Home » Tag » Flash

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Flash

acer-Chromebook-fullhs

คอนเทนต์ของ Flash นั้น ดูจะลดลงอย่างรวดเร็ว รวมถึงใกล้เป็นเวลาที่ Google เตรียม Block Content ทั้งหมดที่ใช้เป็นซอฟต์แวร์ในเบราว์เซอร์ โดยที่เนื้อหา Flash นั้นจะถูกบล็อคอย่างถาวรบนเบราว์เซอร์ยอดนิยมดังกล่าวนี้ ซึ่งจะรวมไปถึงบรรดาไฟล์แฟลชขนาดเล็กทั้งหลาย จากการวิเคราะห์พบว่ามีส่วนช่วยให้ลดการใช้พลังงานจากแบตฯ ลงอีกทางหนึ่ง

Macbook-Pro-battery-indicator-600

จากที่ก่อนหน้านี้ทาง NBS เคยนำเสนอเรื่องของเบราว์เซอร์ Chrome ที่มีอัตราการบริโภคหน่วยความจำ(Ram) แบบมหาศาลนั้น ส่วนหนึ่งก็มาจากการที่ Chrome จะทำการเปิด plugin อย่างเช่น Flash ไว้ตลอดเวลาครับ และเป็นที่ทราบกันดีครับว่า Flash นั้นก็บริโภคทรัพยากรหนักหนาสาหัดเช่นเดียวกันจนเป็นเหตุให้โน๊ตบุ๊คที่ใช้ Chrome เป็นเบราว์เซอร์หลักนั้นแบตเตอรี่หมดอย่างรวดเร็วครับ ล่าสุดดูเหมือนว่าทาง Google เองจะรู้ข้อเสียนี้ของ Chrome เป็นอย่างดีและได้เตรียมหาวิธีการที่จะแก้ไขเอาไว้ให้ผู้ใช้แล้วครับ

html5

ตั้งแต่ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ทาง Google ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับว่า โฆษณาต่างๆ บนเว็บไซต์ที่อยู่ในรูปแบบของ Flash นั้นจะถูกปรับแต่งและแสดงผลในรูปแบบโค้ด HTML5 โดยอัตโนมัติ โดยการปรับนี้จะเกิดขึ้นในกรณีที่โฆษณานั้นเป็นโฆษณาที่อยู่ในระบบ AdWords หรือทางผู้ปล่อยโฆษณาได้ทำการเอาโฆษณาที่อยู่ในรูปแบบ Flash ผ่าน AdWords Editor (ซึ่ง AdWords เป็นระบบโฆษณาของทาง Google เองเท่านั้นไม่ได้รวมไปถึงโฆษณาบนเว็บไซต์อื่นๆ ที่ไม่ได้อยู่ในระบบ AdWorks)

LSI Corporation ประกาศขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ LSI nytro ประเภท PCIe Flash Adapters รุ่นใหม่,?high-capacity 3.2TB nytro WarpDrive accelerator card, กำลังเร่งกระบวนผลิตและขยายตัวเชื่อมซอฟต์แวร์ Nytro MegaRAID product family ที่กว้างในอุตสาหกรรมของสินค้าประเภท PCIe Flash Adapters เพื่อให้ลูกค้าได้สินค้าที่พร้อมรับมือกับหลากหลายงานภายในองค์กรได้ดีที่สุด

ก่อนหน้านี้ ผู้ใช้งานโปรแกรม Internet Explorer ในระบบ Windows 8 ต่างก็เสี่ยงกับปลั๊กอิน Flash ที่ลงมาพร้อมกับตัวระบบ เพราะว่าเป็นเวอร์ชั่นที่เก่าไปแล้วไม่ได้เป็นตัวล่าสุด Adobe ก็เลยได้ทำการออกแพทช์ใหม่ออกมาเพื่อทำการอัพเดทเพื่อแก้ปัญหาด้านความปลอดภัย ในวันที่ 21 เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แต่ว่าแพทช์ตัวนี้ก็ไม่สามารถลงกับ Internet Explorer เวอร์ชั่น 10 ได้

133a

. Toshiba ช่วงนี้มาแรงดีจริงๆ ตั้งแต่เปิดตัวโรงงานผลิตชิพใหม่ ตอนนี้ก็ได้เวลาใช้งานโรงงานใหม่ที่ว่านี้แล้ว โดยล่าสุดนี้ก็เปิดตัวชิพ NAND flash หรือชิพหน่วยความจำที่เราใช้งานกันมายาวนานในแผงแรมนั่นเอง ที่ในปัจจุบันนี้ก็การพัฒนามาทำเป็นที่เก็บข้อมูลแทนฮาร์ดดิสก์แบบเดิมๆแล้ว ชิพตัวใหม่นี้จะเป็นแบบประสิทธิภาพสูง 24 นาโนเมตร มีต้นทุนการผลิตที่ต่ำลง แต่มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม แต่ด้วยความที่มีขนาดเล็กนี้เอง ทำให้สามารถนำไปใช้งานใส่ในอุปกรณ์ขนาดเล็กต่างๆได้มากมาย หรือถ้าขนาดอุปกรณ์ที่ใช้เล็กพอดีอยู่แล้ว ก็หมายความว่าจะสามารถใส่ชิพเข้าได้มากขึ้น ทำให้มีความจุโดยรวมเพิ่มขึ้นนั่นเอง สำหรับขนาดของแต่ละรุ่นจะมีความเล็กแค่ไหน และจะเริ่มผลิตเต็มรูปแบบเมื่อไหร่ ดูได้จามตารางกันเลย133b
Adobe unleashes Flash Player 11 Beta for Desktops, now with 7.1 surround sound มีของเล่นใหม่มาให้ลองอีกแล้วครับ นั่นคือ Adobe Flash Player 11 Beta สำหรับคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีทั้ง 3 แพลตฟอร์ม (Windows, Mac OS X และ Linux) โดยมีฟีเจอร์ที่เพิ่มขึ้นมาดังนี้ เพิ่ม Stage3D API ที่มาช่วยเสริมการทำงานของการแสดงผล 3D รองรับระบบปฏิบัติการ 64-bit เพิ่มการบีบอัดเสียงด้วย codec G.711 เข้ามา เพื่อบีบอัดเสียงที่ใช้ในการสื่อสาร รองรับการเข้ารหัสวิดีโอด้วย H.264 เพื่อให้ได้คุณภาพที่ดี แต่มีขนาดไฟล์ที่เล็ก เพิ่ม Socket Progress Event ซึ่งเป็นแอพสำหรับแชร์ไฟล์ขนาดใหญ่ คล้ายๆกับ FTP เพิ่มระบบ HD surround sound ที่ทำให้สามารถถ่ายทอดพลังเสียงรอบทิศทางแบบ 7.1 ทิศทาง โดยสามารถส่งตรงไปยัง TV ที่รองรับ Adobe AIR ได้ด้วย ใครที่อยากโหลดมาลองใช้ก็สามารถตามลิ้งค์ด้านล่างนี้ลงไปได้ แล้วเลือกโหลดได้ตามใจชอบเลยครับ Adobe Flash Player 11 Beta ที่มา : Engadget, Adobe

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Flash

Flash Drive ตัวต่อใหม่จาก Kingston ให้เล่นแก้เบื่อ

7
Dec 2010
3405 day ago
เบื่อมั้ยครับ กับการพก USB Flash Drive หน้าตาเดิมๆเป็นแท่งๆ แม้ว่าจะมีการพยายามดัดแปลงให้เป็นแบบ สไลด์หัวออกมามั่ง ฝาปิดที่เอาไปเสียบตูดได้มั่ง  หมุนออกมาได้มั้ง กดแบบปากกาได้มั่ง หรือให้จะเป็นแบบแผ่นบางๆ มันก็ยังเฉยๆ Kingston ยี่ห้อที่โด่งดังเป
14 Dec 2010 - Laem
  5 Comments

Adobe และ Greystripe จับมือเพื่อความอยู่รอด แปลง Flash ไปเป็น HTML5

6
Jun 2010
3586 day ago
ถ้าคุณจะบ่นว่าผลิตภัณฑ์ของ Apple ไม่รองรับ Flash ล่ะก็?
16 Jun 2010 - Laem
  1 Comments

Google ยัน Android 2.2 รองรับ Adobe Flash แน่นอน

5
May 2010
3604 day ago
นาย Andy Rubin ประธานฝ่ายวิศวกรรมของ Google ซึ่งเป็นหัวหน้าของการพัฒนาโปรเจค Android ตั้งแต่ช่วงปี 2005 ซึ่ง Android นับว่าประสบความสำเร็จมากจากความพยายามของ Google และเดินหน้าในส่วนของการชิงส่วนแบ่งการตลาดของพวกอุปกรณ์พกพาต่างๆในระยะเวลาอันสั้นมาก ค
29 May 2010 - Laem
  1 Comments

เดลติดตั้ง Latitude ON Flash มาพร้อมกับโน๊ตบุ๊ค

4
Dec 2009
3754 day ago
เทคโนโลยี Latitude ON ซึ่งพัฒนาโดยบริษัทเดล เป็นส่วนที่ช่วยให้การเปิดเครื่องเร็วขึ้น ซึ่งที่ผ่านมานี้เดลก็มีการผลิตโน๊ตบุ๊คที่ใช้เทคโนโลยีนี้มาได้ซักระยะนึงแล้ว และตอนนี้เดลก็ได้พัฒนาเทคโนโลยีใหม่ซึ่งช่วยเพิ่มความเร็วให้การบูตเครื่องได้ดีกว่าเดิม โดย
30 Dec 2009 - clubnotebook
  0 Comments

Adobe ปล่อย Flash Player 10.1 RC พร้อมเเก้ Bug หลายจุด

3
Oct 2009
3836 day ago
Adobe ได้เปิดให้ดาวน์โหลด Flash Player 10.1 RC พร้อมเเก้ Bug หลายจุด
9 Oct 2009 - clubnotebook
  0 Comments

Corsair Flash Voyager กับความเร็ว USB 2.0 ระดับเทพ

2
Sep 2009
3867 day ago
Corsair ได้เปิดตัว Flash Voyager USB 2.0 Flash Drive ความเร็วสูง
7 Sep 2009 - clubnotebook
  0 Comments

Corsair’s Padlock 2 แฟลชไดรฟ์ที่มาพร้อมแป้นพิมพ์พาสเวิร์ด

1
Aug 2009
3879 day ago
Cosair ได้เปิดตัว Padlock 2 แฟลชไดรฟ์ที่มาพร้อมแป้นพิมพ์พาสเวิร์ด
26 Aug 2009 - clubnotebook
  0 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights