Home » Tag » GIF

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  GIF

Average Rating

enhanced-2487-1422551450-22

ภาพเคลื่อนไหวในสกุล GIF เป็นอีกสกุลหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในโลกอินเตอร์เน็ต โดนเฉพาะอย่างยิ่งบนเว็บบอร์ดที่ก็ต่างมักเอามาใช้เป็นรูป Avatar หรือแม้แต่ลายเซ็น ซึ่งการทำรูป GIF ขึ้นมานั้นเชื่อได้เลยว่าเพื่อนๆ หลายท่านๆ ยังไม่รู้ครับ โดยในวันนี้เองทีมงาน NotebookSPEC ก็จะมาขอแนะนำการ "สร้างภาพเคลื่อนไหว GIF ง่ายฝุดๆ เพียง 2 ขั้นตอน ด้วย Tool Video to GIF บนเว็บ Imgur" ให้เพื่อนๆ ได้เอาไปใช้กันถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย  

Reporter Tongue Freak.gif

จัดอันดับกันแบบว่าฮากันถ้วนหน้าเลยละครับกับ Funnyordie ที่ได้จัดอันดับภาพ GIF ตลกๆ รวบรวมมาจากทุกสัปดาห์ในปี 2014 มาเป็น 21 GIF ที่เจ๋งที่สุดในปี 2014 นี้เองละครับ โดยใครอยากดู GIF อื่นๆ เพิ่มเติมสามารถกดได้เลยที่ >>Funnyordie<< หรือจิ้มที่ลิงค์ด้านล่างรูปได้เลยครับ และเพื่อไม่ให้เป็นการเยิ่นเย้อไปดู??21 GํIF ที่เจ๋งที่สุดในปี 2014 จัด อันดับโดย Funnyordie กันเลย  

หากท่านใดได้ติดตามข่าวของทางทีมงานแล้วจะพบว่ามีข่าวหนึ่งที่เราได้นำเสนอวิวัฒนาการของ iPhone ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน(ติดตามจากข่าวเก่า?มาดูกันดีกว่าว่าเวลาผ่านไป 7 ปี iPhone มีวิวัฒนาการเป็นอย่างไรกันบ้าง) กันไปแล้วนะครับ ซึ่งภาพที่ทางทีมงานได้นำเสนอไปในข่าวเก่านั้นเป็นภาพนิ่งซึ่งอาจจะทำให้ทุกท่านมองไม่เห็นความแตกต่างของ iPhone ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันมากสักเท่าไรนัก วันนี้ทางทีมงานจึงมีภาพ GIF ที่รวมเอา iPhone ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบนมาให้ทุกท่านได้ลองดูครับว่าตลอดเวลา 7 ปีที่ผ่านมานั้น iPhone มีวิวัฒนาการเป็นไปอย่างไร พร้อมแล้วไปชมกันเลยดีกว่าครับ

otto_63pxhedimg-01-600

หลายๆ ท่านที่คลุกอยู่กับไฟล์ภาพคงรู้จักไฟล์ภาพที่เป็นนามสกุล GIF กันดีนะครับ ไฟล์ภาพแบบ GIF นั้นจะเป็นการบันทึกภาพที่เคลื่อนไหวได้โดยนำภาพแต่ละเฟรมมาต่อเนื่องกันสั้นๆ (ไม่ได้บันทึกเป็นแบบวีดีโอนะครับ) ทำให้เกิดเป็นภาพเคลื่อนไหวที่เหล่าบรรดานักท่องเว็ปคงรู้จักกันเป็นอย่างดีกับภาพดุกดิกครับ โดยทั่วไปแล้วเราไม่เคยเห็นกล้องไหนครับที่สามารถถ่ายภาพมาเป็นนามสกุล GIF ได้ทันที เราต้องนำภาพหรือวีดีโอมาดัดแปลงเป็น GIF อีกรอบ ด้วยเหตุนี้เองจึงมีนักพัฒนาหัวใสได้เปิดโปรเจคทำกล้องบันทึกภาพไฟล์นามสกุล GIF ในเว็บรวมทุน KickStarter ขึ้นมาครับ

การสร้างภาพเคลื่อนไหวในรูปแบบของ gif animation นั้น เป็นอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในเวลานี้ ด้วยเหตุที่สามารถนำไปใช้ร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้ง่ายและไม่เปลืองทรัพยากรจนเกินไป เพราะเป็นไฟล์ขนาดเล็ก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้งานร่วมกับเว็บไซต์ดูจะได้ประโยชน์อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

สำหรับรูปภาพมีชีวิต ที่มีการเรียงภาพต่อหลายๆภาพ ให้กลายเป็นวิดีโอสั้นๆขึ้นมาหนึ่งอันนั้น หลายคนคงรู้จักกันดีในชื่อภาพ GIF นั่นเอง ซึ่งปกติแล้ว เราก็มักจะได้เห็นในโลกอินเตอร์เน็ต ตามเว็บไซต์ และตามเว็บบอร์ดต่างๆนั่นเอง ซึ่งก็ไม่ใช่อะไรที่แปลกใหม่ และน่าสนใจมากนัก

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights