Home » Tag » Google Account

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Google Account

google-sign-in-password-less

กูเกิลเริ่มทดสอบการให้ผู้ใช้เข้าสู่แอคเคาต์ส่วนตัวโดยใช้แค่สมาร์ทโฟนของตัวเอง โดยฟีเจอร์ดังกล่าวนี้จะทำให้ง่ายสำหรับผู้ใช้ในการตรวจเช็คแอคเคาต์ของตัวเอง โดยระบบจะส่งข้อความ Alert ไปยังโทรศัพท์มือถือที่ใช้ทันที

star_wars_google_apps

เป็นการต้อนรับการกลับมาอีกครั้งของภาพยนตร์ไซไฟในระดับตำนานอย่าง Star Wars 7: The Force Awakens โดยล่าสุดทาง Google ได้เปิดฟีเจอร์ใหม่ที่ให้ผู้คนสามารถเลือกข้างเลือกฝ่ายระหว่าง เจได(ด้านสว่าง) หรือ ซิธ(ด้านมืด) ได้แล้วครับ

android_mobile_security-100434195-primary.idge

อย่างที่หลายที่ใช้ Android พอจะทราบกัน ว่าตัวระบบนั้น จะมีเมนรูการรีเซ็ตตัวเครื่องให้เหมือนกับค่าที่ตั้งมาแต่แรกจากโรงงาน โดยจะมีการลบข้อมูลของเราที่ได้ใช้งานมาตั้งแต่แรกออกไปจนหมด แล้วจากนั้นเราก็จะสามารถนำเครื่องไปให้คนอื่นหรือขายได้โดยคิดว่ามันจะไม่มีข้อมูลส่วนตัวของเราเหลืออยู่แล้ว แต่นั่นดูเหมือนจะไม่เป็นอย่างนั้น เพราะว่าล่าสุดมีการค้นพบว่า เมนูการทำงานที่ว่านี้เหมือนจะมีช่องโหว่ ให้ผู้ใช้ที่ได้เครื่องต่อไป สามารถเข้าถึงข้อมูลส่วนตัวต่างๆของผู้ใช้คนก่อนได้ และสามารถที่จะกู้ข้อมูลต่างๆเหล่านั้นกลับมา

ในอดีตนั้น เวลาเราไปสมัครการใช้งานอะไรสักอย่าง เช่น E-mail, เว็บบอร์ด, เว็บฝากไฟล์ ฯลฯ เราเองก็ต้องจำให้ได้ว่า เราใช้ไอดี และพาสเวิร์ดอะไร ยิ่งพอหลายๆ เว็บเข้าก็อาจจะเกิดอาการหลงลืมได้ สำหรับในปัจจุบัน บริการหลายๆ อย่างที่ได้กล่าวมาข้างต้น ได้รวบรวมอยู่ภายใน Google เกือบทั้งหมด ดังนั้นการที่เรามีบัญชีของ Google ก็จะช่วยให้เราเข้าถึงบริการเหล่านั้นได้ แถมไม่ต้องจดจำหลายไอดี หลายรหัสอีกด้วย Google Account ช่วยให้เข้าถึงบริการเหล่านี้ได้โดยง่าย อาทิเช่น Gmail Google+ Youtube Picasa Web History ใน Google Chrome Google Calendar ระบบการเซฟข้อมูลสำคัญๆ ในมือถือ Android เช่น เบอร์โทรศัพท์ ประวัติการซื้อ app เป็นต้น ฯลฯ นอกจากนี้หากในอนาคตมีบริการใหม่ๆ ของ Google ก็สามารถใช้ Google Account ล็อคอินใช้งานได้ทันที   วิธีสมัครบริการ Google Account 1 ให้เข้าที่เว็บไซต์ www.google.com แล้วมองไปที่ด้านขวามือบนของเว็บไซต์ จะพบกับปุ่ม "ลงชื่อเข้าสู่ระบบ" ให้คลิกที่ปุ่มนี้ครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights