Home » Tag » game FPS

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  game FPS

Average Rating

ZpFH83sHDUTnpiw9CeCUSM-650-80

จุดเด่นของเกมประเภท FPS ก็คงไม่พ้นมุมมองการเล่นที่ทำให้ผู้เล่นรู้สึกว่าเป็นตัวละครนั้นจริง ๆ ด้วยมุมมองที่เน้นพื้นที่ที่อยู่ตรงหน้าและการหันซ้ายขวาก็ต้องหันเม้าส์ไปมาเหมือนกับการหันศรีษะไปด้วยรวมไปถึงวัตถุอีกอย่างที่เราจะเห็นก็คือ "มือ" ของตัวละครที่ควบคุมอยู่ซึ่งเป็นอวัยวะที่สำคัญทีเดียวเพราะต้องใช้หยิบจับของหรือชกต่อยศัตรูซึ่งเป็นส่วนที่ให้ความสำคัญมากจนจะเห็นได้ว่าในเกมรุ่นใหม่ ๆ จะมีการออกแบบมือของตัวละครให้สมจริงมากขึ้น

bf2d7f3f0bc3599a457279b890a47ac2-650-80

เกมประเภท FPS หรือ First Person Shooting เป็นอีกหนึ่งแนวเกมที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานไม่ตกยุคโดยเฉพาะในประเทศไทยเราก็จัดว่าแนวเกมนี้เป็นแนวเกมที่ฮิตตลอดกาลเลยก็ว่าได้จึงทำให้เกมแนว FPS ถูกสร้างถูกพัฒนามาให้เรา ๆ ท่าน ๆ ได้เล่นกันมากมายแต่ในบรรดาเกมนับร้อยนับพันนั้นก็มีอยู่ 33 เกมด้วยกันที่ขึ้นชื่อว่าเป็นสุดยอดเกม FPS ที่ยอดเยี่ยมที่สุดแม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม

fexffp9ssq7qxudt8aew

วงการเกมและภาพยนตร์เป็นสองวงการที่มีความเกี่ยวข้องกันมานานมากโดยผลงานหลักมักจะออกมาในรูปแบบภาพยนตร์ที่สร้างจากวีดีโอเกมหรือการนำเรื่องราวในภาพยนตร์บางเรื่องมาทำเป็นเกมเพื่อโปรโมทแต่เชื่อว่ายังไม่มีใครที่คิดจะนำเทคนิคการถ่ายทำแบบในเกมมาใช้ในโลกภาพยนตร์เลยจนกระทั่งล่าสุดก็ได้มีภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่ชื่อ Hardcore Henry ของผู้กำกับเลือดใหม่จากดินแดนหมีขาวรัสเซียที่มาพร้อมกับเทคนิคถ่ายทำแบบ POV หรือด้วยมุมกล้อง FPS มุมมองบุคคลที่หนึ่งเฉกเช่นเกมเดินยิงนั่นเอง
น่าเสียดายที่ทางซาลูซี่หมดสัญญากับ EA และไม่สามารถเจรจาต่อสัญญาได้กับเกมที่ชาวเกม FPS ในเมืองไทยรอกันเป็นเวลานานกับ?Battlefield 3 ถือว่าวันนี้เอา เอา Trailerเปิดเกมมายั่วน้ำลายกันเล่น ๆ ก่อนวันจำหน่ายจริง ๆ ?ซึ่งข่าววงได้ยินมาว่า ทาง EA นอกได้ส่งตัว Test ให้กับสื่อต่าง ๆ ได้ไปลองเล่นกันแล้ว (น่าจะส่งให้สสื่อไทย ๆ อย่างเราได้ทดสอบกันบ้างเนอะ) อย่าเพิ่งเสียดายไปเพราะ BF 3 นั้นไม่ได้ลงเพียงแค่ PC เท่านั้นเรายังมีทางเลือกสำหรับคอนโซลที่ผมเชือว่ามีคนนำเข้าแผ่นคอนโซนสำหรับเกมนี้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น XBOX360 หรือ PS3 ถือว่างานนี้อาจจะต้องใช้วิชามารกันนิดหน่อยสำหรับฝั่ง PC (อิอิอิ....พูดเป็นเล่น) ยังไงก็ตามคงต้องแสดงความเสียใจกับคอเกมไทยด้วยที่พลาดเกมดี ๆ ระดับตำนานไป ยังไงเรามาดูตัวอย่างให้แก้ช้ำใจกันไปก่อนล่ะกัน ^^ (หรือจะช้ำกว่าเดิมหนอ...)

© Copyright - Notebookspec.com All Rights