Home » Tag » Google Glass

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Google Glass

Patent Google Glass 2 design 600 01

ดูเหมือนว่า Google จะยังไม่ยอมวางมือกับอุปกรณ์สวมใส่อย่าง Google Glass ไปง่ายๆ ครับเพราะสิทธิบัตรล่าสุดที่ทาง Google ได้รับการรองรับไปในช่วงไม่นานมานี้ได้เผยให้เห็นหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนของดีไซน์ที่ Google Glass 2 อาจจะเป็นนั้นมันช่างดูแล้วนำสมัยเหมือนหลุดมาจากนิยายวิทยาศาสตร์หรือภาพยนตร์ Sci-Fi ชั้นดียังไงยังงั้นเลยหล่ะครับ

Google Glass 2.0 600

หลังจากที่ CEO ของ Nest อย่าง Tony Fadell ได้ออกมาให้ข่าวเรื่องของการเข้ามาพัฒนา Google Glass ย้อนไปในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ที่ผ่านมาพร้อมทั้งได้บอกว่าตัวเขาเองนั้นก็ได้ทำการดีไซน์ Google Glass ใหม่ตั้งแต่ต้นนั้น ดูเหมือนว่ากระบวนการทั้งหมดจะเป็นไปได้ด้วยดีครับ เมื่อล่าสุดไม่นานมานี้ทาง CEO บริษัทผลิตแว่นหรู Luxottica อย่าง Massimo Vian ได้ออกมาพูดครับว่าทางบริษัทกำลังร่วมงานกับ Nest ในการพัฒนา Google Glass ถึง 2 เวอร์ชันอยู่ครับ  

google glass 600

อ้างอิงจากการให้ข้อมูลล่าสุดของประธานกรรมการบริหารของ Google อย่าง Eric Schmidt นั้นพบว่าทาง Google ยังไม่ได้ทิ้งความพยายามในการที่จะพัฒนา Google Glass ลงไปครับ ซึ่งพูดของ Schmidt ขัดกับข่าวก่อนหน้านี้หลายๆ กระแสที่ต่างก็ออกมาบอกว่า Google นั้นไม่สนใจที่จะพัฒนา Google Glass ต่อแล้วหรือไม่ก็ชะลอการพัฒนา Google Glass ไปก่อนครับ สิ่งที่ Google ทำนั้นก็คือการหยุดขาย Google Glass เวอร์ชันแรกและปิดโปรแกรมการสำรวจเกี่ยวกับ Google Glass ไปในช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมาเท่านั้น แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าโครงการพัฒนา Google Glass นั้นจะจบลงตามไปด้วยแต่อย่างใดครับ เพราะทาง Google ได้มีการย้ายโครงการพัฒนา Google Glass ไปอยู่ในโครงการวิจัยที่มีชื่อว่า Google X ซึ่งเป็นหน่วยอิสระในการพัฒนาแทนครับ(โดยผู้นำโครงการของ Google Glass อย่าง Ivy Ross นั้นยังคงรับหน้าที่เป็นผู้นำในการพัฒนาต่อไปส่วน Tony Fadell ที่เคยทำงานร่วมกับ Ross นั้นถูกย้ายไปดูงานในส่วนอื่นแทนครับ)

Glass_Explorer_Edition_Wide 600

สำหรับอุปกรณ์ของ Google ที่ออกมานั้นก็มีทั้งที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากและไม่ค่อยที่จะประสบความสำเร็จเท่าไรครับ โดยปกติแล้วถ้าโครงการใดที่ไม่ประสบความสำเร็จตามที่ Google ตั้งความหวังไว้ ทาง Google ก็จะออกมาทำการประกาศปิดโครงการนั้นหรือแยกย่อยไปพัฒนาเป็นโครงการในรูปแบบคล้ายๆ กันโดยหยุดของเดิมไปแล้วหันไปพัฒนาโครงการใหม่มากกว่า Google Glass เองก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่อยู่ในเกณฑ์นี้เช่นเดียวกันครับ โดยล่าสุดนั้นโครงการ?Glass Explorer ซึ่งได้เปิดให้บรรดานักพัฒนาสามารถที่จะสั่งเอา Google Glass ไปทดสอบในการสร้างแอปพลิเคชันเพื่อรองรับโดยมีราคาของตัวแว่นอยู่ที่ $1500 หรือประมาณ 49,500 บาทนั้นจะมีให้ผู้สนใจสามารถที่จะทำการสั่งซื้อได้จนถึงวันที่ 19 มกราคมนี้เท่านั้น

อุปกรณ์สวมใส่ในปัจจุบันนี้หลายๆ คนคงจะคิดถึง smartwatch เป็นส่วนใหญ่ครับ แต่ว่าจริงๆ แล้วเรายังมีอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งที่อยู่ในรูปของแว่นตาอย่าง Google Glass ที่มาแรงไม่แพ้กันเลยทีเดียว โดยในปัจจุบันนี้ไม่ได้มีเพียงแต่ Google เท่านั้นที่ลงเล่นในตลาดของเล่นตาอัจฉริยะครับ แต่ทาง Toshiba เองก็ลงเล่นในตลาดนี้ด้วยเช่นเดียวกัน และในงาน CEATEC ที่จัดขึ้นในญี่ปุ่นที่ผ่านมานั้นทาง Toshiba ก็ได้มีการนำตัวต้นแบบของ Toshiba Glass มานำเสนอครับ

DGG

Google Glass อีกหนึ่งของเล่นของคนมีสตางค์ ที่นับได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่น่าจะมีประโยชน์อย่างมากถ้านำมาใช้อย่างถูกต้อง และทำให้เกิดประโยชน์สูงสุด เช่นกันกับข่าวนี้ที่มีรายงานว่า Dubai เตรียมบรรจุ Google Glass เป็นของประจำหน่วยตำรวจที่ Dubai ในเร็วๆนี้  

อย่างที่เราๆ ท่านๆ ทราบกันนะครับว่ารายได้ของแผนก smartphone ของ Sony นั้นไม่ค่อยจะสู้ดีมากสักเท่าไรนัก ดังนั้นทางบริษัทจึงมีความจำเป็นที่จะต้องออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกมาเพื่อที่จะกระตุ้นตลาดและทำให้ตัวเลขรายได้นั้นกลับไปดีขึ้นด้วย หลายๆ ท่านอาจจะคิดว่าผลิตภัณฑ์นั้นน่าจะหมายถึง smartphone รุ่นใหม่ แต่ทว่า Sony ไม่ได้คิดเช่นนั้นครับ เพราะล่าสุดแผนก smartphone ของ Sony ได้ทำการเปิดตัวแว่นตาอัจฉริยะที่สามารถนำมาใช้งานควบคู่กับ smartphone ของ Sony ได้ ซึ่งลักษณะในการทำงานของแว่นตาอัจฉริยะตัวนี้ก็ไม่ได้ต่างไปจาก Google Glass มากครับ นั่นก็คือคุณสามารถที่จะทำการซิงค์รูปภาพ, วีดีโอ และข้อความขึ้นมาแสดงผลบนแว่นตาอัจฉริยะนี้ได้ครับ

ถ้าพูดถึง Google Glass แล้วหล่ะก็ บอกได้คำเดียวครับว่าช่วงนี้ยังไม่ใช่เวลาของ Google Glass ที่จะสามารถกลายมาเป็นผลิตภัณฑ์ที่คนทั่วไปมีความต้องการอยากได้มาใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องทางด้านกฎหมายที่ในบางประเทศไม่สามารถจะใช้งานได้ หรือจะเป็นเรื่องของรูปลักษณ์ดีไซน์ ที่ไม่ค่อยจะสวยมากเท่าไร อีกทั้งการใช้งานในชีวิตจริงนั้นยังค่อนข้างที่จะยากและไม่เป็นมิตรกับผู้ใช้ครับ แน่นอนว่าทาง Google เองก็รับรู้ถึงปัญหาตรงนี้แล้วพยายามที่จะปรับปรุง Google Glass มาโดยตลอด โดยล่าสุดได้มีสิทธิบัตรที่ Google ยื่นจดและพึ่งจะเสร็จสิ้นกระบวนการไปเผยออกมาครับ โดยสิทธิบัตรนี้นั้นใช้ชื่อว่า??Wearable display device? ซึ่งมีภาพของตัวแว่นอยู่ จะเป็นอย่างไรนั้นไปชมภาพกันเลยครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Google Glass

Recon Jet แว่นตา Google Glass สำหรับนักกีฬาดีไซน์ พร้อมเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้

15
Jul 2014
2134 day ago
Google Glass ที่วางจำหน่ายอยู่ในตอนนี้อาจจะยังมีดีไซน์ที่ไม่ถูกใจใครหลายๆ คนมากนักสักเท่าไรครับ เพราะว่ายังคงมีรูปแบบเสมือนกับแว่นตาทั่วไปอยู่ แต่ทว่ากับ Google Glass ที่ได้รับการออกแบบใหม่
25 Jul 2014 - EDDY
  0 Comments

Lenovo ยื่นจดสิทธิบัตรอุปกรณ์สวมใส่แนวเดียวกับ Google Glass

14
Jun 2014
2161 day ago
แม้กระทั่ง Lenovo เจ้าพ่อ PC ที่มียอดขายเป็นอันดับหนึ่งของโลกก็ยังไม่สามารถที่จะต้านทานกระแสของอุปกรณ์สวมใส่แบบเดียวกับ Google Glass ได้ครับ โดยทาง Lenovo ได้ยื่นจดสิทธิบัตรเกี่ยวกับอุปกรณ์สวมใ
28 Jun 2014 - EDDY
  0 Comments

Baidu Eye แว่นตาไฮเทค กับผลิตภัณฑ์ใหม่จากไป่ตู้ พร้อมท้าชน Google Glass

13
May 2014
2204 day ago
ไม่ธรรมาจริงๆ สำหรับ Baidu บริษัทพัฒนาซอฟแวร์และเว็บเซอร์วิชรายใหญ่จากจีนเปิดเผยว่าตนเองกำลังพัฒนาแว่นตาอัจฉริยะเพื่อแข่งกับ Google Glass โดยตรง
16 May 2014 - AdminPong_NBS
  19 Comments

ต้นทุน Google Glass แค่ 2,500 บาท แต่ราคาขายจริงมากกว่าเกือบ 20 เท่า !!!

12
May 2014
2216 day ago
เป็นที่ถกเถียงกันอย่างมากมาย หลังจากที่เว็บไซด์ชื่อดังอย่าง Teardown ได้ออกมารื้อเจ้านาฬิกา Google Glass พร้อมประเมินมูลค่าของอุปกรณ์ภายในที่ใช้ ซึ่งก็พบว่าชิ้นส่วนทั้งหมดมี
4 May 2014 - AdminPong_NBS
  9 Comments

เหตุผลที่ทำให้ได้แชมป์!! ผู้ช่วยโค๊ช แอตฯ มาดริด สวม Google Glass ไปวิเคราะห์เกมในสนาม

11
Apr 2014
2235 day ago
ล้ำจริงๆกับผู้ช่วยผู้จัดการทีมตราหมี หรือทีม Atlentico Marid สุดยอดทีมฟุตบอลจ่าฝูงของ La liga Spain อย่างนาย เจอร์มัน เบอร์กอส ที่แหล่งข่าวให้ความสนใจอย่างมาก
15 Apr 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

แบรนด์แว่นแฟชั่นนั้นนำอย่าง Ray-Ban และ Oakley กำลังทำ Google Glass

10
Mar 2014
2254 day ago
สำหรับตลาด Glass eyewear นั้นมีเพียง Google เจ้าเดียวเท่านั้นที่ส่ง Google Glass ลงตลาด และยังมีผลิตภัณฑ์เพียงแค่เวอร์ชันเดียวเท่านั้นที่ออกวางตลาดทำให้ผู้ใช้งาน
27 Mar 2014 - EDDY
  0 Comments

ก้าวต่อไปของ Google กับอุปกรณ์สวมใส่ ภายใต้โครงการ Android Wear

9
Mar 2014
2262 day ago
Google มองว่าเทคโนโลยีมือถือในปัจจุบันนั้นเป็นจุดเริ่มต้นของการเชื่อมต่อผู้คนเข้าหากัน แต่เพื่อความสะดวกสบายและความทันสมัย Google จึงนำเสนอโครงการ Android Wear
19 Mar 2014 - EDDY
  1 Comments

[MWC 2014] Sony SmartEyeglass ตัวต้นแบบรุ่นใหม่ สวยกว่า และใช้งานได้มากกว่า

8
Feb 2014
2281 day ago
ในงาน MWC 2014 นอกเสียจากสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้กระหน่ำเปิดตัวแล้ว สินค้าในกลุ่มสวมใส่หรือ Wearables ก็มีมาเปิดตัวเช่นกันกับในรายของ Sony
28 Feb 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Samsung Galaxy Glass แว่นตาอัจฉริยะออกมาเพื่อฆ่า Google Glass

7
Jan 2014
2311 day ago
เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาหนังสือพิมพ์ชื่อดังจากแดนโสม Korea Times ได้รายงานว่า Samsung กำลังซุ่มพัฒนาแว่นตาอัจฉริยะ (Smart Glass) หรือ Galaxy Glass
29 Jan 2014 - AdminPong_NBS
  12 Comments

Google Smart Contact Lens คอนแทคเลนส์อัจฉริยะ สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน วัดน้ำตาลในเลือดได้

6
Jan 2014
2322 day ago
ออกตัวก่อนเลยนะครับว่านี่ไม่ใช่ Google Glass ในรูปแบบของคอนแทคเลนส์ แต่นี่เป็นเพียงก้าวแรกที่สำคัญทีเดียวของ Google โดยได้เปิดเผยผ่านทาง Blog ของ Google
18 Jan 2014 - AdminPong_NBS
  2 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights