Home » Tag » GDDR5

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  GDDR5

DDR5

สำหรับมาตรฐาน แรม DDR5 บนบัส 6400 ตอนนี้ทาง Samsung, SK Hynix และ Micron กำลังเตรียมโรงงานผลิต แต่ดูเหมือนว่าทาง SK Hynix อาจจะเป็นเจ้าแรกที่ได้เปิดตัว DDR5 เนื่องจาก บริษัท ได้นำเสนอรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับชิปหน่วยความจำ 16 Gb DDR5-6400

Notebook-RAM-5

แม้ว่าข้อมูลเกี่ยวกับเทคโนโลยีในรอบหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ในส่วนของเทคโนโลยี GDDR5X จากการประกาศของ JEDEC ในช่วงที่ผ่านมาจาก JEDEC Solid State Foundation เพราะล่าสุด ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดข้อมูล GDDR5X SGRAM ได้จากเว็บไซต์ของ JEDEC ได้แล้ว ซึ่งเป็นเมมโมรีแบบใหม่ที่ให้อัตราการตอบสนองข้อมูลในการเล่นเกม ประมวลผลและระบบเน็ตเวิร์ก ด้วยแบนด์วิทธิ์ที่สูงขึ้นกว่าเดิม

ในปัจจุบันการ์ดจอโน้ตบุ๊กมีมากมายหลายรุ่น โดยที่ผู้คนส่วนใหญ่จะตั้งคำถามหลายๆ อย่างเกี่ยวกับความแรงของการ์ดจอเหล่านี้ และมีอยู่หนึ่งคำถามที่เราจะเห็นอยู่ประจำคือ การ์ดจอที่ใช้เมมโมรีแบบ GDDR5 กับการ์ดจอ GDDR3 แตกต่างกันอย่างไร ความแรงต่างกันมากน้อยแค่ไหน

Radeon-XDR2

ในช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมานั้น เราได้รับรายงานว่า AMD นั้นจะส่งของเล่นใหม่ออกมาอย่าง XDR2 Memory ลงไปใน GPU Generation ต่อไปกับการ์ดจอตัว High-Ends แต่อย่างไรก็ดีมีข้อถกเถียงกันอย่างมากมายว่านี่อาจจะเป็นแค่ข่าวลือเท่านั้น อีกในมุมหนึ่งก็ยังมีผู้ที่เชื่ออยู่ว่า AMD นั้นจะปล่อย XDR2 Memory ลงมาในการ์ดจอรุ่น AMD Radeon HD 7900 โดยเจ้า Memory แบบ XDR2 นั้นจะแรงกว่า Memory แบบ GDDR5 ถึงสองเท่าเพราะมันสามารถส่งข้อมูลได้เร็วกว่าเดิม

New_Specification

และแล้วก็ยังอยู่ในช่วงที่ N4G เราจะมีพรีวิวและรีวิวปล่อยออกมาอย่างต่อเนื่องครับ ซึ่งหนึ่งในเครื่องที่อยู่ในช่วงนี้ก็คือ HP DV6-6110TX เครื่องนี้นี่เอง ซึ่งเป็นเครื่องที่เพียบพร้อมด้วยความแรงและความเรียบหรูในตัวเครื่องหนึ่งเลยทีเดียว จะเป็นอย่างไร เราไปชมกันเลยครับ

Schenker-XIRIOS-W710-Mobile-Workstation-1

ถึงแม้ไทยเราจะไม่มีขาย แต่เราอยากนำเสนอถึงความแรงของมันครับ โดยเจ้าของผลิตภัณฑ์ก็คือค่าย Schenker จากเยอรมนีอีกเช่นเคย ที่คราวนี้ส่ง mobile workstation มาให้เราได้เห็นสเปกแล้วร้อนๆหนาวๆไปตามๆกัน ในชื่อรุ่น XIRIOS W710 (สเปกก็ซีเรียสตามชื่อรุ่นเลยล่ะ) เรามาดูกันเลยครับ ว่ามันจะแรงแค่ไหนกัน อ้อ ! มันเป็นโน๊ตบุ๊คสั่งประกอบนะครับ สามารถเลือกอุปกรณ์ได้ตามรายการที่เว็บให้มา กังนั้นเราขอหยิบมาแต่ตัวเด่นๆให้เพื่อนๆ ดูแล้วกัน

alienware_m18x_1

ถ้ากล่าวถึง Alienware หลายๆคนก็ต้องนึกถึงภาพคอมพิวเตอร์สุดแรงที่ทำมาเพื่อคอเกมโดยเฉพาะอย่างแน่นอน และยิ่งตัวแรงรุ่นล่าสุดอย่าง Alienware M18x นั้นยิ่งไม่ต้องพูดถึงความแรงเลยครับ เรียกได้ว่ามหาโหดเลยดีกว่า จะเป็นอย่างไร ไปดูกันเลย (สเปกที่ลงนี้คือเป็นสเปกที่แบบจัดหนักแล้วนะครับ เพราะอันที่จริงมันมีชิ้นส่วนให้เราเลือกหลากหลาย และยิ่งจัดแรงก็ยิ่งแพงมากขึ้นเท่านั้น เราเลยเลือกสเปกที่เป็นไฮไลท์มา)
eon15-s-features-mainก่อนหน้านี้ทางเราได้เคยนำเสนอข่าวของโน๊ตบุ๊คสำหรับเกมเมอร์จากยี่ห้อ Origin ไปแล้ว ก็เรียกความสนใจได้มากพอสมควร ล่าสุดได้มีรุ่นใหม่ออกมาให้เราได้เลือกกันอีกแล้วนั่นคือ EON-15S ซึ่งในรุ่นนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนในเรื่องของสเปกไปพอสมควร โดยสเปกที่เป็นไฮไลท์ของรุ่นนี้ได้แก่ Intel Extreme Edition Core i7-2920XM - 2.50 GHz, 55W TDP NVIDIA GeForce GTX 485M ? 2GB GDDR5 VRAM Full HD LED ?backlit 1920x1080 32 GB DDR3-1333 MHz 500 GB 7200 RPM Blu-ray Combo Burner 802.11 b/g/n Bluetooth 3.0 2x USB 3.0 / 2x USB 2.0 / 1x eSATA 8-cell battery DVI, HDMI Windows 7 Ultimate 64-bit external TV Tuner ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $1,600 (ประมาณ 48,000 บาท) !!! ซึ่งราคาก็สูงขึ้นตามสเปกครับ ถ้าใครต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสเปกละก็ สามารถเข้าไปได้ตามลิ้งค์นี้ครับ Origin PC ที่มา : NotebookCheck

© Copyright - Notebookspec.com All Rights