Home » Tag » Grid

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Grid

Average Rating

grd

เป็นเกมฟรีที่นาน ๆ จะมาซักทีนะครับเพราะตอนนี้ได้มีการปล่อยเกมรถแข่ง GRID ออกมาให้เล่นกันฟรี ๆ แล้วครับโดยเป็นการแจกคีย์เกมเพื่อนำไป Redeem ใครที่เป็นคอเกมนักซิ่งต้องจัดแบบด่วน ๆครับ
Nvidia ออกมาประกาศเปิดตัว Kepler GPU เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจาก Nvidia ว่ามันจะทำงานอย่างไรและจะทำให้ตลาดการเล่นเกมดีขึ้นอย่างไร CEO Jen-Hsun Huang ได้ออกมาอธิบายว่า ด้วยการพัฒนาการของอินเตอร์เน็ตสมัยนี้ทำให้เราสามารถ Stream เกมเป็นวีดีโอให้เล่นกันสดๆโดยแทบจะไม่มีอาการหน่วงเลยก็ได้ และด้วย GeForce Grid GPU ที่ช่วยจับภาพอย่างรวดเร็วแบบเฟรมต่อเฟรมและ Stream ไปภายใน 10 มิลลิวินาที และการ Stream โดยในอนาคตมีเป้าหมายคือจะทำให้สามารถเล่นเกมได้แบบไม่ต้องพึ่งสเปคเทพๆหรือ Device พิเศษอะไรเลยขอแค่มี TV, tablets หรือสมาร์ทโฟนที่รันด้วย Android หรือ iOS และต่ออินเตอร์เน็ตได้ก็เพียงพอแล้ว ? โดยในงานเปิดตัวก็มีการแสดงโชว์การเล่นเกม Hawken บน Asus Transformer Prime ด้วยเทคโนโลยี GeForce Grid GPU และเล่นสู้กับฝ่ายตรงข้ามที่เล่นเกมเดียวกันบน LG Cinema TV โดยไม่ต้องมีเครื่อง Console อย่าง Xbox360 หรือ PS3 ประการใด มีแค่ตัว TV เปล่าๆเท่านั้น เห็นได้ว่าไม่มีอาการหน่วงใดๆเลย เล่นเหมือนเกมปกติทั่วไปทุกอย่าง และในงานโชว์เดโม่ครั้งนี้ตัวเซิฟเวอร์ที่ Stream เกมนั้นอยู่ห่างออกไปไกลถึง 10 ไมล์ ก็ยังคงเล่นได้ลื่นๆเสมือนเล่นจากคอมตัวเอง ตัว GeForce Grid GPU นั้น ต้องการสเปคอะไรก็ได้ต่ำสูงยังไงก็ได้ ขอแค่มีตัว H.264 hardware video decoder ก็พอแล้ว ถ้านึกไม่ออกก็อะไรก็ตามที่เล่น Youtube ได้ก็สามารถใช้ GeForce Grid ได้แล้ว Nvidia กำลังวางแผนการเก้บค่าบริการอยู่ อาจจะเป็นรายเดือน เดือนละเพียง 10$ เท่านั้น นับว่าไม่แพงเลยสำหรับบริการแจ่มๆแบบนี้ อีกหน่อยเราก็ไม่ต้องอัพสเปคคอมตามเกมอีกต่อไปแล้ว เผลอๆไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์เล่นอีกแล้ว แค่มีอินเตอร์เน็ตทุกอย่างก็จบ สบายๆ :P
เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา มีสายข่าวได้รายงานมาว่า Codemasters กำลังแอบพัฒนา GRID ภาคต่อไปอยู่ แต่จนเร็วๆนี้ได้มีการสัมภาษณ์ออนไลน์ผ่าน Official PlayStation Blog เมื่อมีการถามถึง GRID 2 Codemasters ก็ได้ให้คำตอบว่า "พวกเราภูมิใจมากกับ GRID ภาคแรก ทั้งๆที่ผ่านมาเป็นเวลานานแล้วก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ แน่นอนว่าเมื่อได้ความนิยมสูง ความหวังก็ต้องสูงตามขึ้นไปด้วยเพราะฉะนั้นเราจึงขอแสดงความเสียใจด้วยว่า ตอนนี้เรายังไม่สามารถพูดได้เต็มปากว่า GRID ภาค 2 กำลังอยู่ในขั้นพัฒนา" ซึ่งนั่นก็หมายความว่าคงกำลังแค่วางแผนอยู่ แต่แค่ยังไม่เริ่มพัฒนา ก็อย่าพึ่งเสียใจกันไปนะครับแฟนๆ GRID  

© Copyright - Notebookspec.com All Rights