Home » Tag » Foxconn

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Foxconn

Average Rating

Foxconn and apple to build facility on in us 600 01

จากการเลือกตั้งประธานาธิบดีในครั้งที่ผ่านมาของสหรัฐอเมริกา ค่อนข้างจะผิดไปจากผลโพลแล้วกลับตารปัตรกลายเป็นว่า Donald Trump เป็นว่าที่ประธานาธิบดีคนถัดไปของสหรัฐอเมริกานั้น ทั้งฝ่ายบริหารและธุรกิจใหญ่ๆ นั้นต้องเตรียมการรับมือกับนโยบายของ Trump ที่ค่อนข้างจะเน้นสหรัฐอเมริกาเป็นหลักอย่างเช่นในกรณีนั้นนั้นทาง Trump ก็จะบังคัยให้บรรดาผู้ผลิตที่เคยไปจ้างโรงงานผลิตที่ต่างประเทศกลับเข้ามาจ้างโรงงานในสหรัฐอเมริกาเองเพื่อเป็นการสร้างงานให้กับชาวอเมริกันครับ

nokia-hdm-phone-600

HMD officially takes over the Nokia phone business ตั้งแต่ต้นเดือนธนวาคมที่ผ่านมานี้เป็นต้นไปนั้นทาง HMD Global Oy ได้กลายเป็นบ้านใหม่ของธุรกิจมือถือและแท็บเล็ตของทาง Nokia อย่างเป็นทางการโดยนอกเหนือไปจากส่วนธุรกิจมือถือและแท็บเล็ตแล้วนั้นการเข้าซื้อ Nokia ของทาง HDM ในครั้งนี้จะทำให้ทาง HDM ได้สิทธิ์ถือครองสิทธิบัตรของทาง Nokia ทั้งหมดเป็นระยะเวลายาวนาน 10 ปีโดยสิทธิ์ดังกล่าวนี้จะขึ้นอยู่กับทาง HDM ทั้วโลก โดยค่าเข้าซื้อครั้งนี้นั้นจะอยู่ในรูปแบบของการแลกถือสิทธิบัตรที่ทาง Nokia ก็จะมีสิทธิ์ในสิทธิบัตรของ HDM และสามารถนำมาใช้ได้โดยไม่ต้องเสียค่าซื้อสิทธิ์ครับ

foxconn

เป็นเรื่องที่น่าสนใจทีเดียวสำหรับ Foxconn ผู้ผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ของโลก ได้หันไปใช้ปัญญาประดิษฐ์ที่จะเข้ามาแทนสายการผลิตที่เป็นมนุษย์ โดยคาดว่าจะสามารถลดกำลังคนจาก 110,000 เหลือเพียง 50,000 คนได้ในโรงงานเดียว ด้วยการใช้หุ่นยนต์เข้ามาทดแทนตามรายงานล่าสุดของ South China Morning Post

foxconn robots for automated manufacturing 600

เอาหล่ะครับข่าวดังต่อไปนี้อาจจะไม่ค่อยดีกับมนุษย์อย่างเราๆ ท่านๆ หรือแรงงานฝีมือมากนักสักเท่าไรแต่ถ้าพูดถึงด้านเทคโนโลยีแล้วก็ถือเป็นความก้าวหน้าที่ก้าวไปอีกขึ้นของทาง Foxconn บริษัทที่มีโรงงานสำหรับการประกอบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ตั้งอยู่ในประเทศจีนซึ่งมีลูกค้ารายใหญ่อย่าง Apple โดยเมื่อไม่นานมานี้ได้มีรายงานออกมาจากทาง South China Morning Post(ผ่านการให้ข่าวของฝ่ายรัฐในเมืองคุนซาน) ครับว่าทาง Foxconn ได้ทำการติดตั้งหุ่นยนต์สำหรับทำงานในโรงงานผลิตสำหรับแทนแรงงานมนุษย์กว่า 60,000 รายแล้ว ซึ่งผลที่ตามมาดังกล่าวก็คือทาง Foxconn ได้ปรับลดแรงงานมนุษย์จาก 110,000 รายเหลือแค่ 50,000 รายเท่านั้น

Sharp company 600 01

  เชื่อว่าหลายๆ ท่านคงจะได้ยินข่าวเรื่องที่บริษัทชื่อดังที่อยู่มาหลายยุคหลายสมัยของญี่ปุ่นอย่าง Sharp นั้นมีผลการประกอบการที่กระท่อนกระแท่นมาหลายปีต่อกันในช่วงหลังๆ นี้ โดยในช่วงที่ผ่านมานั้นนายกรัฐมนตรีของญี่ปุ่นอย่างคุณ Shinzō Abe ได้มีความพยายามเป็นอย่างยิ่งที่จะช่วยอุ้มบริษัท Sharp ให้รอดพ้นจากการเข้าซื้อของบริษัทต่างชาติโดยเฉพาะอย่างยิ่งบริษัทใหญ่ๆ จากประเทศจีน(หรือในที่นี้คือไต้หวันซึ่งแล้วแต่ว่าคนมองนั้นจะเป็นคนชาติใดครับเนื่องจากทางจีนและบางประเทศเองก็ไม่ยอมรับว่าไต้หวันเป็นประเทศรัฐเอกราชซึ่งตรงนี้หากจะพูดถึงแล้วคงต้องลากยาวเรื่องประวัติศาสตร์กันเลยหล่ะครับ) มาโดยตลอดครับ

Foxconn_600

อ้างอิงจากสื่อไต้หวันและรายงานจาก IDC พบว่าในไตรมาสที่ 3 ของปี 2015 นั้นทาง Samsung ยังคงเป็นบริษัทที่มีการผลิตสมาร์ทโฟนมากที่สุดในโลกอยู่ครับ ตามมาติดๆ กับบริษัท Hon Hai Precision Industry Co. Ltd. หรือที่รู้จักกันในชื่อ Foxconn ในอันดับที่ 2 ซึ่งของทาง Samsung นั้นไม่น่าสงสัยเท่าไรนักเพราะทั้งพัฒนาเองและผลิตเพื่อจัดจำหน่ายเองแต่กับส่วนของ Foxconn นั้นจะแตกต่างกันตรงที่ทาง Foxconn จะรับหน้าที่ผลิตให้กับบริษัทอื่นๆ ต่ออีกทอดหนึ่งครับ

sharp-faces-282-million-operating-loss-for-april-june-quarter-nikkei-2015-7 600

หากพูดถึงชื่อบริษัท Hon Hai แล้วเชื่อว่าหลายๆ ท่านอาจจะไม่ค่อยรู้จักกันครับ แต่ถ้าเป็นชื่อ Foxconn แล้วหล่ะก็รับรองว่าต้องรู้จักกันแน่นอน โดยบริษัท Hon Hai นั้นก็คือบริษัท Foxconn นี่แหละครับเพียงแต่ว่าชื่อที่ใช้ทางการค้านั้นเป็นชื่อ Foxconn ครับ ล่าสุดจากรายงานข่าวของ Nikkei พบว่า Hon Hai นั้นยื่นข้อเสนอเข้าซื้อธุรกิจ LCD ของ Sharp โดยหวังจะให้ Apple เข้าเป็นหนึ่งในผู้ร่วมทุนใหญ่เนื่องจากว่า Apple นั้นถือว่าเป็นลูกค้ารายใหญ่ของธุรกิจ LCD จาก Sharp อยู่แล้วครับ หมายเหตุ - ส่วนความสัมพันธ์ของ Apple กับ Foxconn หรือ Hon Hai นั้นก็คือทาง Apple เป็นลูกค้ารายใหญ่ที่ให้ทาง Foxconn ประกอบผลิตภัณฑ์ต่างๆ เช่น iPhone ให้ครับ

B0mCydhCcAAMPA3-640x426

สำหรับผู้รับจ้างผลิตสินค้าให้ Apple หลักอย่าง Foxconn นั้น เรารู้กันดีว่ามีโรงงานหลักตั้งอยู่ในประเทศจีน แต่ล่าสุดนี้ ดูเหมือนว่าจะเริ่มต้องการขยับขยายตลาดออกไปที่อินเดียเพิ่มเติมแล้ว โดยมีแหล่งโรงงานที่จะเข้าไปตั้งถึง 3 จังหวัดด้วยกัน คือ Gujarat, Uttar Pradesh และ Andhra Pradesh

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Foxconn

โรงงาน Foxconn เตรียมเอาหุ่นยนต์มาผลิตแทนแรงงานคน เพื่อการรองรับการผลิตที่มากยิ่งขึ้น

18
Mar 2015
1086 day ago
หลายคนน่าจะรู้จักกับชื่อ Foxconn กันอยู่บ้าง ที่เป็นโรงงานผลิตอุปกรณ์หลายๆตัวให้กับ Apple นั่นเอง ล่าสุดนี้มีข่าววงในรายงานออกมา ว่าเตรียมที่จะนำเอาหุ่นยนต์เข้ามาแทนที่แรงงานคนในสายการผลิตแล้ว
2 Mar 2015 - Laem
  0 Comments

CEO ของ Foxconn บอกว่ากระแสเรื่อง iPhone 6 งอเป็นการตลาดของคู่แข่ง Apple ล้วนๆ

17
Oct 2014
1225 day ago
วางขายได้เพียงไม่กี่วันเท่านั้น iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ก็เจอปัญหาหนักอกหนักใจอย่างเรื่องที่มีผู้ใช้งานพบว่าตัวเครื่อง iPhone 6 นั้นสามารถที่จะงอได้เพียงแค่ผู้ใช้ใส่ในกระเป๋ากางเกงแล้วนั่งทับเท่านั้นครับ
14 Oct 2014 - EDDY
  6 Comments

ดูเหมือน CEO ของบริษัท Foxconn จะไม่ประทับใจในหุ่นยนต์ที่นำมาใช้ประกอบเครื่อง iPhone มากนัก

16
Sep 2014
1245 day ago
ก่อนหน้านี้เคยมีข่าวออกมาครับว่าทางโรงงานผลิตของ Foxconn นั้นจะปรับเปลี่ยนมาใช้แรงงานหุ่นยนต์ในการประกอบเครื่อง iPhone ให้กับ Apple(ติดตามได้จากข่าวเก่า Foxconn ปรับเปลี่ยนมาใช้หุ่นยนต์
24 Sep 2014 - EDDY
  1 Comments

Foxconn เร่งงานผลิตสุดชีวิตหลังจากที่ยอดความต้องการของ iPhone 6 ทั้ง 2 รุ่นพุ่งกระฉูด

15
Sep 2014
1250 day ago
เมื่อปีที่แล้วนั้นทาง Foxconn ต้องยุ่งอยู่กับการประกอบเครื่อง iPhone 5s ให้กับทาง Apple ครับ โดยจากรายงานพบว่า iPhone 5c นั้น มียอดสั่งที่น้อยมากหากเทียบกับ iPhone 5s เมื่อเวลาผ่านไป Apple
19 Sep 2014 - EDDY
  2 Comments

พนักงาน Foxconn ที่ปล่อยชิ้นส่วน iPhone 6 หลุดก่อนการเปิดตัวถูกจับแล้ว

14
Sep 2014
1251 day ago
ตลอดช่วงเวลาของการพัฒนาผลิตภัณฑ์นั้น Apple ถือได้ว่าเป็นบริษัทที่ความลับของการพัฒนาผลิตภัณฑ์หลุดออกมาน้อยที่สุดครับ ทว่าช่วง 2 - 3 ปีหลังมานี้เราจะได้เห็นชิ้นส่วนหรือเครื่องจำลองของอุปกรณ์ที่ Apple
18 Sep 2014 - EDDY
  0 Comments

Google เจรจาแลกเปลี่ยน Foxconn ให้ยืมเทคโนโลยีหุ่นยนต์ใช้ผลิตสินค้า

13
Feb 2014
1465 day ago
อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วตอนนี้ ว่า Foxconn นั้น ถือว่าเป็นโรงงานผู้ผลิตอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในโลกไปแล้ว จากเจ้าของกิจการที่เป็นชาวไต้หวัน
16 Feb 2014 - Laem
  0 Comments

เผย Foxconn ทุ่มเงินกว่า 1,278 ล้านบาท เพื่อพัฒนาการผลิตที่ใช้แรงงานหุ่นยนต์

12
Nov 2013
1547 day ago
หนึ่งในบริษัทรับจ้างผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคยักษ์ใหญ่อย่าง Foxconn Technology Group ที่เป็นที่รู้จักดีจากการเป็นผู้ผลิต Apple iPhone , iPad ที่ปฎิเสธการจ้างแบบ
26 Nov 2013 - AdminPong_NBS
  2 Comments

Apple พบปัญหาเกี่ยวกับพนักงานโรงงาน Foxconn ไม่บรรลุนิติภาวะมากขึ้นในประเทศจีน

11
Jan 2013
1849 day ago
ปัญหาเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชนและพนักงานบรรลุนิติภาวะนั้นเป็นอีกปัญหาใหญ่ในตอนนี้เช่นกัน แน่นอนว่า Apple
28 Jan 2013 - clubnotebook
  0 Comments

ลือ.. Foxconn กำลังทดสอบ Apple TV ที่ใช้จอขนาดใหญ่ในช่วง 46-55 นิ้วอยู่

10
Dec 2012
1887 day ago
มีรายงานที่น่าสนใจสำหรับว่าที่ผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ที่คาดกันว่าน่าจะลงสู่ตลาดภายในปีหน้าอย่าง TV ของ Apple
21 Dec 2012 - Laem
  0 Comments

ผู้ก่อตั้ง Acer กล่าว มีความเป็นไปได้ที่ Foxconn และ Sharp จะจับมือกัน

9
Sep 2012
1989 day ago
Stan Sinh ผู้ร่วมก่อตั้ง Acer เปิดเผยออกมาว่า ในขณะนี้บริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่ในไต้หวันอย่าง Foxconn
10 Sep 2012 - Laem
  1 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights