Home » Tag » Gmail

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Gmail

เชื่อว่ามีใครหลายคนเลยทีเดียวที่ใช้ Gmail ของ Google ในการทำงานและเก็บข้อมูลต่าง ๆ ซึ่งเดี๋ยวนี้การจะทำงานอะไรนั้นก็เน้นการทำผ่านสื่อออนไลน์เป็นหลัก ทั้งการส่งข้อมูลสำคัญที่ส่วนใหญ่ก็ต้องใช้อีเมลในการรับ - ส่ง ยิ่งกับใครหลายคนที่ต้องติดต่อสื่อสารกับลูกค้าอยู่ตลอด มีการส่งอีเมลอยู่แทบตลอดเวลา และหลาย ๆ อีเมลก็มักจะมีความสำคัญหรือเป็นเอกสารส่วนบุคคลที่เราต้องจัดส่งให้กับบุคคลนั้น ๆ หรือเพื่อติดต่อทางธุรกิจ และทาง Gmail เองนั้นได้เพิ่มฟังก์ชั่นพิเศษที่จะทำให้เราสามารถตั้งเวลาให้อีเมลที่เราส่งนั้นทำลายตัวเองได้ภายในระยะเวลาที่กำหนด และที่สำคัญผู้รับจะไม่สามารถส่งต่ออีเมลนี้ให้กับใครได้ ซึ่งทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้มากขึ้นว่า อีเมลที่ถูกส่งไปยังผู้รับนั้น หากไม่ได้เปิดภายในระยะเวลาที่กำหนดก็จะไม่สามารถอ่านได้ ไม่ต้องกังวลข้อมูลจะไม่มีการถูกส่งต่ออย่างแน่นอน เข้าไปที่ Gmail ของเราจากนั้นเลือก สร้างอีเมลใหม่ (หรือ Compost) >> สังเกตที่สัญลักษณ์รูปกุญแจมีที่นาฬิกาซ้อนอยู่ >> คลิกที่สัญลักษณ์รูปกุญแจ

  หนักเลยทีเดียวตั้งช่วงเช้าวันนี้ (13/3/2562) ที่บริการ Gmail และ Google Drive ของ Google ใช้งานไม่ได้หรือมีปัญหาขัดข้อง ส่งผลให้ติดต่อผ่านทาง Email ไม่ได้ รวมไปถึงไม่สามารถแชร์ไฟล์ดึงไฟล์กันได้เลย เรียกได้ว่าคนทำงานหรือคนที่ใช้บริการเดือดร้อนกันทั่วหน้า คงต้องรอดูอีกทีว่าทาง Google จะแก้ไขปัญหาได้เร็วแค่ไหน เพราะไม่ใช่แค่ในประเทศไทย แต่เป็นการล่มกันทั่วโลกทีเดียว

สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปที่เป็นตัวหนังสือ หรือใครที่ Capture ข้อความต่างๆมาเป็นรูปภาพ สามารถแปลงมาเป็นตัวอักษร (Text) ได้อย่างง่ายโครต โดยการใช้บริการกับ Google Drive ในการช่วยแปลงไฟล์รูปเป็นตัวหนังสือ ทำให้ประหยัดเวลามากไม่ต้องมาเสียเวลานั่งพิมพ์เองอีกด้วย และยังรองรับภาษาไทยด้วยอีกต่างหาก Google Drive แปลงตัวหนังสือในรูปภาพออกมาเป็นข้อความ ก่อนอื่นเพื่อนๆต้องมี Account ของ Gmail กันก่อน สำหรับใครที่ยังไม่มีสามารถสมัครได้ที่ สมัคร-Gmail 1. ทำการอัพโหลดไฟล์รูปของเราที่มีตัวหนังสือในภาพลงใน Google Drive ตัวอย่างรูปภาพที่เราจะลองทดสอบกัน (เป็นภาษาไทยด้วย)

gmail

Google ได้นำเสนอข้อมูลเพื่อความปลอดภัยให้กับผู้ใช้ Gmail ด้วยการเพิ่มข้อมูลความปลอดภัยใน 2 ส่วนหลักคือ ผู้ใช้ควรตรวจสอบการตั้งค่าบัญชีให้มีความปลอดภัยอยู่เสมอ และควรจะต้องระมัดระวังในการเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายไร้สายที่มีความปลอดภัยต่ำ ซึ่งอาจจะต้องตรวจเช็คให้ดี เพื่อป้องกันการใช้สัญญาณไร้สายเป็นตัวขโมยข้อมูลสำคัญส่วนตัว

0

บางครั้งเราแค่ทำเครื่องหมายอีเมล์ระบุให้เป็น Spam ได้เท่านั้น แต่ตัวกรองของ Google อาจทำงานไม่ได้ประสิทธิภาพ 100% และบางครั้งอีเมล์ขยะก็อาจจะหาทางออกในการที่เข้ามายัง Inbox ของคุณ และบางครั้งคุณเองก็อาจจะอยากตัดใครบางคนออกจากรายการเมล์ เพื่อลดปัญหาเมล์ขยะเหล่านี้ ซึ่งคุณเองก็สามารถ Block ข้อความจากผู้ส่งเหล่านั้นด้วยวิธีที่น่าสนใจทีเดียว

Chrome Check-1

เป็นเรื่องที่น่ากังวลทีเดียวสำหรับความเป็นส่วนตัวในการใช้อีเมล์ โดยเฉพาะใครที่มีการทำธุรกรรมออนไลน์หรือเมล์มีความสำคัญมากๆ นั้น ก็ต้องระมัดระวังมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นอาจจะต้องคอยตรวจเช็คว่าอีเมล์ของเรานั้น มีการถูกลักลอบใช้จากบุคคลภายนอกหรือไม่ โดยหากเป็น Gmail ก็จะมีช่องทางในการตรวจสอบที่ง่ายและชัดเจนเลยทีเดียว
Eric Schmidt ภาพ?Eric Schmidt หลังจากการออกมาแฉของ Edward Snowden ถึงกรณีที่ NAS ทำการดักข้อมูลการสื่อสาร ทำให้ในหลายๆ ภูมิภาคตื่นตัวในด้านความปลอดภัยของข้อมูลกันมากขึ้น?Eric Schmidt ประธานกรรมการบริหารของ Google ให้สัมภาษณ์กับ CNBC ว่า "ข้อมูลทั้งหมดของผู้ใช้งาน Google นั้นมีความปลอดภัยจากการสอดส่องข้อมูล ถึงแม้ว่าจะเป็นจาก NSA เองก็ตาม" ทั้งนี้ Google ให้เป็นบริษัทที่บริการทางด้านข้อมูลอันดับต้นๆ ของโลกมีผู้ใช้งานบริการของ Google เป็นจำนวนมาก (เช่น Gmail, Drive และอีกสารพัดบริการของ Google?ผมรู้นะว่าคุณก็ใช้)? Eric Schmidt ได้ชี้ให้เห็นจุดแข็งของระบบความปลอดภัยของบริษัทว่าในปี 2010 Google สามารถเจรจากับรัฐบาลจีนในเรื่องของการจัดการข้อมูลสำหรับบริการค้นหาได้เป็นสำเร็จ(ประเทศจีนได้ชื่อเรื่องการควบคุมการเข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้งานธรรมดามากครับ โดยทั่วไปจะสอดส่องการใช้งานของผู้ใช้ทั่วไปตลอดเวลา) ซึ่งทำให้ผู้ใช้ทั่วไปอย่างเราๆ มั่นใจได้ว่าข้อมูลของเราที่อยู่บนพื้นฐานการบริการของ Google นั้นมีความปลอดภัยในระดับหนึ่งหล่ะครับ ? Source : pcmag

postini service

เนื่องจากในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2014 ที่ผ่านมา ได้มีการค้นพบว่าระบบ Postini ซึ่งเป็นบริการความปลอดภัยสำหรับอีเมลและการเก็บข้อมูลออนไลน์ของ Google ที่เริ่มให้บริการมาตั้งแต่ ช่วงต้นปี 2013 โดยให้บริการดังกล่าวกับ?Google Apps platform และ Google Apps Vault เช่น Gmail มีความผิดพลาดเกิดขึ้นโดยไปกรองเอาอีเมลที่ถูกกฎหมายเป็นอีเมลผิดกฎหมาย จึงทำให้มีอีเมลจำนวนมากตกค้างส่งไปไม่ถึงจุดหมาย โดยเหตุการณ์นี้ได้ส่งผลกระทบกับผู้ใช้งานในระดับองค์กร

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Gmail

Microsoft เพิ่มเครื่องมือ ช่วยให้ผู้ใช้ Gmail หันมาใช้ Outlook ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

12
Dec 2013
2297 day ago
สำหรับเว็บไซต์ Outlook.com ที่เราหลายคน ที่เป็นแฟนของ Hotmail ของ Microsoft น่าจะได้ใช้งานกันมาเป็นเวลาพักใหญ่แล้ว และก็คงจะเห็นได้ถึงการพัฒนาที่เยี่ยมยอด
16 Dec 2013 - Laem
  0 Comments

วิธีสมัคร Google Account เพียงบัญชีเดียวก็ใช้บริการของ Google ได้ทั้งหมด

11
Sep 2013
2386 day ago
ในอดีตนั้น เวลาเราไปสมัครการใช้งานอะไรสักอย่าง เช่น E-mail, เว็บบอร์ด, เว็บฝากไฟล์ ฯลฯ เราเองก็ต้องจำให้ได้ว่า เราใช้ไอดี และพาสเวิร์ดอะไร ยิ่งพอหลายๆ
17 Sep 2013 - clubnotebook
  0 Comments

Google ล่มไปไม่กี่นาที ปริมาณการโหลดข้อมูลอินเตอร์เน็ตทั้งหมด หายไปกว่า 40%

10
Aug 2013
2413 day ago
สำหรับช่วงเวลาเมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตามเวลาในบ้านเรา หลายคนอาจจะไม่ได้สังเกตกัน แต่รู้หรือไม่ ว่าบริการต่างๆของ Google ที่มีมากมายหลากหลายนั้น
22 Aug 2013 - Laem
  3 Comments

เผยเอกสารกฎหมาย Google บอกข้อมูลในอีเมลของผู้ใช้ต้องเข้าถึงและเอาไปใช้ขายโฆษณาได้

9
Aug 2013
2418 day ago
ยังคงเป็นเรื่องเป็นราวกันไม่หยุดหย่อน ความประเด็นความส่วนตัวของผู้ใช้งานบริการออนไลน์ โดยเฉพาะกับระบบ Gmail ของ Google ที่ยังไงๆ
17 Aug 2013 - Laem
  0 Comments

เอาคีย์ช็อตคัทของ Gmail มาใช้กับ Outlook.com

8
Aug 2012
2777 day ago
ใช้งาน Outlook.com ด้วยคีย์ลัดของ Gmail
22 Aug 2012 - Laem
  0 Comments

ใช้งาน Gmail ด้วย Short cut

7
Jun 2011
3203 day ago
สำหรับผู้ที่ใช้อินเตอร์เน็ตหรือผู้ที่อยู่ในสังคมออนไลน์คงไม่มีใครไม่รู้จัก Gmail
23 Jun 2011 - Laem
  0 Comments

Preview :: 8 สิ่งใหม่ใน Gmail กับการออกแบบใหม่ที่คุณควรรู้

6
May 2011
3250 day ago
เมื่อวานก่อนทาง Gmail เว็บเมลชั้นนำของโลกได้อกกแบบ Interface ใหม่ซึ่งเราสามารถที่จะเห็นมันได้แล้วในขณะนี้ นักออกแบบของ Gmail นั้นได้เลือกกาารออกแบบที่สะอาดตา
7 May 2011 - clubnotebook
  2 Comments

พี่กูยืดโทรฟรีผ่าน Gmail ขยายยาวถึงสิ้นปีหน้า

5
Dec 2010
3377 day ago
ช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา Google ได้เพิ่มความสามารถในการโทรศัพท์จากเครื่องคอมพิวเตอร์ไปยังโทรศ
31 Dec 2010 - Laem
  0 Comments

ง่ายๆ กับการตรวจเช็คว่ามีใครแอบใช้ Gmail ของเรา

4
Aug 2010
3522 day ago
ในสังคมอินเตอร์เน็ต อีเมลเป็นสิ่งจำเป็นที่ทุกคนต้องมี เมื่อทุกคนที่อีเมลส่วนตัว เคยสงสัยบ้างไหม ว่า อีเมลแอคเคาต์ของเรา จะมีคนมาแอบใช้อีเมลของเรา โดยที่เราไม่รู้หรือไม่….วันนี้จะมาแนะวิธีง่ายๆ ในการตรวจว่ามีคนมาใช้อีเมลแอคเคาต์ของเราหรือไม่ สำห
8 Aug 2010 - Laem
  3 Comments

Augen Android Netbook มาขึ้นชั้นที่ Kmart แล้ว

3
Aug 2010
3524 day ago
ตอนนี้ร้านค้าออนไลน์ Kmart ได้เอาเครื่องราคา 99 เหรียญ ซึ่งหวังว่าจะเป็นเครื่องรุ่นแรกเริ่มของตลาดเครื่องพกพา Kmart ให้สัมภาษณ์ว่าที่ร้านได้เอาเครื่องราคา 150 เหรียญมาลองขายดูแล้ว และก็กำลังมีเครื่องถยอยส่งเข้ามาอีกเพื่อรับรองความต้องการของลูกค้า เรา
6 Aug 2010 - Laem
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights