Home » Tag » Fujitsu

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Fujitsu

LH772_features_11

เกริ่นนำ เมื่อพูดถึง Fujitsu หลายๆ ท่านก็คงรู้จักชื่อเสียงกันดีกับหนึ่งในแบรนด์โน้ตบุ๊กจากประเทศญี่ปุ่นที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพ และในวันนี้ Fujitsu ได้ออกโน้ตบุ๊กตัวใหม่ล่าสุดโดยใช้ชื่อซีรีย์นี้ว่า Fujitsu Lifebook LH772 โดยทาง Fujitsu กล่าวว่าเจ้า Lifebook LH772 นี้เป็นตัว All-new หรือนั่นก็คือไม่ได้พัฒนามาจากรุ่นก่อนๆ แต่เป็นการออกแบบใหม่ทั้งหมด แต่ก็ยังคงแนวอนุรักษ์นิยมเอาไว้ โดยมีคอนเช็ปต์การออกแบบที่ยอดเยี่ยม, มีคุณภาพเสียงที่อยู่ในระดับสุดยอด และสุดท้ายคือประสบการณ์ในการรับชมภาพที่น่าประทับใจ และทั้งหมดนี้ก็มาบนขุมพลัง Intel Core i5-3210M ที่เป็น Ivy Bridge ซึ่งสำหรับปัจจุบันนี้ได้เป็นชิปประะมวลผลรุ่นมาตรฐาน โดยได้จับคู่มากับ GT640M LE ที่มีคุณภาพใกล้เคียงกับเจ้า NVIDIA GeForce GT630M 2GB GDDR3 ที่เดี๋ยวก่อนอื่น ไปชมวีดีโอนำเสนอเกี่ยวกับตัว?Fujitsu Lifebook LH772 กันก่อนเลย แต่แน่นอนว่าในส่วนของดีไซน์เองก็ถือว่าเป็นโน้ตบุ๊ก 14 นิ้วระดับ Mainstream ธรรมดาๆ ตัวหนึ่ง แต่ที่พิเศษสุดๆ คือพลาสติกเกรดสูงที่มีความหนาแน่นและแข็งแรงเป็นพิเศษ แต่ Fujitsu Lifebook LH772 กลับมีระบบการระบายความร้อนที่ดีเยี่ยม ด้านโทนสีที่ใช้ก็มีให้เลือกกันถึง 3 สี คือสีดำ สีขาว? และสีชมพูนั่นเอง ตามแต่ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนนั่นเอง

จะว่าไปแล้วในปัจจุบันนี้เรามีการใช้งานการระบุตัวตนทางชีวะภาพมากมายเลยทีเดียวครับ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ลายนิ้วมือ การสแกนม่านตา การใช้ใบหน้า ฯลฯ ซึ่งแต่ละอย่างนั้นก็มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันออกไป อย่างไรก็ตามแต่เมื่อไม่นานมานี้นั้นเราได้รู้จักการระบุตัวตนอีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งนำเสนอโดยทาง Samsung อย่างการใช้ฝ่ามือหรือ Palm ID system ซึ่งจะระบุตัวตนด้วยฝ่ามือของคุณ และในอนาคตอันใกล้นี้นั้นคุณก็จะได้สัมผัสกับการระบุตัวตนดังกล่าวนี้แล้วด้วยความร่วมมือระหว่าง Fujitsu และ Microsoft ครับ

ในช่วงหลายๆ ปีที่ผ่านมานี้ถือว่าเป็นช่วงมาแรงของบริษัทสัญชาติจีนจริงๆ ครับ โดยเฉพาะกับ Lenovo ผู้จัดจำหน่ายคอมพิวเตอร์ที่มียอดจำหน่ายมากที่สุดในโลกซึ่งล่าสุดนั้นทาง Lenovo, Development Bank of Japan (DBJ) และ Fujitsu Limited ได้ร่วมกันประกาศออกมาอย่างเป็นทางการว่าทาง Lenovo ได้เข้าซื้อหุ้นของบริษัท Fujitsu ในส่วนของแผนกเครื่องคอมพิวเตอร์(Fujitsu Client Computer Limited) อย่างเป็นทางการจำนวนสูงถึง 51% ซึ่งนั่นทำให้ Lenovo มีเสียงมากที่สุดในการสั่งการณ์ Fujitsu ครับ

171

ถ้าพูดถึงสมัยก่อนแบรนด์โน้ตบุ๊คในบ้านเรามีร่วมๆ 10 แบรนด์เลยก็ว่าได้นะครับ ย้อนไปสัก 5-6 ปี การแข่งขันอย่างเดือดทั้งรูปทรงหน้าตา สเปค นวัตกรรมต่างๆมากันเพียบ แต่มาปัจจุบันกลับเหลือแค่ไม่กี่แบรนด์ให้เลือกซื้อกัน ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นผู้รอดชีวิตจากตลาดที่ห้ำหั่นกันเลือดสาด ราวๆ 5 แบรนด์ที่ยังทำตลาดอย่างเป็นทางการในทุกวันนี้ ซึ่งหลายๆแบรนด์ที่ล้มหายตายจาก ก็เป็นแบรนด์ดีที่หลายๆท่านรัก แต่ก็ไม่สามารถเอาชีวิตรอดจากการแข่งขัน บางแบรนด์ก็เลิกขายไปเลย บางแบรนด์ก็แค่เลิกทำตลาดในบ้านเรา หรือบางแบรนด์ก็ยังมีขายแต่น้อยมาก หรือขายแค่เว๊บ online ของตัวเองเท่านั้น แต่ว่ามีแบรนด์ไหนกันบ้าง ไปชมกันเลย

The business-oriented U937-P 600 02

พูดถึงโน๊ตบุ๊คขนาดหน้าจอ 13 นิ้วในปัจจุบันนี้แหล้วหล่ะก็ ส่วนใหญ่นั้นจะกลายเป็น Ultrabook ที่เน้นเรื่องความบางและเบาเป็นตัวตีตลาดหล่ะครับ ล่าสุดนั้น Fujitsu นั้นได้ทุบสถิติความบางและเบาอีกครั้งด้วยการประกาศเปิดตัวโน๊ตบุ๊ด้วยกันถึง 2 รุ่นในขนาดหน้าจอ 13 นิ้วได้แก่ LifeBook UH75/B1 ซึ่งเป็นโน๊ตบุ๊คสำหรับตลาดผู้ใช้งานทั้วไป เบาด้วยน้ำหนักแค่ 777 g นอกจากนั้นยังมีรุ่น U937/P ที่เน้นการทำงานเชิงธุรกิจ เบาด้วยน้ำหนักตัวแค่ 799 g เท่านั้นครับ

1005n-fujitsu-lenovo_article_main_image

หลังจากที่เป็นข่าวลือหนาหูผุดขึ้นมาในช่วงต้นเดือนตุลาคม ซึ่งตอนนี้มันได้เกิดขึ้นจริงแล้ว กับการที่ Lenovo และ Fujitsu ได้ประกาศร่วมมือกันทางธุรกิจในด้าน PC อย่างเป็นทางการ

744px-Fujitsu-Logo.svg

และแล้วสิ่งที่ทุกคนคาดการณ์ไว้เกี่ยวกับ Fujitsu นั้นก็เกิดขึ้นจริงๆ ครับ เพราะเมื่อไม่นานมานี้ทาง Fujitsu ได้ออกมาทำการประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่าทางบริษัทเตรียมที่จะทำการแยกส่วนธุรกิจคอมพิวเตอร์ PC และอุปกรณ์เคลื่อนที่(สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต) ออกจากกันในปี 2016 ที่จะถึงนี้ ตามแบบอย่างของบริษัทสัญชาติเดียวกันอย่าง Sony ที่ประกาศแยกส่วนแล้วขายส่วนธุรกิจคอมพิวเตอร์ Vaio ไปเมื่อปี 2014 ที่ผ่านมา แต่การแยกตัวในครั้งนี้นั้นจะต่างจากของ Sony เพียงเล็กน้อยตรงที่ Fujitsu ไม่ได้ขายส่วนธุรกิจทั้ง 2 นี้ให้กับใครครับ

toshiba-hq 600

จากก่อนหน้านี้ที่ทางสื่อญี่ปุ่นอย่าง Nikkei ได้มีการเผยแพร่ข่าวออกมาว่าบริษัทผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คซึ่งเน้นจำหน่ายภายในประเทศญี่ปุ่นอย่าง Toshiba, Vaio และ Fujitsu จะรวมกลุ่มธุรกิจโน๊ตบุ๊คเข้าด้วยกันเพื่อความอยู่รอดนั้น ดูเหมือนว่าจะไม่เป็นความจริงแล้วครับ เพราะล่าสุดเมื่อไม่นานมานี้ทาง Toshiba ได้ออกมาปฎิเสธแล้วว่ารายงานข่าวของ Nikkei นั้นไม่ถูกต้องเนื่องจากทางบริษัทไม่ได้มีการทำการประกาศอย่างเป็นทางการใดๆ เกี่ยวกับการออกจากตลาดธุรกิจโน๊ตบุ๊คหรือการรวมกลุ่มออกมาเลยแม้แน่น้อย(ซึ่งแตกต่างจากข่าวที่ทาง Nikkei เผยแพร่อย่างสิ้นเชิง)

toshiba-hq 600

อ้างอิงจากรายงานข่าวของสื่อญี่ปุ่นอย่าง Nikkei เมื่อไม่นานมานี้พบครับว่าบริษัทผู้ผลิตโน๊ตบุ๊ครายใหญ่ของญี่ปุ่นจำนวน 3 บริษัทอย่าง Toshiba, Vaio และ Fujitsu ได้มีการปรึกษากันและอาจจะทำการตัดสินใจที่จะรวมหน่วยธุรกิจโน๊ตบุ๊คของทั้ง 3 บริษัทเข้าด้วยกันครับ โดยทาง Nikkei ได้มีการเผยข้อมูลเอาไว้ว่าทั้ง 3 บริษัทนั้นจะมีการประชุมถกเถียงในเรื่องการรวมตัวนี้ครั้งใหญ่ในช่วงเดือนนี้ และน่าจะมีการประกาศเปิดตัวบริษัทที่มาจากการรวมตัวของทั้ง 3 บริษัทภายในวันที่ 1 เมษายน 2016 ที่จะถึงครับ(ตรงกับปีงบประมาณใหม่ของทางญี่ปุ่น)

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Fujitsu

ระบบระบายความร้อนขนาดกะทัดรัดจาก Fujitsu เพื่อใช้งานในมือถือหรือแท็บเล็ตโดยเฉพาะ

121
Apr 2015
1835 day ago
สมาร์ทโฟน, แท็บเล็ตและอุปกรณ์คลื่นที่ในลักษณะทำนองเดียวกันนั้นได้มีการพัฒนาให้มีความสามารถในการใช้งานมากขึ้นกว่าในสมัยกรมากครับ ด้วยความที่สเปคของอุปกรณ์ต่างๆ เหล่านั้นสูงมากขึ้นเลย
1 Apr 2015 - EDDY
  0 Comments

สมาร์ทโฟนตัวต้น Fujitsu ที่มีความสามารถระบุตัวตนด้วยระบบสแกนม่านตาด้วยอินฟราเรด

120
Mar 2015
1840 day ago
อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจในงาน MWC 2015 ที่ผ่านมานั้นคงหนีไม่พ้นสมาร์ทโฟนตัวต้นแบบใหม่จากทาง Fujisu ที่ทางบ้านเรานั้นอาจจะไม่ค่อยได้มีโอกาสได้ใช้งานกันสักเท่าไร แต่ถ้าท่านไหนที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่น
27 Mar 2015 - EDDY
  0 Comments

ท่อระบายความร้อนมือถือใหม่ของ Fujitsu ใช้ฮีตไปร์พร้อมของเหลว ดีขึ้นกว่าเดิม 5 เท่า

119
Mar 2015
1852 day ago
เมื่อเครื่องมือถือ Smartphone ของเรานั้นแรงขึ้นเรื่อยๆ แน่นอนว่าสิ่งที่มาพร้อมคู่กันกับความแรงก็คือเรื่องของความร้อนที่เกิดขึ้น จากการทำงานชิปต่างๆภายในเครื่อง และการที่จะติดตั้งอุปกรณ์ช่วยระบายความร้อนดีๆ
16 Mar 2015 - Laem
  1 Comments

Fujitsu Esprimo X923 รวมร่าง PC-Phone ลดการใช้พลังงานสำหรับการสื่อสารครบวงจร

118
Mar 2014
2222 day ago
ในงาน Cebit ที่ผ่านมา Fujitsu ได้นำเสนอเครื่องคอมพิวเตอร์พ่วงความสามารถการใช้งานโทรศัพท์สำหรับธุรกิจที่มาพร้อมกับฟีเจอร์โหมดประหยัดพลังงาน ในชื่อรุ่น Esprimo X923
11 Mar 2014 - EDDY
  0 Comments

Fujitsu เผยแท็บเล็ตหน้าจอสัมผัสที่มอบประสบการณ์สัมผัสหยาบและเรียบเสหมือนจริง

117
Mar 2014
2231 day ago
จอสัมผัสในปัจจุบันอย่างมากสุดก็จะมาพร้อมระบบ Haptic feedback ที่จะสั่นเมื่อกดปุ่ม Softkey เสมือนว่ามีปุ่มกดนั้นอยู่จริงๆเท่านั้น แต่ในรายของ Fujitsu ก้าวล้ำไปกว่านั้น ที่ล่าสุดได้พัฒนาแท็บเล็ตตัวต้นแบบที่มาพร้อมพาแนลจอที่มีระบบจำลองพื้นผิวที่มอบประสบ
1 Mar 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Fujitsu LifeBook U904 ตัวใหม่ล่าสุด มาพร้อมความบางเบาสไตล์ Ultrabook

116
Oct 2013
2369 day ago
Fujitsu นำเสนอเครื่อง Ultrabook ตัวใหม่ล่าสุดของตัวเอง ในชื่อรุ่น LifeBook U904 ที่ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบา เพียงแค่ 1.4 กิโลกรัมเท่านั้น และมีความหนาของตัวเครื่อง
15 Oct 2013 - Laem
  0 Comments

Fujitsu พัฒนาสายส่งข้อมูลใยแสงนำแสงแบบใหม่ ที่มีประสิทธิภาพวิ่งแรงถึง 100Gbps มากกว่าเดิม 10 เท่า

115
Mar 2013
2578 day ago
Fujitsu Laboratories (Research and Development Center) Ltd. ได้เปิดเผยการพัฒนาใหม่ล่าสุดของบริษัท กับเทคโนโลยีการโอนถ่ายข้อมูลความเร็วสูง
19 Mar 2013 - Laem
  0 Comments

Fujitsu Stylistic M702 แท็บเล็ต Android ขนาดหน้าจอ 10 นิ้ว กันน้ำกันฝุ่น ที่มาพร้อมกับราคา 38,xxx บาท [วีดีโอ]

114
Mar 2013
2587 day ago
สำหรับใครที่ยังไม่ได้ดูเครื่องแท็บเล็ตกันน้ำได้ของ Fujitsu ที่เอามาโชว์ในงาน Mobile World Congress ที่ผ่านกันล่ะก็ ตอนนี้ก็ขอเอามาให้ดูกันในบทความนี้เลย
11 Mar 2013 - Laem
  1 Comments

Fujitsu ออกโน้ตบุ๊กใหม่อีกรุ่นน่าสนใจ E733 มาพร้อมแบตเตอรี่สุดอึด ที่สามารถใช้ได้นานถึง 18 ชั่วโมง

113
Mar 2013
2587 day ago
Fujitsu ออกเครื่องโน้ตบุ๊กตัวใหม่ล่าสุด E733 แต่ว่ายังไม่ได้เป็นการเปิดตัวอกขายจริง เพราะข้อมูลเรื่องราคา และวันเวลาออกจำหน่ายนั้นยังไม่ได้ประกาศเปิดตัวออกมาแต่อย่างใด ตัวเครื่องที่ได้จับตามวิดีโอด้านล่างนี้ก็ยังเป็นตัวการผลิตแบบทดลอง sample producti
10 Mar 2013 - Laem
  2 Comments

นวัตกรรมความปลอดภัยใหม่ของ Fujitsu ไม่ต้องอ่านลายมือทีละนิ้ว แต่อ่านมันทั้งฝ่ามือไปเลย [มีวีดีโอด้านใน]

112
Mar 2013
2588 day ago
เอาเข้าจริง สำหรับงาน CeBIT ปีนี้ ดูค่อนข้างจะเงียบเหงาไปสักหน่อย โดยเฉพาะเมื่อเปรียบเทียบกับงานที่เพิ่งจบไปก่อนหน้าอย่าง Mobile World Congress
9 Mar 2013 - Laem
  0 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights