Home » Tag » Google Chrome OS

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Google Chrome OS

หลังจากที่มีข่าวว่า Acer เตรียมขาย Acer C720P เครื่องโน้ตบุ๊คในแบบรูปแบบของ Chromebook หน้าจอสัมผัส สนนราคา 9,600 บาท กันไปแล้วเมื่อท้ายปีที่ผ่านมา ล่าสุด Acer ก็ได้เพิ่มไลน์สินค้า Chromebook อีกหนึ่งตัว?

สำหรับโครงการความท้าทายของ Google ในชื่อ Pwnium ที่จะจ่ายเงินให้กับนักเจาะระบบ หรือแฮ็กเกอร์ เมื่อพบเจอช่องโหว่ของซอฟท์แวร์ Chrome จาก Google แล้วนำเอามารายงาน ระยะเวลาผ่านไป ก็ทำให้ซอฟท์แวร์ใหม่ตัวนี้ของ Google นั้น แข็งแกร่งและทำงานได้เสถียรมากชึ้นอย่างรวดเร็ว

ดูเหมือนว่านี่จะเป็นครั้งแรกที่ Google จะปล่อย Chrome OS เวอร์ชั่นสำหรับนักธุรกิจลง Netbook ซึ่งจะมีการเปิดตัวกันอย่างเป็นทางการในปีหน้า 2011 นี้แน่นอนแล้ว ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ทั้งเรื่องการดีไซน์ นั้นก็รับรองได้เลยว่า สวย เรียบแบบมีระดับเหมาะกับกลุ่มเป้าหมายของเค้าเลย ทั้งนี้ก็ยังจะต้องมีการพัฒนาโหมดการใช้งานแบตเตอรี่เพิ่มด้วย
ช่วงนี้ใครๆ ก็พูดถึง Chrome OS กลายเป็น OS ในฝันของผู้ใช้เน็ตบุ๊กหลายๆ ท่านไปแล้ว กับคอนเซปที่ดูน่าใช้ยิ่งนัก พร้อมกับความต้องการของสเปคเครื่องที่ไม่สูงมาก ในขณะที่ตอนนี้ทางกูเกิลก็กำลังพัฒนาตัว Chrome OS อยู่นั้น ก็มีคนปล่อย Chrome OS ในแบบ 64 บิตมาให้ลองกันแล้ว ในชื่อ Chromiumos64? ครับ ใครสนใจสามารถดาวน์โหลดมาทดสอบกันได้เลย จาก Chromiumos64 สำหรับขนาดไฟล์ก็ไม่เล็กไม่ใหญ่ประมาณ 1 GB ครับ
ถึงแม้จะเป็นข่าวที่ยังไม่เป็นทางการแต่ข่าวก็มีมูลพอสมควร ว่า ทาง ASUS Eee PC เตรียมเปิดตัว Eee PC พร้อม Intel Moblin OS สู่ตลาด (more…)
หลังจากเปิดตัวระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณ์พกพา กูเกิล (Google) ประกาศว่ากำลังพัฒนาระบบปฏิบัติการสำหรับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลในขณะนี้ (more…)
acer-timeline ภายหลังจากที่เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Dell ได้ออกมาเปิดเผยว่า จะมีการปรับปรุงระบบปฏิบัติการ Chrome OS ไปใช้ในคอมพิวเตอร์เน็ตบุ๊คนั้น ล่าสุดทางฝั่ง Acer เองไม่ยอมน้อยหน้า ออกมาโต้พร้อมเตรียมชิงเปิดตัวก่อนเป็นเจ้าแรก โดย J.T. Wang ตัวแทนจาก Acer ได้ออกมากล่าวว่า ทางทีมงานมั่นใจได้ว่า Acer เป็นเจ้าแรกในการนำเอาระบบปฏิบัติการใหม่แกะกล่องอย่าง Chrome OS จาก Google มาปรับใช้ในคอมพิวเตอร์เน็ตบุ๊ค ซึ่งจะมีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการราวๆกลางปีหน้านี้ โดย Acer เป็นหนึ่งในกลุ่มบริษัทผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ที่ประกาศร่วมงานกับ Google ในการสนับสนุนระบบปฏิบัติการล่าสุดอย่าง Chrome OS ซึ่งนอกจากจะมี Acer แล้ว ยังจะมียักษ์ใหญ่ในวงการอย่าง Asus, Hewlett-Packard, Lenovo, Toshiba รวมถึง Dell อีกด้วย สำหรับรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆนั้น ทางต้นสังกัดยังไม่ออกมาเปิดเผยแต่อย่างใด ซึ่งระบบปฏิบัติการ Chrome OS นี้ เปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมีกำหนดส่งเวอร์ชั่นแรกออกมาราวๆปี ที่มา pantip.com
chrome-os-ball-tiny วันนี้มีข่าวดีสำหรับแฟนๆ Google Chrome เพราะมีข่าวว่าจะได้ลองของใหม่ Google Chrome OS กันภายในอาทิตย์หน้า ข่าวนี้หลุดมาจากแหล่งข่าวที่มีความน่าเชื่อถือจาก TechCrunch โดยในขั้นต้นนั้นตัว Google Chrome OS อาจจะรองรับแค่ EEE Pc หรือ EEE netbook หรือรุ่นอื่นๆที่มีสเปคใกล้เคียงเท่านั้น ยังไงก็ต้องจับตาดูกันต่อไปว่า Google Chrome OS จะเปลี่ยนโฉมระบบฏิบัติการสำหรับ netbook หรือ PC ขนาดเล็ก ได้หรือใหม่ ที่มา coolsys

© Copyright - Notebookspec.com All Rights