Home » Tag » Firefox

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Firefox

ในปัจจุบันนี้คงต้องยอมรับว่าผู้ใช้อินเทอร์เน็ตหลายๆ ท่านนั้นต่างก็สนใจในเรื่องของความปลอดภัยในข้อมูลการใช้งานของตัวเองมากขึ้นทุกวัน และก็ปฎิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าหลายๆ แอปพลิเคชันที่เราๆ ท่านๆ ใช้งานกันอยู่นั้นก็เริ่มที่จะดันมาส่งข้อมูลการใช้งานขของเราๆ ท่านๆ กลับไปยังผู้พัฒนามากขึ้นเรื่อยๆ ล่าสุดนั้นก็เป็นคิวของผู้ใช้ Firefox เบราว์เซอร์ชื่อดังอีกหนึ่งตัวที่ถึงแม้จำนวนผู้ใช้จะไม่มากเท่าไรนักแต่ก็มีผู้ใช้หลายๆ ท่านที่ยังคงใช้งานอยู่ โดยจากรายงานนั้นพบว่า Firefox เวอร์ชันใหม่ล่าสุดอย่างเวอร์ชัน 75 ดันแอบส่งข้อมูลของเบราว์เซอร์หลักที่ผู้ใช้ตั้งค่าใช้งานกลับไปยัง Mozilla ผู้ที่พัฒนา Firefox ซะงั้น

Google Chrome และ เบราว์เซอร์ที่ใช้ Chromium มีระบบสุ่มรหัสมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ทำให้การที่ Firefox จะมีระบบสุ่มรหัสนั้นไม่ค่อยน่าแปลกใจเท่าไร ซึ่งฟีเจอร์นี้นั้นมีให้ใช้ในรุ่นล่าสุดแล้ว ส่วนตัวเต็มจะมาในช่วงปลายปีนี้

Quick Find

เชื่อว่าต้องมีบางคนที่ชอบการใช้การ Ctrl+F เพื่อค้นหาข้อมูลใน เว็บไซต์ จากในแต่ละหน้า แต่เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่า FireFox นั่นมีฟีเจอร์ Quick Find ที่สามารถทำให้ FireFox สามารถเปิด Quick Find ขึ้นมาได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการกดคีย์ / เพื่อเปิด Quick Find ขึ้นมา

ในที่สุดก็เปิดตัวมาให้ใช้งานกันแล้วสำหรับ Firefox Reality ที่ทาง Mozilla ได้มีการเผยข้อมูลของเจ้าสิ่งๆนี้มาตั้งแต่ช่วงต้นปี โดยในตอนนี้ก็ได้ทำการปล่อยให้ดาวน์โหลดเป็นที่เรียบร้อยแล้วบน App Store ของทั้งสามตัวคือ Oculus, Viveport และ Daydream

เชื่อว่าหลายคนในปัจจุบันนี้ใช้ Internet Explorer หรือ Microsoft Edge เพื่อโหลด Chrome เท่านั้น ทำให้ความนิยมในตัว Browser ที่มาพร้อมกับ Windows ลดน้อยลงไปมาก จนแทบจะลืมไปเลยว่าเคยมีอยู่ในเครื่องด้วยหรือ? ทำให้ Microsoft ต้องออกมาทำอะไรสักอย่าง เพราะในเมื่อใช้ Windows 10 เราก็จะทำแบบนี้ละกัน

เปลี่ยน ที่เก็บไฟล์ดาวน์โหลด ง่ายๆ สำหรับใครที่กำลังใช้เบราเซอร์ท่องเว็บยอดนิยมอย่าง Google Chrome, FireFox และทำการดาวน์โหลดไฟล์ต่างๆมาเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ของเรานั่น โดยที่เราสามารถเปลี่ยนที่เก็บไฟล์ที่เราดาวน์โหลดมาจากอินเทอร์เน็ตได้ ในบทความนี้จะมาสอน วิธีการเปลี่ยน Path ในการดาวน์โหลดไฟล์ ทั้งใน Firefox , Google Chrome ซึ่งของเดิมจะเก็บไว้ที่ไดรฟ์ C แต่หากใครเกิดอยากย้ายให้ไปเก็บไว้ที่ ไดรฟ์ D เพื่อประหยัดเนื้อที่หรือ บางคนอาจอยากย้ายไปไว้ที่ Desktop เพื่อที่เวลาดาวน์โหลด ไฟล์เสร็จ ไฟล์ก็จะได้ไปแสดงที่หน้าจอตัวเองทันที โดยวิธีการเปลี่ยนนั้นไม่อยากเลย สามารถทำตามขั้นตอนด้านล่างได้ทันที

แนะนำเครื่องมือช่วยดาว์โหลดคลิปจาก Youtube ในบทความนี้จะมาแนะนำสำหรับคนที่กำลังมองหาเครื่องมือช่วยโหลดไฟล์ MP4 จากเว็บยูทูป เพื่อเก็บไว้ดูแบบออฟไลน์บนมือถือ บนคอม หรืออืนๆ วันนี้มีตัวช่วยที่จะมาแนะนำคือ Video DownloadHelper เป็น Add-ons ที่อยู่ใน FireFox โหลดมาติดตั้งลงใน FireFox กันได้แบบฟรีๆ เชื่อว่ามีหลายๆคนก็ใช้งานตัวนี้อยู่ แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่ทราบและยังไม่เคยใช้งานกัน มาดูวิธีการติดตั้งกันครับ วิธีติดตั้ง Video DownloadHelper เปิด FireFox ขึ้นมาจากนั้นเข้าไปที่ ขีด 3ขีด ที่มุมบนขวา จากนั้นเลือก ไปที่ ส่วนเสริม

ปัญหาในการเข้า Youtube ไม่ได้น่าจะเป็นปัญหาที่กวนใจเพื่อนๆไม่ใช่น้อย อาจจะมีหลายท่านที่เคยประสบปัญหามาแต่ยังหาวิธีแก้ไขไม่ได้ ทางทีมงานได้คัดวิธีแก้ไขผ่านทาง Web browser เป็นหลักโดยจะมีอยู่สองตัวที่นิยมใช้กันคือ google chrome และ firefox เพื่อนๆ ไม่จำเป็นต้องทำครบทุกขั้นตอน แต่เพื่อนๆสามารถเลือกทำตามแต่วิธีที่เข้าใจและทำตามได้ ใครจะทำทุกขั้นตอนก็ได้ไม่ว่ากัน โดยวิธีการที่ทีมงานนำเสนอนี้อาจจะช่วยแก้ปัญหา เมื่อดู youtube กระตุก หรือดูยูทูปช้าในบางกรณีอีกด้วยเช่นกัน วิธีแก้ไขปัญหาดู Youtube ไม่ได้ หรือ ไม่สามารถเข้า Youtube ได้ วิธีที่ 1 ตรวจสอบการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Firefox

[Web Browser] ผู้ใช้ Firefox 55 เพิ่มการสนับสนุน WebVR ให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงสื่อภาพเสมือนจริงได้

81
Aug 2017
1095 day ago
ตั้งแต่ Firefox 55 เป็นต้นไปนั้นทาง Mozilla ได้เพิ่มฟีเจอร์สนับสนุนการใช้งานร่วมกับ Oculus Rift และ HTC Vive VR headsets ผ่านทาง Javascript API ที่มีชื่อว่า WebVR ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะทั้งใช้งานและตอบโต้กับสื่อ VR ผ่านอุปกรณ์สวมศรีษะ
13 Aug 2017 - EDDY
  1 Comments

[Web Browser] Firefox 55 จาก Project Quantum จะมาพร้อมกับเปิด Tab เป็นพัน ใช้เวลาเรียกไม่กี่วินาที

80
Jul 2017
1113 day ago
Mozilla Firefox นั้นเปิดตัวออกมาตั้งแต่ในปี 2004 ครับ เวลาผ่านไปถึงแม้ว่าจำนวนผู้ใช้จะไม่ได้มากเท่า Google Chrome แต่ทว่า Firefox เองนั้นก็มีฐานผู้ใช้จำนวนมากและ Firefox เองนั้นก็ได้มีการพัฒนาตัวเองมาโดยตลอดซึ่งการพัฒนาของ Firefox
26 Jul 2017 - EDDY
  0 Comments

[Microsoft] ท้าสู้เรื่องอายุการใช้งานของแบตเตอรี่กับ Chrome และ Firefox ด้วยเบราว์เซอร์ Edge อีกรอบ

79
Apr 2017
1209 day ago
เรื่องของเบราว์เซอร์กับอายุการใช้งานของแบตเตอรี่นั้นถือว่าไม่เข้าใครออกใครจริงๆ ครับ จะว่าไปแล้วนั้นเรื่องอายุการใช้งานของแบตเตอรี่บนอุปกรณ์ต่างๆ นั้นมีตัวแปรอยู่มากมาย ถ้าเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์แบบ Desktop
21 Apr 2017 - EDDY
  0 Comments

[Tips] คืนสีให้กับเว็บไซต์ที่เราเปิดผ่าน Chrome และ Firefox อย่างง่าย ๆ ด้วยปลั๊กอิน Earthchie

78
Oct 2016
1390 day ago
สถานการณ์บ้านเมืองในประเทศไทยในขณะนี้ ก็เป็นอย่างที่ทุก ๆ ทราบ ไม่มีคนไทยคนไหนที่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนึ้ขึ้น และด้วยความจงรักภักดีจากบุคคลทั่วไป รวมถึงหน่วยงานทั้งรัฐบาลและเอกชน ที่ได้ออกมาแสดงความเสียใจ
22 Oct 2016 - clubnotebook
  1 Comments

[News] โบกมือลา … ตั้งแต่เดือนสิงหาคมนี้เป็นต้นไป Firefox จะบล๊อค Flash อย่างเป็นทางการ

77
Jul 2016
1474 day ago
ดูเหมือนว่า Flash ของ Adobe ที่ครั้งหนึ่งเคยโด่งดังและได้รับการใช้งานเป็นอย่างมากบนเว็บไซต์ต่างๆ
30 Jul 2016 - EDDY
  0 Comments

Mozilla ร่วมกับ KDDI สร้างโฟน Firefox OS สเปคสูง บอดี้โปร่งใส วางจำหน่ายในญี่ปุ่น

76
Dec 2014
2053 day ago
ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ทาง Mozilla ผู้พัฒนา browser ชื่อดังอย่าง Firefox ที่ได้ก้าวเข้าเป็นผู้ผลิตระบบปฏิบัติการให้กับสมาร์ทโฟนอย่าง Firefox OS
29 Dec 2014 - EDDY
  0 Comments

Firefox อาจจะทำแอพพลิเคชั่นลงอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการ iOS ในเร็วๆ นี้

75
Dec 2014
2078 day ago
Firefox นั้นถือได้ว่าเป็นอีก browser หนึ่งที่มีผู้ใช้งานกันอย่างแพร่หลายบน PC Desktop ครับ และแน่นอนว่าเมื่อสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ทก้าวเข้ามานั้นทางผู้พัฒนาอย่าง Mozilla ย่อมไม่อยู่เฉยๆ
4 Dec 2014 - EDDY
  0 Comments

บริการใหม่ของ Mozilla ให้คุณได้แชททั้งแบบข้อความและ Vide Call ผ่านทาง Firefox Hello

74
Oct 2014
2124 day ago
ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นทาง Mozilla ผู้พัฒนา browser ชื่อดังอย่าง Firefox ได้ทำการเปิดตัว plug in ใหม่ของ Firefox ในชื่อว่า Hello ครับ ทั้งนี้ผู้ใช้งาน Firefox
19 Oct 2014 - EDDY
  0 Comments

Firefox มีแผนการที่จะปล่อยเวอร์ชัน 64-bit ออกมาในเร็วๆ นี้ แฟนหมาไฟรอกันได้เลย

73
Oct 2014
2130 day ago
ในปัจจุบันนั้น browser อย่าง Firefox นั้นยังคงทำงานภายใต้สถาปัตยกรรม 32-bit อยู่ครับ ในขณะที่ Chrome และ Internet Explorer นั้นได้ก้าวเข้าสู่ยุคของ 64-bit เป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว
13 Oct 2014 - EDDY
  5 Comments

ลือ Internet Explorer 12 จะได้รับการยกเครื่อง UI ใหม่ผสมผสานระหว่าง Chrome และ Firefox

72
Sep 2014
2158 day ago
Microsoft คอยปรับปรุง browser ของตัวเองอย่าง Internet Explorer อยู่อย่างสม่ำเสมอครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงหลังๆ มานี้ทั้ง Google Chrome และ Firefox ต่างเข้ามาแย่งชิงตลาดผู้ใช้งาน browser จาก IE
15 Sep 2014 - EDDY
  2 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights