Home » Tag » graphic card

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  graphic card

Average Rating

IMG_0576

ในช่วงเวลานี้ถ้าถามถึงเรื่องการ์ดจอรุ่นเล็กราคาไม่เกินหมื่น ที่ได้รับความนิยมอยู๋ในขณะนี้ คงจะหนีไม่พ้นการ์ดจอ RADEON RX Series ซึ่งหลายค่ายได้ผลิตตัวการ์ดในซีรีย์นี้ออกมาจำหน่ายกันอย่างมากมาย และ RX Series ของค่าย MSI ที่เราจะมารีวิวให้ชมในวันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวที่น่าสนใจไม่น้อยเช่นกัน ทั้งประสิทธิภาพที่แรงราคาที่ไม่แพงมาก

IMG_0602

ณ เวลานี้ถ้าจะให้พูดถึงการ์ดจอที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 บนเว็บ NotebookSPEC ก็คงจะหนีไม่พ้นการ์ดจอที่อยู่ในใจของใครหลายๆคนอย่างแน่นอน ซึ่งนั่นก็คือ การ์ดจอจากค่าย ZOTAC ในรุ่น GTX 1060 Amp Edtion! ที่กำลังเป็นที่หมายปองของผู้ที่กำลังจัดสเปคคอมหรือ กำลังอยากได้คอมใหม่ สรรพคุณของการ์ดจอได้ถูกแนะนำกันแบบปากต่อปาก ในหลายๆกลุ่มบนโลกโซเชียล ถึงเรื่องความคุ้มค่า ความแรง และการรับประกัน ที่เป็นจุดเด่นของค่าย ZOTAC นี้

เชื่อว่าหลาย ๆ คนกำลังรอให้ช่วง NDA การเปิดตัวการ์ดจอ AMD Radeon RX VEGA หมดลง เพื่อที่จะได้เผยประสิทธิภาพและผลเทสที่แท้จริงของการ์ดจอที่ชาวเหมือง......ที่เหล่าเกมเมอร์ทั่วโลกต่างรอคอย ด้วยความเป็นการ์ดจอประสิทธิภาพสูง และราคาอาจจะถูกกว่าค่าย Nvidia แต่ถึงอย่างไรก็ตามก็ยังคงทำได้เพียงรอต่อไป แต่ล่าสุดได้มีภาพหลุดจาก AMD เป็นการ์ดจอ RX VEGA 56 ที่มาพร้อมกับชุดบายความร้อนแบบ 3 พัดลม

AMD (NASDAQ: AMD) เปิดตัวกราฟิกการ์ด Radeon™ RX Vega อย่างเป็นทางการ ที่ออกแบบให้เป็นดั่งรากฐานสำคัญของแพลตฟอร์มเกมมิ่งพีซีที่มีความทันสมัย และน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดในโลก ให้มีเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพเหนือกว่าขนาดตัวของมัน กราฟิกการ์ด Radeon RX Vega เป็นการนำ AMD กลับสู่วงการเกมระดับแนวหน้าอีกครั้ง และด้วยกลยุทธ์ที่มุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในการนำเทคโนโลยีระดับแนวหน้ามาให้ผู้เล่นเกมได้เข้าถึงมากขึ้น

หลังจากที่ AMD ได้เปิดตัวการ์ดจอรุ่นใหม่ Radeon RX Vega ออกมาอย่างเป็นทางการ ซึ่งก็ได้เสียงตอบรับอย่างมากมายจากทั่วโลก ถึงประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมและมีราคาที่ไม่แพง ล่าสุดทางแบรนด์ ASUS ผู้ผลิตการ์ดจอและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ได้ทำการเปิดตัวการ์ดจอ RX Vega ภายใต้ชื่อ ROG STRIX Series

สมาชิกของทีม Overclockers UK, Gibbo ได้รายงานว่าการ์ดจอ Vega ตัวใหม่ของ AMD มีอัตรา Hashrate อยู่ราว 70-100 ต่อการ์ดเลยทีเดียว ซึ่งแตกต่างจากรุ่นก่อนหรือรุ่น RX 580 ที่มีอัตรา Hashrate เพียง 26-29 เท่านั้น โดยถ้าหากเป็นเรื่องจริง พูดเลยว่า GPU RX Vega ของ AMD จะกลายเป๋็นการ์ดจอที่มีศักยภาพต่อวัตต์สูงที่สุด และมากกว่ารุ่นอื่นๆ ทุกรุ่นที่มีอยู่ของ AMD 500/400 series อีกด้วย

หลังการเปิดตัวของ GT 1030 ถือว่าเข้ามาได้จังหวะในตลาดล่างที่มีแต่การ์ดจอรุ่นเก่าๆ ทำให้ GT 1030 น่าสนใจไม่น้อยทั้งเทคโนโลยีใหม่ๆที่อยู่ภายใน และยังพกประสิทธิภาพที่คุ้มค่าเกินตัวมาด้วย เหมาะกับมือใหม่ประกอบคอมในงบจำกัด แต่ก็ยังอยากได้การ์ดจอแยกสำหรับเล่นเกมได้บ้าง อย่างน้อยๆ ก็เกมออนไลน์ละครับที่สามารถเล่นได้แน่นอน และแค่ละค่ายผู้ผลิตก็ผลิตออกมาในรูปแบบของตัวเองที่น่าสนใจ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ ASUS ที่ฉีกความแตกต่างด้วยการออกแบบโดยไม่มีแฟน หรือก็คือมีแต่ซิงค์สำหรับระบายความร้อนนั่นเองละครับ โดยจะเน้นอากาศถ่ายเทภายในช่วยระบายความร้อนให้แทน (ทำให้ไม่มีแฟนด้วยประการฉะนี้)

ถือเป็นข่าวดีที่ทาง AMD ได้มีการเปิดตัวการ์ดจอ Radeon RX VEGA อย่างเป็นทางการ โดยได้มีการเปิดตัวออกมาพร้อมกันถึง 3 รุ่นด้วยกัน โดยจะเป็นรุ่นหลัก 2 รุ่นหลักคือ VEGA  56 และ VEGA 64 ซึ่งรุ่น 64 จะซอยออกมาเป็ย 3 รุ่นย่อย ในส่วนของหน้าตาและสเปคเป็นอย่างไรต้องติดตามชม

หลังจากที่รอคอยกันมาอย่างยาวนาน และนี่ก็คือวันแห่งความจริงของ AMD กับการเปิดตัวการ์ด Radeon RX Vega อย่างเป็นทางการ พร้อมด้วย CPU RYZEN Threadripper ซึ่งได้มีภาพถ่ายตัวเป็น ๆ ของการ์ดจอรุ่นนี้จากงานเปิดตัวที่จะเป็นเวอร์ชันขายจริง ด้วยรูปลักษณ์อันแสนโดดเด่นกับตัวการ์ดจอสีเงินเลื่อม พร้อมชุดระบายความร้อนระบบ Water Cooling

เราคงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเทคโนโลยี CG ในยุคนี้ไปไกลจนสามารถสร้างมนุษย์เสมือนจริง ชนิดที่แยกไม่ออกว่าอันไหนคนจริง อันไหน CG แน่นอนว่าการสร้างกราฟฟิกในระดับนี้ต้องใช้คอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงมาก ซึ่งคอมพิวเตอร์ตามบ้านในยุคนี้ไม่สามารถประมวลผลได้ดีพอ ทำให้การเล่นเกมไม่สามารถสร้างกราฟฟิก CG เสมือนจริงได้แบบในภาพยนต์ได้ แต่ในอนาคตเมื่อคอมพิวเตอร์มีประสิทธิภาพสูงมากขึ้นทั้งชิปประมวลผลและกราฟิกการ์ด ซึ่งถูกใช้กันอย่างแพร่หลายผู้พัฒนาเกมก็สามารถใส่ CG แบบเสมือนจริงเข้ามาในเกมได้ เช่นวีดีโอที่มีการนำมาเผยแพร่ผ่านเว็บแฟนเฟจ IGN

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ graphic card

[Graphic Card] NVIDIA GTX 1060 Max-Q มาแล้ว แรงตามหลังรุ่นปกติแบบหายใจรดต้นคอในการเล่นเกมจริง

377
Jul 2017
24 day ago
จากที่เคยได้รายงานไปก่อนหน้านี้ว่า NVIDIA GTX 1080 Max-Q นั้นมีประสิทธิภาพต่ำกว่ารุ่นปกติซึ่งเทียบได้กับ GTX 1070 เท่านั้น(สำหรับโน๊ตบุ๊ค) แต่กลับมาพร้อมกับราคาที่ไม่ได้ต่างไปจากรุ่นปกติเลยทำให้หลายๆ ท่านนั้นต้องคิดก่อนที่จะซื้อโน๊ตบุ๊คที่มาพร้อมกับ
24 Jul 2017 - EDDY
  1 Comments

[Graphic Card] GeForce GTX 10 Series กำลังจะตกรุ่น เพราะ GTX 20 Series กำลังจะมา แรงกว่าเดิม 30% ในราคาเท่าเดิม

376
Jul 2017
28 day ago
เป็นเรื่องราวดีๆ ของเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์ ที่มีอะไรมาใหม่และดียิ่งขึ้นเสมอ อย่างล่าสุดจะเป็นในส่วนของการ์ดจอทางฝั่ง NVIDIA ที่จะว่าไปแล้ว สำหรับรุ่น GeForce GTX 10 Series ที่ไม่ว่าจะเป็น GTX 1080, GTX 1070, GTX 1060 ที่เป็นเวลา 1 ปี
20 Jul 2017 - AdminPong_NBS
  4 Comments

[Graphic Card] ผลทดสอบเฟรมเรท NVIDIA Geforce MX150 การ์ดจอ Ultrabook แต่พลังระดับ Gaming!

375
Jul 2017
28 day ago
หลังจากที่ Nvidia ได้ทำการเปิดตัว การ์ดจอที่จะมาแทน Geforce 940mx ซึ่งก็คือ Geforce MX150 หรือ GT 1030 สำหรับโน๊ตบุ๊คนั้น เพื่อนๆหลายคนอาจสงสัยว่า ความแรงของ MX150 นั้น เมื่อเทียบกับการ์ดจอเกมมิ่งที่ออกมาใน Gen ก่อน
20 Jul 2017 - armpatkan
  2 Comments

[Graphic Card] นักขุดเหมืองทยอยขายการ์ดจอผ่านทาง Ebay ผลจากการที่ค่าเงิน Ethereum ลดลงมากกว่า 50%

374
Jul 2017
28 day ago
ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2017 นั้นถือว่าเป็นช่วงเวลาของนักขุดเหมืองดิจิทัลอย่างจริงจังเลยก็ว่าได้ครับ ไม่ว่าจะเป็น Bitcoin ที่มาราคาขายสูงขึ้นไปถึง $3,000 หรือประมาณ 103,500 บาท หรือจะเป็น Litecoin ที่ขึ้นไปอยู่ที่ $60 หรือประมาณ 2,070 บาท
20 Jul 2017 - EDDY
  23 Comments

[AMD] Radeon Vega Frontier Edition การ์ดจอตัวเทพ มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนด้วยของเหลว ราคาอยู่ที่ 52,150 บาท

373
Jul 2017
30 day ago
สำหรับท่านใดที่กำลังสนใจกราฟิกการ์ดสุดแรงจากทาง AMD อย่าง Radeon Vega Frontier Edition อยู่ล่ะก็โอกาสของท่านมาถึงแล้วครับ เมื่อทาง SabrePC ได้เปิดจำหน่าย Radeon Vega Frontier Edition ที่มาพร้อมกับระบบระบายความร้อนแบบของเหลวปิด
18 Jul 2017 - EDDY
  2 Comments

[Special] กราฟิกการ์ดโน้ตบุ๊ค NVIDIA GTX 1070/1080 Max-Q ประหยัดพลังงานที่สุดแต่แลกมาด้วยประสิทธิภาพที่ลดลง

372
Jul 2017
31 day ago
เปิดตัวออกมาได้สักพักแล้วครับกับชิปกราฟิกรุ่น Max-Q ที่มาพร้อมกับการใช้พลังงานที่น้อยกว่าสำหรับโน๊ตบุ๊คแต่ทว่าก็ต้องแลกมากับประสิทธิภาพที่ลดลงไปจากเดิม ทว่าตัวเครื่องโน๊ตบุ๊คนั้นก็สามารถที่จะออกแบบได้บางขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ultrabook
17 Jul 2017 - EDDY
  1 Comments

[Bitcoin] แบรนด์ดัง Zotac, Manli และ Biostar ร่วมลงตลาดการ์ดจอสายขุด และเปิดตัวเครื่องขุดสำเร็จรูป

371
Jul 2017
34 day ago
หลาย ๆ คนคงจะสังเกตได้ถึงความผิดปกติในตลาด IT บ้านเราเนื่องจากว่าได้เกิดการขาดแคลนการ์ดจอตั้งแต่ระดับกลางจนถึงระดับ H-End ซึ่งก็เกิดจากสาเหตุการทำเหมือง cryptocurrency โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะใช้การ์ดจอ AMD รุ่น RX 470, 480, 570, และ 580
14 Jul 2017 - iTun
  0 Comments

[Steam] โพลสำรวจผู้ใช้งานสตีม พบว่าคนส่วนใหญ่ใช้คอมสเปกที่ใช้ชิปประมวลผลและการ์ดจอแบบนี้เล่นเกม!!

370
Jul 2017
35 day ago
ผู้ใช้งาน Steam ทุกคนคงจะได้รับการแจ้งเตือนให้ร่วมทำแบบสำรวจจาก Steam โดยจะเป็นการเก็บข้อมูลเกี่ยวกับสเปคคอมพิวเตอร์ ระบบต่าง ๆ รวมถึงเครือข่ายเน็ตเวิร์ก ซึ่งผลสำรวจนี้ทำให้ทราบถึงข้อมูลหลากอย่างที่จะเป็นประโยชน์แก่ผู้พัฒนาเกมและซอฟแวร์ต่าง ๆ
13 Jul 2017 - iTun
  0 Comments

[Review] ASUS ROG STRIX RX580 GAMING การ์ดจอโคตรลื่นราคาหมื่นต้น ๆ ฟีเจอร์เพียบ แสงสีครบ !!!

369
Jul 2017
38 day ago
ROG STRIX RX580 GAMING การ์ดจอจากแบรนด์ ASUS ที่โดดเด่นในด้านการออกแบบตัวการ์ดและฟีเจอร์ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะประสิทธิภาพในการเล่นเกมที่ตอบโจทย์เกมเมอร์ได้เป็นอย่างดีเมื่อเทียบกับราคา ระบบระบายความร้อนยังถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานเล่นเกมอย่างหนักในระดับ
9 Jul 2017 - iTun
  0 Comments

[NVIDIA] ตั้งเป้าที่จะออกแบบการ์ดจอแบบ Multi-GPU ที่ไม่ใช่แค่ DUAl GPU หรือ SLI แต่จะดีกว่านั้นมาก

368
Jul 2017
38 day ago
หากใครยังคงจำได้ถึงในอดีตที่มีค่ายการ์ดจอในตำนานอย่าง 3DFX ผู้ที่พยายามยัด GPU หลายตัวลงไปในการ์ดจอใบเดียวให้ได้มากที่สุด ดูเหมือนเป็นความคิดที่ดีแต่พวกเค้ากลับไม่สามารถหาวิธีจัดการปัญหาต่าง ๆ เพื่อให้การ์ดจอทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
9 Jul 2017 - iTun
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights