Home » Tag » Gmail

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Gmail

เชื่อว่ามีใครหลายคนเลยทีเดียวที่ใช้ Gmail ของ Google ในการทำงานและเก็บข้อมูลต่าง ๆ ซึ่งเดี๋ยวนี้การจะทำงานอะไรนั้นก็เน้นการทำผ่านสื่อออนไลน์เป็นหลัก ทั้งการส่งข้อมูลสำคัญที่ส่วนใหญ่ก็ต้องใช้อีเมลในการรับ - ส่ง ยิ่งกับใครหลายคนที่ต้องติดต่อสื่อสารกับลูกค้าอยู่ตลอด มีการส่งอีเมลอยู่แทบตลอดเวลา และหลาย ๆ อีเมลก็มักจะมีความสำคัญหรือเป็นเอกสารส่วนบุคคลที่เราต้องจัดส่งให้กับบุคคลนั้น ๆ หรือเพื่อติดต่อทางธุรกิจ และทาง Gmail เองนั้นได้เพิ่มฟังก์ชั่นพิเศษที่จะทำให้เราสามารถตั้งเวลาให้อีเมลที่เราส่งนั้นทำลายตัวเองได้ภายในระยะเวลาที่กำหนด และที่สำคัญผู้รับจะไม่สามารถส่งต่ออีเมลนี้ให้กับใครได้ ซึ่งทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้มากขึ้นว่า อีเมลที่ถูกส่งไปยังผู้รับนั้น หากไม่ได้เปิดภายในระยะเวลาที่กำหนดก็จะไม่สามารถอ่านได้ ไม่ต้องกังวลข้อมูลจะไม่มีการถูกส่งต่ออย่างแน่นอน เข้าไปที่ Gmail ของเราจากนั้นเลือก สร้างอีเมลใหม่ (หรือ Compost) >> สังเกตที่สัญลักษณ์รูปกุญแจมีที่นาฬิกาซ้อนอยู่ >> คลิกที่สัญลักษณ์รูปกุญแจ

  หนักเลยทีเดียวตั้งช่วงเช้าวันนี้ (13/3/2562) ที่บริการ Gmail และ Google Drive ของ Google ใช้งานไม่ได้หรือมีปัญหาขัดข้อง ส่งผลให้ติดต่อผ่านทาง Email ไม่ได้ รวมไปถึงไม่สามารถแชร์ไฟล์ดึงไฟล์กันได้เลย เรียกได้ว่าคนทำงานหรือคนที่ใช้บริการเดือดร้อนกันทั่วหน้า คงต้องรอดูอีกทีว่าทาง Google จะแก้ไขปัญหาได้เร็วแค่ไหน เพราะไม่ใช่แค่ในประเทศไทย แต่เป็นการล่มกันทั่วโลกทีเดียว

สำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปที่เป็นตัวหนังสือ หรือใครที่ Capture ข้อความต่างๆมาเป็นรูปภาพ สามารถแปลงมาเป็นตัวอักษร (Text) ได้อย่างง่ายโครต โดยการใช้บริการกับ Google Drive ในการช่วยแปลงไฟล์รูปเป็นตัวหนังสือ ทำให้ประหยัดเวลามากไม่ต้องมาเสียเวลานั่งพิมพ์เองอีกด้วย และยังรองรับภาษาไทยด้วยอีกต่างหาก Google Drive แปลงตัวหนังสือในรูปภาพออกมาเป็นข้อความ ก่อนอื่นเพื่อนๆต้องมี Account ของ Gmail กันก่อน สำหรับใครที่ยังไม่มีสามารถสมัครได้ที่ สมัคร-Gmail 1. ทำการอัพโหลดไฟล์รูปของเราที่มีตัวหนังสือในภาพลงใน Google Drive ตัวอย่างรูปภาพที่เราจะลองทดสอบกัน (เป็นภาษาไทยด้วย)

gmail

Google ได้นำเสนอข้อมูลเพื่อความปลอดภัยให้กับผู้ใช้ Gmail ด้วยการเพิ่มข้อมูลความปลอดภัยใน 2 ส่วนหลักคือ ผู้ใช้ควรตรวจสอบการตั้งค่าบัญชีให้มีความปลอดภัยอยู่เสมอ และควรจะต้องระมัดระวังในการเชื่อมต่อเข้ากับเครือข่ายไร้สายที่มีความปลอดภัยต่ำ ซึ่งอาจจะต้องตรวจเช็คให้ดี เพื่อป้องกันการใช้สัญญาณไร้สายเป็นตัวขโมยข้อมูลสำคัญส่วนตัว

0

บางครั้งเราแค่ทำเครื่องหมายอีเมล์ระบุให้เป็น Spam ได้เท่านั้น แต่ตัวกรองของ Google อาจทำงานไม่ได้ประสิทธิภาพ 100% และบางครั้งอีเมล์ขยะก็อาจจะหาทางออกในการที่เข้ามายัง Inbox ของคุณ และบางครั้งคุณเองก็อาจจะอยากตัดใครบางคนออกจากรายการเมล์ เพื่อลดปัญหาเมล์ขยะเหล่านี้ ซึ่งคุณเองก็สามารถ Block ข้อความจากผู้ส่งเหล่านั้นด้วยวิธีที่น่าสนใจทีเดียว

Chrome Check-1

เป็นเรื่องที่น่ากังวลทีเดียวสำหรับความเป็นส่วนตัวในการใช้อีเมล์ โดยเฉพาะใครที่มีการทำธุรกรรมออนไลน์หรือเมล์มีความสำคัญมากๆ นั้น ก็ต้องระมัดระวังมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นอาจจะต้องคอยตรวจเช็คว่าอีเมล์ของเรานั้น มีการถูกลักลอบใช้จากบุคคลภายนอกหรือไม่ โดยหากเป็น Gmail ก็จะมีช่องทางในการตรวจสอบที่ง่ายและชัดเจนเลยทีเดียว
Eric Schmidt ภาพ?Eric Schmidt หลังจากการออกมาแฉของ Edward Snowden ถึงกรณีที่ NAS ทำการดักข้อมูลการสื่อสาร ทำให้ในหลายๆ ภูมิภาคตื่นตัวในด้านความปลอดภัยของข้อมูลกันมากขึ้น?Eric Schmidt ประธานกรรมการบริหารของ Google ให้สัมภาษณ์กับ CNBC ว่า "ข้อมูลทั้งหมดของผู้ใช้งาน Google นั้นมีความปลอดภัยจากการสอดส่องข้อมูล ถึงแม้ว่าจะเป็นจาก NSA เองก็ตาม" ทั้งนี้ Google ให้เป็นบริษัทที่บริการทางด้านข้อมูลอันดับต้นๆ ของโลกมีผู้ใช้งานบริการของ Google เป็นจำนวนมาก (เช่น Gmail, Drive และอีกสารพัดบริการของ Google?ผมรู้นะว่าคุณก็ใช้)? Eric Schmidt ได้ชี้ให้เห็นจุดแข็งของระบบความปลอดภัยของบริษัทว่าในปี 2010 Google สามารถเจรจากับรัฐบาลจีนในเรื่องของการจัดการข้อมูลสำหรับบริการค้นหาได้เป็นสำเร็จ(ประเทศจีนได้ชื่อเรื่องการควบคุมการเข้าถึงข้อมูลของผู้ใช้งานธรรมดามากครับ โดยทั่วไปจะสอดส่องการใช้งานของผู้ใช้ทั่วไปตลอดเวลา) ซึ่งทำให้ผู้ใช้ทั่วไปอย่างเราๆ มั่นใจได้ว่าข้อมูลของเราที่อยู่บนพื้นฐานการบริการของ Google นั้นมีความปลอดภัยในระดับหนึ่งหล่ะครับ ? Source : pcmag

postini service

เนื่องจากในวันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2014 ที่ผ่านมา ได้มีการค้นพบว่าระบบ Postini ซึ่งเป็นบริการความปลอดภัยสำหรับอีเมลและการเก็บข้อมูลออนไลน์ของ Google ที่เริ่มให้บริการมาตั้งแต่ ช่วงต้นปี 2013 โดยให้บริการดังกล่าวกับ?Google Apps platform และ Google Apps Vault เช่น Gmail มีความผิดพลาดเกิดขึ้นโดยไปกรองเอาอีเมลที่ถูกกฎหมายเป็นอีเมลผิดกฎหมาย จึงทำให้มีอีเมลจำนวนมากตกค้างส่งไปไม่ถึงจุดหมาย โดยเหตุการณ์นี้ได้ส่งผลกระทบกับผู้ใช้งานในระดับองค์กร

© Copyright - Notebookspec.com All Rights