Home » Tag » graphics card

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  graphics card

Average Rating

ในงาน GDC 2019 ที่ผ่านมานั้นนอกเหนือไปจากการจะเผยข้อมูลของกราฟิกชิปแบบฝังรุ่นที่ 11 และกราฟิกชิปแบบแยกอย่าง Intel Xe ไปแล้วนั้น ทาง Intel ยังได้ทำการเปิดตัว Graphics Command Center ใหม่แบบยกเครื่องซึ่งถือว่าเป็นที่น่าสนใจมากครับเพราะจากเท่าที่มีการเผยข้อมูลออกมาแล้วนั้นดูเหมือนว่า Graphics Command Center ใหม่จะมาพร้อมกับฟังก์ชันการใช้งานที่มากกว่าเดิมและมีส่วนต่อประสานที่ดูดีกว่าเดิมเยอะเลยครับ

zotac-tb3-external-graphics-dock-600-01

ในปัจจุบันนั้นผลิตภัณฑ์จำพวกกล่องสำหรับเชื่อมต่อกราฟิกการ์ดแบบภายนอกเริ่มจะมีตัวเลือกให้เราๆ ท่านๆ ผู้ใช้ได้เลือกกันมากขึ้นครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งแล้วเมื่อมีการเปิดตัวพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ USB Type-C กับ Thunderbolt 3 ซึ่งมีแบนด์วิดธ์มากขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมากทำให้ทำลายขีดจำกัดของเรื่องอัตราความเร็วในการส่งข้อมูลได้เป็นอย่างดี ล่าสุดนั้นทาง Zotac ได้ทำการเปิดตัวกล่องสำหรับเชื่อมต่อกราฟิกการ์ดภายนอกของตัวเองออกมาในชื่อรุ่น TB3 external graphics dock ครับ

Acer-Graphics-Dock-600 01

ตอนนี้ในวงการโน๊ตบุ๊คนั้นมีอุปกรณ์เสริมหนึ่งที่กำลังเริ่มเป็นกระแสครับ อุปกรณ์ที่ว่านั้นก็คือกล่องกราฟิกการ์ดแบบเชื่อมต่อภายนอกที่ก่อนหน้านี้ก็มี Razer อย่าง Razer Core กับทางผู้ผลิตชิปกราฟิกอย่าง AMD เองก็ออกมาวางมาตรฐานในเรื่องนี้ ล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Acer อีกหนึ่งผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ชื่อดังจากไต้หวันก็ได้ทำการเปิดตัว Acer Graphics Dock กล่องกราฟิกการ์ดแบบเชื่อมต่อภายนอกสำหรับโน๊ตบุ๊คของตัวเองออกมาร่วมวงกับเขาด้วยครับ
Photo_BestGraphics4GamingAward จิระวัฒน์ นันทปราโมทย์ Channel Sales Manager AMD Far East, Thailand Branch (ขวาสุด) รับมอบรางวัล Best Graphics for Gaming จาก พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โชว์ไร้ขีด จำกัด (กลาง) ในงาน ”Thailand Game Show BIG Festival 2015” ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัล คือ Fury X กราฟฟิกการ์ดรุ่นใหม่ล่าสุดที่มี High Bandwidth Memory เพิ่มศักยภาพของตัวการ์ดให้สูงขึ้นมากกว่าเดิม มาพร้อมกับเมมโมรี่อินเตอร์เฟส 4096-bit ทำงานได้ยอดเยี่ยมในบอร์ดพื้นที่เพียง 19 ซม. การ์ดรุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อรองรับการเล่นเกมที่สูงในระดับ 4K หรือเหนือกว่า ให้ความตื่นตาตื่นใจเมื่อเปิดการตั้งค่าคุณภาพของภาพไว้ สามารถเล่นเกมได้อย่างลื่นไหลด้วยเทคโนโลยี AMD FreeSync™ และสร้างประสบการณ์ใหม่ให้ฟอร์มแฟกเตอร์ของพีซีทำให้ประกอบเครื่องได้หลากหลายรูปแบบมากยิ่งขึ้น

Samsung-GDDR5-DRAM-8Gb 600

เรียกได้ว่าเป็นเจ้าแห่งเทคโนโลยีจริงๆ ครับกับทาง Samsung ที่หลังจากในช่วงปลายปี 2014 ที่ผ่านมานั้นได้มีรายงานเผยออกมาว่าทาง Samsung เริ่มทำการผลิตชิปหน่วยความจำสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ขนาด 4 GB แล้ว ล่าสุดในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ทาง Samsung ได้ออกมาเผยอีกแล้วครับว่ากำลังเริ่มทำการผลิตชิปหน่วยความจำสำหรับกราฟิกมาตรฐาน GDDR5 ที่ขนาดความจุชิปละ 8 GB โดยใช้กระบวนการผลิตที่ระดับ 20 nm ซึ่งเมื่อเทียบกับชิปหน่วยความจำขนาด 4 GB เดิมแล้วจะมีอัตราความเร็วในการอ่านข้อมูลเพิ่มขึ้นจากเดิมเป็นอย่างมาก(ชิปหน่วยความจำขนาด 4 GB มีความเร็วในการอ่านข้อมูลอยู่ที่ 7 Gb/s) ซึ่งการผลิตในครั้งนี้จะเป็นการนำเอาชิปหน่วยความจำมาต่อกันซึ่งจะทำให้กราฟิกการ์ดนั้นสามารถที่จะมีหน่วยความจำได้สูงสุดมากถึง 64 GB เลยทีเดียวครับ  

Screenshot (58)

เป็นที่ถกเถียงกันอยู่พอสมควรถึงประสิทธิภาพของเจ้า NVIDIA GeForce GT 820M การ์ดจอน้องเล็กรุ่นล่าสุดในตระกูล GeForce 800M จาก NVIDIA แน่นอนเพื่อนๆหลายๆท่านคงข้องใจกับประสิทธิภาพของมันว่ามันจะสามารถใช้งานอะไรได้บ้าง เล่นเกมได้ลื่นหรือเปล่า วันนี้เราจะมาคลายความข้องใจอันนั้นกันครับ

หลายๆ ท่านที่ติดตามข่าวคราวเกี่ยวกับวงการการ์ดจอพีซีน่าจะทราบกันไปแล้วนะครับ กับการเปิดตัวการ์ดจอซีรี่ส์ใหม่จาก AMD อย่าง AMD Radeon R9 ที่เป็นรุ่นท็อปและ AMD Radeon R7 ที่เป็นซีรี่ส์รองลงมา ซึ่งในงานเปิดตัวครั้งนี้ ทางเว็บไซต์ NotebookSpec ของเราก็ได้เป็นหนึ่งในตัวแทนสื่อของประเทศไทยไปทำข่าวงานเปิดตัวถึงฮาวายด้วย ก็ต้องขอขอบคุณทาง AMD ประเทศไทยที่มอบโอกาสนี้ให้กับเราครับ และแน่นอนว่าผมก็กลับมาพร้อมกับข้อมูลเชิงเทคนิค (เท่าที่เปิดเผยได้) และภาพถ่ายบรรยากาศที่ฮาวายมาฝากชาว NBS ด้วยเช่นกัน โดยจะขอแยกเป็นสองบทความนะครับ คือบทความเชิงเทคนิค (บทความนี้) และบทความพาทัวร์ สำหรับบทความข้อมูลเชิงเทคนิคบทความนี้ จะขอไล่ไปตามลำดับของงานนะครับ มาเริ่มกันเลย

MSI เผย GeForce GTX 760 Gaming Graphics Card สำหรับนักเล่นเกมส์ มาพร้อม Gaming App Tuning Utility ช่วยในเรื่องของปรับแต่งตั้งค่าให้ดั่งใจและทันใจ ผู้นำการผลิต motherboard และ graphics ได้เปิดตัว GTX 760 Gaming graphics cards ระดับ high-end รุ่นล่าสุดที่ใช้ chip nvidia อัดแน่นด้วย spec ที่เหนือกว่า มาพร้อม หน่วยความจำมากถึง 2GB GDDR5, PCI Express Gen 3, ?สิ่งที่ทำให้ MSI GTX 760 เป็น Gaming card ที่โดดเด่นคือ MSI Gaming App tuning utility ที่สามารถให้ gamer ปรับเปลี่ยนการตั้งค่าของ card ได้อย่างง่ายดาย gamer สามารถเลือก mode OC, Gaming, หรือ Silent modes. นอกจากนี้ยังมี Flow Control technology ระบบระบายอากาศเอกสิทธิเฉพาพจาก MSI มาพร้อมพัดลมคู่ขนาดใหญ่ถึง 10 cm และเทคโนโลยีใบพัดแบบ Twin Frozr IV ด้วยเทคโนโลยีความเย็นจาก MSI GTX 760 อุณหภูมิ full load อยู่ 71?C และระดับเสียงเพียง 22.81 dB*, นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ภัณMSI ตอกย้ำคุณถึงคุณภาพ ด้วยการเลือกใช้วัสดุในการผลิตที่มีคุณภาพ ความคงทน และมีความเสถียรสูงระดับ Military Class ซึ่งปัจจุบันเป็น generation ที่ 4 นอกจากนี้ Predator audio-video capture software จาก MSI ช่วยให้ gamer สามารถบันทึกและ share gaming highlight ของตนกับคนอื่นได้ ?MSI ยังมี card GeForce GTX 760 แบบ reference .ให้ท่านได้เลือกใช้กันอีกด้วย ? MSI GeForce GTX 760 Gaming ?

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ graphics card

Galaxy เปิดตัว Geforce GTX 560 SE พร้อมผลทดสอบ สวนกระแส Radeon HD 7700

2
Sep 2011
2964 day ago
หลังจากที่ Nvidia ออกมาตอบโต้ Radeon HD 7700 ด้วยการเปิดตัว Geforce GTX 560 SE (ซึ่งเราลืมอัพเดตข่าว ขออภัย 555) ที่มีสเปกเดียวกันกับ GTX 555 การ์ดสำหรับ PC แบบ OEM...
3 Sep 2011 - clubnotebook
  0 Comments

NVIDIA GTX 480M will bring Fermi to laptops this June

1
May 2010
3453 day ago
crazy power requirements and all
2 May 2010 - Laem
  2 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights