Home » Tag » favorite

รวมทุกเรื่องเกี่ยวกับ  favorite

FBackup-5

การทำ Backup ข้อมูล เป็นเรื่องสำคัญมากทีเดียวและเรียกได้ว่าควรจะทำเป็นอันดับต้นๆ ในการที่จะเอาคอมพ์หรือโน๊ตบุ๊คไปซ่อม เพราะหากเกิดจากฮาร์ดแวร์บางอย่างก็ไม่น่าห่วง แต่ถ้าเกี่ยวข้องกับซอฟต์แวร์ ระบบปฏิบัติการหรือฮาร์ดดิสก์นั่นหมายถึงโอกาสที่จะต้องฟอร์แมต เปลี่ยนหรือ Repair ให้เกิดผลกระทบต่อระบบย่อมมีอยู่มากทีเดียว ข้อมูลต่างๆ ของคุณอาจเสียหาย สูญหายหรือหลุดรั่วอย่างแน่นอน

สำหรับคนที่ทำงานร่วมกับไฟล์จำนวนมากๆ อยู่บ่อยๆ ก็จะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับ Windows Explorer ที่เมื่อจะทำงาน ไม่ว่าจะเป็นการ Copy, Cut, Paste, Move หรือสิ่งใดก็ตามแต่ ก็ต้องพึ่งพาโปรแกรมตัวนี้เป็นหลัก ซึ่งแน่นอนว่าเวลาส่วนใหญ่ที่ใช้งานก็จะต้องผ่านทุกที แต่ทุกครั้งที่เมื่อเปิดขึ้นมา ก็จะพบว่าโปรแกรมก็จะมีหน้าหลักอยู่ที่ My Computer หรือ Computer พร้อมกับการแสดงว่าเวลานี้มีฮาร์ดดิสก์กี่ลูก มีกี่พาร์ทิชันหรือใช้พื้นที่ไปเท่าใด ซึ่งบางครั้งผู้ใช้เองก็น่าจะอยากให้เปิดปุ๊บ ก็เข้าโฟลเดอร์ที่ตนเองทำงานอยู่ปั๊บ เรียกได้ว่าไปเข้าหน้าอื่นบ้างนั่นเอง แต่ก็ไม่รู้จะทำอย่างไร เพราะฉะนั้นวันนี้เรามีวิธีมาแนะนำการตั้งหน้าของ Windows Explorer ให้เปิดมาแล้วอยู่ในโฟลเดอร์ที่คุณชอบ

การใช้งานคอมพิวเตอร์ร่วมกับไฟล์และโฟลเดอร์จำนวนมากๆ ดูจะเป็นเรื่องที่น่าเบื่ออย่างมาก โดยเฉพาะกับการที่มีโฟลเดอร์ที่ใช้งานบ่อยๆ บางทีถูกเก็บอยู่เสียลึกเชียว ต้องเข้าไปหลายขั้นตอนกว่าจะได้ใช้งาน ซึ่งตามจริงแล้วก็ไม่ใช่เรื่องจำเป็นขนาดนั้น แต่ด้วยการจัดการให้เป็นระบบระเบียบ ก็ต้องทำไปตามกลไกดังกล่าว แต่ความจริงแล้วยังมีการตั้งค่าบางอย่างที่จะทำให้คุณสามารถเข้าถึงโฟลเดอร์เหล่านั้นได้อย่างรวดเร็วและพร้อมสำหรับการใช้งานในทันทีที่เปิดขึ้นมา ด้วยการทำงานที่เรียกว่า Favorite นั่นเอง

เชื่อว่าหลายๆ คนเลือกที่จะแก้ไขปัญหาคอมพิวเตอร์ด้วยการฟอร์แมต เพราะเป็นวิธีที่ง่ายๆ ทำเองก็ได้ เพราะมีเพียงไม่กี่ขั้นตอน ใส่แผ่นหรือแฟลชไดรฟ์ ตั้งค่าบูต แล้วฟอร์แมต ลงวินโดวส์ เท่านี้ก็ได้ระบบเหมือนใหม่แล้ว ทีนี้ก็ลงไดรเวอร์และโปรแกรมไปตามเรื่อง ไม่เห็นจะมีอะไรซับซ้อน แต่เชื่อหรือไม่ว่าหลายคนตกม้าตาย ด้วยการลืมแบ็กอัพหรือบางทีก็ทำไว้แล้ว แต่ไม่หมด ปัญหาที่ตามมาคือ ต้องหาทางกู้คืนกันวุ่นวาย กินไม่ได้นอนไม่หลับกันเลยทีเดียว ดังนั้นวันนี้ลองมาดูกันทีละจุดว่า มีไฟล์ในส่วนใดที่ต้องตามเก็บให้หมด ก่อนฟอร์แมตเครื่อง

© Copyright - Notebookspec.com All Rights