Home » Tag » graphic

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  graphic

Average Rating

คอมเครื่องเก่าทำยังไงให้เล่นเกมลื่นโดยไม่ต้องอัพเกรด เชื่อเลยว่าเป็นปัญหาสำหรับใครหลาย ๆ คนที่ซื้อเกมใหม่มาลง แต่ทว่าคอมเครื่องเดิมสเปคล้าหลังยังไม่ได้อัพเกรดเล่นแล้วเฟรมเรทตกต่ำ ซ้ำร้ายกระตุก ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปถ้าหากว่าเรารู้จักการปรับตั้งค่ากราฟฟิกภายในเกมให้เหมาะกับสเปคคอมของเราเพื่อการเล่นเกมที่ลื่นไหลเฟรมเรทนิ่งคงที่ เล่นเกมได้ดีไม่เสียอรรถรส

HD Graphic 520 - Cloud Gate

ในช่วงเวลาที่มีการเปิดตัว Intel Skylake ซึ่งเป็นซีพียูในรุ่น Gen 6 ออกมานี้ หลายคนคงอาจสงสัยว่าสำหรับการทำงานในด้านกราฟฟิกเป็นอย่างไรกันบ้างและมีประสิทธิภาพเพียงใด โดยเฉพาะกับคนที่อยากใช้งานโน๊ตบุ๊ก โดยมีซีพียูใน "U series" มาให้ได้ใช้งานกัน ในเวลานี้เริ่มมีผลดสอบออกมาให้ได้สัมผัสกันแล้ว อย่างเช่น ซีพียู Core i7-6500U รุ่นนี้ ซึ่งให้ประสิทธิภาพได้ไม่เบาทีเดียว โดยเฉพาะการประมวลผลที่ก้าวกระโดดขึ้นมาจากเดิม

CSV-2302-500W

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า USB 3.0 หรือ Universal Serial Bus 3.0 ที่มีอยู่บนคอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊ค สามารถทำหน้าที่ได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อเก็บข้อมูล , การเชื่อมต่อคีย์บอร์ด , การเชื่อมต่อเมาส์ และอื่นๆ อีกมากมาย แต่กับการเชื่อมต่อที่เราจะพูดถึงนี้นับได้ว่าเป็นเรื่องค่อนข้างใหม่มากทีเดียว เพราะ USB 3.0 สามารถที่จะเชื่อมต่อจอแสดงผลแบบ 4K หรือ Ultra HD ได้แล้วบนอุปกรณ์ที่เรียกว่า USB 3.0 Graphics Adapters (CSV-2302) จาก Club 3D  
Ubisoft ได้ปล่อย Trailer ตัวใหม่ของเกม Watch Dogs โดยในวิดีโอตัวนี้จะเป็นการโชว์เทคโนโลยีของ Nvidia ที่จะสามารถทำให้เกม Watch Dogs บนเครื่อง PC มีกราฟฟิกที่สวยงามกว่าเครื่องไหนๆ เอาใจสาวก PC กันไปเลย ด้วยเทคโนโลยีของ Nvidia เช่น HBAO Plus light, ระบบเงา และ TXAA anti-aliasing ที่จะช่วยให้เกมบนเครื่อง PC มีกราฟฟิกที่สวยยิ่งขึ้น และมันจะสามารถทำงานได้ดียิ่งขึ้นหากคุณใช้การ์ดจอของ Nvidia ??เทคโนโลยีที่พวกเราพัฒนาขึ้นมานี้ก็เพื่อให้ผู้เล่นได้เพลิดเพลินกับการสำรวจแผนที่ในเกม สิ่งแวดล้อมที่สมจริงและดูสวยงามอย่างที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อน? Paul Vlasie ได้กล่าวไว้ในวิดีโอ Watch Dogs จะวางจำหน่ายในวันที่ 27 พฤษภาคม บนเครื่อง Playstation 3, Playstation 4, Windows PC, Xbox 360 และ Xbox One ส่วน Wii U นั้นกำลังอยู่ในช่วงพัฒนาแต่ก็จะตามมาในเร็วๆนี้แน่นอนครับ ที่มา: Polygon

หลังจากที่ AMD ได้เปิดตัวการ์ดจอระดับกลาง-ค่อนสูง Radeon HD 7800 สู่สาธารณชนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น วันเดียวกันนั้นบรรดาผู้ผลิตก็พากันพาเหรดตบเท้าเปิดตัวการ์ดจอในตระกูล 7800 ของตนกันเป็นทิวแถว ชนิดที่ว่าแฟน ๆ การ์ดจอค่าย AMD จะต้องใจสั่นกุมกระเป๋าตังค์ไปตาม ๆ กัน และเพื่อไม่ให้เป็นการสิ้นเปลืองพื้นที่ข่าว ผมขอนำเสนอทั้งหมดไว้ในข่าวเดียวกันนี้เลยครับ เช่นนั้นแล้วก็อย่าได้เสียเวลา ไปชมกันเลยดีกว่าครับ ?ASUS

จากที่สัปดหาด์ก่อน เราเอาสเปกของ AMD Radeon HD 7800 ที่แพลม ๆ ออกมาจากโน้ตการประชุมของทาง AMD มาอวดแฟน ๆ กันไปแล้วนั้น มาวันนี้ยักษ์ใหญ่ค่ายแดงของเราก็ขอเริ่มต้นสัปดาห์อย่างร้อนแรงด้วยการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ของการ์ดจอระดับกลาง-ค่อนสูงยุคหน้า Radeon HD 7800 Series ซึ่งสเปกนั้นก็ไม่มีผิดเพี้ยนไปจากในโน้ตการประชุมดังกล่าวแต่อย่างใด

บทความวันนี้ก็ไม่มีอะไรมาก เนื่องจากมีเพื่อนๆ สมาชิกใน NBS เมลมาขอคำแนะนำในเรื่องของโปรแกรมที่ควรมีอยู่ประจำเครื่อง ก็เลยทำการรวบรวมมาดู เป็นแนวทาง เผื่อเพื่อนๆใน NBS จะสนใจ โปรแกรมที่แนะนำจะมีทั้งฟรีใช้ได้ตลอดและไม่ฟรีมีอายุการใช้นะครับ (พวกไม่ฟรีจะทำให้มันใช้ได้ตลอดก็หาวิธีเอาเองนะ) โปรแกรมจะจัดกลุ่มเป็นหมวดหมู่นะครับ เริ่มเลยครับ....

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ graphic

ค่า Setting ในเกมนั้นมีอะไรบ้าง? บทสรุปการปรับ Setting เเบบเซียน

1
Sep 2009
3723 day ago
บทสรุปการปรับกราฟฟิกภายในเกมว่า Setting ต่างๆ ภายในเกมนั้นมีอะไรกันบ้าง
30 Sep 2009 - clubnotebook
  8 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights