Home » Tag » Firefox

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  Firefox

Average Rating

ตั้งแต่ Firefox 55 เป็นต้นไปนั้นทาง Mozilla ได้เพิ่มฟีเจอร์สนับสนุนการใช้งานร่วมกับ Oculus Rift และ HTC Vive VR headsets ผ่านทาง Javascript API ที่มีชื่อว่า WebVR ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้สามารถที่จะทั้งใช้งานและตอบโต้กับสื่อ VR ผ่านอุปกรณ์สวมศรีษะตัวอย่างเช่น Google Cardboard เป็นต้นครับ

Mozilla Firefox นั้นเปิดตัวออกมาตั้งแต่ในปี 2004 ครับ เวลาผ่านไปถึงแม้ว่าจำนวนผู้ใช้จะไม่ได้มากเท่า Google Chrome แต่ทว่า Firefox เองนั้นก็มีฐานผู้ใช้จำนวนมากและ Firefox เองนั้นก็ได้มีการพัฒนาตัวเองมาโดยตลอดซึ่งการพัฒนาของ Firefox เองนั้นก็มาพร้อมกับความทันสมัยอยู่ตลอดเวลาครับ หนึ่งในโครงการพัฒนาที่ทำให้ Firefox ทันสมัยมากๆ นั้นก็คือ Project Quantum

MS Edge experiment 2017 600

เรื่องของเบราว์เซอร์กับอายุการใช้งานของแบตเตอรี่นั้นถือว่าไม่เข้าใครออกใครจริงๆ ครับ จะว่าไปแล้วนั้นเรื่องอายุการใช้งานของแบตเตอรี่บนอุปกรณ์ต่างๆ นั้นมีตัวแปรอยู่มากมาย ถ้าเป็นเครื่องคอมพิวเตอร์แบบ Desktop นั้นเรื่องดังกล่าวคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่เท่าไร แต่กับผู้ใช้เครื่องโน๊ตบุ๊คแล้วนั้นเรื่องดังกล่าวนี้ถือว่าสำคัญมากทีเดียวครับเพราะคงจะลืมไปไม่ได้เลยว่าโน๊ตบุ๊คนั้นเราไม่สามารถที่จะเพิ่มแบตได้เองครับ

earthchie-1

สถานการณ์บ้านเมืองในประเทศไทยในขณะนี้ ก็เป็นอย่างที่ทุก ๆ ทราบ ไม่มีคนไทยคนไหนที่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนึ้ขึ้น และด้วยความจงรักภักดีจากบุคคลทั่วไป รวมถึงหน่วยงานทั้งรัฐบาลและเอกชน ที่ได้ออกมาแสดงความเสียใจในรูปแบบต่าง ๆ ที่เห็นได้ชัดก็คือการการปรับสีเว็บไซต์ให้กลายเป็นโทนสีขาว-ดำ ซึ่งอาจจะรบกวนการใช้งานเว็บไซต์กับผู้ใช้บางคน

Firefox is planning a 64-bit browser 01 600

ดูเหมือนว่า Flash ของ Adobe ที่ครั้งหนึ่งเคยโด่งดังและได้รับการใช้งานเป็นอย่างมากบนเว็บไซต์ต่างๆ นั้นน่าจะถึงจุดสิ้นสุดขึ้นมาอีกนิดแล้วหล่ะครับ ล่าสุดทาง Mozilla ผู้พัฒนาเบราว์เซอร์ชื่อดังอย่าง Firefox ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแล้วครับว่าตั้งแต่ในช่วงเดือนสิงหาคมนี้เป็นต้นไปนั้นทาง Mozilla จะบล๊อคไม่ให้เบราว์เซอร์ Firefox แสดงผล Flash ได้อีกต่อไป โดยทาง Mozilla ได้ให้เหตุผลในเรื่องนี้เอาไว้ว่า Flash นั้นไม่จำเป็นต่อการสร้างประสบการณ์ที่ดีในการท่องเว็บไซต์ของผู้ใช้อีกต่อไปครับ

mozilla-640x360

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานี้ทาง Mozilla ผู้พัฒนา browser ชื่อดังอย่าง Firefox ที่ได้ก้าวเข้าเป็นผู้ผลิตระบบปฏิบัติการให้กับสมาร์ทโฟนอย่าง Firefox OS ได้ทำการประกาศออกมาครับว่าทาง Mozilla นั้นได้ร่วมมือกับผู้ให้บริการเครือข่ายภายในประเทศญี่ปุ่นอย่าง KDDI เพื่อที่จะผลิตสมาร์ทโฟน Firefox OS รุ่น FxO phone สำหรับการวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่น โดย FxO นั้นจะเป็นสมาร์ทโฟน Firefox OS รุ่นแรกที่มาพร้อบกับสเปคในระดับสูงซึ่งก็คือ หน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว หน่วยชิปเซ็ท Qualcomm Snapdragon 400 ที่มาพร้อมกับความเร็ว 1.2 GHz รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE แหล่งเก็บข้อมูลภายใน 16 GB พร้อมการเชื่อมต่อแบบ?near-field communication(NFC) สามารถใช้งานในการคุยยาวนานต่อเนื่องถึง 9 ชั่วโมง ผลิตโดย LG ครับ  

Firefox นั้นถือได้ว่าเป็นอีก browser หนึ่งที่มีผู้ใช้งานกันอย่างแพร่หลายบน PC Desktop ครับ และแน่นอนว่าเมื่อสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ทก้าวเข้ามานั้นทางผู้พัฒนาอย่าง Mozilla ย่อมไม่อยู่เฉยๆ ให้ส่วนแบ่งในการใช้งาน browser ที่มีชื่อว่า Firefox ของตัวเองลดลงอย่างแน่นอนดังนั้นทาง Mozilla จึงได้ทำการพัฒนา Firefox สำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ทขึ้นโดยได้ลงในระบบปฏิบัติการ Android มาได้สักระยะหนึ่งแล้ว แต่สำหรับระบบ iOS นั้นทาง Mozilla ได้เว้นวรรคในการพัฒนา Firefox ลงให้มาโดยตลอดโดยให้เหตุลผลว่า Apple ไม่ให้ทาง Mozilla ใช้ web engine ของทาง Mozilla เองบนแพลตฟอร์ม iOS ครับ

ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมานั้นทาง Mozilla ผู้พัฒนา browser ชื่อดังอย่าง Firefox ได้ทำการเปิดตัว plug in ใหม่ของ Firefox ในชื่อว่า Hello ครับ ทั้งนี้ผู้ใช้งาน Firefox เวอร์ชันทดสอบบางรายอาจจะได้รับ Hello นี้เพื่อทดสอบการใช้งานกันบ้างแล้ว สำหรับ Hello นั้นเป็น plug in ที่จะทำให้ผู้ใช้งาน Firefox สามารถที่จะทำการแชททั้งแบบเห็นหน้าและเสียงได้ผ่านทาง browser เลยโดยตรงครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ Firefox

Firefox มีแผนการที่จะปล่อยเวอร์ชัน 64-bit ออกมาในเร็วๆ นี้ แฟนหมาไฟรอกันได้เลย

73
Oct 2014
1348 day ago
ในปัจจุบันนั้น browser อย่าง Firefox นั้นยังคงทำงานภายใต้สถาปัตยกรรม 32-bit อยู่ครับ ในขณะที่ Chrome และ Internet Explorer นั้นได้ก้าวเข้าสู่ยุคของ 64-bit เป็นที่เรียบร้อยไปแล้ว
13 Oct 2014 - EDDY
  5 Comments

ลือ Internet Explorer 12 จะได้รับการยกเครื่อง UI ใหม่ผสมผสานระหว่าง Chrome และ Firefox

72
Sep 2014
1376 day ago
Microsoft คอยปรับปรุง browser ของตัวเองอย่าง Internet Explorer อยู่อย่างสม่ำเสมอครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงหลังๆ มานี้ทั้ง Google Chrome และ Firefox ต่างเข้ามาแย่งชิงตลาดผู้ใช้งาน browser จาก IE
15 Sep 2014 - EDDY
  2 Comments

Mozilla Flame สมาร์ทโฟนต้นแบบสำหรับนักพัฒนาเปิดให้ซื้อแล้ว สนนราคา 5,500 บาท

71
May 2014
1485 day ago
หลังจากที่เป็นข่าวฮือฮามาสักระยะถึงสมาร์ทโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการ FireFox OS กันเมื่อสามเดือนที่ผ่านมา ล่าสุดเจ้าสมาร์ทโฟน Mozilla Flame
29 May 2014 - AdminPong_NBS
  1 Comments

Firefox กำลังเสี่ยงที่จะตกอันดับจากการขยายตัวของการใช้มือถือออนไลน์

70
May 2014
1486 day ago
จากการเติบโตของตลาด Smartphone และ Tablet นั้นทำให้ผู้ใช้มีแนวโน้นที่จะออนไลน์โดยใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่มากกว่า PC ครับ โดยจากการเก็บข้อมูลการเข้าเว็บของ Net Applications ในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมานั้นพบว่า
28 May 2014 - EDDY
  3 Comments

มาเล่นกันเถอะ! Assassins Creed: Pirates เปิดให้เล่นฟรีๆบนเบราเซอร์

69
May 2014
1493 day ago
Assassins Creed นี่เรียกได้อย่างเต็มปากจริงๆ ว่าเป็นเฟรนไชน์ของเกมที่อยู่ในทุกแพลต์ฟอร์มเรียกได้ว่าตั้งแต่ในเครื่องเล่นเกมคอนโซล เครื่องเกมมิ่งพีซี หรือแม้แต่บนสมาร์ทโฟนก็มีให้เล่นกันมาแล้ว
21 May 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Firefox 29 รุ่นใหม่ปรับใช้ธีม Australis สวยขึ้น คล้าย Chrome ขึ้น พร้อมลิงค์ดาวน์โหลด

68
Apr 2014
1514 day ago
โหลดกันได้เลยกับ Firefox 29 รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมด้วยส่วนติดต่อผู้ใช้แบบใหม่ ภายใต้ตีมธีมที่ชื่อว่า Australis โดยหน้าตาใหม่ของ Firefox จะคล้ายกับ Chrome มากทีเดียว
30 Apr 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Mozilla เลิกพัฒนา Firefox แบบ Metro สำหรับ Windows 8

67
Mar 2014
1558 day ago
Mozilla ได้ออกมาประกาศเลิกพัฒนา Firefox เวอร์ชัน Metro เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ โดยสาเหตุที่ทาง Mozilla ได้ให้ไว้คือ
17 Mar 2014 - EDDY
  2 Comments

Mozilla วางแผนทำสมาร์ทโฟน Firefox OS เครื่องละ 900 บาท!!! เพื่อสร้างฐานลูกค้าใหม่

66
Feb 2014
1579 day ago
เรียกได้ว่าราคาโดนใจจริงสำหรับสมาร์ทโฟนในอนาคตอันใกล้จาก Mozilla ที่ได้วางแผนจะทำสมาร์ทโฟน Firefox OS สนนราคาแค่เครื่องละ 25 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 900 บาท
24 Feb 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

สร้างมูลค่าเพิ่มกันหน่อย! Firefox เผย จะมีโฆษณาในหน้า New Tab

65
Feb 2014
1590 day ago
Mozilla ได้ประกาศแผนการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับซอฟแวร์ของตัวเอง โดยบอกว่า Firefox นั้นจะเริ่มมีโฆษณาในหน้าแท็บใหม่หรือ New Tab (ที่มีภาพ thumbnail ของ 9 เว็บ
13 Feb 2014 - AdminPong_NBS
  0 Comments

Firefox Touch เวอร์ชั่น Beta มาแล้ว ออกแบบสำหรับ Windows 8.1 โดยเฉพาะ (พร้อมลิงค์ดาวน์โหลด)

64
Feb 2014
1595 day ago
หลังจากที่อยู่ในขั้นตอนพัฒนากันมานานแสนนาน ล่าสุด Mozilla ก็ภูมิใจนำเสนอ Firefox ที่สามารถใช้งานในรูปแบบสัมผัสได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ที่ออกแบบมา
8 Feb 2014 - AdminPong_NBS
  1 Comments
© Copyright - Notebookspec.com All Rights