Home » Tag » fps

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  fps

เชื่อว่าหลายๆคนคงจะรู้สึกว่าทำไมเราเล่นเกมไหนก็ไม่เทพเท่าเพื่อสักที หรือว่าอาจจะเคยเห็นเพื่อนที่เล่นเกมไหนก็เทพ เล่นเกมไหนก็เก่ง หลายๆ คนอาจจะพยายามที่จะเล่นเกมนั้นเป็นเวลานานโดยพยายามเข้าใจว่าการเล่นนั้นเป็นการซ้อมและจะช่วยให้เราเก่งขึ้น แต่มันก็ช่วยได้จริง แต่จะดีกว่าหรือเปล่าถ้าเรามีเทคนิคและการฝึกซ้อมที่ถูกวิธี ? ในวันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคดีๆที่จะช่วยให้ทุกท่านสามารถเล่นเกมได้เก่งขึ้นอย่างรวดเร็วกันครับผม

Cqxaf9ZSb6E8ZngCsoRBE6-650-80

สำหรับคอเกม FPS ทั้งหลายคงจะต้องคุ้นเคยกับปุ่ม WASD กันอย่างแน่นอนครับเพราะ 4 ปุ่มนี้เป็นปุ่มสำหรับการเคลื่อนไหวเดินหน้าถอยหลังหรือหันซ้าย-ขวาเรียกว่าเป็นปุ่มหากินจนมีคีย์บอร์ดเกมมิ่งหลาย ๆ ตัวผลิตมาเพื่อรองรับปุ่มทั้ง 4 นี้กันมากมายแต่ทราบหรือไม่ว่าเจ้าปุ่มที่ว่านี้มันไม่ได้จู่ ๆ ก็เกิดขึ้นแต่มันมีที่มาที่ไปที่ต้องย้อนไปถึงยุค 90 เลยทีเดียว

rfQFJyk8uaaWKH4mGYVGzj-650-80

เป็นกระแสที่มาแรง ณ ตอนนี้จริง ๆ ครับกับ Overwatch เกม MOBA ลูกครึ่ง FPS ของค่ายพายุน้ำแข็ง Blizzard ที่แม้ว่าจะเปิดให้บริการไปไม่กี่วันแต่ก็มีรายงานเข้ามาว่าในตอนนี้มียอดจำนวนผู้เล่นเกมปาเข้าไป 7 ล้านกว่าคนเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

fexffp9ssq7qxudt8aew

วงการเกมและภาพยนตร์เป็นสองวงการที่มีความเกี่ยวข้องกันมานานมากโดยผลงานหลักมักจะออกมาในรูปแบบภาพยนตร์ที่สร้างจากวีดีโอเกมหรือการนำเรื่องราวในภาพยนตร์บางเรื่องมาทำเป็นเกมเพื่อโปรโมทแต่เชื่อว่ายังไม่มีใครที่คิดจะนำเทคนิคการถ่ายทำแบบในเกมมาใช้ในโลกภาพยนตร์เลยจนกระทั่งล่าสุดก็ได้มีภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่ชื่อ Hardcore Henry ของผู้กำกับเลือดใหม่จากดินแดนหมีขาวรัสเซียที่มาพร้อมกับเทคนิคถ่ายทำแบบ POV หรือด้วยมุมกล้อง FPS มุมมองบุคคลที่หนึ่งเฉกเช่นเกมเดินยิงนั่นเอง

12819315_10207530934783582_9168728002610815353_o

วัดเฟรมเรทในการเล่นเกมเป็นหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของเหล่าเกมเมอร์ เพราะมันสามารถชี้วัดความลื่นไหลของเกมแต่ละเกมได้ แต่กระนั้นแล้วการวัด FPS หรือ Frames Per Second สำหรับหลายๆ คนกับเป็นสิ่งที่ยุ่งยากน่าปวดหัว ในบทความนี้ทาง NotebookSPEC เลยจะมาแนะนำ 4 วิธีวัดความลื่นในการเล่นเกมฟรีๆ ง่ายๆ (FPS) ให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน (Framerate คืออะไร เกี่ยวกับการเล่นเกมอย่างไร แล้วทำไมถึงต้องแคร์ ?)  

1482614842965453999

ในโลกของเกมทั่วไปถ้าหากเราพลั้งพลาดให้กับศัตรูจนตายกลางทางระบบก็จะนำพาผู้เล่นกลับสู่จุดเซฟหรือจุดเริ่มต้นใหม่อีกครั้งแต่สิ่งเหล่านั้นจะใช้ไม่ได้เลยกับเกมที่กำลังจะนำเสนอเพราะว่าในเกมนี้ถ้าหากเราเผลอตายเมื่อไรก็จะไม่สามารถเล่นเกมได้อีกเลยตลอดกาล

OHhXb2c8S1iq

ในงาน Oculus Connect 2 ก็เป็นงานที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี Virtual Reality ของค่าย Oculus ที่มีทั้งการเผยข้อมูลของแว่น VR หรือรายชื่อเกมที่จะสนับสนุนซึ่งรวมถึงการเปิดตัวเกมใหม่บนแว่น Oculus Rift ด้วยและ Bullet Train เองก็เป็นหนึ่งในนั้นที่ได้เปิดให้ทดลองเล่นในงานด้วย

ZkeEJ4b

Ghost In The Shell Online เป็นเกมแนว FPS แอ็คชั่น-ไซไฟ ที่ได้เปิดตัวไปเมื่อปี 2014 แต่วันนี้ทาง Nexon ผู้พัฒนาสัญชาติเกาหลีได้ปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมาแล้วและได้มีการต่อท้ายชื่อเกมเพิ่มเติมเป็น Ghost In The Shell Online: First Assault พร้อมกับเผยวันวางจำหน่ายใหม่เป็นปี 2016 ครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights