Home » Tag » Galaxy Note 4

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Galaxy Note 4

Average Rating

14761-6afc40ee_680_400

แหล่งข่าวอย่าง New1 จากเกาหลีใต้ได้รายงานว่า สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของ Samsung อย่าง Galaxy Note 4 ทำยอดขายไปแล้วทั้งสิ้นกว่า 4.5 ล้านเครื่องนับตั้งแต่เปิดตัวราวๆ 1 เดือนเมื่อ วันที่ 26 กันยายน 2014 ที่ผ่านมา โดยยอดทั้งหมดนับจากทุกประเทศที่ Galaxy Note 4 ได้วางขาย  

ในปีนี้ถือได้ว่าเป็นปีแรหเลยครับที่ phablet ของ Samsung อย่าง Galaxy Note 4 นั้นมีคู่แข่งที่สมน้ำสมเนื้อจากฝั่ง Apple อย่าง iPhone 6 Plus ซึ่งการประชันกันในครั้งนี้ทาง macmixing ได้ทำวีดีโอที่ทำการเปรียบเทียบ phablet ทั้ง 2 รุ่นออกมาครับ แน่นอนว่าคงไม่มีรุ่นไหนที่จะออกมาได้สมบูรณ์แบบครับ โดยทั้ง 2 รุ่นนั้นต่างก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป แต่การแข่งขันของทั้ง 2 รุ่นนี้ก็ไม่มีทางที่จะผ่านไปเฉยๆ ได้อย่างแน่นอนครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่ใกล้กับวันขอบคุณพระเจ้าและวันคริสมาสที่ทางฝั่งสหรัญอเมริกาจะมีการจับจ่ายซื้อของกันมากกว่าปกติ

Screenshot (67)

iPhone 6 และ iPhone 6 Plus เปิดตัวมาทั้งทีเชื่อได้เลยว่ามีทั้งคนชอบและเฉยๆ แต่ถึงกระนั้นแล้วด้วยตอนที่ Steve Jobs ยังอยู่นั้นเค้าเคยบอกว่าสมาร์ทโฟนจอใหญ่ 4 นิ้วอย่าง iPhone 5 นั้นขนาดที่เหมาะสมที่สุดในการใช้งาน ซึ่งแน่นว่าการเปิดตัว iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ที่มีขนาดใหญ่สุดถึง 4.7-5.5 นิ้วนั้นเป็นการกลับลำอย่างชัดเจนของ Apple ทำให้หลายกลุ่มออกมาเสียดสี iPhone 6 ตัวใหม่นี้ครับ

เป็นที่ยืนยันอย่างแน่นอนแล้วครับว่า Samsung Galaxy Note 4 นั้นจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันที่ 3 เดือนกันยายนนี้ ดังนั้นในช่วงนี้เราจึงได้เห็นข่าวคราวของ Galaxy Note 4 ออกมาค่อนข้างมากครับ และที่ต้องยอมรับกันอย่างจริงจังก็คือผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ Galaxt Note นั้นสร้างกระแสให้กับ phablet เป็นอย่างมาก (Galaxy Note ถือเป็นซีรีส์ที่ขายดีเป็นลำดับที่ 2 ต่อจาก Galaxy S ของ Samsung ครับ) ล่าสุดพบว่าเว็บ e-store ชื่อดังของประเทศอินโดนีเซียอย่าง erafone นั้นได้ขึ้นรายละเอียดพร้อมราคาของ Galaxy Note 4 อย่างหมดไส้หมดพุงแล้วครับ  

Samsung-Galaxy-Note-4

Samsung เป็นบริษัทที่ใช้วัสดุพลาสติกโพลีคาร์บอเนตในการออกแบบผลิตภัณฑ์มาหลายยุคหลายสมัยครับ(ในอดีตมีเพียง Galaxy Tab 7.7 เท่านั้นที่เป็นโลหะ) เหตุผลของ Samsung นั้นบอกว่าวัสดุพลาสติกโพลีคาร์บอเนตมีความแข็งแรงทนทานมากพอและยืดหยุ่นอีกด้วย ในช่วงแรกๆ นั้นผู้บริโภคยังสามารถรับได้  

samsung-note-4-600

ข่าวลือทางฝั่ง Samsung ตอนนี้เริ่มดูเหมือนจะจางๆ ลงไปแล้วครับ เนื่องจาก Galaxy S5 Prime กับ Galaxy Tab S นั้นก็มีข่าวหลุดยันกระทั่งเรื่องสเปคแล้ว ตอนนี้ถ้าจะมีข่าวลืออะไรที่น่าสนใจของฝั่ง Samsung คงหนีไม่พ้นพี่ใหญ่อย่างซีรีย์ Note ครับ และแน่นอนข่าวลือของ Galaxy Note 4 ก็มีออกมาดึงดูดเหล่าสาวกเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยช่วงของการเปิดตัว Galaxy Note 4 นั้นถูกคาดการณ์ว่าน่าจะเป็นในงาน IFA ที่เบอร์ลินในช่วงเดือนกันยายนนี้ หรือไม่ก็อาจจะมีงานเปิดตัวเป็นของตัวเองโดยเฉพาะในช่วงเดือนกรกฎาคมที่จะถึงนี้ครับ?

บทความที่เกี่ยวข้อง


© Copyright - Notebookspec.com All Rights