Home » Tag » Flash

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Flash

เกริ่นมาตั้งแต่เมื่อ 3 ปีก่อน ว่าทาง Adobe จะทำการปิดตัว Adobe Flash โปรแกรมที่ใช้ในการเขียนสื่อมัลติมีเดียอย่างถาวรในช่วงปี 2020 ซึ่งล่าสุดทาง Adobe ได้เคาะวันออกมาอย่างเป็นทางการมาเรียบร้อยแล้วว่า จะทำการปิดตัว Adobe Flash ในวันที่ 31 ธันวาคม 2020 นี้ แต่กระนั้น Adobe Flash ก็ไม่ได้จะหายวับไปทันทีทันใด แต่จะไม่ถูกเผยแพร่ อัพเดต หรือได้รับการสนับสนุนใด ๆ จากทาง Adobe แล้ว ซึ่งทำให้เจ้า Adobe Flash กลายเป็นโปรแกรมที่ไม่ปลอดภัยในการใช้งานอีกต่อไป

acer-Chromebook-fullhs

คอนเทนต์ของ Flash นั้น ดูจะลดลงอย่างรวดเร็ว รวมถึงใกล้เป็นเวลาที่ Google เตรียม Block Content ทั้งหมดที่ใช้เป็นซอฟต์แวร์ในเบราว์เซอร์ โดยที่เนื้อหา Flash นั้นจะถูกบล็อคอย่างถาวรบนเบราว์เซอร์ยอดนิยมดังกล่าวนี้ ซึ่งจะรวมไปถึงบรรดาไฟล์แฟลชขนาดเล็กทั้งหลาย จากการวิเคราะห์พบว่ามีส่วนช่วยให้ลดการใช้พลังงานจากแบตฯ ลงอีกทางหนึ่ง

Macbook-Pro-battery-indicator-600

จากที่ก่อนหน้านี้ทาง NBS เคยนำเสนอเรื่องของเบราว์เซอร์ Chrome ที่มีอัตราการบริโภคหน่วยความจำ(Ram) แบบมหาศาลนั้น ส่วนหนึ่งก็มาจากการที่ Chrome จะทำการเปิด plugin อย่างเช่น Flash ไว้ตลอดเวลาครับ และเป็นที่ทราบกันดีครับว่า Flash นั้นก็บริโภคทรัพยากรหนักหนาสาหัดเช่นเดียวกันจนเป็นเหตุให้โน๊ตบุ๊คที่ใช้ Chrome เป็นเบราว์เซอร์หลักนั้นแบตเตอรี่หมดอย่างรวดเร็วครับ ล่าสุดดูเหมือนว่าทาง Google เองจะรู้ข้อเสียนี้ของ Chrome เป็นอย่างดีและได้เตรียมหาวิธีการที่จะแก้ไขเอาไว้ให้ผู้ใช้แล้วครับ

html5

ตั้งแต่ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ทาง Google ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับว่า โฆษณาต่างๆ บนเว็บไซต์ที่อยู่ในรูปแบบของ Flash นั้นจะถูกปรับแต่งและแสดงผลในรูปแบบโค้ด HTML5 โดยอัตโนมัติ โดยการปรับนี้จะเกิดขึ้นในกรณีที่โฆษณานั้นเป็นโฆษณาที่อยู่ในระบบ AdWords หรือทางผู้ปล่อยโฆษณาได้ทำการเอาโฆษณาที่อยู่ในรูปแบบ Flash ผ่าน AdWords Editor (ซึ่ง AdWords เป็นระบบโฆษณาของทาง Google เองเท่านั้นไม่ได้รวมไปถึงโฆษณาบนเว็บไซต์อื่นๆ ที่ไม่ได้อยู่ในระบบ AdWorks)

LSI Corporation ประกาศขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ LSI nytro ประเภท PCIe Flash Adapters รุ่นใหม่,?high-capacity 3.2TB nytro WarpDrive accelerator card, กำลังเร่งกระบวนผลิตและขยายตัวเชื่อมซอฟต์แวร์ Nytro MegaRAID product family ที่กว้างในอุตสาหกรรมของสินค้าประเภท PCIe Flash Adapters เพื่อให้ลูกค้าได้สินค้าที่พร้อมรับมือกับหลากหลายงานภายในองค์กรได้ดีที่สุด

ก่อนหน้านี้ ผู้ใช้งานโปรแกรม Internet Explorer ในระบบ Windows 8 ต่างก็เสี่ยงกับปลั๊กอิน Flash ที่ลงมาพร้อมกับตัวระบบ เพราะว่าเป็นเวอร์ชั่นที่เก่าไปแล้วไม่ได้เป็นตัวล่าสุด Adobe ก็เลยได้ทำการออกแพทช์ใหม่ออกมาเพื่อทำการอัพเดทเพื่อแก้ปัญหาด้านความปลอดภัย ในวันที่ 21 เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แต่ว่าแพทช์ตัวนี้ก็ไม่สามารถลงกับ Internet Explorer เวอร์ชั่น 10 ได้

133a

. Toshiba ช่วงนี้มาแรงดีจริงๆ ตั้งแต่เปิดตัวโรงงานผลิตชิพใหม่ ตอนนี้ก็ได้เวลาใช้งานโรงงานใหม่ที่ว่านี้แล้ว โดยล่าสุดนี้ก็เปิดตัวชิพ NAND flash หรือชิพหน่วยความจำที่เราใช้งานกันมายาวนานในแผงแรมนั่นเอง ที่ในปัจจุบันนี้ก็การพัฒนามาทำเป็นที่เก็บข้อมูลแทนฮาร์ดดิสก์แบบเดิมๆแล้ว ชิพตัวใหม่นี้จะเป็นแบบประสิทธิภาพสูง 24 นาโนเมตร มีต้นทุนการผลิตที่ต่ำลง แต่มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม แต่ด้วยความที่มีขนาดเล็กนี้เอง ทำให้สามารถนำไปใช้งานใส่ในอุปกรณ์ขนาดเล็กต่างๆได้มากมาย หรือถ้าขนาดอุปกรณ์ที่ใช้เล็กพอดีอยู่แล้ว ก็หมายความว่าจะสามารถใส่ชิพเข้าได้มากขึ้น ทำให้มีความจุโดยรวมเพิ่มขึ้นนั่นเอง สำหรับขนาดของแต่ละรุ่นจะมีความเล็กแค่ไหน และจะเริ่มผลิตเต็มรูปแบบเมื่อไหร่ ดูได้จามตารางกันเลย133b

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Flash

Adobe Flash Player 11 รุ่น Beta มาแล้ว…รองรับระบบเสียง 7.1 surround ด้วย !!

8
Jan 2011
3490 day ago
มีของเล่นใหม่มาให้ลองอีกแล้วครับ นั่นคือ Adobe Flash Player 11 Beta สำหรับคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีทั้ง 3 แพลตฟอร์ม (Windows, Mac OS X และ Linux)
17 Jan 2011 - clubnotebook
  0 Comments

Flash Drive ตัวต่อใหม่จาก Kingston ให้เล่นแก้เบื่อ

7
Dec 2010
3524 day ago
เบื่อมั้ยครับ กับการพก USB Flash Drive หน้าตาเดิมๆเป็นแท่งๆ แม้ว่าจะมีการพยายามดัดแปลงให้เป็นแบบ สไลด์หัวออกมามั่ง ฝาปิดที่เอาไปเสียบตูดได้มั่ง  หมุนออกมาได้มั้ง กดแบบปากกาได้มั่ง หรือให้จะเป็นแบบแผ่นบางๆ มันก็ยังเฉยๆ Kingston ยี่ห้อที่โด่งดังเป
14 Dec 2010 - Laem
  5 Comments

Adobe และ Greystripe จับมือเพื่อความอยู่รอด แปลง Flash ไปเป็น HTML5

6
Jun 2010
3705 day ago
ถ้าคุณจะบ่นว่าผลิตภัณฑ์ของ Apple ไม่รองรับ Flash ล่ะก็?
16 Jun 2010 - Laem
  1 Comments

Google ยัน Android 2.2 รองรับ Adobe Flash แน่นอน

5
May 2010
3723 day ago
นาย Andy Rubin ประธานฝ่ายวิศวกรรมของ Google ซึ่งเป็นหัวหน้าของการพัฒนาโปรเจค Android ตั้งแต่ช่วงปี 2005 ซึ่ง Android นับว่าประสบความสำเร็จมากจากความพยายามของ Google และเดินหน้าในส่วนของการชิงส่วนแบ่งการตลาดของพวกอุปกรณ์พกพาต่างๆในระยะเวลาอันสั้นมาก ค
29 May 2010 - Laem
  1 Comments

เดลติดตั้ง Latitude ON Flash มาพร้อมกับโน๊ตบุ๊ค

4
Dec 2009
3873 day ago
เทคโนโลยี Latitude ON ซึ่งพัฒนาโดยบริษัทเดล เป็นส่วนที่ช่วยให้การเปิดเครื่องเร็วขึ้น ซึ่งที่ผ่านมานี้เดลก็มีการผลิตโน๊ตบุ๊คที่ใช้เทคโนโลยีนี้มาได้ซักระยะนึงแล้ว และตอนนี้เดลก็ได้พัฒนาเทคโนโลยีใหม่ซึ่งช่วยเพิ่มความเร็วให้การบูตเครื่องได้ดีกว่าเดิม โดย
30 Dec 2009 - clubnotebook
  0 Comments

Adobe ปล่อย Flash Player 10.1 RC พร้อมเเก้ Bug หลายจุด

3
Oct 2009
3955 day ago
Adobe ได้เปิดให้ดาวน์โหลด Flash Player 10.1 RC พร้อมเเก้ Bug หลายจุด
9 Oct 2009 - clubnotebook
  0 Comments

Corsair Flash Voyager กับความเร็ว USB 2.0 ระดับเทพ

2
Sep 2009
3987 day ago
Corsair ได้เปิดตัว Flash Voyager USB 2.0 Flash Drive ความเร็วสูง
7 Sep 2009 - clubnotebook
  0 Comments

Corsair’s Padlock 2 แฟลชไดรฟ์ที่มาพร้อมแป้นพิมพ์พาสเวิร์ด

1
Aug 2009
3999 day ago
Cosair ได้เปิดตัว Padlock 2 แฟลชไดรฟ์ที่มาพร้อมแป้นพิมพ์พาสเวิร์ด
26 Aug 2009 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights