Home » Tag » Firefox

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Firefox

Average Rating

earthchie-1

สถานการณ์บ้านเมืองในประเทศไทยในขณะนี้ ก็เป็นอย่างที่ทุก ๆ ทราบ ไม่มีคนไทยคนไหนที่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนึ้ขึ้น และด้วยความจงรักภักดีจากบุคคลทั่วไป รวมถึงหน่วยงานทั้งรัฐบาลและเอกชน ที่ได้ออกมาแสดงความเสียใจในรูปแบบต่าง ๆ ที่เห็นได้ชัดก็คือการการปรับสีเว็บไซต์ให้กลายเป็นโทนสีขาว-ดำ ซึ่งอาจจะรบกวนการใช้งานเว็บไซต์กับผู้ใช้บางคน

Firefox is planning a 64-bit browser 01 600

ดูเหมือนว่า Flash ของ Adobe ที่ครั้งหนึ่งเคยโด่งดังและได้รับการใช้งานเป็นอย่างมากบนเว็บไซต์ต่างๆ นั้นน่าจะถึงจุดสิ้นสุดขึ้นมาอีกนิดแล้วหล่ะครับ ล่าสุดทาง Mozilla ผู้พัฒนาเบราว์เซอร์ชื่อดังอย่าง Firefox ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าตั้งแต่ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้เป็นต้นไปนั้นทาง Mozilla จะบล๊อคไม่ให้เบราว์เซอร์ Firefox แสดงผล Flash ได้อีกต่อไป โดยทาง Mozilla ได้ให้เหตุผลในเรื่องนี้เอาไว้ว่า Flash นั้นไม่จำเป็นต่อการสร้างประสบการณ์ที่ดีในการท่องเว็บไซต์ของผู้ใช้อีกต่อไปครับ

mozilla-640x360

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ทาง Mozilla ผู้พัฒนา browser ชื่อดังอย่าง Firefox ที่ได้ก้าวเข้าเป็นผู้ผลิตระบบปฏิบัติการให้กับสมาร์ทโฟนอย่าง Firefox OS ได้ทำการประกาศออกมาครับว่าทาง Mozilla นั้นได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายภายในประเทศญี่ปุ่นอย่าง KDDI เพื่อที่จะผลิตสมาร์ทโฟน Firefox OS รุ่น FxO phone สำหรับการวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น โดย FxO นั้นจะเป็นสมาร์ทโฟน Firefox OS รุ่นแรกที่มาพร้อบกับสเปคในระดับสูงซึ่งก็คือ หน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว หน่วยชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 400 ที่มาพร้อมกับความเร็ว 1.2 GHz รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE แหล่งเก็บข้อมูลภายใน 16 GB พร้อมการเชื่อมต่อแบบ?near-field communication(NFC) สามารถใช้งานในการคุยยาวนานต่อเนื่องถึง 9 ชั่วโมง ผลิตโดย LG ครับ  

Firefox นั้นถือได้ว่าเป็นอีก browser หนึ่งที่มีผู้ใช้งานกันอย่างแพร่หลายบน PC Desktop ครับ และแน่นอนว่าเมื่อสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ทก้าวเข้ามานั้นทางผู้พัฒนาอย่าง Mozilla ย่อมไม่อยู่เฉยๆ ให้ส่วนแบ่งในการใช้งาน browser ที่มีชื่อว่า Firefox ของตัวเองลดลงอย่างแน่นอนดังนั้นทาง Mozilla จึงได้ทำการพัฒนา Firefox สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ทขึ้นโดยได้ลงในระบบปฏิบัติการ Android มาได้สักระยะหนึ่งแล้ว แต่สำหรับระบบ iOS นั้นทาง Mozilla ได้เว้นวรรคในการพัฒนา Firefox ลงให้มาโดยตลอดโดยให้เหตุลผลว่า Apple ไม่ให้ทาง Mozilla ใช้ web engine ของทาง Mozilla เองบนแพลตฟอร์ม iOS ครับ

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นทาง Mozilla ผู้พัฒนา browser ชื่อดังอย่าง Firefox ได้ทำการเปิดตัว plug in ใหม่ของ Firefox ในชื่อว่า Hello ครับ ทั้งนี้ผู้ใช้งาน Firefox เวอร์ชันทดสอบบางรายอาจจะได้รับ Hello นี้เพื่อทดสอบการใช้งานกันบ้างแล้ว สำหรับ Hello นั้นเป็น plug in ที่จะทำให้ผู้ใช้งาน Firefox สามารถที่จะทำการแชททั้งแบบเห็นหน้าและเสียงได้ผ่านทาง browser เลยโดยตรงครับ

ในปัจจุบันนั้น browser อย่าง Firefox นั้นยังคงทำงานภายใต้สถาปัตยกรรม 32-bit อยู่ครับ ในขณะที่ Chrome และ Internet Explorer นั้นได้ก้าวเข้าสู่ยุคของ 64-bit เป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว ซึ่งทำให้ในการแข็งขันในครั้งนี้ Mozilla ผู้พัฒนา Firefox นั้นจะเป็นผู้ตามทางด้านเทคโนโลยีนี้อยู่ครับ แน่นอนว่าทาง Mozilla ก็คงรู้ตัวดีว่าในเวลานี้ตัวเองเป็นผู้ตามอยู่ ดังนั้นทาง Mozilla จึงได้ทำการประกาศใน MozillaWiki ว่าทางบริษัทมีแผนการที่จะปล่อย Firefox เวอร์ชัน 64-bit ออกมาครับ โดยกำหนดการนั้นก็อยู่ในช่วงของปีหน้า(2015) เป็นต้นไปเลยครับ

Microsoft คอยปรับปรุง browser ของตัวเองอย่าง Internet Explorer อยู่อย่างสม่ำเสมอครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงหลังๆ มานี้ทั้ง Google Chrome และ Firefox ต่างเข้ามาแย่งชิงตลาดผู้ใช้งาน browser จาก IE ไปได้มากขึ้นทุกวันๆ ดังนั้น Microsoft จึงไม่ปล่อยเวลาให้เสียไปเปล่าๆ ครับ โดยข่าวจากภายใน Microsoft บอกว่าตอนนี้ Microsoft กำลังพัฒนา IE เวอร์ชันใหม่ หรือเวอร์ชันที่ 12 อยู่ โดยจะทำการเปิดตัวพร้อมกันกับการเปิดตัว Windows ที่มีรหัสการพัฒนาว่า?Threshold ครับ

Flame-Smartphone-OS-Firefox-Dengan-Processor-Dual-Core

หลังจากที่เป็นข่าวฮือฮามาสักระยะถึงสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ FireFox OS กันเมื่อสามเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดเจ้าสมาร์ทโฟน Mozilla Flame ที่ว่านั้นก็เปิดราคาขาย และให้สั่งจองให้เหล่านักพัฒนาได้นำไปต่อยอดและทดลองเล่นเป็นที่เรียบร้อยผ่านทาง everbuying.com สนนราคาราวๆ 5,500 บาท และใช้ระยะเวลาในส่งประมาณ 4 สัปดาห์ ซึ่งก็นับได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจและน่าติดตามทีเดียว ไม่แน่ในอนาคตอาจจะระบบปฏิบัติการคู่แข่งเพิ่มเติมขึ้นมาจากที่เดิมที่มีสามคู่แข่งรายหใญ่อยู๋ก่อนแล้วทั้ง iOS , Android และ Windows Phone ยึดหัวหาดอยู่ก่อนแล้ว

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Firefox

Firefox กำลังเสี่ยงที่จะตกอันดับจากการขยายตัวของการใช้มือถือออนไลน์

70
May 2014
1003 day ago
จากการเติบโตของตลาด Smartphone และ Tablet นั้นทำให้ผู้ใช้มีแนวโน้นที่จะออนไลน์โดยใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่มากกว่า PC ครับ โดยจากการเก็บข้อมูลการเข้าเว็บของ Net Applications ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมานั้นพบว่า
28 May 2014 - EDDY
  3 Comments

มาเล่นกันเถอะ! Assassins Creed: Pirates เปิดให้เล่นฟรีๆบนเบราเซอร์

69
May 2014
1010 day ago
Assassins Creed นี่เรียกได้อย่างเต็มปากจริงๆ ว่าเป็นเฟรนไชน์ของเกมที่อยู่ในทุกแพลต์ฟอร์มเรียกได้ว่าตั้งแต่ในเครื่องเล่นเกมคอนโซล เครื่องเกมมิ่งพีซี หรือแม้แต่บนสมาร์ทโฟนก็มีให้เล่นกันมาแล้ว
21 May 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Firefox 29 รุ่นใหม่ปรับใช้ธีม Australis สวยขึ้น คล้าย Chrome ขึ้น พร้อมลิงค์ดาวน์โหลด

68
Apr 2014
1031 day ago
โหลดกันได้เลยกับ Firefox 29 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมด้วยส่วนติดต่อผู้ใช้แบบใหม่ ภายใต้ตีมธีมที่ชื่อว่า Australis โดยหน้าตาใหม่ของ Firefox จะคล้ายกับ Chrome มากทีเดียว
30 Apr 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Mozilla เลิกพัฒนา Firefox แบบ Metro สำหรับ Windows 8

67
Mar 2014
1075 day ago
Mozilla ได้ออกมาประกาศเลิกพัฒนา Firefox เวอร์ชัน Metro เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยสาเหตุที่ทาง Mozilla ได้ให้ไว้คือ
17 Mar 2014 - EDDY
  2 Comments

Mozilla วางแผนทำสมาร์ทโฟน Firefox OS เครื่องละ 900 บาท!!! เพื่อสร้างฐานลูกค้าใหม่

66
Feb 2014
1096 day ago
เรียกได้ว่าราคาโดนใจจริงสำหรับสมาร์ทโฟนในอนาคตอันใกล้จาก Mozilla ที่ได้วางแผนจะทำสมาร์ทโฟน Firefox OS สนนราคาแค่เครื่องละ 25 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 900 บาท
24 Feb 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

สร้างมูลค่าเพิ่มกันหน่อย! Firefox เผย จะมีโฆษณาในหน้า New Tab

65
Feb 2014
1107 day ago
Mozilla ได้ประกาศแผนการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับซอฟแวร์ของตัวเอง โดยบอกว่า Firefox นั้นจะเริ่มมีโฆษณาในหน้าแท็บใหม่หรือ New Tab (ที่มีภาพ thumbnail ของ 9 เว็บ
13 Feb 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Firefox Touch เวอร์ชั่น Beta มาแล้ว ออกแบบสำหรับ Windows 8.1 โดยเฉพาะ (พร้อมลิงค์ดาวน์โหลด)

64
Feb 2014
1112 day ago
หลังจากที่อยู่ในขั้นตอนพัฒนากันมานานแสนนาน ล่าสุด Mozilla ก็ภูมิใจนำเสนอ Firefox ที่สามารถใช้งานในรูปแบบสัมผัสได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ที่ออกแบบมา
8 Feb 2014 - AdminPong_NBS
  1 Comments

Internet Explorer 11 Browser ที่กินไฟน้อยที่สุด (พร้อมผลทดสอบเทียบ Firefox, Chrome, Opera)

63
Jan 2014
1121 day ago
ถ้าคุณเป็นหนึ่งในผู้ที่ใช้อุปกรณ์พกพาจำพวกแท็บเล็ต และโน้ตบุ๊คฝั่ง Windows 8.1 อยู่เป็นประจำ สิ่งหนึ่งที่เชื่อได้เลยว่าคุณต้องเกิดข้อสงสัยใน Browser ว่า Browser ตัวไหน
30 Jan 2014 - AdminPong_NBS
  7 Comments

ข้อมูลสเปกมาแล้วกับแท็บเล็ตตัวแรก ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Firefox OS

62
Jan 2014
1129 day ago
ระยะหลังมานี้ เราคงน่าจะได้เห็นระบบปฏิบัติการ หรือ OS ใหม่กันออกมากมาย สำหรับเหล่าอุปกรณ์พกพาอย่างมือถือและแท็บเล็ตต่างๆ และล่าสุด Firefox ยี่ห้อโปรแกรมท่องเว็บ
22 Jan 2014 - Nez
  0 Comments

ร้อนๆ จ้า Mozilla Firefox ปล่อยภาพ UI ใหม่ Australis เพิ่มความเร็วปรู๊ดปร๊าด

61
Nov 2013
1192 day ago
มีแหล่งข่าวรายงานว่า Mozilla Firefox ได้กำลังทำการพัฒนา Browser ที่ใช้ UI ใหม่ ชื่อว่า Australis ที่มีความเร็วในการใช้งานที่สูงขึ้น พร้อมการใช้งานที่ง่ายขึ้น
20 Nov 2013 - AdminPong_NBS
  1 Comments

© Copyright 2016 - Notebookspec.com All Rights