหลาดใจ ให้คอเกมได้เสียเงินกันอีกแล้ว ด้วยการเปิดให้จองการ์ดในแบบ Collector's Edition จำนวน 2 รุ่นอย่างเป็นทางการ ในซีรีส์ GTX TITAN Xp ภายใต้ธีมของ  Galactic Empire และ Jedi Order และพร้อมเปิดให้พรีออเดอร์ในวันที่ 3 พฤศจิกายนนี้ ด้วยการลงทะเบียนบน GeForce Experience

สงครามตลาดกราฟิกการ์ดระดับบนในครั้งนี้ดูเหมือน Nvidia จะเดินเกมผิดไปมากพอสมควรเลยทีเดียวกับกับการ์ด Titan Z ที่นอกจากจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้เวลาในการวางตลาดนานแล้วนั้น(เปิดตัวก่อน AMD Redeon R295X2 แต่ทว่ากลับวางขายช้ากว่า) ราคาของมันก็สูงแบบโหดมหาโหดเมื่อเทียบกับประสิทธิภาพที่ได้(การ์ด?AMD Redeon R295X2 มีราคาถูกกว่า แต่มีประสิทธิภาพใกล้เคียงกัน) แต่ในตอนนี้เรากลับพบว่า Nvidia?Geforce Titan Z ชนะใจผู้ผลิตอย่าง?Alienware และนำการ์ดนี้ไปใส่ในเครื่อง PC สำหรับเกมเมอร์ผู้ชื่นชอบความแรงแบบสุดๆ ในรุ่น?Aurora gaming rig แล้วครับ

NVIDIA มีความเคลื่อนไหวล่าสุดออกมาแล้ว โดยล่าสุดก็ได้ปล่อยการ์ดจอที่มีประสิทธิภาพสูงตัวใหม่อย่าง GeForce GTX TITAN Black Edition ที่เป็นการ์ดจอประสิทธิภาพสูงมากแบบ 2 GPU ในการ์ดจอ 1 ใบ (Dual GPU) บนพื้นฐานของ GK110 ซึ่งก็อาจจะมีความเป็นไปได้ว่าจะมีพี่ใหญ่ GeForce GTX 790 ตามมาไล่หลังในช่วงมีนาคม เพื่อออกมาช่วย NVIDIA ซื้อเวลาให้พัฒนาการ์ดจอรุ่นใหม่แบบ 20 nm ได้อีกอึดใจหนึ่ง  

หลังจากที่มีกูรูในวงการออกมาเปิดเผยว่า Steam Box หรือ Steam Machine จะมีหลากราคา และหลายสเปคกันไปแล้ว ซึ่งก็ดูเหมือจะเป็นเรื่องจริง โดยมีภาพเครื่อง Steam Machine ตัวเป็นๆ พร้อมสเปคที่ใช้การ์ดจอ AMD R9 จาก iBuy Power ในราคา 499 เหรียญสหรัฐ (ราว 16,000 บาท) หลุดมายั่วน้ำลายกันเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุดดูเหมือนว่าจะมีอีกผู้ผลิตนึงอย่าง Digital Storm ที่ก็ได้ส่งเจ้า Steam Box หรือ Stem Machine ออกมาบ้าง?

ผมเชื่อว่าหลายๆ ท่านที่ได้ติดตามตลาดอุปกรณ์ไอทีอยู่บ้าง คงจะได้เห็นข่าวคราวของการ์ดจอในช่วงเดือนตุลาคมที่ทาง nVidia กำลังจะส่งการ์ดจอพลังแรงสูงที่มีประสิทธิภาพความแรงเหนือกว่า Gefore GTX Titan และคู่แข่งตลอดการอย่าง AMD Radeon R9 290X ลงมาสู่ตลาด โดยจะเป็นการ์ดจอที่มีชื่อว่า GeForce GTX 780 Ti ซึ่งจากที่มีข่าวหลุดเรื่องสเปคมามายมายก็สรุปได้ว่าการ์ด GeForce GTX 780 Ti ตัวนี้จะมีลักษณะการออกแบบแผงพีซีบีที่คล้ายกับ GeForce GTX 780 และ Gefore GTX Titan โดยจะแตกต่างกันที่ชุดระบายความร้อน  

Koolance เปิดตัวชุด Blocks CNT-VDBx ระบายความร้อนด้วยของเหลว โดยใช้งานร่วมกัน GTX780 และ GTX TITAN สำหรับต่อใช้งานแบบ Multi-GPU โดยใช้น้ำหล่อเย็นในการนำความร้อนเพื่อระบายออก โดยตัว Block จะคู่ขนานกับตัวการ์ดจอด้านข้างโดยมีทั้งหมด 4 แบบ

4K_575px

ปัจจุบันความคมชัดหน้าจอไม่ได้สุดอยู่ที่ Full HD (1920?1080 พิกเซล) อีกต่อไปแล้วเมื่อหน้าจอความคมชัดระดับ 4K (3840?2160 พิกเซล) มีวางจำหน่ายในตลาดมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ แต่ความคมชัดในระดับนั้นถ้าจะนำมาเล่นเกมก็คงจะกินทรัพยากรไม่น้อยแน่นอน คราวนี้ทาง Anandtech จะมาทดสอบให้ดูว่าความคมชัดระดับ 4K นั้นจะกินทรัพยากรเครื่องมากแค่ไหน

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ GTX Titan

เผยภาพการ์ดจอตัวแรง Nvidia GK110 ว่าที่ GTX 7xx

1
Aug 2012
2661 day ago
ยิ่งนับวันก็ยิ่งใกล้วันเกิดตัว Nvidia ซีรีย์ใหม่มากขึ้นซึ่ง Nvidia ก็ปล่อยข่าวมาเรื่อยๆเลยนะครับตอนนี้
25 Aug 2012 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights