Home » Tag » Gaming Desktop

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Gaming Desktop

Average Rating

สำหรับคอมพิวเตอร์เพื่อการเล่นเกมนั้นน่าจะเจอปัญหาคล้ายๆ กันอย่างหนึ่งก็คือการเล่นเกมบนเครื่องคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ปกตินั้นมักจะมาพร้อมกับข้อจำกัดในเรื่องของระยะห่างระหว่างตัวเองกับเครื่องคอมและก็หน้าจอที่ไม่สามารถเล่นในระยะไกลๆ ได้เหมือนเครื่องคอนโซล ถึงแม้ว่าจะมีหลายๆ ท่านแก้ด้วยการเชื่อมสายส่งสัญญาณภาพไปยังทีวีแต่ทว่ามันก็ยังคงไม่เหมือนกับการเล่นเกมบนเครื่องคอนโซลอย่างแม้จริง MSI Trident 3 นั้นเป็นคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก (Small Form Factor) หรือ Mini PC ที่พอฟัดพอเหวี่ยงกับเครื่องเกมคอนโซล กับขนาดที่พอๆ กับ PS4 แน่นอนว่าเมื่อเป็น MSI แล้วนั้นเรื่องของการใช้งานสำหรับการเล่นเกมนั้นย่อมสบายใจได้เลย เพราะใน Trident 3 นั้นทาง MSI จัดสเปคมาให้แรงแบบไม่ต้องเกรงใจขนาดของตัวเครื่องกันเลยทีเดียว อย่าง Core i7-7700 + GTX 1060 ITX (Low Profile)โดยล่าสุดได้รับรางวัล iF DESIGN AWARD 2017 มาด้วย

หากใครที่ากกำลัมองหาDesktop PC ประสิทธิภาพสูงในยุคสมัยนี้ แน่นอนว่าจะต้องจัดเสปคประกอบเอง และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคอมที่ได้มานั้น ทั้งใหญ่เทอะทะ และหนักอย่างแน่นอน จะดีกว่าไหมถ้าหากมี Desktop PC ที่มีนาดเล็กกระทัดรัด แต่ก็ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพที่ไม่เป็นสองรองใคร เรียกได้ว่ามีประสิทธิภาพเทียบเท่ากับ Desktop PC ในระดับ Hi-end แต่ก็มีขนาดที่เล็กเท่ากับกาต้มน้ำเท่านั้น ซึ่งชื่อของมันก็คือ VORTEX จาก MSI แบรนด์เกมมิ่งระดับหนึ่ง VORTEX นามนี้ได้ชื่อมาจากระบบระบายความร้อนภายในที่ใช้การหมุนวนอากาศระบายความร้อนตามหลักเทอร์โมไดนามิกส์ ดวยพัดลมขนาดใหญ่เพียงตัวเดียว จึงทำให้เครื่องมีนาดที่เล็กกระทัดรัด ซึ่ง Vortex เองก็เป็นโมเดลที่ถูกถูกผลิตออกมาในช่วงระยะเวลาหนึ่ง แต่ก็ได้มีการอัพเรดพัฒนาประสิทธิภาพมาอย่างต่อเนื่องจนถึงรุ่นล่าสุด VORTEX G65VR 7RF ที่ผนวกประสิทธิภาพหน่วยประมวลผลเจเนอเรชั่นใหม่ล่าสุดจาก Intel Generation 7 Kaby Lake ที่มาพร้อมกับ CPU Intel Core i7 7700K และการ์ดจอ GTX1080 พร้อม SSD NVMe เรียกได้เลยว่าตัวเล็กแต่สเปคจัดเต็มอย่างแน่นอน

Desktop PC ในยุคนี้ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะมาพร้อมกับประสิทธิภาพภายในที่คล้าย ๆ กันราวกับถูกเ็นออกมาจากโรงงานเดียวกัน แต่จะดีกว่าไหมถ้าหากมีสักแบรนด์หนึ่งที่กล้างแตกต่างสร้างความโดดเด่นให้กับ Desktop PC เพื่อให้ตอบโจทย์กับผู้ใช้งานได้ทุกด้านทั้งด้าน Workstation หรือ Gaming รวมถึง Design อันเป็นเอกลักษณ์ที่ถูกสืบทอดมาอย่างยาวนาน พร้อมกับเทคโนโลยีการออกแบบอันล้ำสมัย และลูกอีกมายมาย ซึ่ง Desktop PC เครื่องนี้ก็คือ Alienware Aurora R5 ตัวนี้นี่เอง Alienware Aurora R5 คือ Desktop Gaming ที่ถูกออกแบบมาอย่างโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วย Design การอออกแบบราวกับมาจากนอกโลก อีกทั้งถึงยังมีการออกแบบภายในมาอย่างโดดเด่นแบบที่ไม่มีแบรนด์ไหนเหมือน  พร้อมกับประสิทธิภาพในการประมวลผล และการใช้งงานที่ถูกอัดแน่นมาอย่างเต็มเปี่ยมจนแทบล้นเครื่อง จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่านี่คือคอมพิวเตอร์ที่ถูกออกแบบมาสำหรับเกมเมอร์อย่างแท้จริง หากใครที่กำลังมองหาคอมพิวเตอร์ที่มีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ พร้อมประสิทธิภาพอันโดดเด่นของ Alienware Aurora R5 ต้องเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคุณอย่างแน่นอน

สำหรับใครที่กำลังอยากจะหา Desktop PC ประสิทธิภาพสูงมาใช้งานในยุคนี้ มองไปทางไหนก็คงจะเจอแต่เครื่องใหญ่ ๆ ส่วนเครื่องเล็ก ๆ กระทัดรัดนั้นก็มีประสิทธิภาพไม่เพียงพอกับการเล่นเกมในระดับกราฟฟิกความละเอียดสูง แต่จะดีกว่าไหมถ้าหากมีคอมพิวเตอร์ประสิทธิภาพสูงที่มีขนาดกระทัดรัดไม่ใหญ่จนเกินไป ภายในอัดแน่นด้วยเสปคครื่องเกมมิ่งระดับ Hi-End และยังมี Design ที่สวยงามโดดเด่นพร้อมการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งทำให้มันเป็นมากกว่า Desktop PC ทั่ว ๆ ไปซึ่ง สิ่งที่ตอบโจทย์นี้ได้เป็นอย่างดีนั่นก็คือ MSI AEGIX X3 MSI AEGIX X3 คือคอมพิวเตอร์ Desktop PC ที่มีขนาดเล็กกว่าเคสแบบ Mid Tower ทั่ว ๆ พร้อมทั้งมีการ Design ออกแบบตัวเคสที่โดดเด่นเน้นความเป็นเกมมิ่งคาแรคเตอร์แหลคมโฉบเฉี่ยว การจัดวางตัวเครื่องแบบไม่เหมือนใคร ซึ่งเป็นการออกแบบที่มีเอกลัษณ์ยากที่ใครจะเลียนแบบ อีกทั้งยังเน้นประสิทธิภาพในการระบายความร้อนที่ยอดเยี่ยม ในส่วนของสเปคนั้น อัดแน่นมาอย่างเต็มเปี่ยมด้วย CPU Intel Gen 7 พร้อมการ์ดจอ GTX 10 Series และ SSD ความเร็วสูง ทั้งหมดนี้คือการออกจาก MSI ที่บรรจงสร้าง MSI AEGIX X3  มาอย่างลงตัวเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมให้กับเกมเมอร์

OMEN Desktop คอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดจากแบรนด์ HP ที่ได้เปิดตัวออกมาเมื่อไม่นานมานี้ โดยงานเปิดตัวในครั้งนั้นได้รับความสนใจอย่างมาย โดยเฉพาะ HP OMEN 880 ดาวเด่นของงานที่มีราคาเปิดตัวในรุ่นเริ่มต้นเพียงแค่ 39,900 บาทเท่านั้น ซึ่งมีราคาที่ไม่ต่างจากคิมพิวเตอร์ประกอบเองสักเท่าไรนัก  แต่ด้วยราคาที่สูงกว่าเล็กน้อยของ HP OMEN 880 ทำให้ได้เปรียบเรื่องการสนับสนุนหากเกิดปัญหาจากทีมงาน HP ด้วยการรับประกันตัวเครื่องยาวนานถึง 3 ปี หากมีปัญหามีบริการซ่อมให้ถึงบ้าน และสิ่งที่สำคัญคือการออกแบบเคสที่สวยงามไม่เหมือนใครในแบบฉบับของ OMEN OMEN Desktop หรือ OMEN 880 คือรุ่นที่ถูกพัฒนาต่อจาก OMEN 870 ที่เพิ่มประสิทธิภาพให้สูงขึ้น โดยได้มีการออกแบบตัวเครื่องที่ออกแบบใหม่ทั้งหมด โดยเน้นความโดดเด่นที่ Design ที่เป็นเอกลักษณ์แบบ OMEN และการระบายความร้อนที่ดีเยี่ยม อีกทั้งยังได้มีการเสริมฟีเจอร์เด่น ๆ ที่มีอยู่ใน OMEN X เพื่อเน้นการใช้สอยมากขึ้น ในส่วนของประสิทธิภาพของ OMEN 880 ได้ใช้ขุมกำลัง AMD ที่มี CPU ตัวแรงรุ่นใหม่อย่าง RYZEN และ การ์ดจอ RX500 Series  มั่นใจได้ในประสิทธิภาพการเล่นเกมที่สามารถรองรับเกมใหม่ ๆ ได้ทุกเกม ซึ่งประสิทธิภาพ และการออกแบบจะเป็นอย่างไร ติดตามกันได้ในรีวิวนี้

เรียกได้ว่า Lenovo ideacentre Y900 RE (Razer Edition) เหนือกว่า Gaming Desktop ทั่วไปด้วยการออกแบบพิเศษสำหรับ Razer Edition เท่านั้น ด้วยไฟ LED แบบ RGB พร้อมพอร์ตสีเขียวที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะรุ่นนี้เท่านั้น พร้อมสเปคสูงที่สุดของตลาด ด้วยประสิทธิภาพจากแกนประมวลผลหลัก Intel i7-6700k ควบคู่กับกราฟฟิคการ์ด NVIDIA GEFORCE GTX 1080 ตัวแรง

หลังจากที่ทาง Lenovo ไว้วางจำหน่ายเจ้าตัว Legion 520 ตั้งแต่ต้นปี ซึ่งพูดได้เลยว่าเป็นเกมมิ่งโน้ตบุ๊คที่ขายที่ดีที่สุดรุ่นหนึ่ง และมีกระแสยอดฮิตเป็นอย่างมากในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา คราวนี้มาสู่ช่วงต้นไตรมาสที่สามกันบ้างซึ่งทาง Lenovo ก็มีแผนที่จะนำเจ้าเครื่อง Legion Y720 รุ่นพี่ใหญ่และ Y520T ที่เป็น PC Desktop เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยด้วยเช่น ซึ่งจะเริ่มวางจำหน่ายปลายเดือนกรกฎาคมนี้

CORSAIR ONE 600 01

สำหรับการเล่นเกมนำเสนอให้ผู้ใช้นั้นคงหนีไม่พ้นเรื่องของขนาดของตัวเครื่องที่นับวันจะมีขนาดเล็กลงเรื่อยๆ จนขนาดของมันนั้นพอฟัดพอเหวี่ยงกับเครื่องคอนโซลได้อย่างสบายๆ ครับ

acer-aspire-gx-600 01

ดูเหมือนว่าทาง Acer นั้นจะเอาใจสาวก AMD ด้วยแล้วหล่ะครับเพราะในงาน Acer@Next 2017 ที่ผ่านมานี้นั้นทาง Acer ได้เปิดตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ Desktop สำหรับการเล่นเกมรุ่น Aspire GX-281 ที่มาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Ryzen รุ่นใหม่ล่าสุดที่พึ่งจะวางจำหน่ายได้ไม่นานมานี้ครับ หลังจากที่ก่อนหน้านี้แต่ของ Intel เท่านั้น

17835094_1364784506893842_2139547620714652012_o

*สำหรับผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถลงชื่อเพื่อรับสิทธิ์พร้อมรับของ Premium ได้เลย ทางอีเมล Pratan.K@notebookspec.com  จำกัดเพียง 20 สิทธิ์ 20 ที่นั่ง เท่านั้น บอกได้เหมือนเดิมว่าอย่าพลาดเป็นอันขาด!! (ส่งชื่อนามสกุลและเบอร์โทร)* เร็ว ๆ นี้ MSI กำลังจะมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ภายใต้ชื่อคอนเซ็ปว่า CAMO SQUAD LIMITED EDITION ซึ่งเป็นการนำลาย CAMO มาทำเป็นลวดลายพื้นผิวให้กับผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ สร้างความสวยงามโดดเด่นดูแปลกตาแตกต่างจากสินค้าเกมมิ่งทั่วไป โดยใน Series นี้จะมีด้วยกันถึง 4 ผลิตภัณฑ์ได้แก่ Gaming Notebook, Gaming PC, Graphic Card และ Gaming Motherboard

MSI Trident 3 Arctic 01

ก่อนหน้านี้นั้นเราเคยนำเสนอเครื่อง [Gaming Desktop] MSI Trident 3 คอมพิวเตอร์ขนาดเล็กแต่สเปคแรงที่จะมาแทนเครื่องเกมคอนโซล ซึ่งหากท่านใดจำได้นั้นเครื่องรุ่น MSI Trident 3 จะมาพร้อมกับกราฟิกการ์ดรุ่น GTX 1060 เป็นตัวเลือกสูงสุดเท่านั้นซึ่งทำให้มันนั้นอาจจะเล่นเกมที่ความละเอียดไม่เกิน 1080p หรือ 2K ครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Gaming Desktop

[Review] Acer Aspire GX 785 เดสก์ท็อปเกมมิ่ง สเปค i5 7400 + GTX1060 3GB + SSD 128GB ราคา 36,900 บาท

15
Mar 2017
148 day ago
สำหรับบางคนที่กำลังที่กำลังคิดซื้อคอมพิวเตอร์สักเครื่อง คงจะปวดหัวอยู่ไม่น้อยทั้งการเลือกสเปค เลือกราคา หาร้านซื้อ จ้างประกอบ ลงวินโดว์ ซึ่งมากมายหลายขั้นตอน สำหรับคนที่มีความรู้ด้านคอมพิวเตอร์อยู่แล้วคงไม่ใช่เรื่องยาก
26 Mar 2017 - iTun
  0 Comments

[Review] MSI Trident 3 Gaming Desktop ไซส์เล็กแต่แรงมาก ดีไซน์คล้ายคอนโซล สเปก i7 + GTX 1060

14
Mar 2017
148 day ago
MSI Trident 3 นั้นเป็นคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก (Small Form Factor) หรือ Mini PC ที่พอฟัดพอเหวี่ยงกับเครื่องเกมคอนโซล กับขนาดที่พอๆ กับ PS4 แน่นอนว่าเมื่อเป็น MSI แล้วนั้นเรื่องของการใช้งานสำหรับการเล่นเกมนั้นย่อมสบายใจได้เลย
25 Mar 2017 - AdminPong_NBS
  0 Comments

[Gaming Desktop] MSI Trident 3 คอมพิวเตอร์ขนาดเล็กแต่สเปคแรงที่จะมาแทนเครื่องเกมคอนโซล

13
Mar 2017
156 day ago
สำหรับนักเล่นเกมคอมพิวเตอร์นั้นน่าจะเจอปัญหาคล้ายๆ กันอย่างหนึ่งก็คือการเล่นเกมบนเครื่องคอมพิวเตอร์นั้นมักจะมาพร้อมกับข้อจำกัดในเรื่องของระยะห่างระหว่างตัวเองกับเครื่องคอมและก็หน้าจอที่ไม่สามารถเล่นในระยะไกลๆ
18 Mar 2017 - EDDY
  0 Comments

[Review] MSI VORTEX G65VR 7RF คอมเครื่องเล็กสเปคจัดเต็ม i7 7700K + GTX1080 ราคา 99,900 บาท

12
Feb 2017
183 day ago
หากใครที่ากกำลัมองหาDesktop PC ประสิทธิภาพสูงในยุคสมัยนี้ แน่นอนว่าจะต้องจัดเสปคประกอบเอง และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคอมที่ได้มานั้น ทั้งใหญ่เทอะทะ และหนักอย่างแน่นอน จะดีกว่าไหมถ้าหากมี Desktop PC
18 Feb 2017 - iTun
  2 Comments

[Advice Promotion] Dell Alienware Aurora R5 : i5-6400 + GTX 1070 เหลือเพียง 60,770 บาทเท่านั้น

11
Feb 2017
184 day ago
Dell นำเสนอ Alienware Aurora R5 มาพร้อมดีไซน์ใหม่โดนใจเกมเมอร์ที่สุด ถือว่าเป็น Gaming Desktop PC ในฝันของใครหลายๆ ก็ว่าได้ สำหรับสเปกก็เทพสุดๆ คิดว่าหลุดออกมาจากต่างดาว ที่สำคัญด้วยบริการ Dell Premium Support ซ่อมตรงถึงที่ทุกที่ในอีก 1 วันทำการ (On-
17 Feb 2017 - AdminPong_NBS
  0 Comments

[Gaming Desktop] Corsair One แพลตฟอร์มครบวงจำสำหรับนักเล่นเกมบนคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะ

10
Feb 2017
186 day ago
ชื่อ Corsair นั้นถือได้ว่าเป็นชื่อผู้ผลิตฮาร์ดแวร์สำหรับการเล่นเกมประสิทธิภาพสูงและฮาร์ดแวร์สำหรับผู้จัดแต่งเครื่องระดับเทพที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งานกันอย่างกว้างขวางครับ Corsair เองนั้นมีผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายไม่ว่า
16 Feb 2017 - EDDY
  0 Comments

[Review] Dell Alienware Aurora R5 เดสก์ท็อปเกมมิ่งรุ่นใหญ่ราคาหลักแสน พร้อมอัพเกรดการ์ดจอ GTX 1080 SLI

9
Feb 2017
190 day ago
Desktop PC ในยุคนี้ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็จะมาพร้อมกับประสิทธิภาพภายในที่คล้าย ๆ กันราวกับถูกเ็นออกมาจากโรงงานเดียวกัน แต่จะดีกว่าไหมถ้าหากมีสักแบรนด์หนึ่งที่กล้างแตกต่างสร้างความโดดเด่นให้กับ Desktop PC เพื่อให้ตอบโจทย์กับผู้ใช้งานได้ทุกด้านทั้งด้าน W
12 Feb 2017 - iTun
  0 Comments

[Special] สัมภาษณ์ผู้บริหาร MSI ประเทศไทยปี 2017 ภายใต้สโลแกนใหม่ “SOME ARE PC, WE ARE GAMING”

8
Jan 2017
204 day ago
ต้อนรับปีใหม่ 2017 ทีมงาน NotebookSPEC ได้มีโอกาสพิเศษในการสัมภาษณ์ มร.Hsiang Andy Country Manager MSI ประจำประเทศไทย สถาณกาณ์การตลาดปัจจุบัน MSI มียอดขายที่เติบโตขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มโน้ตบุ๊ค Hi-end ด้วยจุดเด่นที่ออกแบบมาเพื่อการเล่นเกม โดยเฉพาะทำให้
29 Jan 2017 - UHU
  0 Comments

[ASUS] เปิดตัว ROG GR8 II เกมมิ่งมินิพีซีสุดแรงด้วย CPU Intel 7th Gen พร้อม NVIDIA GTX10 Series

7
Jan 2017
208 day ago
เอซุสเปิดตัวเกมมิ่งมินิพีซีที่มีขนาดเปรียบเทียบความจุเพียง 4 ลิตร ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อซัพพอร์ตเทคโนโลยี VR ด้วยหน่วยประมวลผลเดสก์ทอป Intel Gen 7th และกราฟฟิคการ์ดเดสก์ทอปที่ได้รับการออกแบบพิเศษอย่าง ASUS GeForce GTX 1060
25 Jan 2017 - AdminPong_NBS
  0 Comments

[Gaming PC] ตลาดคอมสำหรับการเล่นเกมมียอดสูงถึง 1.08 ล้านล้านบาทเป็นครั้งแรก ทุบสถิติตั้งแต่เปิดวงการมา

6
Jan 2017
208 day ago
เป็นข่าวที่ไม่น่าแปลกใจจริงๆ ครับกับรายงานจากทาง Total Available Market (TAM) ที่จะคอยรวบรวมรายได้ของประเภทผลิตภัณฑ์สำหรับคู่แข่งขันทั้งหมดรวมกันแล้วประกอศผลออกมาแบบปีต่อปี(นับโดยรวม)
25 Jan 2017 - EDDY
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights