Home » Tag » Gadget

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Gadget

Average Rating

ก่อนอื่นคงต้องขอสวัสดีปีใหม่กับพี่ ๆ น้อง ๆ NotebookSpec ทุกท่านนะครับ ไม่แน่ใจว่าตอนนี้หลาย ๆ คนยังสงสัยกันหรือเปล่า Apple iPad มันคือผลิตภัณฑ์อะไรกันแน่จะว่าไปดูจากขนาดของมันก็คงไม่ใช่มือถือเป็นแน่ หรือจะให้เป็นพวก Organizer ก็ดูท่าว่าจะใกล้เคียงที่สุด แต่นั่นก็คงไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้องที่สุดทีเดียว เพราะ iPad นี่ทำอะไรได้มากกว่านั้นอีกเยอะ (มาก)  

specifications

สำหรับ Sony VAIO P (VPCP115KG) โฉมใหม่ล่าสุดตัวนี้ นับว่าเป็นอีกหนึ่ง Gadget ลูกผสมที่จะมาเพิ่มความหรูหราให้กับชีวิตของท่านๆ ทั้งหลาย เรียกได้ว่าเตรียมสลัดความจำเจและรูปแบบเดิมๆ ในชีวิตทิ้งไปได้เลย เพราะว่า Sony VAIO P (VPCP115KG) ร่างใหม่นี้มีอะไรดีๆ เพิ่มขึ้นมาอีกเยอะมาก ที่จะคอยช่วยให้ท่านสามารถจัดการรูปแบบของชีวิตได้ง่ายยิ่งขึ้นในแบบลงตัวสุดๆ อีกทั้งเวลาพกพาก็เป็นเสมือนกับเครื่องประดับสุดสวยหรูเครื่องหนึ่งเลยทีเดียว สาวๆ ทั้งหลายที่เห็นก็คงจะกรี๊ดกันไม่เบาละทีนี้ ส่วนหนุ่มๆ ที่อยากเท่ ทาง Sony ก็มีสีสันให้เลือกมากมายเช่นกัน จะมีทั้งสีชมพู สีส้ม สีขาว และสีดำ ซึ่งให้ท่านสามารถเลือกได้ตามรูปแบบไลฟ์สไตล์ที่ต้องการเลยครับ image

หูฟังในยุคนี้ส่วนมากจะเน้นที่ประสิทธิภาพการขับเสียงหรือให้เสียเบสในระดับดีเยี่ยมแต่มีน้อยนักที่เราจะได้เห็นหูฟังที่เน้นการออกแบบดีไซน์มากกว่าและถ้าหากใครที่ต้องการอรรถรสการฟังเพลงหรือให้บรรยากาศที่เป็นแฟนตาซีแล้วล่ะก็หูฟังที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้อาจจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับคุณก็ได้ครับ

เครื่องเล่น Nintendo Switch ก็มีจอยควบคุมที่สามารถถอดแยกได้แต่ถ้าหากใครไม่ถนัดจอยที่มีมาให้หรือรู้สึกว่าอยากจะย้อนฟีลลิ่งเหมือนเล่นเกมยุคเก่าแล้วล่ะก็ทาง 8Bitdo ผู้ผลิตอุปกรณ์เล่นเกมสไตล์เรโทรก็ได้เปิดตัวสินค้าใหม่ออกมาคือจอยคอนโทรลเลอร์สไตล์เครื่องเล่น Super Famicom หรือ SNES เพื่อเอาใจนักเล่นเกมยุคเก่าโดยเฉพาะ

อุปกรณ์ที่ใช้ประกอบอาหารอย่างเครื่องไมโครเวฟกับวีดีโอเกมดูแล้วมันไม่น่าจะเข้ากันได้แต่มีชายหนุ่มคนหนึ่งเกิดปิ๊งไอเดียแหกกรอบด้วยการนำทั้งสองอย่างมาผสานเข้าด้วยกันเป็นเครื่องไมโครเวฟที่สามารถเล่นเกมได้ในชื่อว่า Play-O-Wave ที่สามารถอุ่นอาหารได้เหมือนเดิมแต่ที่เพิ่มเติมคือเล่นเกมฆ่าเวลาได้ด้วย

เป็นที่ทราบกันดีครับว่า Cortana นั้นเป็นผู้ช่วยดิจิทัลของทาง Microsoft ซึ่งผู้ใช้ระบบปฎิบัติการ Windows 10 น่าจะคุ้นเคยดี(แต่ไม่ใช่ที่ไทยเราแน่นอนครับเพราะทาง Microsoft ยังไม่ได้เปิดให้ใช้งาน) ล่าสุดนั้นเราได้เห็นทาง HP ผลิต Cortana Speaker ออกมาเพื่อต่อกรกับ Echo ของทาง Amazon โดยเฉพาะทำให้หลายๆ คนนั้นมีข้อสงสัยครับว่า Cortana Speaker ต้องเชื่อมต่อกับ PC รึเปล่า

spark_feat 600

DJI หนึ่งในบริษัทสัญชาติจีนที่มีชื่อเสียงด้านอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กได้ทำการเปิดตัวอากาศยานไร้คนขับขนาดเล็กรุ่นใหม่ออกมาในชื่อว่า "Spark" ความเจ๋งของ Spark นั้นก็คือผู้ใช้สามารถที่จะออกท่าทางมือหรือ “Gesture Mode” เพื่อที่จะทำการบังคับเจ้า Spark ได้หล่ะครับ

Screen Shot 2560-05-25 at 11.37.29 copy

จะว่าไปแล้วทุกวันนี้เรายังไม่ค่อยจะเห็นความเป็นวิทยาศาสตร์นำมาใช้กับความเชื่อเรื่องพระพุทธศาสนาเท่าไรนัก จากการที่เมืองไทยเป็นเมืองพุทธ รวมไปถึงมีคนบูชาพระหน้าคอนโซลรถยนต์มากมาย แต่กลับมียอดการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนมากเป็นอันดับ 2 ของโลก!! ล่าสุด สสส. (สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ) Road Safety Project ร่วมกับ พระพยอม กัลยาโณ ภูมิใจเสนอ... "พระรอด 2.0" หรือ "Speed Limit Monk Statue" พระรอดยุคใหม่ ที่มีเทคโนโลยี GPS Tracker และ Speed Detector ที่จะช่วยเตือนสติคนขับ ให้รอดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนได้จริง ๆ กับการรวมตัวของวิทยาศาสตร์และพระพุทธศาสนาเข้าด้วยกันอย่างลงตัวตามสไตล์ ไทย ๆ

PawboFamily4

เอเซอร์ ลุยตลาดเพ็ทเลิฟเวอร์ เปิดตัว Pawbo+ และ Pawbo Catch กล้องอัจฉริยะ และสมาร์ททอย แก็ดเจ็ทใหม่สำหรับคนรักสัตว์ พร้อมวางขายแล้วในงาน Pet Expo Thailand 2017  เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ ส่ง Pawbo+ และ Pawbo Catch แก็ดเจ็ตสำหรับคนรักสัตว์เลี้ยง หมดกังวลเมื่อต้องปล่อยสัตว์เลี้ยงแสนรักไว้ในบ้านลำพัง ด้วย Pawbo+ กล้องอัจฉริยะที่เปิดประสบการณ์การสื่อสารระหว่างเจ้าของกับสัตว์เลี้ยงอย่างไร้พรมแดน ด้วยกล้องเว็บแคม wireless ระดับ HD 720P เก็บภาพมุมกว้างได้ 130 องศา ให้คุณสอดส่องพฤติกรรมสัตว์เลี้ยงของคุณ หรือส่งเสียงหาสัตว์เลี้ยงผ่านระบบ Push-to-Talk ด้วยออโต้ไมโครโฟน ลำโพงภายในตัว และยังสามารถให้ขนมแก่สัตว์เลี้ยงในช่วงเวลาที่ออกนอกบ้านได้ด้วยฟีเจอร์ Treat dispending นอกจากนี้ Pawbo+ ยังควบคุมการทำงานของกล้องผ่านสมาร์ทโฟน รองรับการเชื่อมต่อพร้อมกันได้ถึง 8 เครื่อง พร้อมแชร์โมเมนท์สุดน่ารักของเจ้าตัวน้อยให้เพื่อนๆ ได้เห็นผ่านทางแอปพลิเคชัน Pawbo Life ที่มีฟีเจอร์ช่วยสร้างกระบวนการรับรู้ สร้างความบันเทิง ให้กับเจ้าตัวน้อยได้อย่างดี

Amazon Echo Show 600 01

จริงๆ แล้วก่อนหน้านี้นั้น Amazon Echo Show ได้หลุดออกมาโดยทาง @Evleaks แล้วหล่ะครับ เรื่องรูปทรงสี่เหลี่ยมของมันพร้อมกับหน้าจอขนาด 7 นิ้วนั้นไม่ได้แตกต่างไปจากข่าวหลุดสักเท่าไรนัก ทว่ามันก็เป็นที่น่าสนใจจนเมื่อทาง Amazon ได้ทำการเปิดตัว Amazon Echo Show อย่างเป็นทางการพร้อมทั้งสเปคแบบเต็มๆ ทำให้มันน่าใช้งานยิ่งขึ้นไปอีกครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Gadget

[Gadget] “Banana phone” อุปกรณ์เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนที่จะทำให้คุณนึกถึงกล้วยจนอาจจะเผลอหยิบมาเข้าปาก

179
May 2017
98 day ago
สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ในปัจจุบันนั้นมักจะมาพร้อมกับรูปทรงที่เป็นสี่เหลี่ยมซะเป็นส่วนใหญ่ครับ แถมยิ่งนานวันเข้านั้นหน้าจอของสมาร์ทโฟนก็ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ แน่นอนกว่าการจับขึ้นมาเพื่อที่จะใช้งานนั้นอาจจะมีความลำบากอยู่บ้าง
11 May 2017 - EDDY
  0 Comments

[Sony] เปิดตัว DPT-RP1 กระดาษดิจิทัลหน้าจอใหญ่ 13.3 นิ้วมาพร้อมกับราคาสูงถึง 24,800 บาท

178
May 2017
107 day ago
มีหลายผู้ผลิตมากมายเลยทีเดียวครับที่พยายามจะนำเราเข้าสู่ยุคดิจิทัลแบบเต็มรูปแบบ Sony เองก็ถือว่าเป็นหนึ่งในนั้น โดยล่าสุดทาง Sony ได้ทำการเปิดตัวกระดาษดิจิทัลรุ่น DPT-RP1 ที่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอใหญ่ถึง 13.3 นิ้วรองรับความละเอียด 1650 x 2200 dots
2 May 2017 - EDDY
  0 Comments

[Acer] Xplova X5 คอมพิวเตอร์ตัวจิ๋ว ต่อ 3G มีกล้องสำหรับนักปั่นจักรยานตัวจริง ราคา 14,900 – 16,900 บาท ผ่อนได้ 0% 3 เดือน

177
Apr 2017
111 day ago
เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ ส่งแก็ตเจ็ตโดนใจนักปั่น Xplova X5 คอมพิวเตอร์อัจฉริยะตัวจิ๋วสำหรับผู้รักในการปั่นตัวจริง พร้อมให้จับจองเป็นเจ้าของก่อนใครในงาน“International Bangkok Bike 2017” มหกรรมจักรยานสุดยิ่งใหญ่ ที่รวบรวมจักรยาน
28 Apr 2017 - AdminPong_NBS
  0 Comments

[Gadget] ข้อความถึงผู้ผลิต…ช่วยพัฒนาอุปกรณ์ให้รองรับกับผู้ถนัดมือซ้ายด้วย เพราะที่ผ่านมาเน้นแต่ถนัดขวา

176
Apr 2017
115 day ago
เป็นเวลาที่นานแสนนานแล้วครับกับเรื่องการพัฒนาอุปกรณ์ต่างๆ สำหรับผู้ที่ถนัดซ้ายมักจะไม่ค่อยได้รับความสนใจจากผู้ที่ออกแบบมากเท่าไรนัก ตัวอย่างที่ชัดเจนที่กำลังจะถึงมือผู้ใช้ก็คือ Samsung Galaxy S8 ที่วางตำแหน่งระบบสแกนลายนิ้วมือ
24 Apr 2017 - EDDY
  0 Comments

[Gadget] ดักอายุ … ยังจำได้ไหม Tamagotchi รุ่นเดอะของเล่นของเด็กยุค 90 กลับมาให้ได้เล่นกันอีกครั้งแล้ว

175
Apr 2017
121 day ago
ย้อนกลับไปในสมัย ช่วงปี 1990s นั้นคงจะปฎิเสธไม่ได้เลยครับว่าเรายังมีอีกหนึ่งเครื่องเกมพกพาซึ่งนั่นก็คือเจ้า Tamagotchi เครื่องเกมรูปทรงเหมือนไขขนาดเล็กที่จะให้คุณได้เลี้ยงเจ้ามอนสเตอร์ตัวจิ๋วให้อยู่คู่คุณไปให้ได้นานที่สุดเท่าที่จะทำได้ เรียกได้ว่าตอน
18 Apr 2017 - EDDY
  0 Comments

[Gadget] “Onyx Boox” เครื่องพิมพ์ดีดยุคดิจิทัลใช้หน้าจอ E-ink ขนาด 9.7 นิ้ว ในรูปทรงโน้ตบุ๊ค เน้นพิมพ์งานโดยเฉพาะ

174
Apr 2017
123 day ago
ช่วงนี้ผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับหน้าจอแบบ E-ink นั้นค่อนข้างตีตลาดมากเลยทีเดียวครับ จากที่แต่ก่อนนั้นอุปกรณ์ E-ink ส่วนมากจะเอาไว้ใช้ในการอ่าน ebook ทว่าในปัจจุบันนั้นหน้าจอแบบ E-ink ได้บุกตลาดใหม่ โดยหนึ่งในนั้นก็คือเครื่องพิมพ์ดีดดิจิทัล
16 Apr 2017 - EDDY
  0 Comments

[Gadget] Lockbook สมุดโน๊ตที่มาพร้อมกับระบบสแกนรายนิ้วมือเพื่อความเป็นส่วนตัวโดยเฉพาะ ราคา 2,000 บาท

173
Apr 2017
123 day ago
ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ยังคงรักการใช้สมุดโน๊ตในการจดบันทึกข้อมูลต่างๆ แบบเดิมหล่ะก็ วันนี้เราขอแนะนำ Lockbook สมุดโน๊ตจาก IndieGoGo ที่มาพร้อมกับความสามารถในการสแกนลายนิ้วมือเพื่อที่จะเอาไว้ใช้ในการล๊อคและปลดล๊อคสมุดโน๊ตของคุณ
15 Apr 2017 - EDDY
  1 Comments

[Gadget] ประตูทางเข้าออกของสัตว์เลี้ยงจาก SureFlap ที่คุณสามารถจะทำการสั่งเปิด-ปิดได้จากทางแอปพลิเคชัน

172
Apr 2017
130 day ago
SureFlap นั้นเป็นบริษัทที่ผลิตและวางจำหน่ายประตูทางเข้าออกของสัตว์เลี้ยงที่มีผลิตภัณฑ์ลงตลาดแล้วถึง 2 รุ่นด้วยกันครับ ล่าสุดนั้นทาง SureFlap ได้เปิดตัวประตูทางเข้าออกของสัตว์เลี้ยงรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับความสามารถเพิ่มเติม
9 Apr 2017 - EDDY
  0 Comments

[Gadget] Disc Jock-e แผ่นจานร่อนที่มาพร้อมกับลำโพงไร้สายของเล่นชิ้นใหม่ที่คุณอาจจะชอบโดยไม่รู้ตัว

171
Mar 2017
139 day ago
ถึงแม้ว่าแผ่นจานร่อนอาจจะไม่ค่อยนิยมในเมืองไทยสักเท่าไรนัก ทว่าที่ฝั่งตะวันตกนั้นถือได้ว่าเป็นของเล่นที่ทุกครัวเรือนจะต้องมีหล่ะครับ ล่าสุดเพื่อให้เหมาะสมกับยุคสมัยที่ของเล่นต่างๆ นั้นได้รับการอัพเกรด ทางบริษัท Tucker International LLC
31 Mar 2017 - EDDY
  0 Comments

[Gadget] “Superscreen” หน้าจอแบบสัมผัสไร้สายที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนแล้วใช้เป็นหน้าจอแทนจอบนสมาร์ทโฟนได้

170
Mar 2017
142 day ago
อยากให้สมาร์ทโฟนของคุณหน้าจอใหญ่ขึ้นจนกลายเป็นแท็บเล็ตไหมครับ ถ้าคุณต้องการแล้วหล่ะก็วันนี้เราขอแนะนำ "Superscreen" หน้าจอขนาด 10.1 นิ้วที่สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนของท่านแบบไร้สายเพื่อนำเอาหน้าจอของสมาร์ทโฟน
28 Mar 2017 - EDDY
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights