Home » Tag » folder

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  folder

Average Rating

Notebook-RAM-4

น่าจะเป็นอาการผิดปกติที่ใครหลายคนได้เจอในระหว่างการใช้งาน ซึ่งก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ขึ้นอยู่กับว่าจะเกิดขึ้นในช่วงเวลาใด เนื่องจากมีโอกาสเกิดได้ทั้งจากฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ สิ่งที่ทำได้ก็คือ ต้องสังเกตอาการรอบข้างว่ามีอาการข้างเคียงแบบใดด้วยหรือเปล่า แต่ถ้าไม่แน่ใจว่าเกิดจากส่วนใด ก็อาจดูจากแนวทางปัญหาและการแก้ไขไฟล์ไม่พรีวิวรูปตามนี้ได้เช่นกัน

เราสามารถสร้างโฟลเดอร์ให้กับบรรดาแอพฯ ที่ใช้งานอยู่ให้เป็นหมวดหมู่เดียวกัน เพื่อจัดการและเรียกใช้งานได้ง่ายขึ้น จากที่เคยกระจัดกระจายเต็มหน้าจอ เหลือแค่อยู่ในกรอบเล็กๆ เท่านั้น ทีนี้จะมีเป็นสิบแอพฯ ก็จัดให้เป็นประเภทและหมวดหมู่ได้ตามต้องการ ประหยัดพื้นที่หน้า Home ไปได้มากเลยทีเดียว

สำหรับคนที่ทำงานร่วมกับไฟล์จำนวนมากๆ อยู่บ่อยๆ ก็จะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับ Windows Explorer ที่เมื่อจะทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการ Copy, Cut, Paste, Move หรือสิ่งใดก็ตามแต่ ก็ต้องพึ่งพาโปรแกรมตัวนี้เป็นหลัก ซึ่งแน่นอนว่าเวลาส่วนใหญ่ที่ใช้งานก็จะต้องผ่านทุกที แต่ทุกครั้งที่เมื่อเปิดขึ้นมา ก็จะพบว่าโปรแกรมก็จะมีหน้าหลักอยู่ที่ My Computer หรือ Computer พร้อมกับการแสดงว่าเวลานี้มีฮาร์ดดิสก์กี่ลูก มีกี่พาร์ทิชันหรือใช้พื้นที่ไปเท่าใด ซึ่งบางครั้งผู้ใช้เองก็น่าจะอยากให้เปิดปุ๊บ ก็เข้าโฟลเดอร์ที่ตนเองทำงานอยู่ปั๊บ เรียกได้ว่าไปเข้าหน้าอื่นบ้างนั่นเอง แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะฉะนั้นวันนี้เรามีวิธีมาแนะนำการตั้งหน้าของ Windows Explorer ให้เปิดมาแล้วอยู่ในโฟลเดอร์ที่คุณชอบ

restore_previous_folder

ปกติเมื่อเราทำงานกับ Windows 7 โดยเปิดโฟลเดอร์งานของเราด้วย Windows Explorer เมื่อเราปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่หรือรีสตาร์ตเครื่องใหม่โฟลเดอร์ที่เราทำงานไว้ก็จะหาไป ก็ต้องใช้ Windows Explorer เปิดขึ้นมาเพื่อใช้งานต่อ คราวนี่เรามาทำให้ทุกครั้งที่เรารีสตาร์ตเครื่อง ?Windows 7 จะเปิดโฟลเดอร์ล่าสุดที่เราเปิดค้างไว้ตอนปิดเครื่องหรือสั่งรีสตาร์ตกันดีกว่า เพื่อความสะดวกในการใช้งาน ขั้นตอนวิธีทำก็มีดังนี้ 1.เปิด Windows Explorer ขึ้นมา แล้วคลิกที่เมนู Tool > Folders หรือ คลิกที่ Organize > Folder and Search options 2.ที่หน้าต่าง Folder Options ให้คลิกที่แท็บ View แล้วคลิกทำเครื่องหมายถูกที่ Restore previous folder windows at log on คลิก OK

Stop_Sharing_01

ในกรณีที่คุณๆ ใช้คอมพิวเตอร์แบบเครื่องเดียวหลายคนหรืออยู่ในระบบเครือข่าย (LAN) บ้างครั้งก็ไม่ต้องการให้ผู้ใช้หลายอื่นเข้าถึงไฟล์ หรือโฟลเดอร์ที่มีข้อมูลส่วนตัวหรือข้อมูลสำคัญ ใน Windows 7 ก็มองถึงปัญหานี้ จึงให้ฟีเจอร์เล็กๆ ที่สามารถทำการป้องกันการเข้าถึงไฟล์หรือโฟลเดอร์ได้ง่ายๆ วิธีทำก็ไม่ยาก ทำแบบง่ายๆ ดังนี้ 1.ให้คลิกขวาที่โฟลเดอร์ที่ต้องการป้องกัน เลือกคำสั่ง Share with และ ?Nobody

God-Mode

วันนี้ NBS มีทิปเด็ดๆ ที่เรียกว่า God Mode มาฝากกันครับ เป็นการทำให้โฟลเดอร์ธรรมดาๆ กลายเป็นแหล่งรวมการตั้งค่าของ Windows 7 นั่นเองครับ ความพิเศษอยู่ตรงที่เมื่อเปิดโฟลเดอร์นี้แค่โฟลเดอร์เดียวก็สามารถตั้งค่าต่างๆ ได้เลย ไม่ต้องเปิดหลายๆ ที่นั่นเองครับ

© Copyright - Notebookspec.com All Rights