Home » Tag » Futuremark

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Futuremark

vrmark-logo-600-01

พูดถึง Futuremark แล้วนั้นเชื่อได้ว่าผู้ที่ประกอบคอมแรงๆ ไม่ว่าเพื่อจะสนองความต้องการหรือเอาไว้ใช้เล่นเกมระดับเทพจะต้องรู้จักกันอย่างแน่นอนครับว่านี่คือฃื่อของบริษัทผู้ผลิตโปรแกรม Benchmark ชื่อดังอย่าง 3DMark ที่อยู่คู่วงการนักเล่นเกมและใช้ของแรงมาหลายยุคหลายสมัย ล่าสุดนั้นเพื่อให้ทันยุคทันสมัยที่เข้าสู่การเล่นเกมด้วยการใช้เครื่องสร้างภาพเสมือนจริงแล้วนั้น ทาง Futuremark ได้เพิ่มโปรแกรม Benchmark ตัวใหม่ออกมาอย่าง VRMark เพื่อให้คุณทดสอบหล่ะครับว่าเครื่องของคุณพร้อมกับโลกเสมือนจริงรึยัง

futuremark-time spy-1

เป็นอะไรที่ประจวบเหมาะอย่างยิ่งในช่วงนี้ เมื่อ Futuremark ที่เป็นโปรแกรม Benchmark ยอดฮิต ได้เปิดตัวทดสอบตัวใหม่สำหรับ Direct X12 Performance แต่จะยังไม่ได้เปิดให้ใช้งานเวลานี้ โดยที่ DX12 Time Spy benchmark จะเปิดให้ใช้ในไม่ช้านี้ ซึ่งทางบริษัทได้มีการส่งตัว Trailer และ Screenshot อย่างเป็นทางการออกมาก่อน และใช้ในการทดสอบผ่าน 3DMark เวอร์ชั่น Windows นั่นเอง

3dmark-new-hero-logo-wide-fadeblack

ถ้าเพื่อนๆอยากรู้ว่าคอมพิวเตอร์ หรือโน๊ตบุ๊คของเพื่อนๆ มีประสิทธิภาพดีแค่ไหน จุดหนึ่งที่สามารถวัดและเปรียบเทียบได้ก็คือโปรแกรมทดสอบหรือ Benchmark ใช่ไหมละครับ แล้ว Benchmark ตัวไหนดีละที่เที่ยงตรง เชื่อถือได้ มีสเถียรภาพและยังสามารถไปเปรียบเทียบกับคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นๆ ได้ง่ายๆ

ดูเหมือนว่า Samsung และ HTC จะงานงอกเสียแล้ว เมื่อทาง Futuremark บริษัทผลิตโปรแกรมทดสอบประสิทธิภาพเครื่อง หรือ Benchmark ยักษ์ใหญ่ของโลก ออกมาประกาศว่าทางบริษัทได้ถอดผล Benchmark ของสมาร์ทโฟน Samsung และ HTC ในบางรุ่นออกจากจากฐานข้อมูล 3D Mark ในเวอร์ชั่น Android ของบริษัท อันเนื่องมาจากการโกงผลทดสอบเป็นจำนวน 6 รุ่นด้วยกัน?

สำหรับชื่อ PCMark นั้น ก็น่าจะรู้จักกันดีในชื่อของโปรแกรมทดสอบประสิทธิภาพการทำงานของเครื่อง PC จากค่ายผู้ผลิตซอฟท์แวร์ชื่อดัง Futuremark ล่าสุดก็ได้เปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดออกมาเพิ่มเติมอีกครั้ง กับ PCMark 8 โดยสามารถที่จะดาวน์โหลดผ่าน Steam ได้เลยอีกด้วย

สำหรับชื่อของ Futuremark นั้น หลายคนที่ชอบเครื่องคอมพิวเตอร์แรงๆ ก็น่าจะรู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะว่าเป็นบริษัทผู้ผลิตซอฟท์แวร์สำหรับใช้ทดสอบประสิทธิภาพความสามารถของตัวเครื่อง ว่าสามารถที่ทำงานแสดงผลภาพกราฟฟิก 3D ได้ดีเพียงใด ล่าสุด ก็ได้ประกาศเปิดตัวแอพฯฟรีใหม่ล่าสุด 3DMark สำหรับระบบ Windows RT

pcmark-8,M-J-385723-3

หลังจากมีสมาร์ทโฟนเพิ่มขึ้นในท้องตลาดนั้น ตอนนี้โปรแกรม Benchmark ก็เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยตอนนี้ Futuremark ก็เพิ่มระบบปฏิบัติการ Android, iOS, Windows RT เข้าไปในกลุ่ม Benchmark Development Program (BDP) โดย PCMark 8 จะเป็นโปรแกรมทดสอบประสิทธิภาพการทำงานทั่วไปของตัวเครื่องในสถานการณ์แบบต่างๆ โดยอิงตามการใช้งานจริงซึ่งจะแบ่งออกเป็นแบบ Home, Creative, Work, Application, Storage โดยจะพัฒนาให้ใช้งานในระบบปฏิบัติการ iOS, Android, Windows RT ด้วยกัน

จากวันก่อนที่ทาง Futuremark เปิดตัว 3DMark11 เวอร์ชั่นใหม่ที่รองรับระบบปฏิบัติการ Windows 8 ไปเรียบร้อยแล้วนั้น วันนี้ก็เป็นวันฤกษ์ดีสำหรับโปรแกรม Benchmark ยอดนิยมอีก 2 โปรแกรม อย่าง PCMark Vantage v1.2.0 รวมทั้ง PCMark 7 v1.4.0 มาพร้อมๆ กันในวันนี้ด้วย โดยมีการพัฒนาระบบและพัฒนาตัวโปรแกรมให้เข้ากันได้กับระบบปฏิบัติการ Windows 8 เหมือนกับที่ 3DMark11 เองได้รับไปด้วย โดยสำหรับ Benchmark แต่ละตัวนั้น จะมีการปรับปรุงดังนี้

© Copyright - Notebookspec.com All Rights