Home » Tag » firewire 800

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  firewire 800

145aนี่เป็นยี่ห้อที่ต้องบอกว่าทำผลิตภัณฑ์ออกมาให้กับสายมืออาชีพ หรือ Professional โดยแท้? เพราะในวงการภาพยนตร์ หรืออุตสาหกรรมทีวีนั้นเป็นที่รู้จักกันดี ได้ประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ เป็นไดรฟ์สำหรับเก็บข้อมูล แบบสองลูกในตัวเดียว พร้อมกับพ่วงระบบ RAID ในตัว ชื่อ Fusion F2QR ใช้วัสดุชั้นดีด้วยกล่องครอบอลูมิเนียม ในขนาดราวๆกล่อง CD สองกล่อง ด้านใจเป็นไดรฟ์ขนาด 2.5 นิ้ว 2 ตัว ขนาดความจุต่อตัวก็มากถึง 1TB ด้วยพื้นฐานเทคโนโลยีจากรุ่นเก่าอย่าง Fusion F2 ที่เป็นไดรฟ์คู่ระบบ RAID SATA อยู่แล้ว ทั้งประสิทธิภาพ, ความน่าเชื่อถือ, การทำงานที่เงียบ และระบบป้องกันการสั่นสะเทือน ก็มีใส่มาให้ทั้งหมด มาพร้อมกับอินเตอร์เฟซการเชื่อมต่อ 3 แบบ eSATA, FireWire 800 และ USB 2.0 เพื่อความยืดหยุ่นในการใช้งานกับอุปกรณ์แต่ละชนิด ด้านประสิทธิภาพในการอ่านเขียน ก็มีความเร็วในกานอ่านอยู่ที่ 160MB ต่อวินาที และการเขียนอยู่ที 100MB ต่อวินาที Fusion F2QR รุ่นขนาด 2TB พร้อมจำหน่ายแล้ว ด้วยราคาที่ $569 (17,xxx บาท) ที่มา: techpowerup

ถือได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์ล่าสุดของทาง?Western Digital หรือ WD ที่ได้มีการเปิดตัวฮาร์ดดิสก์พกพารุ่นใหม่อย่าง?My Passport Studio และ My Passport for Mac เพื่อที่จะใช้งานในส่วนของคนใช้ Mac โดยเฉพาะ ทั้งในเรื่องของการออกแบบดีไซน์ที่สวยงามลงตัว โดยมีขนาดเล็กกระทัดรัด เมื่อนำไปใช้งานกับ Mac หรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของ Apple อย่างเช่นการทำ?Time Machine เพื่อสำรองข้อมูล อีกทั้งยังมาพร้อมกับความจุที่สูงและระบบรักษาความปลอดภัยของข้อมูลภายในที่เชื่อถือได้ โดยเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์การใช้งานเป็นอย่างยิ่ง

7

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนนะครับ ว่ารีวิวนี้มีที่มามาจาก notebookcheck แล้วทาง NBS เราเห็นว่าน่าสนใจดี เลยนำมาให้ทุกๆท่านได้อ่านในภาษาไทยง่ายๆกัน เข้าเรื่องกันเลยดีกว่าครับ ของที่มีมาในวันนี้ก็คือ Verbatim Store ?n? Go ซึ่งเป็น External Harddisk ชิ้นหนึ่งนั่นเอง? แต่มันมีจุดเด่นในตัวเองอยู่ครับ นั่นคือความสามารถในการเชื่อมต่อความเร็วสูงได้ทั้งกับ Windows และ Mac ไปดูกันที่คุณสมบัติต่างๆกันเลยดีกว่าครับ ขนาด 131 x 80 x 20 mm หนัก 210 กรัม มีสีขาว+เงิน พื้นผิวกันรอยได้พอสมควร ความจุ 500 GB เชื่อมต่อผ่าน USB 3.0 และ FireWire 800 อุปกรณ์ที่ให้มา สาย USB 3.0 สาย USB 2.0 สำหรับการจ่ายไฟเพิ่มหากจำเป็น สาย FireWire 800 ซึ่ง FireWire 800 นั้นก็สามารถใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยมบน Mac ในขณะเดียวกัน USB 3.0 ก็ให้ประสิทธิภาพที่สูงสุดเมื่อใช้บน Windows ทำให้สามารถใช้งานเจ้า Verbatim Store ?n? Go ได้อย่างเต็มที่ครับ Product

mb-2

External HDD สมัยนี้ความจุก็ยิ่งเพิ่มมากขึ้นทุกวันๆ นะครับ อย่างล่าสุด Western Digital (WD) ได้เปิดตัว External HDD รุ่นเก่า (ความจุใหม่) ของตนอย่าง My Book Studio Edition II โดยในรุ่นนี้มีความจุมากมายถึง 6 TB เลยทีเดียว ซึ่งเมื่อดูจากชื่อก็จะพอทราบได้ทันทีเลยครับ ว่าถูกออกแบบมาให้เหมาะสมกับการใช้งานบน Mac ของ Apple นั่นเอง โดยคุณสมบัติก็มีดังนี้ - ความจุ 6 TB อย่างที่ได้กล่าวไปแล้ว - รองรับ HDD ขนาด 3.5? ได้ 2 ลูก - รองรับ RAID 0 และ 1mb-3

freecom-1

Frrecom ที่เมื่อเกือบ 4 เดือนก่อน เป็นผู้ผลิต External HDD ที่ใช้ USB 3.0 เป็นเจ้าแรก กลับมาในวันนี้ก็ได้ทำการเปิดตัว External HDD อีกเช่นเคย ซึ่งในคราวนี้เป็น External HDD ที่มีความหนาเพียงแค่ปากกาปกติเท่านั้นเอง โดยมีชื่อว่า Mobile Drive Mg ซึ่งในครั้งนี้ก็ได้ทำการออกแบบมาให้ใช้ได้กับ Mac นะครับ จุดเด่นที่สำคัญของ Mobile Drive Mg ก็มีดังนี้ครับ ตัวกล่อง HDD ทำจากแมกนีเซียมเพื่อความแข็งแรงและเพื่อให้น้ำหนักเบา รุ่นที่ใช้พอร์ต USB 3.0 จะมีอยู่ 2 ขนาดให้เลือกนั่นคือ 320 GB สนนราคา $69.95 (ประมาณ 2,100 บาท) 750 GB สนนราคา $109.95 (ประมาณ 3,300 บาท) รุ่นที่มีทั้งพอร์ต USB 3.0 และ FireWire 800 จะมีเพียงแค่ขนาด 750 GB ให้เลือกเท่านั้น สนนราคาที่ $119.95 (ประมาณ 3,600 บาท)freecom-2

© Copyright - Notebookspec.com All Rights