Home » Tag » Google Maps

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Google Maps

Average Rating

517013-google-maps-for-android-blue-beacon

Google ต้องการที่จะแก้ปัญหาหนึ่งที่คาราคาซังมานานกับการใช้ Google Maps ที่ผู้ใช้งานมักพบว่าตัวเองอยู่ในตำแหน่งทีไม่ถูกต้อง หรือบางครั้งการชาร์จแบตเตอรี่อาจทำให้มีสัณญาณรบกวนการทำงานของเข็มทิศ โดยจะทำให้ Google Maps มีการสุ่มตำแหน่งที่ไกล้เคียงมาให้แทน ซึ่งจะทำให้ไม่สะดวกในการใช้งาน ล่าสุด  Google ได้แก้ไขปัญหาโดยการเพิ่มลำแสงสีฟ้าลงในตำแหน่งที่คุณยืนอยู่

apple map 600

อ้างอิงรายงานของทาง Associated Press(ผ่าน The Boston Globe) ที่เพึ่งจะเปิดเผยไปเมื่อไม่นานมานี้พบว่า Apple Maps นั้นถูกใช้งาานบน iPhone และ iPad มากกว่า Google Maps ถึง 3 เท่าตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยจากรายงานพบว่าบริการแผนที่ของ Apple Maps นั้นถูกเรียกดูแผนที่มากกว่า 5 พันล้านครั้งภายในหนึ่งอาทิตย์เลยทีเดียวครับ

android-apple-googlemaps-01_story

โลกแห่งการแข่งขันระหว่างบริษัทต่างๆนั้น เราก็มักจะได้เห็นการเหน็บแนมกันไปมาอยู่เป็นประจำ ล่าสุดมีคนแอบไปค้นพบการเหน็บแนมของ Google ใส่ Apple ใหม่อีกอันเพิ่มด้วย โดยเป็นรูปภาพหุ่นยนต์ Android ตัวเขียว ที่เรารู้จักกันดีในการเป็นสัญลักษณ์ของระบบ OS มือถือของ Google นั่นเอง กำลังยืนฉี่รดรูปผลไม้ Apple ที่มีลักษณะเหมือนกับโลโก้ของ Apple โดยรูปภาพที่ว่านี้ก็โชว์หราอยู่ในพื้นที่ส่วนนึงของ Google Maps ซึ่งเป็นเขตของประเทศปากีสถาน แต่ล่าสุดก็ได้ถูกลบออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

pac-man on google map 600 02

ทุกๆ วันที่ 1 เมษายน นั้นจะเป็นวันที่ฝรั่งเรียกกันว่าวัน April Fool's Day หรือเป็นวันที่ฝรั่งจะชอบสร้างเรื่องขึ้นมาหลอกแกล้งกันโดยคนที่โดนแกล้งนั้นจะต้องไม่โกรธกันครับ แน่นอนว่านี่เป็นเทศกาลสนุกๆ อีกวันหนึ่งเสมือนกับว่าได้เป็นวันที่คลายเครียดกันของฝรั่ง การกลั่นแกล้งกันนั้นก็มีตั้งแต่ในระดับครอบครัวหรือกลายเป็นบริษัทใหญ่ๆ อย่างเช่น Google หรือ Blizzard ที่เคยผลิตซอฟต์แวร์พิเศษออกมามากมาย แถมบางที่ในวัน April Fool's Day นั้นก็มีการสร้างซอฟต์แวร์ที่เหมือนกับเป็นเรื่องจริงมาแกล้งกันด้วยครับ

google-bike-600

ช่วงนี้เทรนการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานกำลังมาแรงครับ มีหลายท่านที่ชอบไปปั่นจักรยานตามชานเมือง หรือถ้าเป็นคนต่างจังหวัดก็มักจะชอบปั่นกันในเส้นทางที่มีภูเขา แน่นอนว่า Google เห็นความสำคัญของเทรนการออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยานนี้ครับ ทาง Google จึงได้อัพเดท Google Map ให้รองรับกับการนำทางสำหรับการปั่นจักรยานขึ้นมาครับ แต่ทั้งนี้ฟีเจอร์นี้ก็ยังไม่ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครับเนื่องจากว่าในตอนนี้ฟีเจอร์การนำทางสำหรับการปั่นจักรยานนั้นรองรับแค่ 14 ประเทศเท่านั้นคือ ออสเตรีย, ออสเตรเลีย, เบลเยียม, แคนนาดา, สวิตเซอร์แลนด์, เยอรมนี, เดนมาร์ก, ฟินแลนด์, อังกฤษ, เนเธอร์แลนด์, นอร์เวย์, นิวซีแลนด์, สวีเดน และ สหรัฐอเมริกาเท่านั้นครับ

Google ได้เปิดตัว Project Tango สมาร์ทโฟน Android ขนาดหน้าจอ 5 นิ้วตัวต้นแบบที่มาพร้อม Sensor ลักษณะคล้าย Kinect แบบ 3 มิติ และอุปกรณ์อื่นๆ ที่สามารถให้คุณจับความเคลื่อนไหว และสร้างแผนที่รอบๆตัวคุณ  

สำหรับ Google Maps นั้น ถือว่าเป็นแอพฯที่มีการใช้งานบนแพล็ตฟอร์มเครื่องมือถือมากที่สุดในโลกเลยทีเดียว โดยอ้างอิงจากข้อมูลของ GlobalWebIndex ที่มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของเครื่องมือถือสมาร์ทโฟนทั่วโลก ในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2013 ที่ผ่านมา

เมื่อช่วงปีที่แล้ว ที่ Apple ได้ทำการเปิดตัวระบบ iOS เวอร์ชั่น 6 นั่นก็เป็นครั้งแรก ที่มีการถอดเอาระบบแผนที่จาก Google Maps ออกไป และหันมาใช้เป็นระบบแผนที่ของตัวเองแทน แต่ก็อย่างที่รู้กัน ว่าช่วงเริ่มแรกนั้น การทำงานของตัวระบบนั้น ยังไม่ค่อยจะราบรื่นดีสักเท่าไหร่นัก เพราะได้รับการร้องเรียนจากเหล่าผู้ใช้งานมากมาย ในเรื่องของความผิดพลาดในการทำงานของมัน จากที่ไม่เคยประสบในระบบ Google Maps ของเดิมมาก่อน แม้ว่าจะมีฟีเจอร์บางอย่าง ที่เข้ามาช่วยในเรื่องของความสวยงาม และความลื่นไหลในการดูแผนที่มากขึ้นก็ตาม

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Google Maps

เว็บไซต์ใหม่ Google Maps View สำหรับรวบรวมภาพแบบ 360 องศาจากเหล่าผู้ใช้

6
Aug 2013
2147 day ago
Google ประกาศเปิดตัวเว็บไซต์สังคมใหม่ ที่มีชื่อว่า ?Google Maps Views? ที่จะเป็นแหล่งชุมนุมของเหล่าผู้ใช้งาน ในการเข้ามาช่วยแบ่งปันรูปภาพ
2 Aug 2013 - Laem
  0 Comments

Google เพิ่มรูปถ่ายความละเอียดสูง ปรับปรุง Maps และ Earth ให้ดีกว่าเดิม

5
Jul 2012
2514 day ago
ขึ้นชื่อว่าแผนที่ สำหรับคนที่ใช้เทคโนโลยีเป็นประจำทุกวันก็คงต้องรู้จักชื่อ Google Maps กันเป็นอย่างดี
30 Jul 2012 - Laem
  0 Comments

วิดีโอแนวคิดอย่างไม่เป็นทางการ สำหรับเพิ่มประสิทธิภาพ และความสะดวกสบายของ Google Calendar, Contacts และ?Maps

4
May 2012
2580 day ago
เมื่อปีที่แล้ว เราได้เห็นหน้าตาเว็บที่สำคัญหลักๆของ Google ที่มีการปรับปรุงอินเตอร์เฟซใหม่เพิ่มเติมเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้เป็นการเปลี่ยนแปลง หรือเป็นการออกแบบใหม่อะไรสักเท่าไหร่ แต่ตอนนี้ มีกลุ่มนั่งออกแบบชาวรัซเซีย ได้นำเสนอวิดีโอแนวคิดตัวอย่าง ที่เป็น
25 May 2012 - Laem
  0 Comments

Augen Android Netbook มาขึ้นชั้นที่ Kmart แล้ว

3
Aug 2010
3238 day ago
ตอนนี้ร้านค้าออนไลน์ Kmart ได้เอาเครื่องราคา 99 เหรียญ ซึ่งหวังว่าจะเป็นเครื่องรุ่นแรกเริ่มของตลาดเครื่องพกพา Kmart ให้สัมภาษณ์ว่าที่ร้านได้เอาเครื่องราคา 150 เหรียญมาลองขายดูแล้ว และก็กำลังมีเครื่องถยอยส่งเข้ามาอีกเพื่อรับรองความต้องการของลูกค้า เรา
6 Aug 2010 - Laem
  0 Comments

Google Buzz สังคมออนไลน์แห่งใหม่ของ Google

2
Feb 2010
3398 day ago
ผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตกว่า 90 % คงไม่มีใครไม่รู้จักสังคมออนไลน์อย่าง Hi5, Facebook, Twitter แน่นอน
27 Feb 2010 - clubnotebook
  1 Comments

เหล่าคนดัง ศิลปิน และผู้เชี่ยวชาญไฮไลต์สถานที่สุดโปรดไว้บน Google Maps ประเทศไทย?

1
Jul 2009
3624 day ago
ประเทศไทย ถูกรับเลือกให้เป็น 1 ใน 11 ประเทศทั่วโลก เข้าร่วมแคมเปญ ?Favourite Places?
17 Jul 2009 - Laem
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights