Home » Tag » Flash

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Flash

เกริ่นมาตั้งแต่เมื่อ 3 ปีก่อน ว่าทาง Adobe จะทำการปิดตัว Adobe Flash โปรแกรมที่ใช้ในการเขียนสื่อมัลติมีเดียอย่างถาวรในช่วงปี 2020 ซึ่งล่าสุดทาง Adobe ได้เคาะวันออกมาอย่างเป็นทางการมาเรียบร้อยแล้วว่า จะทำการปิดตัว Adobe Flash ในวันที่ 31 ธันวาคม 2020 นี้ แต่กระนั้น Adobe Flash ก็ไม่ได้จะหายวับไปทันทีทันใด แต่จะไม่ถูกเผยแพร่ อัพเดต หรือได้รับการสนับสนุนใด ๆ จากทาง Adobe แล้ว ซึ่งทำให้เจ้า Adobe Flash กลายเป็นโปรแกรมที่ไม่ปลอดภัยในการใช้งานอีกต่อไป

acer-Chromebook-fullhs

คอนเทนต์ของ Flash นั้น ดูจะลดลงอย่างรวดเร็ว รวมถึงใกล้เป็นเวลาที่ Google เตรียม Block Content ทั้งหมดที่ใช้เป็นซอฟต์แวร์ในเบราว์เซอร์ โดยที่เนื้อหา Flash นั้นจะถูกบล็อคอย่างถาวรบนเบราว์เซอร์ยอดนิยมดังกล่าวนี้ ซึ่งจะรวมไปถึงบรรดาไฟล์แฟลชขนาดเล็กทั้งหลาย จากการวิเคราะห์พบว่ามีส่วนช่วยให้ลดการใช้พลังงานจากแบตฯ ลงอีกทางหนึ่ง

Macbook-Pro-battery-indicator-600

จากที่ก่อนหน้านี้ทาง NBS เคยนำเสนอเรื่องของเบราว์เซอร์ Chrome ที่มีอัตราการบริโภคหน่วยความจำ(Ram) แบบมหาศาลนั้น ส่วนหนึ่งก็มาจากการที่ Chrome จะทำการเปิด plugin อย่างเช่น Flash ไว้ตลอดเวลาครับ และเป็นที่ทราบกันดีครับว่า Flash นั้นก็บริโภคทรัพยากรหนักหนาสาหัดเช่นเดียวกันจนเป็นเหตุให้โน๊ตบุ๊คที่ใช้ Chrome เป็นเบราว์เซอร์หลักนั้นแบตเตอรี่หมดอย่างรวดเร็วครับ ล่าสุดดูเหมือนว่าทาง Google เองจะรู้ข้อเสียนี้ของ Chrome เป็นอย่างดีและได้เตรียมหาวิธีการที่จะแก้ไขเอาไว้ให้ผู้ใช้แล้วครับ

html5

ตั้งแต่ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ทาง Google ได้มีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วครับว่า โฆษณาต่างๆ บนเว็บไซต์ที่อยู่ในรูปแบบของ Flash นั้นจะถูกปรับแต่งและแสดงผลในรูปแบบโค้ด HTML5 โดยอัตโนมัติ โดยการปรับนี้จะเกิดขึ้นในกรณีที่โฆษณานั้นเป็นโฆษณาที่อยู่ในระบบ AdWords หรือทางผู้ปล่อยโฆษณาได้ทำการเอาโฆษณาที่อยู่ในรูปแบบ Flash ผ่าน AdWords Editor (ซึ่ง AdWords เป็นระบบโฆษณาของทาง Google เองเท่านั้นไม่ได้รวมไปถึงโฆษณาบนเว็บไซต์อื่นๆ ที่ไม่ได้อยู่ในระบบ AdWorks)

LSI Corporation ประกาศขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ LSI nytro ประเภท PCIe Flash Adapters รุ่นใหม่,?high-capacity 3.2TB nytro WarpDrive accelerator card, กำลังเร่งกระบวนผลิตและขยายตัวเชื่อมซอฟต์แวร์ Nytro MegaRAID product family ที่กว้างในอุตสาหกรรมของสินค้าประเภท PCIe Flash Adapters เพื่อให้ลูกค้าได้สินค้าที่พร้อมรับมือกับหลากหลายงานภายในองค์กรได้ดีที่สุด

ก่อนหน้านี้ ผู้ใช้งานโปรแกรม Internet Explorer ในระบบ Windows 8 ต่างก็เสี่ยงกับปลั๊กอิน Flash ที่ลงมาพร้อมกับตัวระบบ เพราะว่าเป็นเวอร์ชั่นที่เก่าไปแล้วไม่ได้เป็นตัวล่าสุด Adobe ก็เลยได้ทำการออกแพทช์ใหม่ออกมาเพื่อทำการอัพเดทเพื่อแก้ปัญหาด้านความปลอดภัย ในวันที่ 21 เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แต่ว่าแพทช์ตัวนี้ก็ไม่สามารถลงกับ Internet Explorer เวอร์ชั่น 10 ได้

133a

. Toshiba ช่วงนี้มาแรงดีจริงๆ ตั้งแต่เปิดตัวโรงงานผลิตชิพใหม่ ตอนนี้ก็ได้เวลาใช้งานโรงงานใหม่ที่ว่านี้แล้ว โดยล่าสุดนี้ก็เปิดตัวชิพ NAND flash หรือชิพหน่วยความจำที่เราใช้งานกันมายาวนานในแผงแรมนั่นเอง ที่ในปัจจุบันนี้ก็การพัฒนามาทำเป็นที่เก็บข้อมูลแทนฮาร์ดดิสก์แบบเดิมๆแล้ว ชิพตัวใหม่นี้จะเป็นแบบประสิทธิภาพสูง 24 นาโนเมตร มีต้นทุนการผลิตที่ต่ำลง แต่มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม แต่ด้วยความที่มีขนาดเล็กนี้เอง ทำให้สามารถนำไปใช้งานใส่ในอุปกรณ์ขนาดเล็กต่างๆได้มากมาย หรือถ้าขนาดอุปกรณ์ที่ใช้เล็กพอดีอยู่แล้ว ก็หมายความว่าจะสามารถใส่ชิพเข้าได้มากขึ้น ทำให้มีความจุโดยรวมเพิ่มขึ้นนั่นเอง สำหรับขนาดของแต่ละรุ่นจะมีความเล็กแค่ไหน และจะเริ่มผลิตเต็มรูปแบบเมื่อไหร่ ดูได้จามตารางกันเลย133b

© Copyright - Notebookspec.com All Rights