Home » Tag » Google Chrome

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Google Chrome

Average Rating

acer-Chromebook-fullhs

โดยพื้นฐานเวลาที่เราติดตั้งวินโดวส์ใหม่ ระบบจะตั้งค่า Internet Explorer ที่มากับ Windows เป็นตัวหลักในการใช้งาน ซึ่งหลายคนก็อาจจะไม่ได้ใช้หรือมีตัวเลือกอื่น เช่น Google Chrome เป็นต้น ตรงนี้สามารถเลือกเปลี่ยนและตั้งค่าให้ใช้งาน Chrome อัตโนมัติแทน IE ได้เช่นกัน อย่างไรก็ดีบน Windows 10 ก็สามารถใช้ทางเลือกในการเปลี่ยนให้ Chrome หรือ Web browser อื่นๆ มาใช้งานแทนได้เช่นกัน

MSI GT72-75

สำหรับใครที่ใช้ Google Chrome แล้วเป็นประเภทบริโภคข้อมูลจำนวนมาก ด้วยการเปิดแท็ปแบบมหาศาล ทีละ 10-20 แท็ป ซึ่งคุณต้องมาคอยเก็บ Bookmark เหล่านั้นไว้ เพื่อรอการเปิดในแต่ละวัน อาจจะดูเป็นเรื่องยุ่งยาก เพราะคุณต้องหาจากดรอปดาวน์ลิสต์ที่ยืดยาวเหล่านั้น บางครั้งไม่ง่ายเลย เพราะมันจะค่อนข้างช้า แต่คุณสามารถทำได้ง่ายกว่านั้น ด้วยการ Pin หรือปักหมุดให้อยู่บนแถบบาร์ เพื่อรอการคลิกใช้งานได้ทันที

Ideapad 100S Chromebook 600 01

Chrome ไม่ได้เป็นเบราว์เซอร์ที่เล็กที่สุดในตลาด ซึ่งแต่เดิมแล้ว Chrome ถูกพัฒนาเป็นอีกทางเลือกหนึ่งในการใช้งาน สำหรับในหลายแพลตฟอร์ม ซึ่งเบราว์เซอร์จาก Google นี้ มีการบริโภคพลังงานอยู่ระดับหนึ่ง โดยเฉพาะในเครื่อง Mac รวมถึงการเรียกใช้เมมโมรีที่อาจทำให้เครื่องที่แรมน้อยทำงานได้ลำบากเช่นกัน ดังนั้นการปรับแต่งให้เหมาะสม น่าจะเป็นผลดีต่อการใช้งานร่วมกับโน๊ตบุ๊กที่มีข้อจำกัดได้ดีมากขึ้น

Change Search Engine Chrome (1)

Google Chrome มาพร้อมการติดตั้งพาแนล ที่สามารถปรับแต่ง ฟีเจอร์ต่างๆ บนเบราวซ์เซอร์ไว้มากมาย รวมถึงการใส่ Search Engine หรือเครื่องมือช่วยในการค้นหามาให้ โดยใช้พื้นที่บนเมนูด้านมุมบนขวา ที่ผู้ใช้เข้าถึงเบาวซ์เซอร์ได้ง่ายยิ่งขึ้นบนพาแนลที่เลือกใช้งานได้ทันที และผู้ใช้เลือกที่จะเปลี่ยนใช้ Search Engine อื่นๆ ที่มาอยู่ในปัจจุบันได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น Google, Bing, Ask หรืออื่นๆ ตามต้องการ ตามขั้นตอนต่างๆ ดังนี้

Chrome full screen-1

ด้วยเครื่องมิอที่ใช้ในการเปิดหน้าเว็บวันนี้มีค่อนข้างหลากหลาย หน้าจอใหญ่อย่างโน๊ตบุ๊คหรือพีซี ก็ใช้งานได้ดี เพราะมองเห็นได้ชัด แต่ถ้าเป็นหน้าจออุปกรณ์อื่นหรือใช้โน๊ตบุ๊คจอเล็ก บางครั้งก็อาจจะมองอะไรๆ ได้ไม่ค่อยมากนัก ด้วยข้อจำกัดดังกล่าว ซึ่งเราก็คงต้องค้นหาทางออกในการใช้งานให้เหมาะสม โดยการใช้งาน Chrome นั้นมีโหมดสำหรับดูเว็บในแบบ Full screen ให้เราสามารถเห็นหน้าเว็บได้แบบเต็มจอ โดยที่ไม่ต้องไปปรับใช้ให้วุ่นวายอีกด้วย

ใครที่ใช้ Google Chrome คงจะทราบกันดีว่า มักจะมีลูกเล่นสนุกๆ มาให้ใช้งานกันตลอดเวลา โดยเฉพาะในส่วนของคีย์ลัดที่มีเช่นเดียวกับ เบราว์เซอร์ตัวอื่นๆ ที่จะช่วยเพิ่มความเร็วในการเรียกใช้งาน

ในการใช้งานบรรดา Web browser ในปัจจุบันเกือบทุกค่ายมักจะเจอปัญหาเรื่องของทูลบาร์ที่ไม่พึงประสงค์หรือถูกติดตั้งมาทั้งในแบบที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจ ซึ่งหลายครั้งเกิดจากการพ่วงมาหลังติดตั้งโปรแกรม ยิ่งหากไม่ได้ระมัดระวังแล้ว จะมีทูลบาร์นับสิบที่ติดตั้งอยู่บน Web browser มากพอที่จะทำให้การเปิดเว็บช้าลงได้ทีเดียว เช่นเดียวกับ Google Chrome ที่เป็นอีกหนึ่งเว็บเบราวซ์เซอร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก แล้วก็มีโอกาสที่จะเกิดปัญหาดังกล่าวเช่นเดียวกัน แต่ก็พอจะมีแนวทางในการถอดทูลบาร์เหล่านั้นออกได้

ด้วยความคล่องตัวบวกกับฟีเจอร์รอบข้างที่น่าใช้เป็นอย่างยิ่ง จึงไม่น่าแปลกใจที่ทำไม Google Chrome จึงเข้ามาเป็น Web browser ในหัวใจหลายๆ คน จนทำให้ยอดโหลดสูงขึ้นมากทีเดียว วันนี้ก็มีทิปเล็กๆ ที่มาเอาใจคนที่ใช้ Chrome แล้วอยากจะให้หน้าเว็บเปิดเว็บโปรดขึ้นมาหลายๆ หน้าพร้อมกันทีเดียว เพื่อพร้อมที่จะใช้งานในทันที เพราะบางครั้งต้องไปคลิกใน Bookmark ทีละเว็บอาจจะไม่เร็วถึงใจ แบบนี้ดีกว่าเปิดปุ๊ปขึ้นปั๊บ สบายใจ ส่วนวิธีการนั้นก็แสนจะง่าย ด้วยการเข้าไปในส่วนของ Settings นั่นเอง

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Google Chrome

6 Extension บน Google Chrome เร็ว สะดวก อ่านง่าย ใช้ได้จริง

26
Sep 2013
1246 day ago
สำหรับ Google Chrome แล้ว ความโดดเด่นของสิ่งที่เรียกว่า Extension หรือเครื่องมือเสริมที่ให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดมาติดตั้งบน Web browser แล้วเพิ่มความสามารถในการใช้งานได้ดียิ่งขึ้น
27 Sep 2013 - LKT-NBS
  2 Comments

Google Chrome 24 เวอร์ชั่นสมบูรณ์พร้อมให้ใช้แล้ว ติดตั้งฟีเจอร์เด่นๆ เพียบ! ดาวโหลดได้ที่นี่

25
Jan 2013
1504 day ago
ผู้ใช้ Google Chrome หลายๆ ท่านเชิญดีใจได้ เพราะตอนนี้ Google Chrome เวอร์ชั่น 24 ออกรุ่นเสถียรมาให้ได้ใช้งานแล้ว เสริมฟังก์ชั่นเด่นๆ
12 Jan 2013 - clubnotebook
  3 Comments

ภาพแฟนเมด Google Chrome แบบฉบับ Modern UI ใน Windows 8

24
Aug 2012
1647 day ago
ตั้งแต่ช่วงที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่ามีหลายๆ โปรแกรมที่เริ่มปรับหน้าตา หรือพัฒนาโปรแกรมที่ใช้อินเตอร์เฟสแบบ Modern UI
22 Aug 2012 - ZeroSystem
  0 Comments

วิธีแก้ปัญหาเว็บบราวเซอร์ Chrome พาเครื่อง Mac 2012 ที่ใช้ชิป Ivy Bridge ค้างแบบเบื้องต้น

23
Jul 2012
1677 day ago
สำหรับคนที่ซื้อ MacBook Pro, MacBook Pro with Retina Display หรือ MacBook Air รุ่น Mid 2012 ที่เพิ่งออก
23 Jul 2012 - ZeroSystem
  2 Comments

ใช้งานเบราว์เซอร์ทั้งหลายอย่างมืออาชีพด้วยคีย์ลัด

22
Jun 2012
1713 day ago
โปรแกรมประเภทเว็บเบราว์เซอร์ผู้ใช้คอมพิวเตอร์จะรู้จักดีอยู่แล้ว
17 Jun 2012 - Laem
  2 Comments

Chrome ขึ้นนำ Internet Explorer กลายเป็นเบราว์เซอร์อันดับหนึ่งเเล้ว

21
May 2012
1738 day ago
ใครหลายๆคนอาจจะรู้ว่าระยะหลังๆมานี้ โปรแกรมสำหรับท่องเว็บเริ่มมีตัวเลือกมากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ หนึ่งในนั้นก็มีชื่อ Chrome จากยักษ์ใหญ่ของวงการอินเตอร์เน็ตอย่าง Google ด้วย ซึ่งมีรูปแบบการใช้งาน และหน้าตาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวหลากหลายจุดเลยทีเดียว ซึ่งก็
23 May 2012 - Nez
  2 Comments

SPDY จาก Google แทนที่ HTTP แบบเดิม โหลดเร็วกว่า 23 เปอร์เซ็นต์

20
May 2012
1750 day ago
Google ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในยักษ์ใหญ่ของวงการอินเตอร์เน็ตมาก็ถือว่าเป็นเวลาพักนึงแล้ว และก็ดูว่าจะเป็นอย่างนี้ต่อไปอีกเป็นเวลาไม่น้อย สิ่งหนึ่งที่จะทำให้ดำรงตำแหน่งอยู่ได้ก็ต้องมีเทคโนโลยีใหม่ๆ และเทคโนโลยี Google กำลังทำอยู่ตอนนี้ ก็คือการปรับแต่งระ
11 May 2012 - Nez
  0 Comments

Chrome เวอร์ชั่นใหม่ กับเว็บเบราเซอร์จาก Google จัดมาเพื่อคอ HTML 5 โดยเฉพาะ

19
Apr 2012
1788 day ago
และใครที่เป็นแฟนโปรแกรม browser ที่หน้าตาดูมีความเรียบง่าย ใช้งานไม่ยากเย็นของ Google อย่าง Chrome แล้วล่ะก็ วันนี้เวอร์ชั่น 18 ที่ผ่านการทดสอบมาอย่างหนัก ก็ได้ออกเวอร์ชั่นเสถียรมาให้ได้ใช้กันแล้ว ที่มาพร้อมกับระบบรองรับการใช้ฮาร์ดแวร์เข้ามาช่วยเร็นเ
3 Apr 2012 - Nez
  0 Comments

Google ยืนยัน! กำลังทำ Chrome สำหรับ Windows 8 รูปแบบแอพพลิเคชั่น Metro อยู่

18
Mar 2012
1806 day ago
Google ได้ออกมาประกาศตัวเองเลยว่า ตอนนี้กำลังทำ Chrome แอ็พพลิเคชั่นสำหรับท่องเว็บไซต์ตัวเก่งของตัวเอง เวอร์ชั่นพิเศษ เพื่อที่จะเอาไปใช้งานกับรูปแบบ Metro ของ Windows 8 โดยเฉพาะ หลักจาที่คู่แข่งก่อนหน้าอย่าง Mozilla ผู้พัฒนา Firefox ออกมาประกาศว่ากำล
16 Mar 2012 - Nez
  1 Comments

อัพเดท Firefox 11 อัตโนมัติ โดนเลื่อน ขอรอเช็คกับแพทช์อัพเดทจาก Windows ก่อน

17
Mar 2012
1806 day ago
เวอร์ชั่นล่าสุดของแอ็พสำหรับท่องเว็บจาก Mozilla อย่าง Firefox นั้น วันนี้ได้เดินทางมาถึงเวอร์ชั่น 11 กันแล้ว ซึ่งนับได้ 6 อาทิตย์พอดีเป๊ะหลังจากที่ได้เปิดตัวเวอร์ชั่น 10 ออกมาก่อนหน้า แต่ก็มีการประกาศออกมาบนบล็อกของ Mozilla ว่าอาจมีการเลื่อนการอัพเดท
16 Mar 2012 - Nez
  0 Comments

© Copyright 2016 - Notebookspec.com All Rights