Home » Tag » Gear VR

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Gear VR

Average Rating

htc valve vive VR headset 01 600

ดูเหมือนกับว่าในปี 2016 ที่เราได้ยินกระแสของ VR (อุปกรณ์สำหรับสร้างบภาพเสมือนจริง) และ AR (อุปกรณ์เติมความเสมือนจริง) บ่อยๆ นั้นจะเป็นแค่เสียงที่พยายามจะสร้างกระแสให้ดังขึ้นมาติดหูผู้ใช้เท่านั้นครับ เนื่องจากว่าเมื่อไม่นานมานี้นั้นทาง DIGITIMES ได้มีรายงานออกมาครับว่าอุปกรณ์ทั้ง 2 ดังกล่าวที่มีวางจำหน่ายในปัจจุบันอย่าง HTC Vive, Oculus Rift, Gear VR, Google Daydream และ PSVR นั้นทำยอดจำหน่ายไม่ได้ดังที่ได้มีการคาดการณ์กันเอาไว้ครับ

samsung-gear-vr-9852.0

Samsung ประกาศจะปรับปรุง Gear VR ใหม่ทั้งหมดนอกจากนี้ยังเพิ่ม Touch Pad และ USB Type-C เข้าไปอีกด้วย และมีการปรับความกว้างของมุมมองเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อย สำหรับ Gear VR รุ่นปรับปรุงจะมีราคาเท่าเดิมที่ประมาณ 3,500 บาท และจะเปิดให้พรีออเดอร์ในเร็วๆนี้ เช่นเดียวกับรุ่นที่ผ่านมา Gear VR จะต้องถูกใช่ร่วมกับ Samsung Galaxy Note 7 ที่ใช้หน้าจอ Super AMOLED  518ppi และใช้โปรเซสเซอร์เดียวกันที่พบใน S7 และ S7 Eadge ซึ่งนั้นหมายความว่า ผู้ที่รอซื้อ Gear VR รุ่นปรับปรุงจะต้องรอ Samsung แก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในรุ่นก่อนๆ

อุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ทางด้านเทคโนโลยีนั้นมีข้อเสียใหญ่หลวงอยู่อย่างหนึ่งครับ ซึ่งนั่นก็คือหากไม่มีซอฟต์แวร์รองรับแล้วหล่ะก็ฮาร์ดแวร์ชิ้นนั้นก็สามารถประกาศแจ้งเกิดได้ยากครับ ดังนั้นเราจึงจะได้เห็นเจ้าของฮาร์ดแวร์นั้นมีความพยายามที่จะให้บริษัทภาพนอกผลิตซอฟต์แวร์ขึ้นมาเพื่อรองรับกับฮาร์ดแวร์ชิ้นนั้นๆ ครับ และกับฮาร์ดแวร์ใหม่แกะกล่องของ Samsung อย่าง Gear VR เองนั้นก็เช่นเดียวกันครับ โดยล่าสุดดูเหมือนกับว่าทาง Samsung จะประสบความสำเร็จพอสมควรครับ เพราะทาง Imangi Studios ได้มีนำเอาเกม Temple Run มาลง Gear VR ในชื่อใหม่อย่าง?Temple Run VR แล้วครับ

ในงานประชุมสำหรับนักพัฒนาที่ทาง Samsung พึ่งจะจัดผ่านไปมาไม่นานนี้ทาง Samsung ได้ทำการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่ที่จะนำมาใช้งานร่วมกันกับ Gear VR(แว่นตาสร้างโลกเสมือนจริง) ครับซึ่งนั่นก็คือ Project Beyond หรือกล้องที่สามารถจะทำการถ่ายรูปได้แบบ 360 องศาแล้วส่งภาพที่ถ่ายได้นั้นไปแสดงผลบน Gear VR ครับ สำหรับตัวกล้อง?Project Beyond นั้นมีรูปร่างแบน(คล้าย UFO) บนตัวเครื่องนั้นจะมีกล้องประกอบอยู่ถึง 16 ตัวรอบทิศทางซึ่งกล้องแต่ละตัวนั้นจะสามารถที่จะถ่ายภาพได้ที่ความละเอียดระดับ Full-HD ทำให้?Project Beyond สามารถที่จะเก็บภาพได้แบบ?360?องศา panoramic view และภาพที่เก็บมานั้นทุกอย่างจะอยู่ในรูปแบบ 3 มิติ  

เมื่อวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมานี้นอกเหนือไปจากการเปิดตัว Galaxy Note 4 และ Galaxy Note Edge ที่เรียกเสียงหือหาไปได้แล้ว ยังมีอีกผลิตภัณฑ์หนึ่งครับที่ได้รับการเปิดตัว และได้รับเสียงหือหาไม่แพ้กัน นั่นก็คือ Gear VR อุปกรณ์สวมศรีษะสำหรับสร้างภาพเสมือนจริงที่ทาง Samsung ผลิตขึ้นเพื่อใช้งานร่วมกันกับ Galaxy Note 4 ครับ โดย Gear VR นี้ทาง Samsung ได้ร่วมมือพัฒนากับบริษัทผู้ผลิต Oculus Rift อย่าง Oculus ครับ การพัฒนา Gear VR นี้เรียกได้ว่าแทบจะเร็วมากเลยทีเดียวเนื่องจากว่า Oculus นั้นได้ทำการเปิดตัว Oculus Rift ไปเมื่องาน CES 2013 ที่ผ่านมา เวลาผ่านไปปีกว่าๆ ทาง Samsung ก็สามารถที่จะพัฒนา Gear VR ขึ้นมาได้สำเร็จครับ สิ่งที่น่าจะทำให้หลายๆ ท่านแปลกใจก็คือการร่วมงานระหว่าง Samsung กับ Oculus นั้นเกิดขึ้นได้อย่างไร และเกิดขึ้นเมื่อไร ทาง Techcrunch จึงได้ทำการสัมภาษณ์ CEO ของบริษัท Oculus นาม?Brendan Iribe ถึงความเป็นไปทั้งหมดที่เกิดขึ้นทั้งหมดในการร่วมมือพัฒนา Gear VR ของ Oculus กับทาง Samsung ครับ จะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามกันได้เลยครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights