Home » Tag » FPS game

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  FPS game

Average Rating

เกมแนว FPS ก็เรียกว่ามีเยอะแยะมากมายนับกันไม่ไหวแต่ถ้าจะหาเกมชู้ตติ้งดี ๆ นั้นก็อาจจะต้องเลือกดูกันนิดหนึ่งเพราะราคาเกมแต่ละเกมก็ไม่ใช่น้อย ๆ ดังนั้นการจะหาเกมเด็ด ๆ สักเกมก็ต้องพิจารณากันพอสมควรแต่ถ้ายังนึกไม่ออกว่าจะเลือกเกมไหนเข้าคลังล่ะก็วันนี้เราก็มีเกมระดับบิ๊กเนมที่คัดมาแล้วว่ามันส์จริงสะใจและคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปแน่นอน

จุดเด่นของเกมแอ็คชั่น FPS มุมมองบุคคลที่หนึ่งอีกอย่างที่น่าจะเป็นขวัญใจเกมเมอร์สายนี้ก็คงไม่พ้นโมเม้นต์การซุ่มยิงศัตรูด้วยปืนสไนเปอร์ไรเฟิลเป็นแน่แท้เพราะมันเป็นอะไรที่ตื่นเต้นกดดันและสร้างความหวาดกลัวแก่ฝ่ายตรงข้ามด้วยการยิง 1 นัดเข้าหัวก็สังหารได้ 1 คนแตกต่างจากปืนอื่น ๆ ที่อาจจะต้องรัวหลายนัดกันหน่อย

ปัจจุบันมีผู้คนนับล้านทั่วโลกเล่นเกมทุกวันๆ ซึ่งได้แน่นอนเกมที่พวกเหล่าเล่นกันทุกวันนี้ได้พัฒนากลายเป็น eSports ที่มีการจัดงานแข่งขันชิงเงินรางวัลกันจำนวนมาก โดยเฉพาะเกมแนว MOBA ก็ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการศึกษาวิชาเรียนในหลายประเทศ เพราะ การที่คุณจะเล่นเกม MOBA ได้เก่งต้องใช้ทักษะสกิลต่างๆ เยอะพอสมควร และแน่นอนว่าหากคุณเก่งในการเล่นเกมแนว MOBA ก็อาจจะทำให้คุณเก่งเรื่องอื่นๆ ได้เร็วกว่าคนอื่นด้วยเช่นกัน

เกมในตอนนี้นั้นถ้าให้แยกความนิยมคงจะมีอยู่ 3 แนวใหญ่ๆที่เราจะเห็นกันบ่อยๆนั้นก็คือ Moba , Survival และ FPS แต่ถ้าในประเทศไทยนั้นเชื่อว่าคนเล่นเกมส่วนใหญ่่มักจะชอบเล่นเกมแนว FPS และ Moba กัน ในวันนี้เราเลยมาแนะนำ 5 เกมแนว FPS สุดมันส์ที่ไม่ควรพลาดใน Steam

เกมเมอร์หลายๆ คน พอรวมกลุ่มปาร์ตี้ได้ ก็พร้อมจะออกไปไฝว้กับคนอื่นๆ (ในเกม) อยู่เสมอ โดยเฉพาะบรรดา MOBA หรือเกมแนว FPS อย่างเช่น Battlefield และ Overwatch เป็นต้น ซึ่งเกมเหล่านี้มักเป็นเกมแบบติดพัน ทำให้คุณไม่อยากจะลุกจากเก้าอี้ หรือออกจากเกมได้ง่ายๆ เพราะจะมีเรื่องของ Rank และศักดิ์ศรีความมันส์อยู่ตลอดช่วงเวลาที่คุณเล่น จนสุดท้ายจะรู้ตัวอีกทีคือ ลุกขึ้นมาปวดก้น ปวดหลังกันเลยทีเดียว วันนี้ทีม NBS จึงมีวิธีการนั่งเล่นเกมแบบยาวๆ ไม่ปวดเมื่อยมาฝากกัน

ถ้าถามถึงเกมยอดฮิตทั่วโลกในตอนนี้ แน่นอน ว่าต้องมีเกมแนว FPS อยู่อย่างแน่นอนโดยเฉพาะเกมอย่าง Overwatch และ CS:GO ที่ถือว่าเป็นสุดยอดเกมยอดนิยมของวงการ E-sport ในระดับประเทศ และ ต่างประเทศ หลายๆคนที่เคยเล่นเกม FPS มาอาจจะสงสัยกันว่าทำไมเกมนี้มันเข้าใจยากเล่นยากยิงก็ไม่โดนบลาๆ ในวันนี้เราจะมาพูดถึงเทคนิคพื้นฐานดีๆ สำหรับเกม FPS กันครับ

สวัสดีครับผม หลายๆ คนอาจจะเคยสงสัยกันว่าทำไมเหล่า Pro Player เกมแนว FPS นั้นถึงชอบที่จะตั้งค่า Mouse กันค่อนข้างช้ากันชะส่วนใหญ่หลักๆเลยที่เห็นกันก็คือการปรับ DPI ไม่ถึง 1000 (ส่วนใหญ่มากกว่า 80% ของ Pro Player นั้นจะปรับกัน 400-800 DPI) หลายคนเล่นอาจจะสงสัยกันว่าเพราะเหตุใดทำไมเหล่า Pro player ทั้งหลายจึงต้องปรับเมาส์ช้ากันถึงขนาดนี้เราจะมาบอกกันในบทความนี้กันครับผม

call_of_duty_infinite_warfare_1

เกมยิงชู้ตติ้งประเภท FPS หรือ First Person Shooting ก็เป็นอะไรที่ฮิตนิยมกันมาตั้งแต่ไหนแต่ไรกันแล้วจวบจนมาถึงปี 2016 มันก็ยังเป็นที่นิยมจนมีนักพัฒนาหลาย ๆ ค่ายต่างเข็นเกมแนวนี้ออกมาให้เล่นเพียบโดยเฉพาะปีนี้แต่ท่ามกลางเกมยิงชู้ตติ้งมากมายก็ถือว่ามีไม่กี่เกมเท่านั้นครับที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีซึ่งบรรดาเกมที่ว่านี้จะมีอะไรบ้างเราจะมาดูกันครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ FPS game

Tom Clancy’s Rainbow 6 Patriots ปล่อย Trailer เล็ก ๆ มาให้เราได้ชมกันแล้ว

2
May 2011
3168 day ago
หลังจากที่ทีม UBI Soft ได้แจ้งข่าวในเรื่องของการพัฒาเกม Rainbow 6 Patriots กันไปแล้วระยะหนึ่งวันนี้เองทาง ทางผู้พัฒนาไดปล่อยตัว Trailer ออกมาซึ่งผมเห็นแล้วมันน่าเล่นมากด้วยกราฟฟิกและตัวเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ
18 May 2011 - clubnotebook
  3 Comments

สงครามยังไม่จบอย่าเพิ่งนับศพ Heroes&Generals เกมสงครามที่สมจริงที่น่าลอง

1
Apr 2011
3197 day ago
Heroes & Generals? เกมสงครามแนว FPS อีกหนึงเกมที่ถือว่ามีความสนใจมากในส่วนของเนื้อหาเกม และระบบการเล่น โดยงานนี้ผู้เล่นจะได้เข้าไปอยู่ในยุคสงครามในอดีต รายละเอียดในส่วนของฉาก ระบบกรเล่นที่มีลูกเล่นให้ได้ลองเล่นกันไม่ว่าจะเป็นขับรถถังยิง บุกต่านตา
19 Apr 2011 - clubnotebook
  1 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights