Home » Tag » FingerPrint

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  FingerPrint

Average Rating

rubber fingerprint from CITER 600

ระบบสแกนลายนิ้วมือนั้นถือได้ว่าเป็นระบบป้องกันแบบชีวภาพที่ถูกใช้กันอย่างแพร่หลายบนเครื่องสมาร์ทโฟนครับ อย่างไรก็ตามแต่แล้วเราจะสามารถเชื่อถือระบบดังกล่าวมากก็คงไม่ได้นักเพราะในยุคปัจจุบันนั้นเป็นยุคที่หน่วยงานต่างๆ ต่างก็ใช้ระบบสแกนลายนิ้วมือกันมากซึ่งนั่นทำให้ข้อมูลของลายนิ้วมือเรานั้นมีอยู่กระจายไปหมดในหน่วยงานที่เก็บลายนิ้วมือครับ

samsung galaxy s7 edge 600 01

จากการที่เราได้เห็น Samsung ปล่อยแท็บเล็ตระบบปฎิบัติการ Windows 10 อย่าง Galaxy TabPro S เมื่อปีที่แล้วนั้น เป็นไปได้อย่างมากเลยทีเดียวครับว่าตอนนี้ความสัมพันธ์ของ Samsung และ Microsoft นั้นอยู่ในระดับเกณฑ์ที่ดีเอามากๆ โดยเฉพาะกับข่าวล่าสุดที่น่าจะเป็นผลดีทั้งต่อ Microsoft และผู้ใช้สมาร์ทโฟนระบบปฎิบัติการ Samsung เองด้วยครับ

U-disk-1024x496

ต้องยอมรับว่าเทคโนโลยีนั้นมีการพัฒนาอยู่เรื่อยๆ ในทุกๆ อุปกรณ์ ซึ่งบอกเหนือจากพวกฮาร์ดแวร์อย่างชิปประมวลผลและกราฟิการ์ดแล้ว แฟลชไดร์ฟที่เป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลแบบพกพา ก็มีการต่อยอดด้วยเช่นกัน ซึ่งที่ผ่านมาจะเห็นว่ามีการอัพเกรดเรื่องของความเร็วด้วยความที่เป็นมารตรฐาน USB 3.0 หรือ 3. และรูปแบบการเชื่อมต่อที่หลากหลายยิ่งขึ้นอย่าง USB-C

fingerprint_spoof_kit 600 01 e

เอาหล่ะครับ ข่าวนี้นั้นดูเหมือนว่าจะเป็นเรื่องไม่ดีสักเท่าไรนักกับระบบสแกนลายนิ้วมือที่อยู่บนสมาร์ทโฟนซึ่งถือว่าเป็นวิธีการระบุตัวตนทางชีวภาพที่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนในปัจจุบันนิยมใส่เข้าไปบนสมาร์ทโฟนระดับเรือธงกัน เพราะเมื่อไม่นานมานี้นั้นนักค้นคว้าวิจัยจากทาง Michigan State University อย่าง Kai Cao และ Anil K. Jain ได้ทำการอัพโหลดคลิปวีดีโอ(พร้อมทั้งปล่อยเอกสารงานวิจัยชื่อ "Hacking Mobile Phones Using 2D Printed Fingerprints") ที่มีการเผยวิธีหลอกเครื่องสแกนลายนิ้วมือที่อยู่บนสมาร์ทโฟนด้วยการสร้างลายนิ้วมือปลอมขึ้นมาจากเครื่องพิมพ์แบบอิงค์เจ็ทครับ

Synaptics-fingerprint (1)

Synaptic มีแผนที่จะรวมเซ็นเซอร์ Fingerprint ลงไปในทัชแพด เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งานและแยกส่วนออกชัดเจน อวดโฉมในงาน CES 2016 ซึ่งด้วยนวัตกรรมล่าสุดจากผู้พัฒนาทัชแพดอย่าง Synaptic ที่เน้นหนักไปในด้านของระบบความปลอดภัยและในการติดตั้งเซ็นเซอร์ระบบสแกนลายนิ้วมือในตลาดเกมมิ่ง เพื่อให้ผู้ใช้ทุกคนสามารถเข้าถึง ด้วยระบบรักษาความปลอดภัยได้ง่ายขึ้น

fp-a

สำหรับแบรนด์มือถือที่มาใหม่และกำลังเริ่มแรงขึ้นอย่าง Huawei นั้น ก็เรียกได้ว่าสร้างความน่าสนใจให้กับตัวเองได้เป็นอย่างดี จากเทคโนโลยีต่างๆ ที่ใส่มาให้ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่าแบรนด์เจ้าตลาดเก่าๆ เลย ล่าสุดมีรูปหลุดออกมาอีก กับมือถือรุ่นใหม่ ที่ยังไม่แน่ใจสักเท่าไหร่นักในเรื่องของชื่อรุ่น แต่ก็พอจะมีข้อมูลราคาที่ตั้งจะใจจะเปิดตัวออกจำหน่ายอยู่ที่ประมาณ $161 (5,4xx บาท) เท่านั้น

Samsung-Galaxy-S-Fingerprint 600

ในช่วงปี 2014 ที่ผ่านมานั้นทั้ง Apple และ Samsung (และผู้ผลิตรายอื่น) ต่างก็หันมาพึ่งพาเทคโนโลยีการระบุตัวตนในรูปแบบของการสแกนลายนิ้วมือกันมากขึ้นครับ สิ่งหนึ่งที่ทำให้การสแกนลายนิ้วมือของอุปกรณ์จาก Samsung นั้นแตกต่างไปจากผู้ผลิตรายอื่นๆ ก็คือระบบการสแกนลายนิ้วมือของ Samsung นั้นจะใช้เป็นวิธีการแบบรูดผ่านเซนเซอร์ ซึ่งนั่นอาจจะทำให้การใช้งานจริงนั้นลำบากกว่าการสแกนลายนิ้วมือด้วยวิธีการสัมผัสอยู่พอสมควรครับ แต่ข้อดีของวิธีสแกนลายนิ้วมือด้วยวิธีรูดก็คือเซนเซอร์ที่เอาไว้ใช้สำหรับการสแกนนั้นจะมีขนาดที่เล็กกว่าแบบรูดทำให้ปุ่มสัมผัสที่เอาไวใช้ทำการสแกนสามารถออกแบบให้มีขนาดเล็กกว่าเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบสัมผัสครับ

touchid-600

รายงานจากผลการศึกษาของ?KGI Securities ?โดยนักวิเคราะห์นาม Ming-Chi Kuo?ได้ระบุว่า Apple จะรวมระบบ Touch ID ลงไปในอุปกรณ์ iOS ที่จะออกใหม่ภายในปี 2014 นี้ โดยอุปกรณ์ที่ถูกระบุว่าจะมาพร้อมกับ Touch ID นั้นได้แก่?iPhone 6, iPad Air 2 และ iPad Mini 3 ในรายงานนั้น Kuo ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า Touch ID ที่จะถูกใส่ลงมาในอุปกรณ์ใหม่ในปี 2014 นี้จะถูกออกแบบให้มีขนาดเล็กลงกว่าเดิมและจะใช้กระบวนการทางเคมีในการเพิ่มความทนทานให้มากขึ้นกว่าเดิม ที่สำคัญก็คือ Apple จะยังคงให้?Taiwan Semiconductor Manufacturing Company (TSMC) และ บริษัทสาขาอย่าง?XinTec เป็นผู้ผลิตเซนเซอร์แสกนลายนิ้วมือให้เช่นเดิมครับ

เรื่องอื่นๆเกี่ยวกับ FingerPrint

Samsung มองเห็นอนาคตที่สดใสในดวงตาของคุณ กับระบบสแกนม่านตา

6
May 2014
1246 day ago
ในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมาทาง The Wall Street Journal ได้ออกมารายงานว่า Samsung สนใจที่จะเพิ่มเซนเซอร์ชีวภาพเข้าไปในโทรศัพท์เคลื่อนที่เพิ่มเติมมากกว่าเดิม โดยอาจจะเป็นการเพิ่มเซนเซอร์แสกนลายนิ้วมือ
24 May 2014 - EDDY
  0 Comments

Fingerprint บน Samsung Galaxy S5 โดน Hack ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

5
Apr 2014
1278 day ago
ท่านใดที่คิดว่าระบบล๊อคแบบ Fingerprint ใน iPhone 5s และ Samsung Galaxy S5 เป็นระบบที่ปลอดภัยไร้กังวล ท่านต้องคิดใหม่แล้วครับหากได้ดูคลิปนี้
22 Apr 2014 - EDDY
  3 Comments

เตรียมต่อยอด! Apple เผย เตรียมพัฒนา Touch ID ให้ฝังในหน้าจอ และใช้งานแบบ Trackpad ได้

4
Nov 2013
1424 day ago
ระบบสแกนลายนิ้วมือหรือ Finger Print Scanner ในอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์นั้น เรียกได้ว่าถือกำเนิดกันมาอย่างยาวนานมากๆ ในหลากหลายอุปกรณ์ แต่หนึ่งในอุปกรณ์ที่เรียกว่าปลุกผี และช่วยพัฒนาระบบสแกนลายนิ้วมือให้ฟื้นคืนชีพให้กลับมาได้รับความนิยมมากขึ้นอีกครั้งหนึ
27 Nov 2013 - AdminPong_NBS
  1 Comments

เมื่อ Touch ID บนปุ่ม Home ของ iPhone 5s รองรับการสแกนลายนิ้วแมวได้ด้วย :3

3
Sep 2013
1492 day ago
ในตอนนี้หลายสื่อต่างประเทศก็ได้จับเครื่องจริงของ iPhone 5s เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แน่นอนว่าทำให้มีบทความวิเคราะห์และรีวิวต่างๆ ออกมามากมาย ซึ่งล่าสุดเว็บไซต์
20 Sep 2013 - AdminPong_NBS
  2 Comments

JooJoo Tablet พร้อมวางจำหน่ายแล้วในอเมริกา

2
Feb 2010
2792 day ago
Fusion Garage เปิดตัวบริษัทในปี 2008 หลังจากได้แยกทางกับ TechCrunch แล้วทำตลาดในชื่อ JooJoo ซึ่งในตอนนี้ทาง Fusion Garage ก็ได้ออกมาประกาศว่าพร้อมแล้วสำหรับการผลิตแท็บเล็ทใหม่ จากที่เคยรู้จักในชื่อ CrunchPad โดยในส่วนของสเปคนั้นสามารถดูได้จากเว็ปไซต์
28 Feb 2010 - Laem
  2 Comments

GIGABYTE เผย Booktop Series Notebook “M1305”

1
Aug 2009
3002 day ago
เบาบาง ดีไซน์สวย มาพร้อมกราฟิคการ์ด nVIDIA GT220M
2 Aug 2009 - clubnotebook
  1 Comments

© Copyright - Notebookspec.com All Rights