Home » Tag » Gadget

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Gadget

ก่อนอื่นคงต้องขอสวัสดีปีใหม่กับพี่ ๆ น้อง ๆ NotebookSpec ทุกท่านนะครับ ไม่แน่ใจว่าตอนนี้หลาย ๆ คนยังสงสัยกันหรือเปล่า Apple iPad มันคือผลิตภัณฑ์อะไรกันแน่จะว่าไปดูจากขนาดของมันก็คงไม่ใช่มือถือเป็นแน่ หรือจะให้เป็นพวก Organizer ก็ดูท่าว่าจะใกล้เคียงที่สุด แต่นั่นก็คงไม่ใช่คำตอบที่ถูกต้องที่สุดทีเดียว เพราะ iPad นี่ทำอะไรได้มากกว่านั้นอีกเยอะ (มาก)  

specifications

สำหรับ Sony VAIO P (VPCP115KG) โฉมใหม่ล่าสุดตัวนี้ นับว่าเป็นอีกหนึ่ง Gadget ลูกผสมที่จะมาเพิ่มความหรูหราให้กับชีวิตของท่านๆ ทั้งหลาย เรียกได้ว่าเตรียมสลัดความจำเจและรูปแบบเดิมๆ ในชีวิตทิ้งไปได้เลย เพราะว่า Sony VAIO P (VPCP115KG) ร่างใหม่นี้มีอะไรดีๆ เพิ่มขึ้นมาอีกเยอะมาก ที่จะคอยช่วยให้ท่านสามารถจัดการรูปแบบของชีวิตได้ง่ายยิ่งขึ้นในแบบลงตัวสุดๆ อีกทั้งเวลาพกพาก็เป็นเสมือนกับเครื่องประดับสุดสวยหรูเครื่องหนึ่งเลยทีเดียว สาวๆ ทั้งหลายที่เห็นก็คงจะกรี๊ดกันไม่เบาละทีนี้ ส่วนหนุ่มๆ ที่อยากเท่ ทาง Sony ก็มีสีสันให้เลือกมากมายเช่นกัน จะมีทั้งสีชมพู สีส้ม สีขาว และสีดำ ซึ่งให้ท่านสามารถเลือกได้ตามรูปแบบไลฟ์สไตล์ที่ต้องการเลยครับ image

เมื่อไม่นานผ่านมานี้นั้นทางบริษัท DJI ได้ทำการเปิดคัวรถถังไร้คนขับรุ่นใหม่ออกมากับชื่อ RoboMaster S1 ครับ โดยเจ้า RoboMaster S1 นั้นจะมาพร้อมกับความสามารถมากมายให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ใหม่และประสบการณ์ที่ดีจากการเล่นกัน RoboMaster S1 มากที่สุด ทั้งนี้ทาง DJI ได้วางตำแหน่งของ RoboMaster S1 ในตลาดเอาไว้สำหรับตลาดเด็กๆ เนื่องจากว่าทาง DJI ได้ทำการเพิ่มเติมในส่วนของการให้การศึกษาผ่านแอปพลิเคชันที่ใช้ในการควบคุม RoboMaster S1 ได้เองครับ

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนี้นั้นการเล่นเกมแบบพกพาส่วนใหญ่จะอยู่บนสมาร์ทโฟนซะเกือบหมด ทว่าก็ไม่สามารถที่จะรั้งให้บริษัท Panic ที่เป็นบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์ลง Mac และ iOS มาก่อนจะหยุดการเปิดตัวเครื่องเล่นเกมพกพาตัวแรกของทางบริษัทซึ่งตัวเครื่องนั้นดูน่าสนใจเป็นอย่างมากครับ

Xiaomi นั้นถือได้ว่าเป็นอีกบริษัทหนึ่งที่มีผลิตภัณฑ์ในทุกรูปแบบจริงๆ ครับ ล่าสุดกับผลิตภัณฑ์ชิ้นที่ 339 ของทาง Xiaomi นั้นทาง Xiaomi ก็ได้ทำอะไรพิเศษๆ ด้วยการประกาศนำเอาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเข้าสู่เว็บร่วมทุนของตัวเองอย่าง Xiaomi Youpin กับผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อว่า Furrytail Pet Smart Feeder หรือเครื่องป้อนอาหารให้สัตว์เลี้ยงอัจฉริยะที่มาพร้อมกับความสามารถในการควบคุมผ่านแอปพลิเคชันได้ตามสไตล์ของ Xiaomi เขาล่ะครับ

เป็นอีกหนึ่ง Gadget ที่แอดมินโป้งชอบมากๆ สำหรับ Mi Air Pump ที่เป็นสูบไฟฟ้าแบบพกพาจาก Xiaomi จำหน่ายภายใต้แบรนด์ Mijia ที่ต้องบอกว่าตอบโจทย์การใช้งานของบรรดาพ่อบ้านแล้วสุดๆ สูบได้หมด ไม่ว่าจะเป็น ยางจักรยาน ยางมอเตอร์ไซค์ ยางรถยนต์ รวมไปถึงลูกบอลต่างๆ ที่เครื่องเดียวเอาอยู่ มาพร้อมแบตเตอรี่ในตัว 2000 mAh และหน้าจอแสดงผล ควบคุมแรงดันตามต้องการได้ โดยในการชาร์จครั้งเดียว สามารถสูบลมยางรถยนต์ได้ 5 ล้อ , ยางรถจักรยาน 8 ล้อ หรือ ลูกฟุตบอล 7 ลูก มีคุณสมบัติหยุดแบบอัตโนมัติ เพื่อความปลอดภัยอีกด้วย

สำหรับบ้านเรานั้น Gadet ดังต่อไปนี้อาจจะไม่น่าสนใจสักเท่าไร(เพราะบ้านเรามันช่างร้อนเหลือเกิน) แต่กับที่ต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศเขตหนาวนั้นเจ้าร้องเท้าแตะไซต์ยักษ์สำหรับอุ่นเท้านั้นน่าจะเป็นที่ต้องการเป็นอย่างมากครับ ล่าสุดนั้นทาง Amazon ได้ทำการลงวางจำหน่ายร้องเท้าแตะไซต์ยักษ์สำหรับอุ่นเท้าในชื่อว่า Pure Enrichment PureRelief Deluxe Foot Warmer ซึ่งในส่วนของราคานั้นก็ไม่ได้แพงมากครับเพราะอยู่ที่ $50 หรือประมาณ 1,590 บาทเท่านั้น

ถึงแม้ว่าในปัจจุบันนั้นเราจะเริ่มได้เห็นสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมาพร้อมกับความสามารถในการชาร์จแบบไร้สายได้ทว่าก็คงจะไม่สามารถที่จะทำการปฎิเสธไปได้เลยครับว่าผู้ใช้หลายๆ รายนั้นยังคงใช้ที่ชาร์จในรูปแบบของปลั๊กไฟซึ่งมีขนาดใหญ่และไม่สะดวกเท่ากับการชาร์จแบบไร้สาย อย่างไรก็ตามแต่ครับดูเหมือนว่าในอนาคตอันใกล้นี้ที่ชาร์จแบบปลั๊กไฟนั้นจะมาพร้อมกับขนาดที่เล็กลงกว่าเดิม พกพาง่ายขึ้นรวมไปถึงยังมาพร้อมกับประสิทธิภาพที่ดีที่มีกำลังไฟฟ้ามากกว่าเดิมครับ

เรียกว่าเป็น Gadget สุดพิลึกจากญี่ปุ่นที่เพิ่งเผยโฉมไปไม่นานนักกับ USB Flash Drive ที่นำเอาปลามาดัดแปลงเป็นพื้นที่จัดเก็บข้อมูลและใช้เรซินเป็นวัตถุดิบในการประกอบร่างกลายเป็นข่าวดังข้ามคืนในญี่ปุ่นเลยทีเดียว

แว่น Magic Leap One ก็จัดว่าเป็นแว่น AR เสมือนจริงให้ผู้ใช้งานรับชมภาพในรูปแบบ 3 มิติและมีขนาดที่พกพาสะดวกรูปลักษณ์สวยงามแต่ไม่ว่าจะมีคุณสมบัติเด่นแค่ไหนหากผู้ใช้มีปัญหาเรื่องสายตาก็อาจไม่ได้รับชมภาพล้ำ ๆ ที่อยู่ข้างในได้แต่ล่าสุดทางผู้พัฒนาก็ได้เปิดตัวเลนส์เสริมสำหรับคนสายตาสั้นออกมาแล้ว

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Gadget

Gadget – HyperDrive USB-C Hub Attach อุปกรณ์สุดแจ่ม เพิ่ม USB-A อีก 2 ที่ผู้ใช้ MacBook ควรมี

205
Nov 2018
680 day ago
สำหรับบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมสำหรับผลิตภัณฑ์ของทาง Apple นั้น ชื่อ Hyper น่าจะเป็นอีกชื่อหนึ่งที่ผู้ใช้ MacBook สามารถไว้วางใจได้ครับ และหากว่าคุณเป็นผู้ใช้ MacBook
10 Nov 2018 - EDDY
  0 Comments

Gadget – “Jarvish” หมวกกันน็อคอัจฉริยะมีจอแสดงผลแบบ AR และรองรับการใช้งาน Alexa กับ Siri

204
Oct 2018
711 day ago
หลายๆ ท่านอาจจะเคยชินกับชื่อ Jarvish มาจากภาพยนตร์เรื่อง Iron man ครับ โดยเจ้าชื่อ Jarvish นั้นเป็นชื่อของปัญญาประดิษฐ์คู่ใจของพระเอกเรื่องซึ่งทำให้เราได้เห็นกันว่า
10 Oct 2018 - EDDY
  0 Comments

Gadget – “MobiLimb” นิ้วมือหุ่นยนต์ที่จะช่วยให้การใช้งานสมาร์ทโฟนของคุณสะดวกมากขึ้นกว่าเดิม

203
Oct 2018
711 day ago
เชื่อว่าหลายๆ ท่านที่ใช้สมาร์ทโฟนเวลาที่นอนอยู่นั้นน่าจะเคยพบปัญหาที่ใช้ๆ งานอยู่ตัวเครื่องก็ตกลงมาจากมือลงมาที่ตัวของท่านครับ (หรือโหดกว่านั้นก็คือตกลงมาที่ใบหน้า
10 Oct 2018 - EDDY
  0 Comments

Gadget – เครื่องเล่นคอนโซล NES Classic Mini จาก Nintendo ขึ้นแท่นฮาร์ดแวร์ขายดีที่สุดในเดือนมิถุนายน

202
Aug 2018
778 day ago
ถึงแม้ว่าเครื่องเล่นเกมในยุคปัจจุบันจะเป็นที่นิยมมากแค่ไหนแต่เครื่องเล่นรุ่นเก่าสุดคลาสสิคอย่างเช่น NES Classic Mini ก็มาแรงไม่แพ้กันดังจะเห็นได้จากผลยอดขายเครื่องเล่นเกมในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาพบว่า NES Classic Mini จาก Nintendo ขึ้นแท่นเป็นฮาร์ดแวร
4 Aug 2018 - AZM
  0 Comments

Gadget – Costco เริ่มวางจำหน่าย Lenovo Smart Display อย่างเป็นทางการแล้ว ราคาอยู่ที่ 1,660 บาทเท่านั้น

201
Aug 2018
779 day ago
ในประเทศโซนสหรัฐอเมริกาและยุโรปนั้นอุปกรณ์ประเภทลำโพงและหน้าจอที่มาพร้อมกับผู้ช่วยดิจิทัลถือได้ว่ากำลังมาแรงจริงๆ ครับ โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมานั้นผู้จัดจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาอย่าง Costco ก็ได้ทำการเริ่มวางจำหน่าย Lenovo Smart Display
3 Aug 2018 - EDDY
  1 Comments

Gadget – Sword Art Online ร่วมกับ Monster Strike เปิดตัวเคส/ด้ามจับมือถือดาบคู่สุดเท่มิติใหม่ของการใช้สมาร์ทโฟน

200
Jul 2018
789 day ago
เป็นเคสมือถือสำหรับคนที่ชื่นชอบ SAO หรือ Sword Art Online อย่างแท้จริงเพราะล่าสุดได้มีการเปิดตัวเคสสมาร์ทโฟนในรูปทรงดาบคู่จากเอนิเมะ Sword Art Online ที่จะให้คุณสวมบทเป็นคิริโตะในชีวิตจริง
24 Jul 2018 - AZM
  8 Comments

Gadget – Mobile Airbag นวัตกรรมอุปกรณ์ป้องกันมือถือตกแล้วจอแตก กับเคสที่มาพร้อมกับถุงลมนิรภัย

199
Jun 2018
813 day ago
บางครั้งนวัตกรรมใหม่ๆ ก็เกิดมาจากนักเรียนนักศึกษาที่ต้องการเสนออะไรใหม่ๆ ครับ ล่าสุดนั้นมีนวัตกรรมสำหรับมือถือที่น่าสนใจอย่างหนึ่งจากนักศึกษานาม Phillip Frenzel นักศึกษาปริญาโทอายุ 25 ปี จาก Aalen University ประเทศเยอรมัน ที่มีไอเดียสุดจี๊ดในการพัฒนา
30 Jun 2018 - EDDY
  1 Comments

Gadget – MousePad+ แผ่นรองเมาส์ตัวแรกของโลกที่มาพร้อมกับฟีเจอร์การชาร์จอุปกรณ์แบบไร้สายได้

198
Apr 2018
886 day ago
แนวคิดของผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ นั้นนับวันจะยิ่งออกแบบมาโดยใส่ใจกับการใช้ชีวิตในยุคดิจิทัลกันมากขึ้นครับ อย่างล่าสุดนั้นทาง Takieso Graft Design บริษัทอินดี้ที่มีฐานที่ตั้งอยู่ในมหานครนิวยอร์กก็ได้ทำการนำเอาอุปกรณ์ที่ตัวเองพัฒนาขึ้นอย่าง MousePad+
18 Apr 2018 - EDDY
  0 Comments

Gadget – “Project North Star” อุปกรณ์เสริมความเสมือนจริงของ Leap Motion ในราคา 3,200 บาทเท่านั้น

197
Apr 2018
890 day ago
ณ ปัจจุบันนี้นั้นอุปกรณ์สวมศรีษะเพื่อสร้างภาพเสมือนจริง(VR) และเสริมความเสมือนจริง(AR) นั้นเริ่มเข้ามามีความสำคัญมากขึ้นแถมราคาก็เริ่มจะถูกลงจนอยู่ในระดับที่เราๆ ท่านๆ สามารถที่จะสรรหามาใช้งานแล้วครับ นอกไปจากนั้นแล้วบริษัททางด้านเทคโนโลยีใหญ่ๆ
14 Apr 2018 - EDDY
  0 Comments

Gadget – Casio ปลุกผีเครื่องคิดเลขยุค 80 ที่มาพร้อมกับความสามารถในการเล่นเกมและฟังเพลงได้

196
Mar 2018
916 day ago
ถึงแม้ในปัจจุบันนั้นผู้บริโภคจะหันไปใช้งานสมาร์ทโฟนในการคำนวนเลขกันมากขึ้นแต่ทว่าเมื่อสมัยช่วงยุคปี 80 - 90 นั้นบอกได้คำเดียวเลยครับว่าการคำนวนนั้นผู้บริโภคส่วนใหญ่จะใช้เครื่องคิดเลขเป็นส่วนมาก Casio เองนั้นก็มีผลิตภัณฑ์เครื่องคิดเลขที่ออกมาหลายรุ่น
19 Mar 2018 - EDDY
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights