Home » Tag » FX

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  FX

1459961641-12281---AMD-Pre-Announces-7th-Gen-Bristol-Ridge-APUs-Extremely-Energy-Efficient

อย่างที่ได้เห็นกันมาแล้วว่า AMD APU ตัวใหม่อย่าง FX ในรุ่น FX-9800 ภายใต้ Code Name "Bristol Ridge" เข้ามาขายแล้วภายใต้แบรนด์ของ Acer Aspire E5-553G-F1J2 บนราคาคุ้มค่า 19,990 บาท แต่นั่นไม่ใช่แค่ชิปประมวลผลตัวแรงของ AMD ตัวใหม่เพียงแต่ตัวเดียว แต่ AMD ยังซุ่มไว้อีกหลายตัวไล่ไปตั้งแต่  

ACER AMD-8

เดี๋ยวนี้จะซื้อโน๊ตบุ๊คสักตัว ไม่ใช่เรื่องยากแล้ว ใครที่ดูสเปกเป็นก็หาข้อมูลจากเว็บไซต์ได้เลย NotebookSPEC เองมีข้อมูลอยู่ครบทุกรุ่น ส่วนใครที่เป็นมือใหม่ ไม่ค่อยรู้เรื่องเทคโนโลยีมานัก สามารถสอบถามจากพนักงานขาย หรือผู้รู้ได้เลย โดยพนักงานขายจะแนะนำรุ่น และสเปกที่ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุดให้ ซึ่งคำถามส่วนใหญ่ที่มักจะถามผู้ซื้ออย่างเรากลับก็คือ “พี่ครับเอาไปใช้อะไร!” “พี่ตั้งงบไว้เท่าไหร่!” “พี่อยากได้ยี่ห้อไหน!” “พี่เน้นพกพามั้ยครับ!” เราก็ตอบไป เขาก็จะแนะนำรุ่นให้เรา บอกราคา และแถมอะไรบ้าง ประมาณนี้ครับ  

AMD APU Gen 6 in Thailand-3

หลังจากที่ ทีมงาน NotebookSPEC ได้รับเกียรติไปร่วมงานเปิดตัวหน่วยประมวลผล AMD APU รุ่นใหม่ใน Genneration ที่ 6 อย่าง Carrizo เมื่อวันที่ 23 กรกฏาคมอย่างเป็นทางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางทีมงานก็ได้เก็บภาพบบรรยากาศที่ประกอบไปด้วยข้อมูลความรู้อัดแน่น และเป็นกันกันเองมาฝากเพื่อนๆผู้อ่านทุกท่านครับ ซึ่งบรรยากาศในงานจะเป็นอย่าง ไรและโปรดักส์ใหม่ๆ ของ AMD ในวันนี้จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปดูพร้อมๆ กันได้เลย

intel_vs_amd

แน่นอนว่าเพื่อนๆ ผู้อ่านหลายๆท่านติดใจสงสัยกันเป็นแน่ว่าโน๊ตบุ๊ค AMD ในตอนนี้แรงสู้กับ Intel รุ่นไหนได้บ้าง รวมไปถึงโน๊ตบุ๊ค AMD ที่มีอยู่ในตลาดปัจจุบันนี้มีรุ่นอะไรบ้าง ซึ่งในบทความนี้ทางทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมข้อมูลดังกล่าวเอามาให้เพื่อนๆ ได้หายสงสัยกัน ซึ่งถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย  

NB promotion leaflet-outline-01

เอาโปรโมชั่นเจ๋งๆ มาฝากเพื่อนๆ สมาชิก NotebookSPEC กันเหมือนเช่นเคยครับกับโปรโมชั่นจาก AMD ที่แถมเกมเทพๆ 1 จาก 6 เกมกันเลยทีเดียวยกตัวอย่างเช่น Dirt Rally หรือ Tomb Raider เป็นต้น รวมไปถึงยังได้รับ Starbuck Card 200 บาท เมื่อซื้อ Notebook AMD FX/ A10 / A8 ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2558 รายเอียดดูในรูปได้เลย!!!  

01

นอกเหนือจาก AMD นับได้ว่าเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์สาย PC เชื่อถึอได้ และได้รับความนิยมสูงอย่างซีพียู และกราฟฟิกการ์ด เช่นกันกับในฝั่งของอุปกรณ์พกพาอย่าโน๊ตบุ๊คที่ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันทั่วโลก แต่กระนั้นแล้วในไทยเองเพื่อนๆ หลายๆ ท่านก็ยังไม่มั่นใจในตัวโน๊ตบุ๊คของ AMD กันเท่าใดนัก เนื่องจากยังฝังหัวกับสิ่งเดิมๆ รวมไปถึงคาใจสงสัยกันว่า AMD จะแรงจริงหรือเปล่า และคุ้มค่าไหมที่จะซื้อ วันนี้เรามี 3 เหตุผลว่าทำไมถึงควรโน๊ตบุ๊ค แบบ Pure AMD มาให้เพื่อนๆ ได้ลองพิจารณากันครับ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย  
12aAMD ออกแผนวางจำหน่ายชิพของตัวเอง 2 ตระกูลด้วยกัน คือ APU ตระกูล A "Liano" และ CPU ตระกูล FX ดังรายละเอียดในภาพจากสไลด์ด้านบน โดยจะปล่อยในงาน Computex 2011 ที่กำลังจะถึงเดือนหน้านี้ จะมีชิพเซ็ตถึง 9 ซีรีส์ที่จะเปิดตัว แยกออกเป็นอีก 2 ตระกูล คือ แบบ 2 ชิพ สำหรับ CPU ซีรีส์ FX และ แบบชิพเดี่ยว สำหรับ APU และต่อเนื่องไปถึงงาน E3 วันที่ 7 เดือนหน้า ที่ AMD จะเปิดตัวแพลตฟอร์ม AM3+ ที่คาดว่าจะโชว์พร้อมเมนบอร์ดสำหรับแพลตฟอร์มนี้ด้วย วันที่ 12 ก็จะทำการปล่อย APU Liano และแพลตฟอร์ม Sabine สำหรับตลาดเอเซียต่อเลย พร้อมๆกับงาน AMD Fusion Developer Summit สำหรับพูดคุยกับเหล่าบรรดานักพัฒนาที่สนใจในชิพแบบใหม่นี้ และวันที่ 14 ก็จะถือเป็นวันเปิดตัวใหญ่สุด ที่จะเปิดตัว CPU ซีรีส์ FX และ APU ซีรีส์ A พร้อมกับแพลตฟอร์ม Sabine ทั่วโลก ที่มา: techpowerup

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ FX

ใครว่าข้าไม่แรง !!! AMD FX ขึ้นทำเนียบ CPU คอมพิวเตอร์ที่แรงที่สุดในโลก

5
Mar 2011
3481 day ago
ข่าวนี้ก็เกี่ยวกับวงการโน๊ตบุ๊คแบบตรงๆ แต่เราเห็นว่าน่าสนใจจึงหยิบมาเสนอครับ เนื่องด้วยใกล้กำหนดการวางจำหน่ายของ CPU จาก AMD ในตระกูล FX ที่มีคอร์แบบใหม่อย่าง ?Bulldozer?
18 Mar 2011 - clubnotebook
  18 Comments

F ซีรี่ส์ใหม่จาก MSI โดนใจคอเกมอีกแล้ว

4
Nov 2010
3599 day ago
แบรนด์ชื่อดังอีกเจ้า ที่บ้านเราเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้น อย่าง MSI ได้ออกมาประกาศเปิดตัวโน๊ตบุ๊คสำหรับเกมเมอร์ซีรี่ส์ F ใหม่อีกแล้ว ชื่อรุ่นว่า FX 603
20 Nov 2010 - Laem
  5 Comments

AMD เผยแผนเปิดตัว APU รุ่น A-series แล้ว พร้อม CPU ตระกูล FX

3
Nov 2010
3614 day ago
AMD ผู้ผลิต CPU, APU และการ์ดจอรายใหญ่รายหนึ่งของโลก ได้ออกมาเปิดเผยถึงความคืบหน้าของ APU ในตระกูล A (A-Series)
5 Nov 2010 - clubnotebook
  0 Comments

AMD เตรียมเปลี่ยนชื่อรุ่น CPU พร้อมสู้ศึกขนานใหญ่

2
Aug 2010
3691 day ago
ก็ผ่านมาได้ระยะหนึ่งแล้ว สำหรับชิปในเทคโนโลยี Fusion ที่เป็นการรวมกันระหว่าง CPU กับ GPU ของทาง AMD ก็ได้รับผลตอบรับในระดับหนึ่ง ล่าสุดทาง X-bit labs ก็ได้พบกับเอกสารของทาง AMD ที่มีโครงการจะเปลี่ยนชื่อรุ่นของ CPU ทั้งหมดของตน
20 Aug 2010 - clubnotebook
  1 Comments

ในงาน CeBit 2010 MSI นำโน๊ตบุ๊คซีรี่ย์ FX และ X-Slim ปรับโฉมใหม่

1
Mar 2010
3854 day ago
? MSI ปรับโฉม FX และ X-Slim ใหม่ โชว์ตัวในงาน CeBit ?ไปเมื่อวานนี้เอง ซึ่งในซีรี่ย FX นั้น มี FX400 ปรับขนาดเป็น 14 นิ้ว? ?และ FX600 มีขนาด16 นิ้ว โดยทั้งสองรุ่นนี้ใช้เทคโนโลยีจาก NVIDIA Optimus ที่จะช่วยผู้ใช้สลับการทำงานการ์ดจอได้เองอัตโนมัติ ซึ่งท
10 Mar 2010 - Laem
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights